Quyển 1 – Chương 18

“Thái tử ta nghĩ việc đó cũng rất tốt”- Thái tử mỉm cười, hỏi Hoàng Bắc Thiên: “Bắc vương ý các hạ như thế nào?”.

“Thần cũng rất chờ mong”-Hoàng Bắc Thiên lạnh lùng nói, ánh mắt nhịn không được hướng về phía Hữu Hi.

Thái tử vỗ tay một cái nói: “Rất tốt, mọi việc đều do thái tử làm chủ, ngươi múa một vũ khúc, nếu như vũ đạo không mới lạ, thì vương gia xử trí như thế nào, thái tử ta cũng không cách nào can thiệp, ngươi nghe rõ rồi chứ”.

“Đa tạ thái tử”- Người trẻ tuồi này là thái tử, Hữu Hi thở phào nhẹ nhõm.

Mấy người thị thiếp đối với nàng bất nghĩa, nhưng cũng chỉ là một đám phụ nữ đáng thương, nếu như vì nàng mà bị giết, cả đời nàng sẽ sống trong cơn ác mộng mất.

Hữu Hi thoáng nhìn Hoàng Bắc Thiên, nhợt nhạt cười, tin tưởng bản thân, khom lưng cởi giày nhét vào một bên.

Nàng muốn nhảy gì đây, ba-lê vũ, không phải là vũ đạo nàng thích nhất, mẹ nàng lúc còn sống, đã cho đi đọc, nhưng sua khi qua đời, chỉ còn lại ba, nàng ngay cả cơ hội đi học còn không có, huống chi là vũ đạo.

Nàng từ từ nhắm hai mắt lại, nghĩ tới động tác mà mình muốn nhảy, bắt đầu cử động nhẹ nhàng, mở rộng, bắn ra, mở ra, duỗi bàn chân nhấc lên, đá chân, động tác vẽ thành một vòng tròn, còn có một loại kỹ thuật, xoay tròn người, nhảy với một tâm trạng nhớ thương Nhất Thần, còn đối với Lăng Khiếu Dương là cực hận, kỹ thuật nhảy của nàng rất đẹp, vừa nhu nhược yếu đuối, vứa thể hiện sự cô độc động lòng người.

Làn váy ở đầu gối theo nàng mà xoay tròn, bàn chân mảnh khảnh di chuyển.

Đôi chân nhỏ nhắn trắng toát, dùng mũi chân mà múa, chỉ cần xem thì sẽ bị nó làm cho mê muội, tất cả mọi người đều đắm chìm ở đó

Chỉ có Lăng Khiếu Dương giống như một ngọn núi lửa, mỗi động tác xoay tròn, bay vọt của Hữu Hi, cũng làm cho hắn xúc động muốn đem nàng bóp nát.

Cánh tay trắng nõn, cùng đôi chân tinh tế, là cho hắn say mê, hắn rất muốn, rất muốn đem tất cả tròng mắt của nam nhân ở đây tháo ra.

Gương mặt Lăng Khiếu Dương âm trầm đáng sợ, nhưng ánh mắt lại mê say nhìn Hữu Hi.

Hữu Hi liên tục xoay tròn cực kì đẹp mắt, ưu nhã dừng lại, khúc nhãc cuối cùng cũng hết, nàng vững vàng đứng ở đó, hơi thở dồn dập, nàng đã cố hết sức rồi, mặc dù có điểm mới lại, những người ở đây không biết có nhìn ra.

“Tốt, nhảy rất đẹp”- Thái Tử vẻ mặt kinh ngạc, vỗ tay nói tốt.

Các đại thần cũng không nhịn được mà vỗ tay, vũ đạo của Hữu Hi bọn họ chưa từng nhìn thấy, vừa mới lạ lại vui đùa, hơn nữa còn thuần khiết mang theo vài tia ướt át.

Tầm mắt của Hoàng Bắc Thiên dừng lại trên chân Hữu Hi, thật lâu không cách nào dời đi, chân nàng có sao không?.

Hữu Hi hành lễ lui ra, nàng chỉ muốn bảo vệ tánh mạng của mọi người, nên thối lui đi ra cửa cùng mấy người thị thiếp quỳ gối xuống.

Vương gia cũng không tái ra lệnh kéo xuống giết hết, mọi người vẫn tiếp tục tiệc rượu.

Tất cả náo nhiệt đứng lên, coi như chuyện vừa qua chỉ là một tiểu khúc nhỏ, Hữu Hi cúi đầu, nhưng vẫn như cũ có thể cảm giác được một ánh mắt sáng quắc đang dao động trên người nàng.

….

Tiệc rượu kết thúc, đầu gối của Hữu Hi cũng đau nhức chết lặng, Hữu Hi cùng các vị thiếp rời khỏi đại sảnh.

Các đại thần nói lời tạm biệt, rồi ôm lấy thái tử hướng ra phía ngoài, Hữu Hi nghe đằng sau mình những âm thanh hò hét, cũng từng bước chướng về nơi của mình