Quyển 1 – Chương 21

Hoàng Bắc Thiên làm khách quý tại vương phủ ở “Di Hiên Lâu”. Hoàng thượng hạ lệnh do Lăng Khiếu Dương chiêu đãi, thuận tiện bàn bạc một số việc trọng yếu.

Hắn cùng Hữu Hi chia tay, về tới Di Hiên Lâu, vết tích trên mặt Hữu Hi khiến hắn đau lòng, cam giác ấy vẫn còn lưu lại.

“Gia, ngài đã trở về”- Thiếp thân hộ vệ Thiếu Cửu chứng kiến Hoàng Bắc Thiên trở về, cúi đầu ân cần thăm hỏi, ôm quyền hành lễ.

Hoàng Bắc Thiên không nói gì, xoay người ngồi trên chiếc ghế khắc hoa, ngón tay xinh đẹp gõ nhẹ cái bàn, tựa hồ đang đợi Thiếu Cửu

“Gia, thuộc hạ đã hỏi thăm”- Thiếu Cửu vẻ mặt thần bí, cười hì hì nói.

Hoàng Bắc Thiên nghiêng đầu liếc mắt nhìn Thiếu Cửu một cái, giọng nói trầm thấp, lạnh nhạt vang lên: “Nói”.

“Gia, vị nữ tử đó tên là Dạ Hủy, vốn là thiếp của vương gia, cùng tỷ tỷ là Dạ Lan là người mà vương gia yêu nhất, bởi vậy hai tỷ muội thay nhau hầu hạ vương gia, nhưng vương gia vẫn chung tình với Dạ Lan, Dạ Hủy vì ghen ghét cho nên giết chết chính tỷ tỷ mình, trước khi chết, Dạ Lan mới xin giữ lại mạng Dạ Hủy”.

“Ngươi xác định đó là nàng?”- Gương mặt Hoàng Bắc Thiên trở nên âm trầm.

“Vâng, chính là nàng, là người đã một mình nhảy múa, trong phủ ai cũng biết, thuộc hạ chỉ dùng một ít thủ đoạn, nha hoàn ai cũng đều nói”- Thiếu Cửu nhớ lại bộ dạng thẹn thùng của nha hoàn khi nhìn hắn.

Hoàng Bắc Thiên cũng không hề để tâm vào lời Thiếu Cửu nói, Dạ Hủy? Nàng nói tên mình là Hữu Hi…

Ánh mắt hồn nhiên, nhu nhược mà thiện lương, lại là hung thủ giết chết tỷ tỷ mình sao, hắn không tin.

Phiến lá cây trong tay mình vẫn còn độ ấm áp, hắn không khỏi đặt lên môi, nhẹ nhàng thổi một chút, phát ra âm thanh.

“Gia… ngài không có việc chứ?”- Thiếu Cửu nhìn hành vi quái dị của Hoàng Bắc Thiên không nhịn được hỏi, trước đây chưa từng chủ tử lạnh nhạt của mình đối với một người phụ nữ lại hứng thú như vậy, cũng chưa từng thấy chủ tử đùa giỡn, ở đâu lấy ra một mảnh lá cây.

Mặt Hoàng Bắc Thiên âm trầm, con ngươi lạnh lùng trừng mắt nhìn Thiếu Cửu một cái.

Thiếu Cửu nhìn chủ tử gương mặt trở nên âm trầm, cúi đầu không thèm nhắc lại, trong phòng lại trở nên tĩnh mịch.

….

Nghĩa Hàn Lâu.

Ánh nến sáng rực, Hữu Hi bị hai người nha hoàn cùng Phúc mama đẩy đẩy tới.

Hữu Hi nhìn thấy thân hình cao lớn, tinh tráng của Lăng Khiếu Dương, trên người mặc quần áo đỏ thắm, đang ngồi bên cạnh bàn bát tiên đầy các món ngon, ghế rộng rộng rãi, phía sau hắn là mấy vị thiếp đang dùng ánh mắt thống hận nhìn nàng.

Các nàng đang ghen tức gì sao? Ghen ghét nàng bị ngược đãi, thật không biết mấy người phụ nữ đó nghĩ gì.

Chứng kiến nàng tiến vào, mắt Lăng Khiếu Dương không khỏi có chút mê mị, gương mặt tuấn mỹ không hề biểu hiện gì, chỉ nghoéo một đầu ngón út, trầm giọng nói: “Lại đây”.

Không phải là lệnh, không thể phản kháng, Hữu Hi đứng đó cách không xa, nhưng không dám lại gần. Đêm nàng qua nàng dùng một hòn đá đập vào đầu hắn, chỉ dám giương mắt len lén liếc nhìn, đã thấy trên trán Lăng Khiếu Dương có vết thương khá to.

Hừ, đáng đời, Hữu Hi trong lòng mặc dù sợ hãi, nhưng cũng chửi thầm, vết thương trên mặt nàng vẫn còn sưng, nàng không có ý định gây cho mình thêm một vết thương nữa, Lăng Khiếu Dương gọi nàng lại nhưng Hữu Hi nhìn không được lui về sau.

Phúc mama thấy thế đem nàng túm tới, khiến cho nàng đứng bên cạnh Lăng Khiếu Dương, chân khẽ rung