Quyển 1 – Chương 4-4: Quỷ dữ đến đường Mapple (4)

Trong vòng con tin bên ngoài, nam sinh viên xông đến, cậu ta quỳ xuống trước mặt nữ sinh bị bắn chết gào khóc, tâm trạng vô cùng kích động, gầm lên với kẻ cầm súng. Đổi lấy lại là một tiếng súng nổ. Phát này bắn vào vai phải của cậu ta, không dẫn đến cái chết ngay tức thì.

Tất cả quá trình xảy ra quá nhanh, Lily và Wilker đều trở tay không kịp. Nhưng Ngôn Tố và Nell chăm chú nhìn phản ứng của người khác, con tim đều ôm đầu khóc nức nở. Chân Ái xông qua đầu tiên, cởi day trói cho nam sinh, hai tay ấn chặt bờ vai cậu ta, còn gọi hai cô gái sang đây ấn giúp.

Chân Ái giao nhiệm vụ ấn chặt vết thương cho Amber và Susie, đứng lên nói với King: “Để bác sĩ vào đi!”

Người xung quanh đều kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn cô.

King nhún vai, ra vẻ điềm nhiên như không: “Tại sao?”

“Anh đã nói chỉ có mười người chúng tôi chơi. Sống chết đều trong mười người này. Nếu như anh ta chết thì anh đã vi phạm quy tắc.”

King bị cô kích động không thể nói lời nào, gật đầu: “Được. Cô nói trước xem ai là hung thủ, bất kể đúng sai, cô nói thì tôi sẽ cho bác sĩ vào.”

Những người còn lại lập tức cầu xin: “Đừng bảo là tôi, không phải tôi, thật sự không phải tôi.”

Chân Ái quan sát tường tận phản ứng của mọi người, ánh mắt lẳng lặng nhìn vào King: “Là …”

“Không bao gồm ba người chúng tôi.” King nhìn ra mục đích của cô, ngắt lời.

Chân Ái im lặng. Cô đang nghi ngờ, ngoại trừ ba người A, K, J ra, trong mười người chơi này còn có một đồng bọn của họ. Dường như cô nhìn ra đầu mối, nhưng không dám xác định. Có nên đánh cuộc một lần hay không? Nếu như cô chỉ đúng, chúng thật sự sẽ nổ súng sao? Nhưng nếu cô chỉ sai lẽ nào là giết người?

Lúc này, điện thoại lại vang lên.

Lily đợi không bao lâu, Jack liền bắt điện thoại. Lily nhìn bẳng hướng dẫn trong tay Ngôn Tố, nhẹ giọng nói: “Chơi lâu như vậy, King đã nói cho anh biết cách chạy trốn chưa?”

Giọng đối phương bỗng yếu đi một chút: “Chúng tôi tự có cách, với lại sao cô biết được biệt hiệu của anh ta?”

“Bởi vì anh ta cướp mười mấy ngân hàng, còn bắn chết ba cảnh sát.”

Jack giật minh, giết cảnh sát là khái niệm hoàn toàn khác.

Lily tiếp tục xem hướng dẫn của Ngôn Tố: “Anh ta chưa từng nói cho anh biết lịch sử huy hoàng trước kia của anh ta sao. Có phải anh ta không cho các anh tự lấy biệt hiệu mà buộc các anh lấy tên Jack và Arch không? King vẫn luôn là anh ta, nhưng J và A luôn thay đổi, bởi vì mấy người lúc trước đều chết hết, trong đó còn có người bị anh ta giết chết. Hai anh chỉ là công cụ của anh ta thôi.”

Jack trong màn hình giám sát chớp mắt vài lần, quay lại liếc nhìn King, lại cúi đầu oán hận nói vào điện thoại: “Tôi không tin lời cô.”

Ngôn Tố lại viết ra một hàng chữ, Lily hỏi: “Anh không nghi ngờ tại sao cảnh sát lại đến sớm như vậy à? J, năm phút trước khi xảy ra vụ cướp chúng tôi đã nhận được thông báo, còn nói có hai người chết. Anh cho rằng là ai báo cảnh sát? Trong ba người các anh, ai là người ra lệnh, ai có thể khống chế số người chết? Anh tin tưởng anh ta như vậy, anh ta có tin tưởng anh không? Anh ta huấn luyện các anh thành tên cướp hiệu suất cao, nhất định các anh đã đồng hành rất lâu. Anh biêt tên thật của anh ta không?”

Jack không trả lời, lau đi mồ hôi trên trán. Gã đã bắt đầu nghi ngờ. Nghi ngờ quả nhiên là vũ khí tốt nhất.

Lily tiếp tục công kích: “Anh ta tên Jo Rain-Loo, là lính Mỹ đóng quân ở nước ngoài, đã làm thiếu tá, tai phải không thính lắm, chân trái có thương tích. Chắc hẳn anh đã nhìn ra những điều này.”

Dĩ nhiên Jack biết nhưng điều này. Muốn khiến một người nghi ngờ người mình tin tưởng, trước tiên bạn phải nói ra được một phần sự thật họ biết rõ, một khi họ bắt đầu tin tưởng một phần thì sẽ nhanh chóng bắt đầu tin tưởng toàn bộ.

Ngôn Tố rất chắc chắn phương pháp của anh đã tạo nên tác dụng, anh nhìn ánh mắt hoảng loạn rõ rệt của Jack, lần nữa hướng dẫn Lily.

“Cho bác sĩ chúng tôi vào chữa trị cho người khác, cứu sống thêm vài người thì gánh nặng trên vai anh sẽ giảm bớt một chút. Anh ta nổ súng đả thương người, toàn bộ đều do anh bắn. J, bây giờ anh phải tự cứu mình.”

Jack đột nhiên quay đầu lại, gào lên với King: “Để bác sĩ vào, chúng ta phải nghĩ cách nhanh chóng ra ngoài.”

King nheo mắt lại, lấy làm lạ nhìn gã, còn chưa ra lênh Jack đã tự chủ trương nói vào điện thoại: “Được, các người có thể báo bấc sĩ đi vào.”

Cảnh sát biết y khoa đã sớm giả dạng thành sĩ, chuẩn bị đi vào. Lúc này cảnh sát trị anh wilker nhét súng vào hộp y tế, dặn dò: “Sau khi đi vào thì nghe chỉ thị của tôi.”

Ngôn Tố vừa định lên tiến lên, Nell đã đi trước một bước, bắt được sung: “Không được! Anh biết hậu quả sau khi bị bọn chúng phát hiện không?”

Tôn nghiêm của Wilker bị khiêu khích lần nữa, không thể nhin tiếp: “Anh ta có thể giết chết tên cướp.”

“Trong đó có ba tên tội phạm, ít nhất sáu khẩu súng, còn có một con tin ngụy trang.” Ngôn Tố lạnh lùng, hạ thấp tiếng nói: “Cảnh sát Wilker, đầu óc anh bị chập mạch rồi.”

Wilker càng phần nộ hơn, còn định nói gì nữa thì ông Diaz bỗng nói với bác sĩ: “Bác sĩ, đừng mang súng, lập tức đi cứu người.”

Bác sĩ cảnh sát lập tức mang hòm thuốc đi vào. Ông Diaz nhìn về phía Wilker trẻ tuổi, vừa định cất lời lại nghe thấy Ngôn Tố đột nhiên quát lên một tiếng: “Im miệng!”

Người đàn ông luôn nho nhã lịch sự chưa từng lớn tiếng quát lên như thế, hệt như một con sư tử nổi điên. Ông Diaz kinh ngạc nhìn sang, mới phát hiện anh không phải nói mình mà nói Lily.

Vài giây trước, Lily nói vào điện thoại: “Đồng bọn thực sự của King đang ở trong số con tin, đó là Queen của anh ta. Hai người họ đang chơi trò chơi, các anh chẳng qua là công cụ. Vừa rồi họ vẫn luôn trao đổi, anh không thấy được…”

Jack trong màn hình ngẩng đầu lên, giơ súng “đoàng” một tiếng, hình ảnh trong camera giám sát hiện lên bông tuyết.

Jack nã một phát úng, ngay lúc ấy tất cả mọi người bao gồm cả đồng bọn của gã đều hoảng hốt. Hắn đột nhiên đeo súng bắn tỉa lên lưng, rút súng ngắn ra bước đến, lại không nhìn về phía King mà là thoáng chốc nắm lấy cổ áo Chân Ái, gí họng súng lên cổ cô, xách cô lên.

Chân Ái không giãy giụa, lo mình sẽ chọc giận gã.

Cho nên Jack càng thêm xác định, kề sát vào tai cô cười lạnh: “Quả nhiên là mày.”

Lời này vừa thốt ra, toàn bộ con tin còn lại đều thét lên: “Hóa ra cô ta mới là hung thủ!”

“Thảo nào chỉ có cô ta dám đối kháng với chúng!”

“Cô ta còn tự nguyện đỏi cho cô bé kia, bởi vì bọn chúng cùng phe.”

“Vừa rồi cô ta đi ấn vết thương của người kia đều là giả. Cô ta là hung thủ.”

Điện thoại quầy lại vang lên, nhưng lần này không ai nghe. Con tin Chân Ái muốn bảo vệ hiện tại hùa vào công kích cô, cô cảm thấy mình chẳng hề để ý, nhưng trong lòng vẫn lạnh căm. Họ biết nghi ngờ cô thì cảnh sát phía ngoài cũng sẽ nghi ngờ cô.

Tên ngốc Ngôn Tố kia đâu rồi, liệu có nghi ngờ không?

Jack hung tợn uy hiếp: “King, anh đã nói có cách cho chúng tôi an toàn rời đi. Bây giờ tôi không muốn chơi, anh để cho tôi đi ra ngoài, nếu không tôi sẽ bắn chết cô ta. Anh đừng lộn xộn, nếu dám cầm súng, tôi sẽ bắn bỏ đồng bọn thật sự của anh trước. ”

Nói xong, gã kéo Arch về phe: “Anh ta lừa chúng ta. Con ả này mới là đồng bọn thực sự. Anh ta hoàn toàn không hề chuẩn bị dẫn chúng ta rời khỏi. Chúng ta đến cướp, không phải đến giết người. Kết quả thì sao, hai người chúng ta đều giết người, thế nhưng anh ta chẳng làm gì cả!”

«Jack, có gì từ từ nói!”

Arch ứng phó, nhưng không hề cầm súng chĩa vào Jack. Dù sao, so với King sâu xa khó lường, hai người họ thân hơn. Vả lại, chơi trò giết người gì đó chậm chạp không thoát thân, Arch đã sớm có oán hận.

«Jack.” King vô cùng bình tĩnh, lạnh lùng ra lệnh: «Cậu không nghe lời à?”

“Tôi nói bây giờ phải rời khỏi.” Jack nóng nảy kéo chốt, đặt vào cổ Chân Ái: “Tôi thật sự sẽ giết cô ta. Một, hai…”

Gọi điện thoại ba lần liên tiếp vẫn không có ai nhận. Tay Ngôn Tố nắm ống nghe bắt đầu run rẩy. Lily không nói rõ là trao đổi ánh mắt, nếu Jack hiểu thành trao đổi ngôn ngữ, hiện tại nhất định gã sẽ kề súng vào cổ Chân Ái, dùng cô uy hiếp King.

Anh đứng bất động trước điện thoại, hơi lạnh từ long bàn chân dâng lên từng chút một. Từng tiếng “tút, tút” trong điện thoại truyền vào tai anh không khác gì chuông tang thảm thiết. Chết tiệt, lần đầu tiên anh hoàn toàn mất kiên nhẫn, vứt điện thoại chạy nhanh về phía ngân hàng.

Nell kinh sợ, vội hô lên: “Cản cậu ấy lại.”

Hàng cảnh sát đầu tiên bao vây ở của lập tức xông đến ngăn anh lại, cảm giác tuyệt vọng trong long Ngôn Tố phút chốc trỏ nên mãnh liệt. Giống như anh đột nhiên nhìn thấy khuôn mặt Chân Ái, trắng nõn và an tĩnh, cô gái thường đỏ mặt, rất ít cười, vô cùng đáng yêu!

Anh gần như sắp sụp đổ, tất cả tâm trạng lại nghẹn ở cổ họng, không thốt ra nổi dù chỉ một câu. Anh chỉ im lặng ra sức gạt hết tất cả quấy nhiễu trước mặt.

Đến tận khi lại một tiếng sungd vang vọng đến tận trời vang lên, anh bỗng cứng đờ, sững sờ đứng thật lâu, mắt dần dần hoen đỏ. Anh lập tức hất mạnh nhóm đặc vụ đang lôi kéo, quay người đi một bước, như thể lạc hướng loanh quanh tại chỗ, lại quay trở về.

Anh nhìn cánh cửa kính đối diện cách nửa con đường, mắt chẳng hề chớp, cố chấp và vô vọng, cắn răng chẳng nói gì cả, nước mắt liền rơi xuống.

Một, hai, ba, súng nổ!

Chân Ái quỳ xuống đất, ôm cánh tay trái đầm đìa máu, cơn đau như lửa đốt khiến cô không ngăn được cơn run rẩy khắp người. Cô khẽ sờ, tuy đau đớn khó chịu nhưng may mắn là không tổn thương đến xương. Cô lập tức quay đầu lại, những con tin còn lại vẻ mặt sợ hãi, ngơ ngác nhìn nhau. Không ai ngờ phía sau đột nhiên bắn ra một phát đạn, xuyên qua lồng ngực trái của Jack và cánh tay Chân Ái. Jack chết ngay tại chỗ, Chân Ái máu chảy không ngừng.

Arch kinh ngạc mở to hai mắt, nhưng lại lập tức rủ mắt nhìn King: “Bớt một người có phải là tôi có thể được chia nhiều tiền hơn không?

King điềm nhiên: “Dĩ nhiên.”

Nhưng Chân Ái thấy vừa rồi Arch thoáng liếc nhìn sang bên phải, nam sinh viên bị thương, Susie đang ấn ngực cho cậu ta, Amber ngồi bên cạnh, hai người đàn ông chính nghĩa – Asa và người da đen.

Đến tột cùng ai là đồng bọn của King?

Lúc này, bác sĩ dè dặt đi đến, King liếc nhìn, để mặc anh ta. Bác sĩ đến kiểm tra tình trạng của bảo vệ gác của trước, vẫn còn thở. Anh ta lập tức gọi mấy trợ lý đưa bảo vệ ra ngoài. Sau đó anh ta nhanh chóng trở vào lần nữa, băng bó vết thương cho nam sinh viên, Susie và người da đen đi theo giúp đỡ.

Kinglanhj lung nhìn, đột nhiên chĩa súng về phía bác sĩ: “Mày lại đây.”

Dù sao bác sĩ cũng là cảnh sát được huấn luyệ nghiêm chỉnh, đối mắt với họng súng của King vững chãi đi đến.

King chỉ họng súng về phía bên kia quầy: “Gọi điện thoại, bảo người vừa châm ngòi Jack vào đây. Điều kiện tao đưa ra là thả mười chin con tin ở tường người vòng ngoài.”

Con tin vòng ngoài bị trói nghe thấy hy vọng sống sót, mà người may mắn sống sót trong trò chơi giết người ở chính giữa lại tiếp tục sống trong cơn ác mộng.

Bác sĩ nghe theo mệnh lệnh của gã, vừa đi được một bước lại nghe King dặn dò: “Tôi không cần chuyên gia đàm phán mà là kẻ chân chính kia.”

Chân Ái bịt vết thương, trong long đau nhói, không phải là Ngôn Tố chứ?

Trên người bác sĩ đeo máy quay cỡ nhỏ, cho nên lúc gọi điện anh cố ý quay về phía King và hàng con tin ở gần cửa. Anh vừa đưa ra yêu cầu của King với sếp, người bên kia điện thoại đã bắt đầu tranh cãi.

Ngoại trừ Ngôn Tố, người còn lại đều nhất trí: “Không được đi!”

Đặc vụ Nell: “Từ trước đến nay cảnh sát không có quy tắc trao đổi con tin.”

Wilker cũng phụ họa: “Nếu đồng ý yêu cầu vô lý này của gã, địa vị đàm phán tiếp theo của chúng ta sẽ hoàn toàn rơi vào thế yếu đấy.”

“Vừa bắt đầu chúng ta đã rơi vào thế yếu rồi, cảnh sát Wilker.” Giọng Ngôn Tố vừa nặng vùa trầm, rất lạnh: “Hai mươi chín con tin ở đó đã chết ba. Cho dù phân tích đám hung thủ này thấu đáo hơn nữa, cho dù hôm nay nhất định sẽ bắt được bọn chúng, vậy thì sao? Quá trình còn phải chết bao nhiêu người?”

Wilker không hề nao núng: “Dù thế nào anh cũng không thể đi vào, đây là mệnh lệnh!”

Ngôn Tố lạnh lung phản bác: “Tôi không phải cấp dưới của anh, không cần nghe theo mệnh lệnh của anh.”

Người bên kia điện thoại đang phân cao thấp, bên này điện thoại King lại nói: “Anh ta không vào đây, cứ cách một phút tôi sẽ giết một người.”

Bác sĩ truyền đạt lời nói của King, bấy giưof mọi người mới thôi tranh cãi.

Chân Ái cắn chặt hàm răng, tự mình ra tay, dùng băng gạc trong hòm thuốc cột chặt vết thương. Qua chừng nửa phút, cô nghe thấy có tiếng giày da giẫm lên mảnh thủy tinh, vang lên tiếng vỡ rôm rốp, có người đi vào đại sảnh ngân hàng.

Chân Ái ngẩng đầu lên liền bắt gặp khuôn mặt quen thuộc của Ngôn Tố, ôn hòa và trong trẻo, mang theo cảm xúc sâu xa không tả. Lòng cô đau đớn mãnh liệt, bỗng nhiên thấy tủi thân. Đến giờ khăc này các loại cảm xúc yêu đuối như sợ hãi, khủng hoảng mới muộn màng ùa đến. Như thể bây giờ cô mới nhìn thấy chỗ dựa khiến cô an tâm.

Thân hình Ngôn Tố thẳng tắp, bước đi vững chãi. Ánh mắt đầu tiên khi bước vào anh dành cho Chấn Ái. Cô quỳ dưới đất, cả cánh tay đầm đìa máu, sắc mặt tái nhợt khủng khiếp. Tuy anh lo lắng nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm. Cô còn sống, không bị thương chỗ hiểm.

Vẻ mặt anh lạnh lung kiêu ngạo, nhanh chóng nhìn lướt qua tình hình trong ngân hàng, ánh mắt lại dịu đi khi nhìn vào cô, nhìn chăm chú chẳng hề chớp mắt lấy một lần, cứ như anh đến chỉ vì cô vậy.

Bốn mắt giao nhau, cố chấp nhìn.

Anh lẳng lặng đi đến, bỗng mỉm cười với cô. Ngay cả trong đôi mắt sâu thẳm cũng lóe lên ý cười khen ngợi, có chút kiêu ngạo, có chút tự hào. Lòng Chân Ái bất chợt ấm áp, cô hiểu ý của anh, anh đang khen ngợi cô. Ôi, giờ đây nụ cười thân mật như vậy hữu hiệu hơn bất cứ lời xoa dịu khẩn trương hoặc lo lắng nào. Họ đều là người có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân.

Ngôn Tố rời mắt đi, đi đến trước mặt King, đứng lại nhìn xuống từ trên cao. Anh chẳng hề có vẻ e sợ hay thận trọng, cứ như nơi này là địa bàn của anh vậy. Từ trước đến nay anh đều như vậy, đến đâu cung không bớt khí thế lớn lối của mình.

Mặt King lóe qua vẻ quái lạ, từ từ đứng dậy khỏi mặt đất, nhìn thẳng vào Ngôn Tố hỏi: “Anh tên gì?”

“S.A.YAN.” Ngắn gọn nhanh chóng, lạnh lùng mạnh mẽ.

King không nói lời nào. Dựa theo điều kiện khi nãy, gã ra hiệu bác sĩ có thể mang mười chín con tin đi. Người bên ngoài như được đại xá, có người giúp đỡ dìu nam sinh viên bị thương, có người giúp đỡ dắt đứa bé, bên ngoài đại sảnh lần nữa tạo thành bức tường người cao cao.

Ngôn Tố cau mày, giục bác sĩ lập tức dẫn bọn họ rời khỏi. Nhưng cùng lúc đó, King giơ súng liền bắn vào máy biến áp ở cửa đại sảnh khiến nó bốc cháy ngay tức thì, rèm cửa thoáng chốc bắt lửa.

Arch lôi bình xăng từ trong ngăn tủ, giọi ào ạt vào đại sảnh, trong nháy mắt ngân hàng biến thành một biển lửa. Con tin được thả kêu thét chạy ra ngoài, làm loạn trận tuyến cảnh sát.

Con tin trong đại sảnh thì tuyệt vong khóc nức nở, có người muốn chạy ra ngoài, nhưng Arch ôm súng ngăn lại, không ai dám lộn xộn.

King nói: “Chúng mày đến ngân hàng làm gì? Tao muốn đi theo khách sử dụng dịch vụ két sắt cá nhân lấy đồ.”

Mọi người anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, đều không lên tiếng, không ai muốn đi xuống cùng tên ác quỷ này. Arch lấy sổ đăng ký ở quầy lễ tân từ trong ngực, sau khi đối chiếu tên với từng người một, chỉ có hai người sử dụng dịch vụ két sắt.

Một người là Chân Ái, một người là Amber. Người khác không biết là may mắn hay đáng thương.

Amber kháng nghị: “Tôi không đi!”

King cầm súng chĩa vào lưng cô ta, Amber lập tức im bặt.

Ngôn Tố trước sau vẫn nhìn Chân Ái, thấy cô ngọ ngoậy muốn đứng lên liền bước đến đỡ cô, lại ấn một cái vào lòng bàn tay cô. Chân Ái sửng sốt, khuôn mặt trắng bệch lại cười cười. Lần này đến phiên Ngôn Tố cũng sửng sốt, mới biết cô đã sớm nhìn ra. Anh suýt nữa quên mất thật ra cô cũng là cô gái thông minh.

“Đừng lo, tôi không sao.” Cô che cánh tay, vững vàng đứng lên, quay người chuẩn bị đi xuống với King.

Lúc này Asa nói: “Có hai người đó làm con tin là đủ rồi, thả chúng tôi ra ngoài trước đi.”

Ngôn Tố trầm tĩnh nói: “Có thể thả họ đi, tôi ở lại làm con tin.”

King cười giả tạo: “S.A. anh biết không? Bởi vì anh mà Jack phản bội tôi, đám con tin kia cũng không ngoan. Bởi vì anh mà trò chơi này trở nên chẳng vui gì cả.”

Ngôn Tố im lặng không trả lời, nhìn chằm chằm gã.

King quay đầu nhìn Arch: “Người phẩm hạnh xấu đều có kết cục này.” Lời còn chưa dứt, vẻ mặt gã đột nhiên trở nên hung ác, cầm súng đặt lên ngực Ngôn Tố, bóp cò…

“Đoàng!” Súng nổ bên tai Chân Ái. Lòng cô như bị khoét sâu haowms, trơ mắt nhìn chàng trai cao gầy mặc áo khoác đen ngã xuống trong xung lực đạn khổng lồ.

“Ngôn Tố!!!”

Chân Ái thét lên như điên nhào đến, chỉ thấy Ngôn Tố lẳng lặng nằm dưois đất, khuôn mặt thanh tú thoáng chốc trắng đến mức chẳng còn sắc máu. Vậy mà anh lại rất cố chấp mở to mắt, tròng mắt màu nâu nhạt vẫn trong suốt, giống như hổ phách được rủa nước, im lặng nhìn cô chẳng chớp mắt.

“Ngôn Tố!”

Cô khẽ gọi anh một tiếng, nước mắt lập tức trào ra, ngực trái áo khoác và sơ mi của anh đều bị đạn nổ toạc, áo chống đạn cũng lõm sâu vào. Anh chỉ mỉm cười, tay chỉ lên ngực mình, tiếng nói rất nhẹ: “Nơi này không đau. Không đau như lúc nghe thấy tiếng súng nổ, ở bên ngoài ban nãy.”

Anh nói đứt quãng xong, ngừng lại. Đôi môi tái nhợt cười với cô, tỏ ra không sao.

Tim Chân Ái như bị cứa một nhát, đau đến mức nước mắt chảy mãnh liệt hơn, súng ngắn chỉ vào ngực khoảng cách gần như vậy, cho dù mặc áo chống đạn, chắc chắn vẫn gãy vài cái xương sườn do sức bắn. Nếu không, anh không thể nào đau đến mức mặt mũi trắng bệch.

Lại còn cười nữa!

Hơi nóng bên ngoài ập đến từng đợt. Chấn Ái lau nước mắt: “Cháy rồi kìa, thiêu cháy anh thì phải làm sao?”

“Thiêu thành than đen còn có thể tinh lọc không khí.” Anh mà lại nói câu đùa kém cỏi như vậy, nói xong liền gượng chống, chậm rãi đứng lên.

Chân Ái thấy anh nghiến răng không nói tiếng nào, nhưng rõ rang đau đến mức trấn đổ mồ hôi lạnh. Cô đau lòng vô cùng, còn định nói gì nữa thi King tiến lên kéo cô: “Không muốn anh ta chết cháy thì cô nhanh lên một chút.”

Chân Ái bị súng của King đẩy, che cánh tay, đi ba bước quay đầu lại một lần, nước mắt lưng tròng nhìn Ngôn Tố. Tiếng xe cứu hỏa vẫn chưa vang lên, lửa càng lúc càng lớn, khói nghi ngút khắp trời như một tấm vải đỏ. Gương mặt anh trắng nõn, cao lớn đứng trước màn lửa nhìn cô, khóe môi tái nhợt mang theo nụ cười mỉm thâm tình.

Ánh mắt kia đang nói, Ái, chúng ta sẽ cùng sống đi ra ngoài!

Chân Ái nhanh chóng bị dẫn đến kho bảo hiểm tầng hầm, một đường suôn sẻ, các loại cửa mật mã đều bị King mở ra. Chân Ái đã biết rõ xảy ra chuyện gì. Sau lưng chúng nhất định có S.P.A. chống đỡ. Mục tiêu có lẽ chính là két sắt của cô rồi. Cô đã sớm biết, đồ trong két sắt sẽ dụ chúng mắc câu.

Trong hành lang trống vắng yên tĩnh, Chân Ái và Amber đi phía trước, King cầm súng đi theo. Tiếng bước chân của ba người rất hỗn loạn. Đi đến trước két sắt, Chân Ái không nói nhiều, nhanh chóng mở ra rồi thờ ơ lấy vật bên trong.

“Để tôi lấy!”

King lo lắng Chân Ái giở trò, hung tợn ra lệnh. Chân Ái từ từ thu tay lại, lui về sau một bước. Thây King ló người vào lấy đồ, Chân Ái đột nhiên vọt đến phia sau Amber, tay trái bóp cổ của cô ta, tay phải kề dao găm vào cổ họng cô ta. Amber như biến thành người khác, vô cùng trấn tĩnh không hề thét lên. King nhận thấy động tĩnh phía sau đã không kịp nữa rồi.

Mắt Chân Ái âm u như hố đen: “Đừng nghĩ chĩa súng vào tôi, anh vừa cử động thì tôi sẽ đâm em gái anh.”

Ngay khoảng khắc ấy, trên mặt King thoáng qua vẻ hung tợn, như muốn ăn tươi nuốt sống cô mới can tâm. Nhưng gã nhẫn nhịn, thật sự bất động.

Ngược lại Amber khẽ cười: “Không ngờ cô cảnh giác như vậy, lại để dao găm trong két sắt, lầ tôi sơ sót. Cũng không ngờ cô thông minh đến thế, đoán được mối quan hệ của chúng tôi

“Là hai người quá lộ liễu.” Giọng Chân Ái âm u lạnh lẽo như băng, nào còn vẻ lạnh nhạt như ở bên ngoài khi nãy. “ Cô là người đầu tiên trắng trợn khiêu chiến gã, nhưng gã lại không giết người răn đe. Trong quá trình chơi trò chơi, gã mất hết hứng thú, chẳng hăng hái bao nhiêu, lại vô cùng để ý tâm trạng của cô, năm lần bảy lượt nhìn nét mặt cô.”

Vẻ mặt ấy là sự vui vẻ và nuông chiều đơn thuần nhất, không liên quan đến tình cảm nam nữ. Giống như anh trai Chân Ái, toàn tâm toàn ý dốc hết khả năng thỏa mãn bất kỳ nguyện vọng lớn nhỏ nào của cô.

“Amber, vẻ mặt cô đương nhiên rất nhập vai, có khi điên cuồng, có khi kịch liệt, nhưng lại chẳng sợ hãi. Còn nữa, lúc nam sinh kia bị bắn, Susie giúp đỡ ấn vết thương nhưng cô sợ bẩn tay mình, muốn nhìn thêm vẻ mặt đau đớn của anh ta vài lần…”

Đột nhiên có một tiếng “tít” vang lên. Rất đọt ngột không có bất kỳ phản ứng tiếp theo nào. Amber hoảng sợ, ấn vào nút của vật nhỏ trong tay lần nữa, lại một tiếng “tít”. Vẫn không xảy ra bất cứ chuyện gì, Amber và King đều không thể tin.

Chân Ái rất phối hợp cất lên một tiếng nhẹ nhàng: “Suỵt…” Để sát tai Amber, cười khẩy, “Người sắp đặt hai người đến đây không nói trước cho các người biết sao? Điện giật mức độ này vô dụng với tôi. “Cô văn tay Amber về một phía, hung tợn nhìn King, “Buông súng, đưa đồ cho tôi.”

King cắn răng, ánh mắt hung ác. Chân Ái hơi dung sức, dao găm cứa vào da Amber. King phẫn nộ vứt súng xuống đất, lại đưa khối màu vàng nhỏ cho Chân Ái.

Chân Ái lập tức giật lấy sợi xích. Ngay khoảnh khắc đó, King trở tay bắt lấy sợi xích kéo lại, trong nháy mắt cầm tay Chân Ái. Gã vừa ra sức, cánh tay bị thương của cô đau thấu tâm can như bị tháo rời.

Dường như Amber có trao đổi ánh mắt với King, cũng cùng lúc vặn thật mạnh cổ tay phải Chân Ái, bản than thoát khỏi giam cầm, lại ghìm cô xuống sàn nhà.

Vết thương ở cánh tay trái bị rách toạc ra, chỉ trong thoáng chốc khắp sàn nhà đầy máu tươi, Chân Ái đau đến suýt ngất đi. Amber quỳ trên người cô, đè chặt cổ cô, cười khẩy một tiếng: “Trái lại anh ta nhắc nhở tôi, tay phải của cô không có sức.”

Chân Ái hơi giật mình, lại cười khanh khách: “Anh ta? Ồ, anh ta vì bắt tôi, đích than ra mặt sắp xếp công việc ư? Chỉ bằng hai người, hình như còn chưa đủ khả năng đâu.”

“Không phải anh ta đích thân sắp xếp công việc, là anh ta đích thân đến.” Amber nói từng câu từng chữ, cảm giác thân thể Chân Ái trong lúc lơ đãng đã cứng đờ, cô ta vui vẻ cười to, cúi đầu kề sát vào Chân Ái: “Anh ta là một trong số con tin đó, cô không nhìn ra à?”

Hơi thở Chân Ái bắt đầu rối loạn, anh ta, anh ta ở trên đó ư? Vậy… Trong lòng cô đột nhiên có dự cảm chẳng lành, nhưng lại kiên quyết ngăn lại không cho mình suy nghĩ.

Amber tàn khốc làm rõ giúp cô: “Ôi, vừa rồi cô lo lắng cho người đàn ông tên S.A. kia như vậy, anh ta đều thấy được. Cô noi xem anh ta có thể giết người đó hay không? Thật đáng tiếc, S.A. kia ít nhất bị anh trai tôi làm gãy hai chiếc xuong sườn, không cần đọ sức, mà trực tiếp K.O.(*), ôi, thật đáng tiếc cho gương mặt tuấn tú kia.”

*K.O.: viết tắt của từ tiếng Anh knockout (hạ gục, hạ đo ván).

Chân Ái nằm gục trên mặt đất không hề nhúc nhich, cả người lặng im như đã ngủ say, cứ như không nghe thấy bất kỳ câu nói, không có bất kỳ cảm giác nào.

Amber còn muốn khiêu khích cô, nhẹ nhàng cười: “Anh ta chết rồi, cô có đau long không?”

Người bị đè dưới đất vẫn không phản ứng. King nhặt súng lên, đi đến nhìn vào gáy Chân Ái, nhớ đến dáng vẻ cô chỉ vào mình vừa rồi, thở dài: “Người ngài ấy muốn quả nhiên rất đẹp. Có điều Amber, đừng nói nhảm nhiều nhưa vậy! Đồ và người đều giao ra, nhiệm vụ cuối cùng của chúng ta liền hoàn thành. Cô gái này rất quan trọng, giữa chừng xảy ra vấn đề gì không giao nộp được đều phải chết.”

Nói xong gã cúi người keo dây xích màu vàng trong tay Chân Ái, Chân Ái lại bỗng bắt lấy tay gã. Giãy dụa rất yếu, rất mềm, rất vô lực. King cười lạnh hất cô ra, nếu không phải người kia dặn dò phải bắt sống, gã thật sự hận không thể… Vừa rồi trên tay có phải bị thứ gì đâm hay không, hơi đau… không phải có chút thôi. King giơ cổ tay lên, một lỗ kim màu xanh rõ mồn một.

“Cô đâm cái gì…” Lời còn chưa dứt, súng ngắn đã rơi xuống đất.

“Aaa!” Một tiếng thét thảm thiết vang vọng trong tầng hầm bảo hiểm, thê thảm như dung móng vuốt cào xé lòng người. Amber kinh ngạc quay đầu, người đàn ồn ngày thường luôn ít nói lạnh lung giờ phút này hoàn toàn thay đổi hình dạng, hệt như con cọp co rút lăn lộn trên mặt đất.

“Jo!”

Amber gọi tên anh trai, nhào đến, nhưng thoáng cái sợ hãi đến mức hồn vía lên mây. Mắt, mũi, miệng, thậm chí cả lỗ tai của King đều đang đổ máu rất nhiều. Gương mặt vốn cường tráng nổi lên chấm nhỏ chi chit, mà ngón tay bị kim đâm ngay lập tức biến thành màu đen, bắt đầu rữa nát.

King đau đớn khó chịu, ngay cả lời nói cũng không hoàn chỉnh, thân thể to lớn như thế giờ co quắp như quả bóng, điên cuồng lăn qua lăn lại trên mặt đất, kêu thảm thiết như xé nát tâm can, từng tiếng từng tiếng cáo xé thần kinh người khác.

“Cô đã làm gì?”

Amber trợn mắt quay đầu lại nhìn Chân Ái. Sắc mặt Chân Ái trắng bệch, hiển nhiên cũng kinh ngạc bởi sự đau đớn của King. Nhưng ánh mắt cô nhanh chóng rời đi, nhìn về phía khẩu súng dưới đất. Cô vừa định đi lấy, nhưng lại nhanh chóng lăn vào hành lang bên cạnh.

Amber rút khẩu súng mang theo người nã một phát. Vừa rồi chính súng của cô ta giết Jack từ phía sau lưng. Amber vừa đứng dậy, King nằm dưới đất đưa tay bắt lấy chân cô ta, gào thét khẩn cầu: “Amber, giết anh! Giết anh!”

Amber ngôi xổm xuống, ôm cái đầu đàm đìa máu của gã, mắt đỏ lòm nghiến răng nghiến lợi: “Không, chờ em giết con ả đe tiện kia. Chờ em giết ả, em dẫn anh ra ngoài, đưa anh đi bệnh viện. Cho dù ngồi tù em cũng phải cứu sống anh.”

“Vô dụng thôi! Aaa!” King đau đớn tột đỉnh, đập đầu xuống đất thật mạnh: “Đây là độc tố thần kinh kiểu mới tổ chức đang nghiên cứu, không có thuốc nào giải được! Còn nữa, em không thể giết cô ta. Giết cô ta boss sẽ không tha cho em. Cầm lấy cái này.”

Gã đưa bàn tay đã đen thui đầy máu, giao sợi xích bang cho cô ta: “Chúng ta đã hoàn thành một nửa nhiệm vụ, đổi một mạng của em. Sau này đừng làm nữa. Lấy tiền, sống cho tốt.”

“Không!” Amber nắm sợi xích, khóc lớn: “Do em không tốt, do em ham chơi. Là em làm hại anh, là em làm hại anh!”

“Không, anh không trách em. Chỉ hy vọng lần cuối cùng em nghe lời anh, đừng giết cô ta, bảo vệ thân mình.” Nói xong, King đột nhiên kêu một tiếng thảm thiết, nhào đến cầm súng trong tay Amber, dùng sức bóp cò. “Đoàng” một tiếng, bắn xuyên qua đầu mình.

Trên người Amber văng đầy máu, người anh trai thân yêu của cô ta đen thui như nắm bùn ngã vào vũng máu lênh láng. Người đàn ông từng chịu vô số trải luyện trong quân đội, lúc bị bắt đối mặt với các loại cực hình đều cắn chặt hàm răng, trong thời gian không tới một phút đồng hồ không thể chịu được hành hạ mà phải tự sát.

Mặt Amber vô cảm, bình lặng đứng lên, cầm súng tiến từng bước về phía hành lang bên cạnh. Hôm nay, cô ta phải hành hạ con ả đê tiện đã hại chết anh trai bằng từng phát đạn, bằng từng nhát dao! Cô ta băng qua hành lang, hai bên tường là vô số két mật mã, trắng xóa một màu, nhưng không có bóng dáng Chân Ái.

Trong phòng có ba lối hành lang, cô ta di chuyển vài bước xem xét lần lượt, đều trống rỗng cả, chỉ có giọt máu còn đọng dưới đất. Cô ta biết Chân Ái đứng ở khúc rẽ cuối.

Amber cởi giày, để chân trần lặng lẽ đi đến. Cô ta không muốn lãng phí thời gian với Chân Ái, quay vòng vòng trong vách tường két sắt. Chỉ cần cô ta im hơi lặng tiếng đi đến đầu bên kia, đến lúc đó dù Chân Ái chạy về lối nào cô ta cũng có thể đứng bên này hành lang thẳng tắp, bắn thủng chân đối phương.

Cô ta ngừng thở, nhích đến điểm cuối từng chút một. Nhưng không ai nói cho cô ta biết Chân Ái có thính lực hơn người.

Trong khoảnh khắc trông thấy bóng dáng Chân Ái, cô ta chợt kéo chốt an toàn. Nhưng Chân Ái đã đoán trước được hành động của cô ta, vào lúc cô ta nhắm bắn, Chân Ái đã nhanh hơn, đưa tay trái cầm thật chặt lưng súng của cô ta rồi đẩy mạnh.

“Cạch!” Băng đạn rơi vào tay phải của Chân Ái. Chân Ái đá văng Amber, xông vào hành lang ném băng đạn vào két mật mã của mình, đóng “bụp” cửa lại. Quay người nhanh chóng cướp khẩu súng dưới đất của King.

Amber nhào đến kéo chân của Chân Ái làm cô ngã xuống đất rồi bò dậy thụi một cú thật mạnh vào bụng Chân Ái, sau đó lập tức lao đến bắt lấy khẩu súng của anh trai như một con báo.

Mà không biết Chân Ái lấy sức lực từ đâu, ôm lấy eo Amber hất mạnh, khiến cô ta va vào tường, Chân Ái quay người lại cướp súng. Amber nhào đến lần nữa, hai người đồng thời cầm lấy khẩu súng.

Mặt Amber nhăn nhó, cầm chặt nòng súng. Tuy tay trái Chân Ái bị thương nhưng cướp được cò súng dứt khoát nổ súng liên tục. “Đoàng đoàng đoàng đoàng đoàng”, năm phát liên tục đã bắn sạch đạn. Trên két sắt đối diện xuất hiện từng lỗ nhỏ, khói dày đặc.

“Mày cho rằng tao không thể giết mày à!”

Amber gào thét, trong nháy mắt như sư tử cái nổi điện, bắt lấy cánh tay phải bị thương của Chân Ái. Ném mạnh cô qua vai, khiến cả người cô nện vào bức tường chứa két.

Chân Ái ngã bịch xuống đất, đau đến mức cả người rã rời, vùng vẫy vài lần mới miễn cưỡng ngồi dậy được. Mà Amber gào thét điên cuồng xông về phía cô, đá một cú…

Nhưng vào lúc ấy, tiếng nổ liên hoàn vang dội chân trời dậy khắp bốn phương, thế giới rung chuyển kịch liệt, tầng hầm như căn phòng nằm trong đồng hồ cát, lắc lư dữ dội. Không đến một giây, vách tường làm bằng thép vỡ vụn như giấy các-tông, trời long đất lở.

Vách tường kim loại nặng nề chia năm xẻ bày, sụp xuống ầm ầm. Amber đứng cao, thoáng cái bị đánh ngã, bị chôn vùi trong nháy mắt. Trái lại Chân Ái trọng tâm thấp,mắt thấy tầng hầm sụp đổ, vội vàng cúi thấp người, men theo tuyến cửa chạy ra ngoài.

Ngôn Tố nhìn Chân Ái biến mất ở đại sảnh mới chậm rãi di chuyển bước chân, cố hết sức nghiêng người. Làn khí dày đặc bốc lên cuồn cuộn, tòa nhà ngân hàng này nằm trong dãy công trình cổ xưa của thế kỉ trước, chỉ có ba tầng, lớp ngoài cấu tạo bằng gỗ và thạch cao. Theo tốc độ này, chưa đến hai phút khói đặc sẽ nhấn chìm cả đại sảnh. Đến lúc đó tất cả mọi người đều ngạt thở. Xe cứu hỏa ở bên ngoài nhưng rất khó khống chế ngọn lửa trong thời gian ngắn.

Ngôn Tố nhìn ngọn lửa ngút trời và những con tin run rẩy, nói với Arch: “Thả họ ra ngoài đi, tôi ở lại đây. Bảo vệ kia không chết, tay anh vẫn chưa cướp đi nhận mạng nào.”

Arch không trả lời, nhưng cũng không chĩa súng vào Ngôn Tố. Bởi vì đúng như Ngôn Tố nghĩ, gã chỉ quan tâm đến tiền bạc và rút lui an toàn. Giết người đúng là chẳng có lợi gì tốt cho gã.

Ngôn Tố nhìn gã ủ rũ mắt, biết gã đang cân nhắc suy tư, nói tiếp: “Anh có thể một mình mang theo tất cả số tiền rời khỏi.”

Arch vừa được nhắc nhở lập tức nhìn về túi du lịch trên quầy, ra lệnh cho người da đen: “Đến lấy tiền.”

Người da đen làm theo, nhấc hai ba túi tiền nặng trịch đến đưa cho Arch. Arch tham lam khom lưng kéo túi tiền đến bên chân mình. Đúng lúc này người đàn ông da đen bỗng ra sức ôm lấy khẩu súng trong tay gã, quật gã ngã uống đất. Arch nổ súng theo phản xạ, nhưng từng phát đạn lại nã vào đám cháy. Toàn bộ con tin còn lại thấy hy vọng sống sót, lập tức nhào đến, ba chân bốn cẳng chế ngự Arch, gỡ súng của gã, tìm sợi dây trói gã lại.

Đến giờ phút này, khuôn mặt mọi người mới thay vẻ ngơ ngác mờ mịt bằng biểu cảm như dành được đại xá, ôm lấy nhau vui mừng khóc nức nở. Trái lại Susie hết sức nhạy bén, nhanh chóng nhặt khẩu súng dưới đất lên, nhắc nhở: “Khoan khóc đã, mau rời khỏi chỗ này. Cẩn thận tên biến thái kia lên đây ngay đấy!’’

Nghe vậy, mọi người khẩn trương trở lại, tìm kiếm lối ra. Nhưng giờ phút này đại sảnh ngân hàng đã ngập trong biển lửa hừng hực. Susie dẫn mọi người tìm khắc giấy hoặc khăn long trong quẩy, thấm nước từ máy lọc nước để chuẩn bị. Mọi người đồng tâm hợp lực dọn sạch mấy thứ đồ trong quầy đá cẩm thạch, giữ lại khoảng cách đủ trống trải, dốc hết khả năng tự cứu hộ, thấp thỏm chờ xe cứu hỏa.

Susie và mọi người kéo thi thể chàng trai người Nhật và Diana vào, tránh bị lửa thiêu, coi như để lại chút tôn trọng cho người nhà họ. Ngôn Tố im lặng quan sát rồi quay người rời đi.

Susie thấy vậy liền gọi anh: “Anh S.A., anh đi đâu vậy?”

Ngôn Tố không quay đầu lại: “Đi xuống.”

“Nhưng anh bị thương và lại người bên dưới có súng!” Cô gái người Nhật lo lắng kêu lên.

Người khác cũng phụ họa theo: “Đừng đi!”

Tất cả ở đây đêif tạm thời an toàn, sau quá trinh đồng tâm hợp lực vừa rồi, những con tin còn lại đoàn kết chưa từng có. Với lại, người đàn ôm cao gầy trước mặt này tuy cố gắng đi lại vững vàng nhưng vẫn có vẻ vất vả, vừa rồi một mình đi vào đổi mười chin mạng sống, còn không lúc nào không cố gắng vì sự an toàn của họ, chẳng mảy may chú ý đến an nguy của bản thân. Người như vậy đã sớm xua đi nghi kỵ, sự xấu xa và tiếp thêm sức mạnh trong lòng họ. Bây giờ thấy anh còn muốn đi xuống cứu người, tát cả đều không đanh lòng.

Người đàn ông da đen đứng lên: “Anh S.A., tôi đi với anh.” Anh ta nắm chặt khẩu súng trong tay.

Ngôn Tố chậm rãi quay đầu lại, ánh mắt nhìn vào người đàn ông tóc xù: “Anh ta và Susie mang theo những người còn lại. Anh đi theo tôi.”

Tất cả đều nhìn về phía Asa. Đó là một thanh niên trầm lặng ít nói nhưng bình tĩnh tài giỏi, khi nãy anh ta chưa từng hoảng loạn, giúp mọi người khuân đồ tìm lối ra. Người như vậy đi xuống cùng S.A., tất cả đều yên tâm.

Asa khó hiểu nhìn Ngôn Tố vài giây, nhận lấy khẩu súng trong tay người da đen, đi xuống với Ngôn Tố.

Trận lửa đã đốt đứt cáp điện trung ương, nguồm điện khẩn cấp của tầng hầm cũng bị ảnh hưởng. Suốt quãng đường, đèn trong hành lang chớp tắt, cứ như bệnh nhân co giật hấp hối. Hai người đàn ông cao lớn không nói lời nào với nhau, chiếc bóng song song không giao nhau, im lặng và chậm chạp đi sâu xuống đất. Ánh đèn lúc sáng lúc tối, chiếu lên hai khuôn mặt góc cạnh, ai cũng lạnh lung và nghiêm túc. Đường càng lúc càng sâu, càng lúc càng tối.

Người lên tiếng trước là Asa: “Đường anh đi không phải là kho bảo hiểm mật mã.”

Trong bóng tối, người phía trước cười bình thản: “Ồ? Sao anh biết không phải đến nơi đó?”

Asa thoáng sửng sốt, khóe môi lập tức nở nụ cười nhạt, không trả lời mà hỏi ngược lại: “Trông anh đi đứng rất vất vả, cần tôi dìu anh không?” Nhưng thật ra Ngôn Tố bước đi có vẻ vững vàng cực kỳ, chẳng hề giống người bị thương nặng.

“Không cần.” Anh không hề nhìn anh ta, trả lời thờ ơ. Giây lát lại hỏi: “Anh tên là gì?”

“Asa.”

“Người nơi nào?”

“D.C.”

“Tên thật à?”

“…”

Trong hành lang tầng hầm mờ tối, Asa im lặng. Anh ta liếc nhìn người bên cạnh, nhưng người đó chỉ bình tĩnh tiếp tục bước đi. Hành lang tầng hầm quanh co khúc khuỷu càng lúc càng hẹp, xung quanh là đường ống và máy móc với mạng lưới phức tạp. Đèn màu trên đồng hồ sáng lập lòe, chữ số lúc ẩn lúc hiện. Hành lang bất chợt tối sầm. Gò má anh yếu ớt và tái nhợt như một trang giấy.

Trong lòng Asa lóe lên sự tò mò đầy trào phúng. Anh ta cầm súng, Ngôn Tố đã bị gãy hai xương xườn, thực lực quả cách xa. Nếu Ngôn Tố đã nghi ngờ anh ta, sao còn can đảm một mình gọi anh ta đi xuống.

Asa thảnh thơi nói: “Arthur, tên thật của tôi là Arthur.”

Arthur, trùng lặp với tên Ngôn Tố biết. Trong lời nói của Ngôn Tố có ý cười: “Arthur, tên đầu sỏ phía sau S.P.A., thật hân hạnh.”

Arthur không vui chau mày, người này biết về anh ta quá nhiều. Với lại, anh ta đã cải trang, ngay cả Chân Ái cũng không nhận ra, Ngôn Tố chưa từng gặp mặt làm sao nhận ra được? Trong cuộc cạnh tranh này, Ngôn Tố đã nhận ra Arthur, từ đó anh xem Arthur là đối thủ.

Arthur khảng khái thừa nhận thân phận của mình, cười nhàn tản: “Ồ… để anh nhìn ra rồi.”

Đã làm rõ phương hướng đối địch, Ngôn Tố vẫn thờ ơ, chẳng mảy may sợ hãi, giọng nói như đang ôn chuyện tán gẫu: “Anh trẻ hơn tôi tưởng.”

Arthur nhún vai: “Thừa kế nghiệp cha mà… Nhưng ai nói tin tức của tôi cho anh biết thế?”

“Có thể nhìn ra.” Hai tay Ngôn Tố bỏ vào túi áo khoác, vững vàng chống đỡ thân thể mình.

“Nếu nhóm King không có chỗ dựa hùng mạnh, không thể nào thiết kế được vụ cướp tinh vi như thế. Trò chơi giết người kia không cần sát thủ, nhưng lựa chọn Chân Ái, cho thấy có người muốn tạo áp lực tâm lý cho cô ấy. Cô ấy năm lần bảy lượt không phối hợp lại không bị giết, sau đó thậm chí bị người khác nghi ngờ. Chẳng qua là cho cô ấy thể nghiệm cảm giác không được tin tưởng trong thế giới nhỏ bé này, đã định trước bị phản bội và hi sinh.” Ngôn Tố đau lòng không tả: “Chỉ có tổ chức mới có thể giải thích cho tất cả mọi chuyện.

Anh là kẻ đáng ngờ nhất trong trò chơi này. Trước sau bình tĩnh, không sợ hãi, không đắm chìm trong trò chơi như Amber, cũng không bình tĩnh quan tâm sự an toàn của người khác như Susie. Anh rất hờ hững, không quan tâm bất cứ chuyện gì xung quanh. Anh hoàn toàn chẳng buồn đoái hoài đến cảnh tượng xảy ra trước mắt. King vẫn không dám trao đổi ánh mắt với anh, thậm chí không dám nhìn anh. Lúc King muốn xuống tầng hầm, anh hỏi gã có thể thả con tin trước hay không. Anh đang ám chỉ gã không thể thả tôi, cũng ra lệnh cho gã bắn tôi. Đây là lý do vì sao King đột nhiên trở nên hung ác, lần đầu tiên nổ súng với người khác. Những điều này đủ để nói rõ trong S.P.A., địa vị của anh cao hơn King nhiều cấp bậc. Khi đó tôi còn tưởng rằng có lẽ anh là một thành viên địa vị khá cao, không hề nghĩ đến phương diện anh chính là Arthur.”

Ngôn Tố thoáng ngừng lại: “Nhưng sau đó thì đã bốc cháy.”

Arthur sửng sốt, mỉm cười bẫng quơ, anh ta đã hiểu. Nói chuyện lâu khiến hơi thở Ngôn Tố rối loạn, ngực trái đau nhói từng cơn như đâm vào tim. Lưng anh mướt mồ hôi lạnh, lại điềm tĩnh chậm rãi điều chỉnh hơi thở, cố gắng che đi vẻ vất vả trong giọng nói: “Lúc bốc cháy, trong đám con tin chỉ mình anh không toát mồ hôi. Tôi nghĩ anh có chứng bệnh gì đó, nhưng ánh lửa lớn như vậy, chiếu vào mặt anh lại không có bất cứ màu sắc nào. Dưới nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh, da thịt người sống cũng sẽ tán quang.” Ánh sáng xung quanh lại tối đi một chút, anh tiếp tục cất lời: “Trong Mission Impossible, mặt nạ da người của Tom Cruise dĩ nhiên là thật. À, anh cần mang mặt nạ ngụy trang đơn giản là sợ Chân Ái nhận ra anh. Cô ấy đã nói với tôi, trong tổ chức chia cấp nghiêm ngặt, một tầng rồi lại một tầng, không thể vượt cấp. Cố ấy không tham gia nhiệm vụ, số người cô ấy gặp chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.”

Mặt Arthur chìm trong bóng tối: “Vậy mà cô ấy lại nói với anh những lời này?”

Cô ấy mà lại tin tưởng anh như vậy!

“Dù có tất cả những thứ này, tôi cũng không chắc chắn là anh. Nhưng vừa rôi tự anh thừa nhận.” Bước chân Ngôn Tố chậm lại, đôi môi gần như biến mất sắc hồng cuối cùng, trắng bệch trong bóng tối.

Giọng Arthur lạnh đi một chút: “Nếu anh đã biết, anh không lo lắng cho an nguy lúc này của cô ấy sao?”

“Anh nói hai anh em kia à?”

“Hóa ra anh đã sớm nhìn ra Amber không phải là con tin.”

“Nhiệm vụ của họ là két sắt của Chân Ái, làm con tin nội ứng dĩ nhiên cũng phải lựa chọn dịch vụ két sắt, cùng King đi xuống với Chân Ái. Hai người, không nhiều không ít. Lúc trò chơi giết người chọn con tin, các anh vốn phải chọn Chân Ái, chọn cô bé kia chẳng qua là nhạc đệm, các anh lợi dụng lòng lương thiện của Chân Ái. Trong mắt tôi, điệu bộ giả vờ giả vịt của Amber chỉ là trò trẻ con. Cả trò chơi cô ta luôn luôn biểu hiện chống đối, tỏ vẻ rất gan dạ rất hấp tấp, nhưng chẳng hề sợ hãi. Cô ta khiêu khích King, nhưng không chọc giận King. Tôi nghĩ bởi vì hai người họ đang trao đổi, đang cùng nhau hưởng thụ trò chơi. Ngoài ra, đặc điểm của hai anh em quá rõ rang. Tròng mắt màu xanh biếc lẫn màu hổ phách, trên đời này rất hiếm có mắt hai màu. Mắt phải Amber đeo kính sát tròng màu nâu nhạt, chỉ là vì che giấu màu sắc tròng mắt. Giấu đầu hở đuôi.”

“Rất cừ khôi.” Arthur cười mát, ngược lại lạnh mặt, lẳng lặng nói: “Anh không lo lắng cho cô ấy à?”

Hai người đàn ông đương nhiên đều hiểu cô ấy này chỉ ai. Không lo lắng là giả, nhưng, “Cô ấy có cách đối phó với họ.”

Arthur nhướng mày, chế giễu lộ liễu: “Cô ấy ư? Tôi không cho là vậy.”

Ngôn Tố không để ý đến lời chất vấn của anh ta, đôi mắt màu hổ phách bất giác chứa ý cười dịu dàng, chậm rãi nói: “Cô ấy là cô gái cảnh giác lại dũng cảm, rất thông minh, sẽ tự cứu mình. Tôi tin tưởng cô ấy, cũng hiểu rất rõ, cho dù cô ấy bị thương, cô ấy cũng có cách thoát hiểm. Hai an hem kia tuyệt đối không phải đối thủ của cô ấy.”

Arthur im lặng. Giờ đây cô trở thành như vậy sao? Trong ấn tượng của anh ta, cô là cô bé thích khóc nhè, mặc chiếc váy hoa nho nhỏ màu trắng, nhát gan lại yếu đuối, một con gián giả cũng có thể làm cô sợ đến mức nhảy loạn xạ, chạy tán loạn khắp phòng. Con thỏ chết cô khóc, kéo bím tóc cô khó, véo má cô, cô cũng khóc. Cái gì cũng chỉ biết khóc òa đi tìm anh trai.

Về sau được đưa đến bên mẹ, cô không được phép khóc nữa. Cô của ngày sau cẩn thận hơn, cả ngày thấp mi rủ mắt, không cười không ồn ào, true cô chọc cô cô đều không hề phản ứng, Thỉnh thoảng đôi mắt đen nhánh lướt qua vẻ mơ màng, thoáng qua rồi giấu kín mít. Dù vậy, cô cũng an phận nghe lời.

Ngày lại ngày, năm lại năm cô vẫn cột tóc đuôi ngựa. Từ hồi bé xíu bắt đầu mặc áo choàng dài trắng tinh thanh tú, qua lại trước các loại máy móc, làm nhiều công việc khô khan rườm rà người thường không nghĩ đến. Chưa bao giờ chất vấn, chưa bao giờ làm trái, cũng chưa bao giờ phản kháng.

Có lẽ anh ta không nên tuân theo lệnh của cha giết ba mẹ cô, có lẽ anh ta không nên mắc thêm lỗi lầm từ bức tử anh trai cô, khiến cô chẳng hề lưu luyến rời tổ chức. Nhưng họ muốn đưa cô ra ngoài, rời xa thế giới của anh ta, tại sao anh ta không thể giết họ? Tất cả người ngăn cản cô sống chung với anh ta đều phải bị diệt trừ!

Anh ta càng ngày càng khó gặp lại cô. Một lần lại một lần, cô ngày càng kiên trì, ngày càng xa lạ, phản kháng, chạy trốn, cách anh ta ngày càng xa. Anh ta vống lớn lên bên cô, lại bất giác bở lỡ cuộc sống hằng ngày và sự thay đổi của cô. Không thể giống như kỳ vọng ở bên cô đến già kia.

Anh ta u ám nhìn người đàn ông lạnh nhạt bên cạnh, anh tag hen tị đến mức muốn phát điên! Chốt súng ngắn kéo “cạch” một tiếng, Ngôn Tố phía trước dừng bước, trầm tĩnh và vô cùng tự tin nói: “Arthur, anh sẽ không muốn nổ súng ở đây đâu.”

Bàn tay Arthur thả lỏng lại nắm chặt, nắm chặt lại thả lỏng, đương nhiên anh ta không nổ súng ở đây. Trên đỉnh đầu họ trôi lơ lửng một lớp khí hiđrô mỏng tang, một tia lửa thôi cũng sẽ tạo ra trận nổ ngày tức thì.

Ồ, đây chính là sức mạnh khiến Ngôn Tố bình tĩnh tự nhiên đi đến đây sao?

Arthur nhếch khóe môi: “S.A., quả nhiên anh rất lợi hại, đã nghĩ đến cách bọn Amber chạy trốn.”

“Phúc lợi của IQ cao.” Thế mà lúc này anh cũng không quên kiêu căng và tự phụ: “Kiến thức kiểu cũ, lối ra đã bị phong tỏa, mai phục bốn bề. Ngoại trừ đường ống nước dưới lòng đất rộng rãi của thành phố còn có nơi nào có thể khiến họ bốc hơi khỏi thế gian? Không, phải là chìm xuống mới đúng.”

Anh nói xong, đáy lòng đau xót. Nếu Chân Ái ở đây, cô hẳn lại mím môi mắng anh săm soi câu chữ rồi. Thế nhưng anh không biết liệu anh còn có thể sống sót đi ra ngoài hay không nữa. Không hiểu sao trước mắt lại hiện lên hình ảnh cô nước mắt lưng rưng rưng, khuôn mặt trắng bệch, đi một bước quay đầu ba lần, lưu luyến vô vàn. Đột nhiên rất muốn ôm lấy cô. Tim anh lại quặn đau dữ dội, nhưng cũng càng chắc chắn quyết định của anh.

Anh nguyện mạo hiểm vì cô, thậm chí… Mà cô không cần biết.

Arthur hơi nheo mắt, đôi mắt đen nhánh như đêm đen và chiếc mặt nạ rạng rỡ ánh sáng này của anh ta không hề hài hòa. Anh ta cất súng, lấy một chiếc dao quân đội cỡ nhỏ từ trong ngực: “Một mình anh dẫn tôi xuống chỉ vì muốn vạch trần bộ mặt thật của tôi à?”

Người đối diện gương mặt trắng bệch, lăc đầu: “Không, tôi muốn bắt anh.”

Arthur sửng sốt, bật cười: “Không phải anh bị xuất huyết nội, đầu óc mơ hồ…” Lời còn chưa dứt đã im bặt. Anh ta nhìn xoáy vào ngón tay Ngôn Tố, tròng mắt co lại.

Một chiếc bật lửa màu bạc quay cuồng trên năm ngón tay thon dài của Ngôn Tố: “Kiến trúc kiểu cũ không cần lực phá hoại quá lớn. Lớp khí mỏng manh này là gì, khí thiên nhiên à? Khí hiđrô ư? Không sao cả, loại khí này, bật lửa và súng ngắn đều dùng tốt như nhau.”

Arthur thản nhiên nhắc nhở: “Anh không muốn sống nữa à. Lực phá hoại có nhỏ đi nữa cũng vượt quá sức chịu đựng của con người.”

Đèn điện chớp tắt, Ngôn Tố khẽ cười: “Chúng ta cá đi, sau khi nổ tung chúng ta đều bị thương nặng. Nều anh tỉnh lại trước, anh có thể dùng súng trong tay bắn chết tôi. Nếu tôi tỉnh lại trước, tôi đưa anh vào tù. Người đứng đầu S.P.A., CIA có rất nhiều tội danh đang đợi anh đấy.”

Arthur sa sầm mặt nhưng không hề sợ hãi, cười lạnh lùng: “Dĩ nhiên là tôi sẽ thắng. Đừng quên anh đã bị gãy vài chiếc xương sườn.”

Trước những lời này, Ngôn Tố chỉ gật đầu: “Tôi biết.”

Tính mạng của tôi, tự do của cô ấy, tôi chọn tự do của cô ấy.

Bật lửa kim loại bật lên tiếng “tách”, ánh lửa lập lòe nhuộm sắc màu ấm áp cho khuôn mặt tuấn tú của anh. Ngón tay giơ lên, chiếc bật lửa mang theo ngọn lửa xoay tròn bay lên không trung. Hai người gần như đồng thời tránh vào cửa thủy tinh công nghiệp hai bên hành lang. Ngọn lửa màu đỏ xanh bay lên không, như giọt nước rơi vào bờ ao trong suốt, đột nhiên lan tỏa.

Từng luồng ánh sáng màu xanh thuần lan tỏa nhanh chóng như sóng đienj, tia lửa lóe lên. Trong chớp nhoáng, không gian chật hẹp lập tức nổ tung. Sóng xung kích kịch liệt, bức tường cũ kỹ sụp đổ ầm ầm, cửa kim loại dọc theo hành lang nhất thời uốn cong thành hàng lối theo làn sóng dâng trào…

Ầm ầm.

Thế giới bất chợt chìm vào tối tăm. Sau khi tất cả yên lặng trở lại, ánh nắng yêu ớt xuyên qua bức tường nổ tung, từ thành phố soi xuống đường ống nước. Hai người đàn ông gương mặt xuất chúng, vẻ mặt tái nhợt, không hề có sức sống nằm trên đống đá vụn. Một người trong đó mặt đã nứt ra nhưng không lộ da thịt, khuôn mặt bên dưới lạnh lùng tuấn tú.

Một phút lại một giây,dưới nền đất yên lặng chỉ có tiếng nước chảy róc rách. Dần dần, tiếng nước chảy từ trên trên mặt đất thấm xuống dưới, từng giọt từng dòng lọt vào đống hoang tàn. Đó là dòng nước của nhân viên cứu hỏa. Người đàn ông trong đống đá vụn vẫn không nhúc nhich.

“Ngôn Tố!”

Chân Ái chạy một mạch ra khỏi hành lang tầng hầm bị nổ, lại thấy vẻ mặt anh xám ngoét, hai mắt nhắm nghiền, bất động ngủ say trên mặt đất. Tro bụi vụ nổ cùng rác rưởi phủ lên tóc và áo khoác anh, cô chưa từng thấy bộ dạng anh dơ bẩn đến vậy, anh luôn luộn thích sạch sẽ mà. Cô đau thấu tâm can.

“Ngôn Tố!”

Cô nắm trên mặt đất, cúi đầu ôm anh, kề vào mặt anh, man mát lành lạnh, gần như không cảm nhận được hơi thở. Cô thảng thốt, nước mắt ào ạt rơi xuống mặt anh.

“Anh nói đều phải sống sót đi ra. Em dẫn anh ra ngoài.”

Cô lập tức ngồi dậy, đẩy đá vụn đè trên người anh, muốn cõng anh, lại lo lắng đụng phải xương sườn đã gãy của anh. Hai tay không có sức nhưng liều mạng túm chặt bờ vai anh, kéo ra ngoài từng chút một.

Tay đau như muốn gãy lìa, cứ như không phải là của mình nhưng không dám lơi lỏng. Cô vững vàng kéo anh, di chuyển ra ngoài từng tấc một. Trên hành lang xám xịt, bên chân anh đẻ lại một vệt máu dọc theo đường đi. Màu đỏ tươi như lửa thiêu đốt mắt cô. Cố nức nở, cắn răng lau đi nước mắt, tiếp tục kéo anh ra ngoài. Bây giờ không phải là lúc đẻ khóc, Ngôn Tố không chết đâu!

Ánh mắt vô tình đảo qua, lại nhìn vào một gương mặt ở góc khác, dưới mặt nạ nứt toác là khuông mặt tuấn tú quan thuộc. Chân Ái sợ đến mức cả người run lên, gương mặt kia giống hệt gương mặt trong cơn ác mộng của cô.

Anh ta… thật sự ở đây!

Nỗi sợ hãi trong lòng như núi lửa phun trào, cô sợ anh ta tỉnh lại, lại không dám đặt Ngôn Tố xuống đi tìm người đến giúp. Nếu như anh ta tỉnh lại trước, nhất định sẽ giết Ngôn Tố. Cô cắn chặt môi, càng ra sức kéo Ngôn Tố ra ngoài.

Cô biết rõ tính cách Arthur, cho nên kiểu nổ tự sát này chắc chắn do Ngôn Tố gây ra. Là anh đặt cược sinh mạng muốn bắt Arthur. Cô nhất định phải kèo Ngôn Tố đi ngay, sau đó dẫn cảnh sát vào bắt tên khốn này.

Cô gái như con sóc kéo quả thông yêu thích từng chút một, sột soạt rời khỏi. Hành lang dưới lòng đất tan hoang một lần nữa chìm vào tĩnh lặng. Người có gương mặt tái nhợt ở lại trong bãi hoang tàn chậm rãi mở mắt, tròng mắt đen nháy sâu thẳm như đá vỏ chai co lại, mang theo nỗi đau và hận khắc cốt ghi tâm.

Đồng nội cuối xuân xanh being biếc, hoa nở rộ. Núi xa xanh ngắt, ánh nắng rực rỡ. Tâm trạng của người kia tối tăm như mùa đông Nam Cực dài đằng đẵng, trong đêm tối mãi mãi không thấy được ánh sáng.

Đường quốc lộ xám xịt là một con song dài, chảy xuôi theo đồng nội mùa xuân. Chiếc SUV màu đen đứng im ven đường, Arthur đeo chiếc kính râm lớn, che nửa gương mặt trắng treo, chỉ để lộ đường cong của chiếc cằm rắn chắc lại thanh thoát. Bên chân anh ta đặt một bộ đồ đồng phục đặc vụ và một tấm mặt nạ, đây là cách anh rời khỏi hiện trường vụ nổ.

“Cậu chủ, lần này cậu quá khinh địch rồi.” Một người đàn ồn hơi lớn tuổi ngồi ở vị trí tài xế là Evan. Gã có cơ bắp cuồn cuộn, cách ăn nói cũng rất mạnh mẽ, nhưng trong lời vừa nói vẫn mang sự tôn trọng và phục tùng dễ dàng phát hiện.

Arthur bị thương, không biết đi bao nhiêu cây số trong đường cống ngầm, đánh ngất một đặc vụ, thay quần áo của người đó mới miễn cưỡng tránh được một kiếp.

S.A.YAN! Arthur này thật coi thường hắn.

Evan liếc nhìn gương chiếu hậu, người thanh niên ngồi hàng ghế sau nghiêng mặt yên lặng: “Cậu chủ, cậu nên giống như trước đây. Những chuyện đã lên kế hoạch chặt chẽ chu đáo, vốn không nên đích thân ra mặt.”

Arthur nhìn ra ngoài cửa sổ, hồi lâu mới cô đơn nói: “Chỉ là lại nhớ cô ấy thôi.”

Evan không biết nói sao, hồi lâu sau mới lên tiếng: “Sớm biết như thế, ban đầu cậu đừng nghe theo mệnh lệnh của cha cậu giết ba mẹ cô ấy.”

“Họ phản bội tổ chức, kết cục là phải chết.” Arthur đeo kính đen, không thấy rõ vẻ mặt: “Cả anh trai cô ấy cũng thế.”

Evan im lặng một lúc lâu, nói: “Nhưng mà bây giờ cô C cũng phản bội tổ chức.”

Arthur không nói lời nào, nghe thấy tiếng xe hơi trên đường, cho cửa kính xe chạy lên. Trong gương chiếu hậu dần dần có một chiếc xe đến gần, không đến hai phút đã dừng sau xe SUV.

Amber ăn mặc chỉnh tề bước xuống, có thể thấy sau vụ nổ ả ta đã chỉnh trang lại, nhưng rõ rang không chữa trị vết thương bởi vụ nổ. Ả ta bước đi rất khó nhọc, thất tha thất thểu đi đến, một tay chống lên cửa ghế tài xế, nhìn Evan, tiếng nói rất thấp, uể oải: “Ngài A, anh trai của tôi chết rồi.”

Lời nói ẩn nhẫn vừa thốt ra, người liên băt đầu kích động bi phẫn: “Anh trai tôi chết rồi!”

Móng tay ả ta bấu chặt vào cửa xe, bởi vì dùng sức và căm giận nên tay càng trắng bệch: “Con ả Chân Ái kia, ả ta giết anh trai tôi. Ả ta dùng một loại độc tố thần kinh kỳ lạ, anh trai tôi đã chết, chết rất thảm.”

Amber che miệng, trong mắt ngấn lệ, từng giọt từng giọt như đá ngọc bích. Ả ta cất giọng run run: “Anh ấy rữa nát hết cả!”

Người trong xe vẫn im lìm. Trong tổ chức không có mấy ai gặp được bộ mặt thật của boss. Mà boss lại còn rất giỏi cải trang, cho dù gặp người thật cũng thường đối mặt với boss dùng chiếc mặt nạ.

Amber vừa đến, cho rằng Evan là Arthur, thấy gã liền rơi nước mắt, nỗi khổ sở và bi phẫn trong lòng trút ra không ngừng, càng nói càng mãnh liệt. Nghĩ đến cái chết thảm thiết của ạnh trai, trong lòng Amber dâng lên mối hận vô hạn, mắt ả đỏ hoe, nghiến răng nghiến lơi gằn từng câi từng chữ: “Tôi, xin, thề! Tôi nhất định sẽ lột da ả!”

Evan đeo cặp kính dày cộm liếc nhìn ả ta, không trả lời. Nhưng bóng mờ ngồi ghế sau xa SUV hờ hững lên tiếng: “Nếu cô thật sự có ý đồ kia thì tôi sẽ cắt cô thành sashimi cho chó ăn.”

Áp lực khủng khiếp. Cả người Amber lạnh lẽo không tả, lúc này mới giật mình phát hiện ghế sau có người. Người nọ đeo kính ngồi trong bóng tối thăm thẳm không thấy rõ mặt, chỉ có đường nét tuấn tú và lạnh lùng.

Trong lòng Amber vẫn kích động, nhưng không dám phản bác, nhẫn nhin giây lát mới đưa sợi xích càng trong tay ra: “Đây là đồ trong két bảo hiểm của cô ta.”

Người ngồi sau xe không phản ứng, Evan nhận lấy.

Amber lại nói: “Thưa ngài, anh tôi hi sinh vì nhiệm vụ của tổ chức, anh ấy…”

Evan lạnh lùng ngắt lời: “Cô à, anh ta không hoàn thành nhiệm vụ, cho dù sống cũng bị xử tử.”

Mắt Amber lại đỏ lên, móng tay gần như bấu vào cửa sổ xe: “Các người thật quá đáng!” Nói xong ánh mắt lại bất giác nhìn sang dãy ghế sau xe, bóng người tối đen như mực, vẫn không thấy rõ gì cả, chỉ có một đường cằm vòng cung.

Evan nói: “Anh trai cô giao hẹn với tổ chức là: Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nhận được mười triệu đô la, còn kèm theo tiền các người cướp được tại ngân hàng đường Maple. Nhiệm vụ không hoàn thành, nộp mạng. Amber, cô đừng quên lần này hai anh em cô cướp ngân hàng, từ camera giám sát đến nhân viên bên trong, từ mật mã đến kết cấu tòa nhà, tất cả thông tin đều do chúng tôi cung cấp. Phải biết rằng tổ chức chúng tôi từng có cao thủ không cần dựa vào sự giúp đỡ của tổ chức, một thân một mình cướp hơn một tỷ đô la từ ngân hàng. Cô muốn trách thì trách tài nghệ của anh em cô không bằng người.”

Amber cắn răng, hận không thể xé toạc tên đàn ông ác nghiệt trước mặt, nhưng bây giờ trong lòng ả ta ngập nỗi sợ hãi, sợ gã sẽ giết mình. Ả ta sợ đến mức rơi lệ: “Nhưng anh trai tôi đã chết rồi.”

Mặt Evan chẳng có bất cứ cảm xúc nào. Gió thổi ào ạt trên đồng nội, Amber khom người hơi dựa vào cửa sổ xe trước, cả người cứng nhắc. Nếu ả ta trở thành đối tượng đuổi giết của tổ chức, nhất định sẽ không trốn thoát.

Trời đất yên lặng như tờ, cuối cùng, người thanh niên ngồi phía sau xe lại hờ hững cất lời lần nữa, không mang theo bất cứ cảm xúc dư thừa nào: “Họ lấy được đồ trong két, coi như hoàn thành một nửa nhiệm vụ.”

Ý là đã bỏ qua cho Amber. Evan không nói thêm gì, đóng cửa kính lại. Người Amber mềm nhũn, trơ mắt nhìn chiếc xe SUV màu đen biến mất trên vùng đồng nội xanh biếc rộng lớn. Giữa đất trời nhanh chóng chỉ còn lại một mình Amber. Ả ta ngẩng đầu nhìn bầu trời cao vời vợi, chợt nhớ đến chuyện ba tháng trước.

Ả ta vừa mới khỏi bệnh, có thể xuống đất đi lại. Anh trai giúp ả ta phục hồi, nói: “Amber, chúng ta đi Châu Âu đi. Đã có đủ tiền cho chúng ta sống suốt đời. Lần này đều do hai tên khốn khiếp kia hại em suýt chết. Chúng ta không làm việc này nữa.”

Ả ta lập tức mất hứng: “Nhưng em muốn chơi mà. Em mặc kệ, em muốn chơi.”

Anh trai vuốt tóc ả, dỗ dành: “Nguy hiểm quá, sẽ bị thương đó.”

“Không!” Ả ta kéo tay anh trai, sức lắc lư làm nũng: “Lần cuối cùng Jo, chúng ta chơi lần cuối thôi. Chơi với em đi! Nhận nhiệm vụ cuối, chúng ta sẽ không làm nữa. Em cam đoan.”

Anh trai bất đắc dĩ và yêu chiều thở dài: “Được rồi, nhiệm vụ cuối cùng.”

Amber đang nhìn trời, nước mắt rơi xuống lần nữa. Ả ta nhất định phải báo thù cho anh trai!

Evan lái xe, gã không hiểu hành động Arthur bỏ qua cho Amber vừa nãy lắm. Thế nhưng gã không hỏi mà đưa sợi dây xích đến: “Của cô C, có lẽ có liên quan đến mật mã Chace để lại.”

Arthur nhận lấy, ngón tay nhẹ nhàng vuốt ce, đó là một bàn tính vàng nho nhỏ, trên hạt châu bàn tính có khắc số và chữ, anh giữ trong lòng bàn tay: “Giả, cô ấy rất cảnh giác, không đặt vật quan trọng như vậy ở ngân hàng đâu, chỉ vì dụ tôi tìm sai đồ thôi.”

Evan sửng sốt, trong lòng nghi ngờ. Nếu sớm biết là giả cậu cần gì phải lao tâm lao lực đi tìm chứ?

“Không cần cho B biết chuyện này.” Arthur lạnh nhạt ra lệnh.

Evan đáp lại. Gã biết nặng nhẹ, nếu ngài B biết sẽ lập tức rat ay, khiến cô C phản ứng ngược…

Arthur im lặng ngồi ở ghế sau, nhìn ra ngoài cửa sổ. Anh ta nhìn thấy trên đồng nội có một gốc cây cô độc, thân cây nhỏ bé, tán cây um tùm, rất giống gốc cây trong sân căn cứ kia. Anh ta lẳng lặng nhìn, chợt nhớ đến cô mười sáu tuổi, đứng dưới tán cây khẽ khàng hỏi: “A, diều là cái gì?”

Anh ta tìm diều, cùng cô đi trên thảm cỏ, chạy đi như gió. Khi đó cô sẽ mím môi, cười e thẹn.

Nụ cười của cô…

Anh ta nghĩ đến ngực liền đau như bị khoét tim. Cuối cùng anh ta cúi gằm đầu, vịn lấy lồng ngực, nhưng cơn đau đớn dữ dội như luồng sóng điện đột kích. Mặc áo chống đạn vẫn bị sóng xung kích vụ nổ làm gãy một chiếc xương sườn.

Khi còn bé, mẹ nói Eva ra đời từ xương sườn của Adam.

Hà, chiếc xương sườn anh ta yêu nhất, đau nhất kia sắp bị người ta trộm rồi. Mà anh ta tuyệt đối không cho phép!

“Đã tung tin chưa?” Anh ta hỏi.

“Rồi ạ.” Evan gật đầu. “Phương hướng điều tra của L. được dẫn đến Silverland rồi.”

“Rất tốt, hành động thanh trừ có thể bắt đâu chuẩn bị rồi.”

* * *

Owen đẩy cửa phòng bệnh ra, một căn phòng trắng xóa, sạch sẽ đến mức không có lấy mộy hạt bụi. Cánh tay Chân Ái quấn đầy băng gạc, lẳng lặng nằm sấp trên giường bệnh như đã chìm vào giấc ngủ say. Cô nghiêng đầu, nằm bên cạnh Ngôn Tố, bàn tay trắng muốt nắm chặt ngón tay cái của đối phương, đặt nắm tay nho nhỏ vào lòng bàn tay tái nhợt kia.

Hành động này thân mật và lệ thuộc cực kỳ!

Owen bỗng nhớ đến một ngày trước anh chạy đến bệnh viện, cánh tay Chân Ái chảy máu không ngừng nhưng không nghe lời bác sĩ đi chữa trị, nhất quyết dựa vào cửa phòng phâu thuật của Ngôn Tố. Không lên tiếng, không gào thét, mắt rơi lệ mãi không thôi. Ai kéo cũng không đi, ai nói cũng không đáp, ngang ngược bất lịch sự lại không nghe đạo lý, hệt như đứa trẻ kiêu căng và không hiểu biết.

Đối với Owen, Chân Ái của lúc ấy rất xa lạ. Cô là người biêt cân nhắc nhất, tự chủ nhất, biểu cảm rất kiềm chế, nụ cười cũng rất ít huống chi là mè nheo thút thít.

Ngôn Tố bạn của anh lúc đó bị thương rất nặng.

Gãy ba chiếc sương sườn, gãy xương cẳng chân phải, chấn động não nhẹ, tai phải tổn thương nhẹ, tình hình khác còn phải đợi sau khi Ngôn Tố tỉnh lại mới theo dõi thêm.

Giờ phút này Owen nhìn Ngôn Tố tái nhợt nằm trên giường bệnh, đau lòng cho bạn đồng thời không hiểu sao lại nghĩ, nếu anh bị thương nặng như thế, liệu Chân Ái có khóc như vậy hay không. Sẽ thôi. Cô là một cô gái bề ngoài lạnh lùng nhưng nội tâm lại rất yếu đuối.

Người thanh niên trên giường bệnh khẽ nhúc nhich, hôi lâu sau chậm rãi mở mắt. Owen vội vàng đi ra hành lang báo cho mọi người.

Thời khắc tỉnh lại, Ngôn Tố không hề cảm thấy đau đơn hay khó chịu gì. So với vụ nổ trải qua mấy năm trước, lần này chỉ là trò trẻ con. Ngược lại trong tay anh lại có một thứ mềm mại nho nhỏ. Anh đưa mắt nhìn sang, Chân Ái nhoài người bên cạnh anh, hơi thở đều đều như long vũ phe phấy ngứa ran.

Đầu ngón tay gần như khẽ chạm vào mặt cô, trong đầu anh đột nhiên chỉ có một ý nghĩ, rất muốn chạm vào mặt cô. Vì thế, đầu ngón tay nhúc nhích, không mặt mềm mại, láng mịn của cô… thật muốn sờ tiếp nữa…

Chân Ái bị đánh thức, lập tức bật dậy, kinh ngạc trợn trừng mắt nhìn anh.

Ngôn Tố sửng sốt, lại nhớ đến hành động vừa rồi cô đối với anh, nắm tay anh, mặt dán vào đầu ngón tay anh. Đối với cô mà nói, như vật quả là thân mật. Cô bỗng đỏ mặt, muốn khoanh tay chạm vào người mình lại phát hiện trên tay quấn băng gac. Vắt hết óc, vừa định hỏi anh có uống nước không thì phòng bệnh được đấy ra. Haley, Eva, Lin Danny và cả Jasmin đều đi vào.

Chân Ái vội vàng lùi sang bên cạnh. Mọi người vừa lo lắng vừa vui mừng hỏi thăm tình trạng của Ngôn Tố, anh thờ ơ trả lời từng người một, nhưng ánh mắt luôn nhìn về phái Chân Ái.

Cô thận trọng đứng bên tường, ánh mắt không biết nhìn đi đâu. Nhưng vài giây sau hình như đã trở về dáng vẻ thường ngày, yên lặng, im ắng, vẫn duy trì khoảng cách lạnh nhạt với hoàn cảnh xung quanh.

Thật ra trải qua vụ cướp ngân hàng lần này, anh đã rất khẳng định ý nghĩ của mình. Nhiều cảm xúc không thể buông bỏ như tảng đá đè trong lòng đến mức khó thở, thứ cảm xúc đó mang tên thương yêu.

Anh thương cô một mình mang súng lái xe trong mùa đông vào vùng núi xa lạ tìm anh, thương cô ru rú trong nhà thận trọng qua ngày, không thân với bạn học cũng không có bạn bè, thương cô quỳ gối bên cạnh Angel giữ chặt lấy vết thương đnag chảy máu của cô ấy, rơi lệ vì bất lực và oán giận, thương cô say rượu nằm trên bả vai anh, bi thương gọi anh trai, nói xin lỗi vì bản thân vẫn thất bại, thương cô nhìn bánh ngọt và nước có ga màu sắc rực rỡ, ánh mắt kìm hãm lại mong ngóng, thương cô an tĩnh im lặng đi trong mê cung, không tìm kiếm bất kỳ trợ giúp, không nói tiếng nào một mình giải quyết vấn đề…

Nhưng, không chỉ đơn giản là thương, mà hơn Cr chính là tán thưởng. Tán thưởng cô cố gắng hướng về phía trước như cỏ dại. Đã trải qua bao tăm tối như vậy vẫn lương thiện thay thế cô bé chấp nhận trò chơi sinh tử, vẫn dũng cảm bị King chọn làm hung thủ, giơ tay lên chỉ vào gã.

Càng nhiều hơn là tâm hồn hòa hợp. Cô chuyển mật mã nhị phân, cô ngầm hiểu thân phận Amber.. Và cả, không có ai hiểu lời anh nói, chỉ có mình cô hiểu anh.

Nhưng làm sao nói với cô đây? Anh không có kinh nghiệm.

Trong khoảnh khắc vụ nổ xảy ra, ý nghĩ một giây cuối cùng của anh là… Chân Ái thật sự không sao chứ? Nếu như anh có chuyện gì, anh hy vọng Chân Ái không có tình cảm với anh.

Nhưng bây giờ nhìn thấy cô an toàn đứng trước mặt mình, tâm ý anh lại thay đổi một cách buồn cười và ích kỷ, còn mang theo chút phiền muộn thấp thỏm.

Anh không rõ tâm ý của cô. Dù anh là một chuyên gia phân tích hành động xuất sắc, nhưng trên phương diện này anh lại chẳng biết một chữ.

Anh không vui cau mày nói: “Con muốn về nhà.”

Lúc đó Harley đang dặn dò anh đủ mọi vấn đè, lại bị anh ngắt ngang. Bà sửng sốt, lúc này mới phát hiện đứa con ngỗ nghịch này hoàn toàn không nghe. Bà cũng không đến nỗi tức giận, nói: “Không được, con vẫn không thể ra…”

“Con muốn về nhà. Con muốn đọc sách.”

Giọng điệu Ngôn Tố kiến quyết, không cho phép phản bác. Anh nhất định phải trở về học bù mảng kiến thức mù tịt tình yêu, khẩn cấp, ngay và luôn!

HẾT TẬP 1