Quyển 1 – Chương 43

Mấy ngày sau tại Di Tâm Cư

Lan Quý Phi ngồi ngay ngắn trên nhuyễn ghế, trong tay cầm chén trà thơm, chậm rãi nếm thử, Vân San đứng ở bên cạnh hầu hạ.

Lan Quý phi giương mắt nhìn thái giám đang đứng giữa phòng hỏi: “Ngụy Kim Quý, Hoàng thượng bảo ngươi tới đây làm gì?.

“Dạ…”- Ngụy Kim Quý cúi đầu, mắt quét về bốn phía liếc từng người một, tựa hồ có gì đó khó nói.

“Các ngươi lui xuống đi”- Lan Quý Phi phất tay ý bảo.

“Vâng ạ”- Nha hoàn và cung nữ vội vàng lui ra.

Trong phòng chỉ còn lại Lan Quý Phi, Vân San, còn có Ngụy Kim Quý.

Ngụy Kim Quý lúc này mới nói: “Khởi bẩm nương nương, chuyện là thế này, Bắc Vương hình như đã để mắt đến Hủy Phu nhân trong phủ, muốn hoàn thượng ban hôn, như thế hắn sẽ đáp ứng việc hòang thượng đưa ra trên buổi thượng triều, nhưng ngặt một điều vương gia lại không đồng ý…”

“Vậy nên hoàng thượng phái ngươi tới, muốn bổn cung thuyết phục vương gia”.

“Nương nương anh minh”.

Lan Quý Phi trầm nhà, nàng mặc dù chỉ là người phụ nữ chăm lo việc phụ trong nhà, nhưng cũng biết rõ cái lợi và hại trong đó.

Lúc này, hoàng thượng mời Bắc Vương đến, chắc chắn có ý nghĩa quan trọng, quốc khố ngày càng trốn rỗng, sau đó không lâu lại chiến tranh, nhu cầu cấp bách là cần quân lương, phía nam lại vừa chịu thiên tai cũng cần dùng tiền mà cứu giúp người dân. Mà Hoàng Bắc Thiên lại là người giàu nhất nước, chỉ cần Hoàng Bắc Thiên đồng ý đem ngân lương ra như vậy có thể giải quyết hết tất cả mọi việc.

Lan Quý Phi trong lòng cân nhắc mối quan hệ giữa lợi và hại, bên trái Vân San có kiềm chế nhưng không được, nàng yêu Lăng Khiếu Dương, tực giác của nữ nhi rất nhạy cảm, nàng nhìn ra được Lăng Khiếu Dương đối với Hữu Hi quan tâm đặc biệt, trừ hận thù còn có thứ tình cảm lo lắng gì đó.

Nếu quả thật có thể đem Hữu Hi ra khỏi vương phủ, như vậy có thể lấy đi một cây đinh trong mắt nàng, Vân San chờ đợi nhìn sắc mặt Quý Phi, nàng cố gắng hi vọng, Quý Phi có thể đáp ứng nguyện vọng của Bắc Vương.

Cuối cùng Quý Phi cũng mở miêng: “Tốt lắm, ngươi đi gặp hoàng thượng, chuyện này cứ để bổn cung làm chủ là được, một con tiện thiếp làm sao sánh bằng giang sơn xã tắc.”

Lời Lan Quý Phi vừa nói ra, trái tim Vân San cao hứng như muốn nhảy cẫng lên, chỉ cần quý phi đáp ứng, Vương gia dù không muốn, cũng không cách nào thoái thoát. Nàng biết rõ Vương gia là người hiếu đạo, hơn nữa quý phi thân mang trọng bệnh, vương gia chắc chắn sẽ không dám chọc giận quý phi.

Thái giám biết rõ, trong lòng vương gia, Quý Phi chiếm vị trí không nhỏ, không cần mất thời gian mà đã có cuộc giao dịch tốt đẹp như vậy, hành lễ nói: “Quý Phi nương nương thâm minh đại nghĩa, nô tài sẽ trở về bẩm báo hoàng thượng ngay.”

“Đi đi”.

“Nô tài cáo lui!”- Ngụy Kim Quốc cúi gập người lui ra.

“Di nương, người nên nghỉ ngơi một chút!”- Vân San trong lòng vui vẻ, nhưng sắc mặt không hề biểu hiện, bàn tay dịu dàng đỡ lấy quý phi đứng dậy đi về phía giường.

….

Hoàng Bắc Thiên muốn dẫn Hữu Hi bỏ chạy, hơn nữa còn cùng hoàng đế thỏa hiệp kiến nghị, tất cả những điều này Hữu Hi đều không biết.

Mấy ngày nay, Hữu Hi không nhìn thấy Hoàng Bắc Thiên, nàng đành nhờ Thiếu Cửu giúp nàng bổ củi nấu nước, không biết liệu có xảy ra chuyện gì, Thiếu Cửu cũng chỉ oán trách liếc nhìn nàng một cái, quyết tâm ngậm miệng không nói câu nào.

Lăng Khiếu Dương cũng không tìm đến nàng gây phiền toái, Hữu Hi biết, nhất định là đã xảy ra chuyện gì đó, cuộc sống êm đềm này dường như muốn ám chỉ sắp có cơn bão lớn mãnh liệt kéo đến.