Quyển 10 – Chương 269: Tình huống đột phát

Bao Tá Thính xuất hiện, này chứng tỏ hắn đã nghe được đầu mối gì đó.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường liền theo hắn đến ngõ hẻm.

Bao Tá Thính xoa xoa tay, cười hì hì nói: “Hai vị gia, lần này ta phải mạo hiểm cả tính mạng mới nghe được tin tức trọng yếu nha.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường cũng cảm thấy buồn cười, hỏi thăm gì mà đến mạo hiểm cả tính mạng chứ?

“Vậy nhất định là có được đầu mối hữu dụng đi?” Triển Chiêu thấy hắn trưng ra cái mắt rất muốn đòi tiền công, liền cười hỏi: “Tìm được hắc y nhân đã vu họa cho Ánh Tuyết Cung đi vào khách điếm Cao Thăng kia sao?”

“Ách …. Không có nga.” Bao Tá Thính lắc đầu một cái: “Hắn cũng chưa từng xuất hiện lại.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường hơi thất vọng: “Vậy cái người thần bí ở ngõ hẻm Hòe Mộc đã biết rõ là ai?”

Bao Tá Thính tiếp tục lắc đầu: “Cũng không có.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường cười, khoanh tay nhìn hắn, ý là —– Ngươi đến đòi tiền công hay là đến xin ăn đánh?

“Ai ai!” Bao Tá Thính nhanh chóng xua tay: “Nhưng ta có điều tra được chuyện khác! Rất hữu dụng!”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường kiên nhẫn chờ hắn nói.

“Vị Chuyện vận sứ Lưu Hoành kia.” Bao Tá Thính thần thần bí bí nói: “Lúc trước ta đã từng gặp hắn, hắn lén lút ra vào ngõ hẻm Hòe mộc rất nhiều lần!”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường ngẩn người, nhìn nhau một cái, cũng cau mày.

“Hắn đến chỗ nào ở hẻm Hòe Mộc?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Hắn rất cẩn thận, ta phải rất mạo hiểm mới có thể điều tra ra đó!” Bao Tá Thính còn rất đắc ý: “Ở phía Tây trong hẻm có một căn nhà duy nhất, cũng không biết là nhà ai, vì không có biển hiệu, có điều, ở chân tường nhà đó có một đóa hắc liên hoa!”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường cau mày —– Lưu Hoành có liên lạc với tổ chức Hắc Liên Hoa đó?

“Đóa hoa sen màu đen này a! Trước đây ta từng thấy qua một lần.” Bao Tá Thính nói tiếp: “Mấy ngày trước, ở bến tàu có chút chuyện xảy ra, có hai phái giang hồ đánh nhau, các ngươi hẳn là cũng biết đi? Lại chết mấy hòa thượng Thiếu Lâm nữa.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường trong lòng hiểu rõ, hẳn là nói đến chuyện ngày hôm nay?

“Ngày đó ta thấy từ hẻm Hòe mộc có mấy người thần thần bí bí đi ra ngoài, tất cả đều mặc thường phục nhưng đều mang binh khí. Vì vậy, ta liền theo đuôi bọn họ đến bến tàu …” Bao Tá Thính nói tiếp: “Sau khi ở bến tàu phát sinh biến loạn, ta liền thấy đám người này cũng đánh.”

“Bọn họ cũng tham gia đánh nhau?” Triển Chiêu hỏi: “Có đánh chết người không?”

“Bọn họ không đánh chết người.” Bao Tá Thính cũng cảm thấy hồ nghi: “Ai, những chuyện đánh nhau thế này ta biết rất rõ, có cảm giác những người đó không giống như đang đánh nhau, mà là đang cố gây hỗn loạn, còn cả …. Hình như cố ý ngăn ở cửa ra vào tửu lâu, không cho người khác đi qua!”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nghe Bao Tá Thính nói, đại khái cũng suy đoán ra chút ít …. Căn cứ theo những thương thế để lại trên thi thể Huyền Tịnh sư phụ, hẳn là do một cao thủ ngày đó thừa lúc hỗn loạn gây nên. Vị cao thủ kia là ai, ban đầu cũng chưa có ai nhìn thấy …. Thế nhưng, khẳng định đây chính là người đã giết chết Kiền Lão đại và Kiền Lão nhị. Mà người gây ra hỗn loạn cùng che chở cho cao thủ kia, chính là đám người đi ra từ hẻm Hòe Mộc, người của tổ chức Hắc Liên Hoa thần bí kia.