Quyển 11 – Chương 292: Ngày thường ở Thái học viện

Người của Khai Phong Phủ đồng loạt đi học, kết quả là khiến cho cả Thái học viện một trận hỗn loạn không ngừng….

Mặc dù những học sinh của Thái học viện này hầu hết đều là những thanh niên tài giỏi đẹp trai, nếu như không có gia thế thì cũng là có tài năng, có điều hơn cả thế, đoàn người đến lần này lại là đoàn người đẹp nhất Khai Phong Phủ, à không, nói chính xác thì phải là những nhân vật phong vân tuấn mỹ nhất cả Đại Tống nữa.

Đầu tiên, bị ảnh hưởng lớn nhất chính các nữ sinh Thái học viện, ở hai thư viện Thấm Tâm cùng Lan Huệ, toàn bộ nữ sinh đều tập trung tại cửa thư trai mà nhìn ngắm ra bên ngoài.

Dù sao thì cũng là những đại tài nữ, mỗi người đều rất có khí chất danh môn khuê tú, có điều dù thế thì cũng không nén nổi sự tò mò.

Đám người Triển Chiêu từng người một đi vào bên trong, loại hình nào cũng có, mà tất cả đều là cực phẩm, vì vậy cũng đủ khiến trái tim thiếu nữ của các cô nương đập rỗn rã nhịp nhàng rồi.

Mọi người ngoài được các nữ sinh hoan nghênh nhiệt liệt, các nam sinh cũng rất hoan nghênh nữa.

Đầu tiên, trong đám người này, ngoại trừ Bao Duyên cùng Công Tôn, tất cả những người khác đều là võ nhân, mà lại là những nhân vật có thể diện rất lớn trên giang hồ, văn nhân cùng võ nhân vốn cũng chẳng có xung đột gì, cho nên đương nhiên là cũng không có địch ý. Tiếp theo nữa, Công Tôn là phu tử, đám hoc sinh đến nịnh nọt còn chưa kịp, còn Bao Duyên …. Bởi vì mọi người rất kính trọng Bao Đại nhân, cho nên mọi người đều vô cùng yêu mến hắn. Ngay cả Bàng Dục, Tiêu Lương cùng Tiểu Tứ Tử cũng chỉ đơn thuần là đến chơi vui mà thôi, vì vậy, chỉ trong chốc lát, cả thư viện đều trở nên ồn ào nhốn nháo không ngừng, bốn phía đều nổi lên những lời xì xào bàn tán mà buôn chuyện.

Đám người Triển Chiêu được sắp xếp ở thư viện Tích Khánh, chính là một trong những thư viện lớn nhất của Thái học viện. Thái học viện cũng phân ra mấy thư trai khác nhau, đoàn người của Khai Phong Phủ ở thư trai Minh Tịnh cùng với đám người Vương Kỳ, Thuần Hoa cùng cả Thạch Diệp bị mất tích trước đây nữa, ngay cả người đã đâm bị thương hai nam sinh hôm qua cũng đều là những người cùng một thư trai.

Nhắc tới cũng không biết có phải là trùng hợp hay không, ngay cả Khuất Trọng Viễn gặp chuyện không may trước đây cùng với đám người gần đây xui xẻo là Từ Tử Ngạn, Vương Nhạc Minh, cùng Lưu Thủ Khai vừa mới chết, tất cả đều xuất thân từ thư trai này.

Mà từ thư trai này cũng đã cho ra đời rất nhiều nhân vật lớn, bao gồm cả Bao Đại nhân cùng Bát Vương gia năm đó, mà cũng có không ít văn quan ngày nay cũng đều xuất thân từ đây. Nhưng cũng bởi vì người ở thư trai này thường xuyên gặp chuyện không may cho nên bị người ta truyền tụng rất kỳ quái, gần đây lại càng tà môn hơn nữa, ngay cả trong nội bộ học sinh cũng có những lời đồn rất kỳ lạ, không khí vô cùng quỷ dị.

Nói đi thì cũng phải nói lại, âm khí quá nặng cũng có thể là do một đám thư ngốc chẳng có chút dương khí nào ngồi chung học hành một chỗ mà sinh ra, lúc này, sau khi cả đám người Khai Phong Phủ tràn vào rồi thì quả thật đúng là dương khí quá mạnh, cảm giác toàn bộ thư trai cũng không còn âm trầm như vậy nữa, mà nói đến âm trầm ….

Không biết có phải do thư trai này được xây dựng sớm nhất hay không, hoặc là do cửa quay về phía Bắc hướng âm mà luôn khiến người ta có cảm giác âm trầm, cho dù giữa trưa nắng, ngồi ở chỗ này cũng khiến cho người ta có cảm giác âm phong từng trận, bàn chân đi cũng cảm thấy như bước trên khí lạnh vậy.