Quyển 12 – Chương 4: Hấp huyết quỷ

“Này, Lưu Manh, chúng ta phải đi đâu đây?”

Đội ngũ hôm nay đã tạm thời chia ra, chì còn lại hai người Cổ Diêu và Đông Phương Lộ.

Tất cả đều là vì mục đích của bản thân mà cùng đi đến thất lạc đại lục, Cổ Diêu đương nhiên không thể nào trói buộc được những người khác.

Phong điên nhị quái thì bị gạt ra giữa huyết hải mà đánh nhau, Chiến Thiên thì bị hấp dẫn bởi đấu trường đẫm máu của Ma Giới nên đến đó để khiêu chiến, Hiên Viên Tam Quang và Linh Vân thì bắt đầu đánh cuộc với thế giới xa lạ này. Nhưng bọn họ cũng đã đáp ứng Cổ Diêu là khi nào cần thì họ sẽ giúp.

Đông Phương Lộ và Cổ Diêu có cùng một chí hướng, do đó tự nhiên tiếp tục sáng vai cùng đi.

Sau khi cùng những người khác định ra phương thức liên lạc, Cổ Diêu liền rời khỏi mị chi thành và đi về phía bắc.

Đông Phương Lộ dường như cảm nhận được hắn đã có mục tiêu, không nhịn được nên đưa ra nghi vấn:” Chẳng lẽ ngươi biết tiểu tình ở đâu sao?”

Cổ Diêu lắc đầu nói:” Không, tạm thời vẫn chưa biết, có lẽ chúng ta cần phải tốn một ít thời gian mới tìm được nàng.”

Đông Phương Lộ nhíu mài nói:” Vậy bây giờ chúng ta làm gì?”

“Tìm người.”

“Tìm người, tìm ai?” Đông Phương Lộ không hiểu, nơi này chính là Ma Giới, ngoại trừ nhóm người Hiên Viên Tam Quang ra thì tên Lưu Manh này còn định tìm ai đây?

Cổ Diêu cười nói:”Ta nghĩ cô hẳn là nhớ kỹ, tại thần thánh Học viện, ta từng có một muội muội!”

” Vấn đề này, ta có nghe nói là khi đi thực tập vào năm nhất thì nàng đã gặp phải tao ngộ ngoài ý muốn.” Đông Phương Lộ không có nói hết, bỏi vì nàng nghe nói cô gái kia bị một Hấp Huyết Quỷ bắt đi, xem chừng là lành ít dữ nhiều, chuyện này chính là nỗi đau trong lòng của Cổ Diêu.

Nhưng, tên Lưu Manh này lại nhắc chuyện đó vào lúc này để làm gì?

Khi đó huấn luyện viên Áo Bố Lý phát hiện ra được quái khách theo miêu tả của của diêu có đặc thù của ma tộc, chính là cấp kỵ cấp S của thánh điện thì đã cấm ngôn luận, cho nên những người khác đều nghĩ rằng Hàn Đan đã sớm ngộ nạn. Nhưng thật ra là đã bị che dấu, Đông Phương Lộ hiển nhiên cũng không biết.

Cổ Diêu nói tiếp:” Hấp quyết quỷ bắt Hàn Đan đi chính là một thành viên của ma tộc, nếu như không có gì ngoài ý muốn thì chắc chắn hắn đã trở lại Ma Giới.”

Đông Phương Lộ nghe thế thì hết hồn:” Cái gì?”

” Sau khi tốt nghiệp thì ta đã tìm kiếm Hàn Đan suốt hơn một năm, cô hẳn cũng biết, điều tra về cấp kỵ cấp S của tánh điện khá là phiền toái, không thể đường đường chính chính mà điều tra đươc, vì thế cho nên ta mới mất tích lâu như thế!”

Nhưng đã đến được thất lạc đại lục rồi thì Cổ Diêu cũng không có ý định giấu kín nữa:” Đó cũng chính là nguyên nhân ta cự tuyệt yêu cầu cả Đoan Mộc Tình, bởi vì nếu như có tìm được thất lạc đại lục thì ta cũng không biết rằng mình còn có thể trở về hay không, cho nên ta không thể để nàng cứ chờ đợi mãi được.”

Đông Phương Lộ im lặng hồi lâu mới nói:” Ngươi quả thật là lớn mật. Cấm kỵ cấp S mà cũng dám điều tra, không ngần ngại xúc phạm với thánh điện, Lưu Manh, nếu như để cho tông giáo tài phán sở bắt được thì chắc chắn ngươi sẽ bị xem là một kẻ dị đoan và sẽ phải chịu phán quyết!”

Cổ Diêu mỉm cười nói:” Ha ha, ta cũng là một người sợ chết. Nhưng đáng tiếc người bị bắt đi chính là muội muội của ta, không phải cũng vì Đoan Mộc Tình mà thân mang chứng bệnh sợ nước cô cũng đi ra ác ma đảo đấy sao? Chuyện này không có gì là kỳ quái cả.”

Dừng một chút hắn lại nói:” Không ngờ đường vào thất lạc đại lục lại chính là ác ma hải vực, điều này hoàn toàn ngoài dự liệu của ta, thật sự là quá tốt, hà hà!”

” Nhưng mà muội muội của ngươi đã rơi vào tay của hấp huyết quái khách.” Đông Phương Lộ dò xét:” Có thể nàng đã…”

Ý tứ của Đông Phương Lộ rất rõ ràng, bởi vì sự tình tương tự cũng đã phát sinh trên người tình nhân của Hách Liên Kiếm. Một nữ học viên cùng thực tập tại Ngả Trạch Lạp đã bị hút hết máu.

” Không. Đan Đan có thể vẫn chưa chết.” Cổ Diêu nói như chém đinh chặt sắt:” Nguyên nhân cụ thể thì tạm thời ta chưa thể nói cho cô biết được, nhưng ta tin rằng nàng vẫn còn sống!”

Lúc đó hấp huyết quái khác đã từng nói vài câu rất là kỳ quái về Hàn Đan. Cổ Diêu cũng không hiểu rõ lắm, nhưng quái khác tựa hồ như không có địch ý đối với Hàn Đan, vì thế cho nên hắn mới tin rằng nàng vẫn còn sống.

Đoan Mộc Tình hiện tại vẫn chưa có đầu mối gì, vì thế Cổ Diêu có ý định đi tìm Hàn Đan trước.

Nếu như có thể lén cứu nàng trở về thì quá tốt.

Cổ Diêu không phải không có lo lắng qua về ý tưởng này, xuất phát từ ý tưởng nghề nghiệp, hắn liền nghĩ đến vấn đề này. Nhưng hắn nhanh chóng nhận ra rằng ý tưởng này vô cùng khó thực thiện, bởi vì đối thủ lần này hắn xuống tay không phải là người thường mà là một ác ma cường đại.

Nếu như ở đạo tặc công hội thì nhiệm vụ này nhất định sẽ được xếp là cấp S. Đến thất lạc đại lục vài ngày, Cổ Diêu cũng đã tương đối hiểu rõ về nơi này, bọn họ rất là cường hãn, ngay cả ma tộc hạ đẳng nhất là Ngưu đầu nhân cũng đã có thực lực tương đương với cao cấp chiến sĩ, ác ma thì không cần phải nói.

Ác ma có hai loại, một chính là ác ma trời sinh, được con là thuần nhất, có huyết thống ác ma cao quý.

Nếu như ở tạp địch đại lục, ma pháp sư chính là sủng nhi của thần thì ở Ma Giới ác ma chính là sủng nhi của ma thần.

Bởi vì nguyên nhân liên quan đến thể chất cho nên tuyệt đại đa số ma tộc không thể nội tu như nhân loại, nếu có thì kết quả cũng rất thấp, nhưng bọn họ trời sinh có được thân thể mạnh mẽ, bọn họ dễ dàng kích thích tiềm năng hơn so với nhân loại, cho dù địa tinh hạ đẳng cũng không ngoại lệ, mà chỉ có thông qua chiến đấu mới có thể nhanh chóng đề cao năng lực, bởi thế cho nên phần lớn ma tộc đều rất hiếu chiến, khiến cho người ta có ấn tượng dã man và bạo lực.

Về phần ác ma có huyết thống thuần nhất, thì quả thật là dị dường, cho dù bọn họ cả ngày không làm gì, chỉ nhàn nhà ăn chơi thôi thì sau khi thành niên cũng có thể đạt được khả năng tương đương với Huân Chương Cường Giả của nhân loại.

Loại ác ma thứ hai chính là do ma quỷ tiến hóa thành, rất nhiều ma tộc sau khi đề cao năng lực cũng tiến hóa, đó là sau khi thực lực đã đạt đến một trình độ nhất định thì thân thể của họ sẽ biến đổi để có thể có được năng lực mạnh mẽ hơn, điểm này là hoàn toàn khác với nhân loại.

Không ngừng đề cao, không ngừng tiến hóa, rồi tiếp tục tăng lên, tiến tình tuần hoàn này chính là lịch trình võ đạo của ma tộc.

Cổ Diêu không nghĩ rằng thực lực của mình có thể sánh bằng một ác ma cường đại, hơn nữa cho dù có thể thành công cứu được Hàn Đan ra thì ác ma kia cũng sẽ cảnh giác, sau này nếu muốn bắt hắn để tra hỏi về thông đạo đến nhân giới sẽ rất khó khắn, cân nhắn đủ loại kết quả, Cổ Diêu đành phải nhẫn, đành để cho Hàn Đan tiếp tục có cuộc sống ủy khuất.

Nhưng mà nhiều năm như thế, hắn quả thật là rất muốn nhìn thấy Hàn Đan.

Ác ma không phải chỉ có một loại hình, trong số đó có một loại được gọi là Hấp Huyết Quỷ.

Hấp Huyết Quỷ chính là một hình thức tiến hóa của ác ma, bởi vì ảnh hưởng bởi tiến hóa cho nên Hấp Huyết Quỷ có khát vọng cực kỳ mãnh liệt, hơn nữa đa số các Hấp Huyết Quỷ, nam thì tuấn mỹ, phong độ còn nữ thì cực kỳ yêu diễm.

Quái khách bắt Hàn Đan đi có những đặc điểm hoàn toàn giống với Hấp Huyết Quỷ, lúc đo hắn hút máu nữ học viên nhưng lại hoàn toàn kinh thường không để ý đến Hách Liên Kiếm, đây cũng là một thói quen của hắn.

Bởi vì nam Hấp Huyết Quỷ rất thích hút máu các nữ tử xinh đẹp, còn các nữ Hấp Huyết Quỷ thì lại thích xuống tay với các mỹ nam tử.

Hấp Huyết Quỷ luôn chọn các con mồi rất kỹ, phải là các con mồi hoàn mỹ nhất, và ứng với đó chính là Tinh Linh. Tinh Linh cũng là một phụ chúc chủng tộc trong ma tộc, bọn họ có dung mạo không khác so với nhân loại, nhưng lại có đặc thù chính là cực kỳ tuấn mỹ, và đôi tai thì dài.

Tinh linh có thiên phú ma pháp trời sinh, hơn nữa lại là những thiện xạ bẩm sinh, và vô cùng đoàn kết, nếu như bọn họ họp lại thành một tổ có cả cung tiễn thủ và ma pháp sư thì cho dù có là Hấp Huyết Quỷ cũng không dám trêu vào.

Hầu như tất cả tinh linh đều tập trung bên trong Tinh Linh sâm lâm ở phía bắc, hoàn toàn ngăn cách với thế giới bên ngoài, nếu không có việc gì thì rất ít khi ra khỏi sâm lâm, là một trong số ít các chủng tộc của ma tộc ôn hòa, và rất gần gũi với thiên nhiên.

Hấp Huyết Quỷ chính là thiên địch của Tinh Linh, cho nên chắc các Tinh Linh sẽ hiểu rõ về Hấp Huyết Quỷ, vì thế cho nên Cổ Diêu định đi đến Tinh Linh sâm lâm để nhờ giúp đỡ, có lẽ sẽ có được một vài tin tức hữu dụng.

Đông Phương Lộ hiển nhiên cũng hiểu được bên phía Đoan Mộc Tình không thể cấp bách được, hơn nữa Hàn Đan lại vô cùng quan trọng đối với Cổ Diêu nên cũng không có kháng nghị.

Tinh Linh sâm lâm và Mị Chi Thành không phải ở cùng một nơi, hành trình tiêu tốn không ít thời gian, đêm đó hai người dừng chân ở một tiểu thành.

Bởi vì bài học kinh nghiệm lần trước cho nên hai người không dám uống rượu, để không phải ‘học bài’ lần nữa, hơn nữa tâm tình của họ cũng không tệ như lúc rời khỏi ác ma đảo.

Tìm Đoan Mộc Tình tuy có chút phiền toái nhưng hy vọng thì luôn có, nhất là Cổ Diêu, đi bừa mà đến được Thất Lạc đại lục nên hắn càng mừng rỡ.

Vừa ngồi xuống thì trong phòng ăn lại xuất hiện một nhóm người đi vào.

Ở thời kỳ viễn cổ, có không ít nhân loại cũng bị ruồng bỏ cùng với thất lạc đại lục, khả năng sinh sản của loài người lại không hề thua kém địa tinh cho nên ở đây có thấy nhân loại cũng không cảm thấy kỳ quái.

Nhưng Cổ Diêu lập tức chú ý đến một người trong số đó, dó là một nữ tử có y phục thanh sắc.

<@Thấy gái là thế đó>

Cũng không phải bởi vì nàng xinh đẹp, nữ tử này dùng khăn trắng che mặt, không thể nhìn thấy dung mạo.

Nhưng nàng lại khiến cho Cổ Diêu có cảm giác rất quen, càng nhìn càng cảm thấy quen.

Hình như hắn đã từng gặp qua, ánh mắt này, hơn nữa đã là rất lâu trước kia.

<@He he chắc bà con cô bác biết là ai rùi chứ >