Quyển 16 – Chương 27: Lôi minh pha

Ở sâu trong nơi hoang dã ở phương bắc của tạp địch đại lục, có một nơi rất nguy hiểm. Bởi vì nơi đó có tần suất sét đánh xuất hiện rất cao, hơn hẳn các nơi khác trên đại lục. Trong vòng mười dặm quanh nơi đó, mặt đất hoàn toàn trống trải, cho dù mà ma thú hung mãnh nhất cũng không dám đến gần.

Nơi đó được gọi là Lôi Minh Pha. Ở trung tâm của nó có một ngọn núi. Mà ngọn núi này được tạo thành không phải à bằng đất đá mà là “Từ Thạch” (*). Có lẽ và vì từ thạch tập trung ở nơi này với số lượng lớn cho nên khiến cho từ trường xung quanh hỗn loạn. Hơn nữa còn có một số nguyên nhân mà người khác không biết, thường xuyên có sét đánh ở đây.

(*)Từ Thạch: Nam Châm

Sườn núi do từ thạch tạo thành, là nơi mà sét đánh với mật độ dày nhất. Cho nên được gọi là Lôi Minh Pha. Nhưng mà nơi này ở sâu trong vùng hoang dã cho nên chỉ có một số ít người có kiến thức uyên bác từ các cổ thư mới biết được.

Trong thời tiết bình thường thì cứ cách năm phút là lại xuất hiện một lần lôi điện oanh tạc. Cho nên mặc dù trời đang nắng nhưng vẫn có sấm sét ở nơi này.

Nếu như là vào ngày mưa thì càng không cần phải nói.

Nơi này là nơi ‘Bà Thiên Lôi Nhảy Đầm’ :0 (20):. Cho nên trong chu vi mười dặm xung quanh không hề xuất hiện tiếng kêu của một động vật nào, kể cả các tiểu côn trùng, tất cả đều tránh xa nơi này.

Mà bầu trời ở bên kia lôi minh pha thì từng tia sét thô to như muốn xé toang bầu trời, đánh xuống dưới. Ngân Điện Loạn Vũ. Chúng cũng không phải là do trời cao tàn phá. Rất mạnh và đánh xuống rất thấp. Các tia điện của nó người thường có thể chạm vào. Thậm chí khi đó đánh xuống sườn núi còn hiện ra rất nhiều tia lửa như pháo hoa. Nhìn thấy mà phải giật mình. Tiếng sấm cuồn cuộn. Đinh tai nhức óc. Tình cảnh này giống như là thế giới sắp tận diệt vậy. Trước uy lực của đại tự nhiên, tất cả đều trông vô cùng nhỏ bé và yếu ớt.

Nhưng, hiện nay ở trong cấm khu này, một nơi có thể nói là cấm khu của thiên nhiên, xuất hiện hơn một trăm thân ảnh. Bọn họ đều khoác hắc bào, tựa như u linh, vô thanh vô thức tiến vào trong sườn núi với vô số lôi điện oanh tạc.

Bởi vì nhóm người này đều là những người có thực lực mà muốn chinh phục thiên uy.

Cổ Diêu có thể coi như là một cao thủ trên đại lục rồi. Nhưng trong nhóm người này thì hắn lại là yếu nhất. Nhìn các từng tia sét giáng xuống, trong lòng không khỏi run sợ. Uy lực của mỗi một tia sét không hề thua kém gì uy lục của Lôi Động Cửu Thiên do một ma pháp sư toàn lực thi triển ra. Thậm chí là còn mạnh hơn!

Cũng may là đã có ma pháp sư thi triển một Tị Lôi Thuật lên cho hắn. Loại pháp thuật này rất tốt khi đối đầu với lôi điện. Tuy vậy, Tị Lôi do ma pháp sư thi triển ra cũng không hỗ trợ cho nhiều người được. Nhưng trong trường hợp này lại là cùng thi triển cho nhiều người. Cho nên có thể xác định người này chính là Đại Ma Đạo Sư rồi. Điều này cũng chứng minh, thực lực của Nghịch Thiên Giáo không phải là yếu.

Dưới tác dụng của tị lôi, đa số các tia sét đều đánh xuống ở vị trí khá xa. Thỉnh thoảng cũng có vài con cá lọt lướt nhưng cũng không thể xuyên qua được kết giới phòng ngự. Chứng tỏ trong nhóm người này cũng có một kết giới sư siêu mạnh.

Mà hiện tại mới chỉ có hai người thể hiện ra thực lực của mình mà thôi. Từ góc độ này có thể nhận ra được thực lực của đoàn người này rất mạnh.

Các cao thủ hàng đầu cùng tập trung một chỗ. Muốn phá hủy một thế lực nào đó trên đại lục là vô cùng dễ dàng. Đáng tiếc, còn có một nơi bọn họ không phá được đó chính là Thánh Điện, nơi mà mọi người trên đại lục đều sùng bái.

Vì cái mục tiêu kia bọn họ cần phải có lực lượng mạnh hơn. Do đó hôm nay bọn họ mới đi đến Lôi Minh Pha.

Cổ Diêu nói khẽ với Thuần Vu Tuyền đang ở bên cạnh:” Các tia sét ở lôi minh pha có thể tạo ra thông đạo đến Thiên Ngọa Thiên sao?”

” Không. Không được như thế. Chúng ta cần phải tốn chút sức lực nữa mới được. Ngươi xem …” Thuần Vu Tuyền chỉ ngón tay về phía xa.

Nhờ vào ánh sáng của lôi điện cho nên Cổ Diêu nhìn thấy được một đồ án ở trên sườn núi. Đồ án được bao bọc trong một hình tròn. Ở trung tâm là một Lục Mang Tinh. Xem ra thì giống như là một pháp trận. Cổ Diêu cũng đã từng đọc sơ qua về cách sách của ma pháp sư lúc ở trong thần thánh học viện, hắn đã từng nhìn thấy một số trận pháp có hình Lục Mang Tinh như thế này.

(Lục Mang Tinh: Ngôi sao sáu cánh)

Bởi vì lực lượng của mỗi người có tính chất khác nhau. Vì thế dễ sinh ra sự bài xích, do đó khó có tình trạng cùng tồn tại. Nhưng tụ trận thì có thể giải quyết vấn đề này. Nó giúp cho hai người có tính chất bất đồng có thể dung hợp lực lượng với nhau. Ví dụ như lúc đi đến ác ma đảo Hiên Viên Tam Quang đã bố trí một cái lăng hình đại trận trên Thần Phong Hào. Chỉ có điều là Lục Mang Trận mạnh hơn Lăng Hình trận, và cũng phức tạp hơn rất nhiều. Trong bát đại cổ tộc thì chỉ có gia tộc Gia Cát là giỏi nhất về tạo ra các Lục Mang đại trận.

Sáu hắc bào lão nhân từ bên trong vòng phòng hộ của Tị Lôi bay ra. Sáu hắc bào lão nhân này có thân hình to lớn.

Bước đi rất nhanh. Bọn họ đi đến sáu góc của đại trận trên Lôi Minh Pha.

Dường như Thiên Lôi Pự Pự đã bị chọc giận, rít gào điên cuồng, cố gắng hủy diệt bọn người nhỏ bé đang chống lại uy nhiêm của Thiên Địa.

“Ầm ầm ầm ầm ầm ầm.” Mười mấy đạo chợt hiện ra trong nháy mắt khiến cho cả sườn núi rung động. Ánh sáng chói lọi như ban ngày.

Trong đó một đạo thiểm điện kích trên người một Hắc bào nhân, tuy nhiên tia lôi điện đó không thể đánh tan nát hắn được.

Bên ngoài của hắc bào nhân phát ra các tia điện quang. Các tia điện nhỏ như các tinh linh đang nhảy múa không ngừng, vây quanh thân thể hắn. Hắc y nhân dường như cao thêm một chút, có lẽ là do sét đánh trúng cho nên tóc của hắn dựng đứng lên.

Tình hình của năm hắc bào nhân khác cũng diễn ra như thế. Thân thể của bọn họ đã bị điện bao phủ. Tiếng nắm tay bóp chặt lại nghe như tiếng sấm. Nhưng tiếng sấm này lại đến từ nhân loại.

Bôn Lôi Quyền!

Cổ Diêu có thể khẳng định. Những người này đều là các cao thủ hàng đầu của gia tộc Hạ Hầu.

Sáu hắc bào nhân giơ tay lên qua đầu. Các tia sét ở lôi minh pha vốn tựa như ruồi không đầu bay loạn xạ, đột nhiên tựa như tìm được mục tiêu mình, tập trung đánh vào trong nắm tay của các hắc bào nhân. Liên miên không dứt. Đáng tiếc, mặc dù dưới làn mưa sấm dày đặc kia các hắc bào nhân vẫn đứng như cũ, giống như là một bức tượng bằng sắt vĩnh viễn không bao giờ ngã xuống.

Thật ra các tia lôi điện không đánh trúng người của hắc bào nhân, mà chỉ tập trung ở bên ngoài. Trăm trăm sông đổ về một dòng, các tia điện tập trung hợp vào trong lôi cầu trong tay của hắc bào nhân. Các lôi cầu ngày càng lớn, lúc bắt đầu thì tạo thành một lôi cầu màu trắng với đường kính hơn năm thước nhưng sau đó thu nhỏ dần dần, trong quá trình thu nhỏ thì màu sắc cũng biến hóa. Từ trắng chuyển sang vàng, sau đó lôi cầu màu vàng lại tiếp tục thu nhỏ, và màu chuyển từ vàng sang xanh.

Các quá trình như thế lập đi lập lại nhiều lần, sau mỗi lần màu sắc lôi cầu đều thay đổi.

Bạch Hoàng Lam Thanh … Tất cả đều rất xinh đẹp. Nhưng đối với mắt của con người thì lại khiến cho họ bị hoa mắt. Bởi vì chúng là tinh hoa của điện được áp súc lại. Mỗi lần lôi cầu giảm lại là được áp súc một lần, ẩn chứ điện kính cao hơn một bậc.

Lôi cầu đương nhiên là đáng sợ. Hắc bào nhân có thể chịu được uy lực của nó quả nhiên là đáng sợ. Bọn họ có thể mượn lực của Thiên Lôi để dùng quả là kinh hãi thế tục!

Không hổ là người của gia tộc Hạ Hầu, có được thân thể cực mạnh!

Hôm nay Cổ Diêu lại thêm một lần nữa chứng kiến tận mắt:” Hay lắm! Đây chắc là tàng cao nhất của Kim Cương Bất Diệt – Bất Diệt!”

Theo truyền thuyết thì người của gia tộc hạ hầu khi luyện được đến cảnh tầng Bất Diệt thì có thể tung hoành giữa thiên quân vạn mã. Ngoài thân thể siêu cường ra thì còn có khả năng tự khôi phục. Cho dù là tay chân có bị chặt đứt thì cũng có thể mọc ra lại <@ quái dzật >. Sấm sét có uy lực rất lớn, trên đời này không ai bị trúng mà không bị thương tổn cả, nhưng nhờ vào khả năng tự khôi phục của Bất Diệt cho nên hắc bào nhân mới có thể chịu được lôi kích của Thiên Lôi Pự Pự.

Thuần Vu Tuyền nói:”Xem ra ngươi đối Hạ Hầu gia tộc biết cũng rất rõ.”

” Đó là đương nhiên. Hảo huynh đệ của ta là người của gia tộc Hạ Hầu!” Cổ Diêu cũng có chút khó hiểu nên hỏi:” Ta nghe nói là luyện thành Bất Diệt là cực kỳ khó khăn, gia tộc Hạ Hầu lúc nào lại có được sáu vị cao thủ đạt đến cảnh giới Bất Diệt vậy? Nếu như thế thì họ chẳng phải trở thành gia tộc mạnh nhất trong bát đại cổ tộc rồi sao?”

Thuần Vu Tuyền lắc đầu nói:” Thực lực hiện nay của bọn họ chỉ là tạm thời mà thôi!”

“Tạm thời?” Cổ Diêu đột nhiên nhớ đến một thứ:” Chính là Virus X?”

Thuần Vu Tuyền cười nói:” Đúng vậy, không làm ngươi thất vọng phải không?”

“Ta chỉ có thể nói. Thật là thần kỳ!” Cổ Diêu thở dài. Thứ này đúng là dùng để bồi dưỡng ra cường giả.

Chỉ có gia tộc Hạ Hầu mới có thể tạm thời đề cao được thực lực của mình, mà cũng chỉ có sáu người có thực lực cường đại mà thôi. Với thực lực đó thì hoàn toàn không có khả năng chống lại thánh điện được.

Khi đang nói chuyện thì lôi cầu trong tay của sáu vị hắc bào nhân đang đứng trên sườn núi đã chuyển thành màu tím, cực kỳ xinh đẹp. Tựa như một đóa hồng nở rộ. Đây là hình thái cao nhất của điện – Tử Điện. Cũng giống như là bất diệt chi diễm của hỏa nguyên tố vậy. Nghe nói cũng là bền bĩ bất diệt. Và có công dụng phá lĩnh vực.

Nhưng, tử điện mạnh mẽ như thế rồi mà vẫn không thể phá vỡ được không gian. Phải biết bằng bức tường không gian giữa Thiên Ngoại Thiên là Tạp Địch đại lục hoàn mỹ không bị sứt mẻ gì. Ma Thần bị phong ấn trong Phiêu Di Không Gian thì lại khác. Phiêu Di Không Gian vốn đã bị vặn vẹo qua từng đoạn đường, cho nên không ổn định. Vì thế vị không gian Đại Ma Đạo Sư kia mới có thể dùng toàn lực mở ra được.

Đã đạt tới tử điện giới. Vẫn đang không thể đả thông không gian chướng bích. Nhưng đó chỉ là đòn mở đầu mà thôi. Sáu hắc bào lão nhân đột nhiên biến mất. Hóa thành sáu đạo điện quang chói mắt. Phóng đi về phía trung tâm của trận. Nhanh như chớp! Đây mới chính là Bôn Lôi Quyền chân chính!

Bôn Lôi Vô Giới Quyền!

Theo như Hạ Hầu Cẩn nói thì chiêu này đã đạt đến cảnh giới Lĩnh Vực!

Sáu đạo tử điện đồng thời kích đến trung tâm của trận. Vô Thị Lĩnh Vực. Lực lượng mạnh mẽ như thế mà bị áp súc đánh vào trong một điểm thì sức tàn phá có thể tưởng tượng được. Sáu đạo tử điện với lực lượng khổng lồ không chỗ nào phát ra được, ép vào trong bức tường không gian, một tiếng nổ lớn vang lên, một cái hắc động nho nhỏ hiện ra.

” Đây là bà bà và các cao thủ trong gia tộc Gia Cát liên thủ với nhau tạo nên Lục Mang Thời Không Đại Trận. Đến đây nào. Thời khắc kích động lòng người sắp đến rồi!” Thuần Vu Tuyền lộ vẻ hưng phần. Gia tộc bọn họ đã chờ mong cơ hội phục hưng suốt mấy ngàn năm nay rồi, thời gian dài đằng đẵng như thế rất dễ khiến cho con người nổi điên lên. Hôm nay thời khắc trọng yếu nhất đã đến!

Thuần Vu Tuyền lôi Cổ Diêu nhảy vào trong Lục Mang Tinh cùng với hơn trăm người khác.

” Hãy dùng toàn bộ sức mạnh của ngươi đi, đừng có keo kiệt!” Sau khi nói xong những lời này thì ánh sáng trên người nàng trở nên mờ ảo. Dùng Linh Huyễn Cửu Chuyển thu lấy lực lượng dưới chân.

Các đấu khí tương tranh với nhau về màu sắc. Cuồn cuộn không dứt dung nhập vào trong thời không đại trận. Đồ án đột nhiên phát sáng. Bạch quang chói mắt khiến cho Thiên Lôi Pự Pự cũng buồn bã thất sắc. Khí thế khổng lồ át hẳn cả những tiếng sấm bên ngoài. Cổ Diêu chứng kiến thực lực của các hắc bào nhân không khỏi cảm thấy hoảng sợ. So với bọn họ thì hắn quả thật là quá nhỏ bé.

Hơn một trăm siêu cấp cao thủ đồng thời phát lực. Xu thế thật sự là kinh khủng. Trong chu vi mười dặm cả đại địa cũng bắt đầu run sợ. Vô số vết nứt xuất hiện như một mạng nhện khổng lồ.

Ở vị trí giao tiếp của lục mang tinh và vòng tròn các hắc bào nhân phân chia lực lượng đều ra. Bọn họ chú tâm như là đang đối diện với đại địch vậy. Bởi vì chỉ cần một chút lực không cân bằng thì trận pháp coi như là thất bại. Vì thế thần sắc của tất cả đều rất ngưng trọng, mồ hôi tuôn ra như mưa. Cổ Diêu hoàn toàn tin tưởng bọn họ chính là cao thủ của gia tộc Gia Cát. Bởi vì ngoài bọn họ ra thì còn có ai có thể khống chế được đại trận ngặt nghèo như thế nữa chứ?

Sáu cao thủ của gia tộc hạ hầu đã lui ra từ trước rồi. Bọn họ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tạo ra một lỗ hổng trên bức tường không gian. Giờ đã hết sức. Cho nên cũng không thể nào giúp sức được gì nữa. Còn vị Đại Ma Đạo Sư kia thì biến đến vị trí trung tâm của đại trận. Dẫn đạo lực lượng kinh khủng thăm dò không gian bí ẩn kia.

Thân thể của nàng chấn động. Bởi vì các góc của Thời Không Trận kéo dài đến một không gian khác.

Nàng biết rõ. Đó chính là mục tiêu.

Bạch quang của Lục Mang Thời Không Trận ảm đạm dần. Mà ở trung tâm của nó một cái Hắc Động không ngừng lan rộng ra.

Ngay sau đó. Hắc động lại dần dần thu nhỏ lại. Không gian cuối cùng tự nhiên khép lại.

Nhưng Lục Mang Thời Không Trận và hơn một trăm người mặc hắc bào cũng đã biến mất.

Từng tia sét khổng lồ vẫn tiếp tục vũ điệu của mình. Ngoại trừ chúng ra thì không ai biết vừa rồi đã có chuyện gì xảy ra.