Quyển 2 – Chương 29: Vĩ thanh

“ Tiểu Dũng ơi, không xong rồi…” Một phụ nữ lảo đảo xông vào, kêu lên:” Vợ lão tam sanh khó a, anh mau nổ máy kéo, chở cô ấy lên bệnh viện huyện a.”

Vưu Tiểu Dũng nhất thời cả kinh, vội vàng kêu lên:” Xảy ra chuyện gì, có nghiêm trọng không?”

“ Đừng dài dòng nữa, trễ một chút nữa người cũng không giữ được!” phụ nữ kia vỗ đùi kêu lên.

Vưu Tiểu Dũng nhất thời thần sắc hoảng hốt, luống cuống tay chân liền muốn đi nổ máy kéo.

“Đừng nóng vội, đừng nóng vội, Hứa trưởng khoa, chúng ta mau đến xem thử.” Trương giáo sư đứng lên nói.

“ Đúng đúng, ông xem đầu óc của tôi, bác sĩ thánh phố ở ngay trước mắt, còn đến bệnh viện huyện làm gì?” Vưu Tiểu Dũng vỗ trán, kêu lên:” Mau, Bát thẩm, mau dẫn Trương giáo sư đi xem.”

Bát thẩm dậm một chân, vội vàng nói:” Đi đi, trễ một chút người cũng không giữ được.”

Đoàn người vội vàng chạy đến nhà có sản phụ sanh khó kia, chồng sản phụ lại chận cửa phòng chỉ cho phép Hứa trưởng khoa đi vào, không cho Trương giáo sư cùng Lữ Minh Dương vào, lại còn la làng cái gì đâu có chuyện nam nhân lại làm việc của bà mụ.

Trương giáo sư vừa gấp vừa tức, Chu Đình lại gấp đến độ mắng mấy người trên núi này đầu óc cổ hủ phong kiến, Vưu Tiểu Dũng giận trắng mặt, tiến lên dùng một tay gạt chồng sản phụ qua một bên, mắng:” Anh không cần mạng con mình sao? Cũng không cần luôn mạng vợ anh phải không? Đây là cứu người đó!”

Chồng sản phụ nhất thời oa một tiếng bật khóc tránh ra, ôm Vưu Tiểu Dũng khóc ròng nói:” Đã qua hai ba canh giờ rồi, anh nói vợ tôi sao lại sanh khó như vậy a, vợ con tôi sẽ không xảy ra chuyện gì chứ? Ca, anh nói mấy người này chuẩn bị…”

“ Gọi là bí thư!” Vưu Tiểu Dũng giọng oang oang đẩy cậu kia ra, đến lúc này mà anh ta còn không có quên khoe khoang dáng vẻ quan gia của mình,” Có thể xảy ra chuyện gì? Bác sĩ thành phố a, người ta là giáo sư đó, trực tiếp đỡ đẻ cho vợ anh, còn có thể xảy ra chuyện gì?”

Lại qua một canh giờ, rốt cục” Oa—“ Một tiếng trẻ con khóc truyền đến, nhất thời mọi người nhẹ nhàng thở phào, đứa nhỏ rốt cục đã chào đời.

Trương giáo sư đi ra khỏi phòng sanh, trên mặt chẳng những không có mỏi mệt, ngược lại lộ ra dáng vẻ hưng phấn, ông ta a a cười nói:” Tôi đã biết rốt cục vì sao lại thế này!”

Ngoài cửa mọi người trố mắt nhìn nhau, vẻ mặt mờ mịt.

Trương giáo sư a a cười nói:” Tôi đã hiểu được vì sao Tam Hà thôn lại có nhiều tiểu hài tử mắc bệnh động kinh mà chết rồi.”

Vưu Tiểu Dũng nhất thời hứng trí, Trương giáo sư này đi đỡ đẻ, lại tự nhiên hiểu được vấn đề quấy nhiễu Tam Hà thôn mười mấy năm qua, cũng hết sức kỳ quái.

“ Tam Hà thôn này mười mấy năm qua có nhiều đứa nhỏ mắc bệnh động kinh mà chết như vậy, kỳ thật chính là bởi vì sinh khó.” Trương giáo sư chậm rãi nói,” Tam Hà thôn ở nơi xa xôi, hơn nữa sản phụ sinh nở đều là ở tại nhà, một khi phát hiện sinh khó liền cần mấy giờ lộ trình mới đưa tới được bệnh viện huyện, trong thời điểm này trẻ con thập phần dễ dàng bởi vì thời gian sinh nở kéo dài quá lâu mà khiến cho đại não thiếu dưỡng khí sinh ra các bệnh lý tiềm ẩn – tỷ như tiềm ẩn bệnh động kinh.”

Vưu Tiểu Dũng chớp chớp mắt, tiêu hóa mấy câu của Trương giáo sư, nói:” Thôn của tôi từ trước tới giờ đều sinh nở ở nhà, như thế nào trong quá khứ lại không có loại bệnh này a?”