Quyển 3 – Chương 43: Nguyên cớ

Nửa đêm, trên chuyến xe buýt cuối cùng trong ngày, một cô gái ngồi dựa vào cửa sổ ở băng ghế sát cửa sau.

Cô gái không tính là xinh đẹp lắm, nhưng lại có một khí chất thanh nhã, khiến cho người ta không khỏi sinh lòng yêu thích.

Người trên xe cũng không nhiều, ngồi rãi rác khắp nơi, trên xe có vẻ hơi trống trãi. Có lẽ là bở vì đã gần nửa đêm, mọi người ai cũng có chút mệt mỏi, nên trên xe cực kỳ yên lặng, chứ không giống như ban ngày ồn ào tiếng người ta nói chuyện, chỉ có tiếng động cơ vang vọng trong buồng xe, đều đều và buồn chán.

Xe dừng lại, một người đi lên, là một gã đàn ông khoảng ba mươi tuổi, nhìn quần áo trên người gã thì thấy giống như một tên lưu manh, bước chân gã lão đảo, từ trên người gã, mùi rượu bốc ra nồng nặc tràn ngập cả buồng xe.

Gã lão đảo đi đến cửa sau, liếc mắt nhìn cô gái, miệng phát ra một tràng cười dâm đãng khiến người ta phát nôn, đặt mông ngồi xuống bên cạnh cô gái.

Thân mình cô gái khẽ run lên, tựa hồ có chút sợ hãi, co người nép sát cửa sổ.

Gã say đó lợi dụng lúc xe buýt đề pa, giả bộ ngồi không vững, thân mình nhất thời nghiêng ngã dựa vào người cô gái. Cô gái vẻ mặt ghê tởm, dùng bả vai hất gã ta ra, gã say lại giống như không xương, cười hắc hắc rồi lại tiếp tục tựa vào.

Cô gái có chút tức giận, cô dùng tay đẩy gã say ra, đứng lên muốn đổi một chỗ ngồi khác, nhưng gã say lại dùng một tay chụp lấy thanh chắn trước mặt, chặn cô gái lại, đầu thì lắc qua lắc lại, nhất thời tựa lên bụng của cô gái, hơn nữa còn cố ý dùng mũi hít một hơi thật mạnh.

Mặt cô gái đỏ bừng, vừa lùi về sau để tránh, vừa đảo mắt nhìn những hành khách trong buồng xe, có ý tìm kiếm một sự giúp đỡ, nhưng lại phát hiện mình nhìn đến đâu, thì người ở đó cũng làm ra vẻ không thấy gì hết, từng người một đều vô tình ngoảnh mặt nhìn đi nơi khác.

Gã say được nước lấn tới, gã cười hắc hắc, tay cũng đã bắt đầu không chịu yên, một cánh tay đã vòng ra sau lưng cô gái, đặt tay lên mông kéo cô xích lại trong khi đầu gã lại ủi tới.

Cô gái tức giận, dùng sức đẩy cái đầu của gã say ra, tiếp theo chính là giơ tay tát một cái, tiếng bạt tay chát chúa vang lên, cô gái mắng:” lưu manh!”

Lúc này hành khác trên xe rốt cục có phản ứng, bọn họ làm như chỉ mới phát hiện ra sự tình bên này, vội vàng xoay đầu qua nhìn, có ánh mắt tỏ ra thương hại, lại có ánh mắt lạnh lùng, lại có ánh mắt hả hê khi thấy người khác gặp họa.

Gã say hung dữ liếc mắt nhìn một vòng hành khách trên xe, theo ánh mắt của gã, người trên xe lại như không thấy chuyện gì đều quay đầu nhìn đi nơi khác. Gã thô bạo kéo cô gái ngồi xuống, cô khóc, cô vùng vẫy, cô kêu cứu, tiếng khóc thê lương vang vọng trong buồng xe.

Y phục đã bị xé rách, rốt cục đã kinh động đến tài xế buýt ở phía trên. Tài xế quay đầu về phía gã say kia thét lên một tiếng, nói:” Mày làm gì đó!”

Gã say ngừng tay, giương mắt nhìn tài xế, khuôn mặt cười thô bỉ nói:” Tao dạy vợ thì mắc gì tới mày!”

Cô gái thừa cơ chui qua bên dưới thanh chắn ra khỏi chỗ ngồi, chạy về phía trước xe, vừa chạy, vừa la:” Tôi không biết y, y là lưu manh.”

Gã say rượu ngã lưng tựa vào ghế ngồi, khuôn mặt thô bỉ cười nói:” Đến ông xã cũng không nhận ra, em thật đáng đánh đòn.”