Quyển 3 – Chương 45: Bắc đẩu thất tinh

Hàn Di tiện tay nhặt dưới đất lên một thanh gỗ, chậm rãi đi hai vòng quanh cái hố, sau đó dùng thanh gỗ quẹt qua quẹt lại trên mặt đất bên cạnh cái hố, quét đám mạt gỗ dưới đất ra xung quanh.

Lữ Minh Dương nhíu mày nhìn Hàn Di vạch ra bốn điểm trên mặt đất, bốn điểm này vây xung quanh cái hố tạo thành một hình tứ giác, vị trí bốn điểm này nhìn qua tựa hồ có chút quen mắt, Lữ Minh Dương nhíu chặt chân mày, trong lúc nhất thời lại không nhớ nổi bốn điểm này đến tột cùng đại biểu cho ý nghĩa gì.

Hàn Di sau khi vạch ra bốn điểm này, thản nhiên thở dài, nói:” Quả nhiên như thế.”

Bốn chỗ mạt gỗ bị quét ra thực không có hoàn toàn sạch sẽ, Lữ Minh Dương tiến tới một bước đến gần cẩn thận xem xét, rõ ràng phát hiện bên dưới lớp mạt gỗ mơ hồ lộ ra một vết màu đỏ, tựa hồ là dùng sơn đỏ vẽ lên mặt đất một cái chấm tròn.

“ Đây là mực chu sa.” Hàn Di nhàn nhạt nói,” ở chỗ này còn có ba chấm.” Cô dùng thanh gỗ chỉ ba cái trên mặt đất.

Lữ Minh Dương nhất thời máy động trong lòng, Hàn Di vừa chỉ phương vị ba cái điểm kia, cộng thêm bốn điểm này, chẳng phải chính là tạo thành Bắc Đẩu Thất Tinh trận sao? Bốn điểm kia tạo thành hình tứ giác chẳng phải chính là đẩu khôi của chòm sao Bắc Đẩu đó sao? ( Trong hệ thống các chòm sao Trung Quốc, Sao Bắc Đẩu là bảy ngôi sao mang hình ảnh cái đấu (đẩu). Do chúng nằm ở hướng Bắc nên còn gọi là Bắc Đẩu thất tinh. Bốn ngôi đầu tạo thành một tứ giác gọi là Đẩu khôi, ba ngôi sau tạo thành cái đuôi gọi là Đẩu thược )

Chẳng lẽ việc này thực sự là do người làm?

Lữ Minh Dương nhìn Bắc Đẩu Thất Tinh trận trên mặt đất, nhíu chặt chân mày. Từ nhỏ hắn đã theo mấy lão đầu trong viện nghiên cứu linh dị học tập cái gọi là dùng phương pháp khoa học để bắt quỷ, đối với loại pháp thuật truyền thống này, tuy hắn rất có hứng thú, nhưng cũng không hiểu rõ cho lắm.

Nhưng có một điểm, qua nhiều năm công tác hắn không chỉ một lần được nhìn thấy uy lực của pháp thuật truyền thống, hắn vô cùng rõ ràng những người sử dụng pháp thuật bị gọi là “thầy đồng, bà cốt” kia không phải tất cả đều là đồ lừa đảo, có những thứ đúng là khoa học không thể giải thích, tuy mấy lão đầu trong viện nghiên cứu linh dị kia phủ nhận, nhưng thực tế nó vẫn tồn tại.

Hiện tại lời giải thích duy nhất chính là, tạo ra quỷ mẫu này nhất định là con người.

“ Đây là Bắc Đẩu Thất Tinh trận, là một trong những trận pháp phổ thông nhất.” Hàn Di nói:” Nhưng loại trận pháp này lại có biến hóa nhiều nhất, nếu kết hợp với các loại chú ngữ khác nhau, có thể có rất nhiều tác dụng khác nhau, vừa có thể bắt quỷ trừ ma, vừa có thể dùng để tăng cường năng lượng cho linh thể, thậm chí dùng để luyện hồn dịch quỷ.”

“ Cái này đến tột cùng là ai làm?” Lữ Minh Dương nhíu mày nói,” Tên này đến tột cùng có mục đích gì, khi không lại đi tạo ra ác linh như vậy.”

“ Trước mắt đừng quan tâm tên này là ai.” Hàn Di liếc mắt nhìn Lữ Minh Dương một cái, trong ánh mắt lộ ra một tia lạnh lẽo, cô nhàn nhạt nói:” Vấn đề quan trọng nhất bây giờ chính là phải tìm ra chỗ ẩn thân của quỷ mẫu này, đem nó tiêu diệt.”

Cô ngửa đầu thở dài, nói:” Hiện tại chúng ta đã tra ra chỗ này, y tuyệt đối sẽ không buông tha chúng ta.”