Quyển 3 – Chương 46: Tro cốt

Hàn Di lấy từ trên bàn lên một tấm giấy vàng, sau đó dùng chu sa vẽ bùa chú lên đó, so với bùa chú khắc trên nõ tiễn là hoàn toàn giống nhau.

Sau đó cô lấy từ trong người ra một cái mộc ấn nhỏ, đóng vào góc trái bên dưới bùa chú, nói:” Mộc ấn này là dùng Đào mộc bị sét đánh vào ngày 15 trăng tròn làm ra, chỉ có bùa chú không thôi thì sẽ không có tác dụng gì, quan trọng nhất chính là có hay không có đóng linh ấn này.”

Hàn Di đóng mộc ấn xong, một tay kẹp lấy bùa chú, một tay bắt thủ ấn, trong miệng thấp giọng niệm chú ngữ, niệm chú xong, cô đem lá bùa đốt đi, lấy tro bùa hòa vào một chén nước, sau đó lấy mũi nỏ tiễn kia nhúng vào trong chén nước một chút, cười nói:” Xong rồi.”

Lữ Minh Dương cười khổ nhìn Hàn Di biểu diễn xong, chậm rãi lắc đầu thở dài nói:” Thật là khó hiểu a.”

“ Có cái gì khó hiểu?” Cô quay đầu nhìn vẻ mặt mê hoặc của Lữ Minh Dương nói.

“ Tại sao nhất thiết phải dùng Đào mộc bị sét đánh vào ngày 15 trăng tròn làm mộc ấn thì mới có linh lực? Nhúng mũi tên vào thứ nước bùa này xong là có thể diệt quỷ sao?” Lữ Minh Dương lắc đầu nhíu mày nói:” Mấy cái này không có cơ sở lý luận, nên khó hiểu thôi.”

“ Trên thế giới này những sự tình khó hiểu còn nhiều lắm a.” Hàn Di bất đắc dĩ thở dài, không nhịn được nói:” Giống như quỷ vậy, người thường đều nói mấy thứ này không tồn tại, còn ngươi không phải mỗi ngày đều đi bắt quỷ đó sao?”

“ Cái này không giống.” Lữ Minh Dương nói:” Quỷ là một loại năng lượng có ý thức, đây là có căn cứ khoa học…”

“ Được rồi!” Hàn Di mất kiên nhẫn ngắt ngang mấy lời lảm nhảm của Lữ Minh Dương, nói:” Ta thấy ngươi không hổ danh là nhân tài của viện nghiên cứu linh dị, giống hệt mấy lão đầu ở Bắc Kinh đó, kinh nghiệm quý giá của tổ tiên tích lũy qua mấy ngàn năm truyền lại đều gạt bỏ, cả ngày chỉ biết thuyết giảng cái gì khoa học rồi lại khoa học.”

Lữ Minh Dương cười khổ, thật ra điểm này Hàn Di nói cũng đúng. Bản thân mình từ nhỏ đã tiếp thụ cái gọi là chương trình đào tạo “khoa học bắt quỷ”, cũng giống như người thường tiếp thụ thuyết vô thần vậy, bọn họ căn bản là không tin trên thế giới này có quỷ, còn mình thì lúc nào cũng cho rằng tất cả sự tình đều có thể lý giải trên cơ sở khoa học.

“ Nếu ngươi vẫn muốn một lời giải thích, thì có thể lý giải cho ngươi như vầy.” Hàn Di tiếp tục bực tức nói,” Mấy cái bùa chú này có thể chứa được năng lượng tinh thần của người thi pháp, cũng giống như…cũng giống như khí công, như vậy được chưa?”

Lữ Minh Dương cười khổ, cứ coi đây như là một lời giải thích đi. Tính khoa học của khí công thì sớm đã được chứng minh, cao thủ khí công hoàn toàn có thể thay đổi từ trường chung quanh mình.

“ Haiz, bây giờ tôi lại thấy thân phận của cô có điểm khả nghi a. Viện nghiên cứu linh dị sẽ không lý nào lại bồi dưỡng ra một người như cô a?” Lữ Minh Dương thở dài một tiếng nói.

“ Về chuyện này, hiện tại ngươi không cần phải biết.” Hàn Di bỗng nhiên quay đầu nhìn về phía Lữ Minh Dương cười quyến rũ, nói:” Ngươi có tổng cộng bao nhiêu nỏ tiễn?”

Hiển nhiên Hàn Di bây giờ không muốn tiếp tục thảo luận về vấn đề này, Lữ Minh Dương biết điều gãi gãi đầu, nói:” Tổng cộng có hơn mười cây.”

“ Hơn mười cây?” Hàn Di hoài nghi nhìn Lữ Minh Dương, vừa rồi ở chỗ thất tinh trận, Lữ Minh Dương làm ra vẻ như chế tạo được rất nhiều nỏ tiễn vậy, bây giờ xem ra, tiểu tử này đại khái là muốn mình tiết lộ bí mật về nỏ tiễn nên mới khoa trương vậy thôi.