Quyển 4 – Chương 1: Thang máy có quỷ

Tại Tỉnh thành láng giềng phát hiện được cương thi trong truyền thuyết, Lữ Minh Dương được điều động đến hỗ trợ điều tra, phát hiện cùng đến còn có người đẹp Bắc Kinh Hàn Di, giây phút đó hắn đã biết nhiệm vụ lần này là cực kỳ hung hiểm…

Cuối tháng, luôn làm cho người ta phải đau đầu.

Tiểu Thiến thở một hơi thật dài, rốt cục cũng làm xong.

Công ty nhỏ, nhưng nghiệp vụ lại không ít, cô buộc phải thức thâu đêm để hoàn thành bản báo cáo tài chính cả tháng, gởi lên cho tổng công ty.

Tuy mới vào công ty này được một tháng, Tiểu Thiến cũng đã có đủ lý do để chán ghét cái công ty này, tăng ca đến khuya như vậy, thế mà một chút bồi dưỡng cũng không có, quả thực là quá vô nhân đạo. Lại nhớ tới cái lão quản lý béo thây phẳng não kia mỗi khi nhìn thấy mình thì ánh mắt lại hau háu, Tiểu Thiến hận không thể ngay lập tức bỏ việc không làm nữa — cho dù mình đang tuổi xuân xinh đẹp, cũng đâu có cần lão dùng loại phương thức này để nhắc nhở mình phải không?

Nhìn thấy đồng hồ đã hơn mười một giờ khuya, Tiểu Thiến cuống quýt thông qua phần mềm tài chính để tải số liệu lên, sau đó vội vàng tắt đèn khóa cửa, quơ lấy túi xách liền chạy ra khỏi văn phòng.

Hiện tại đã hơn mười một giờ, do đó chỉ có một thang máy còn hoạt động, hơn nữa thang máy này vào lúc mười hai giờ cũng sẽ ngừng luôn. Phòng làm việc lại ở lầu mười một, nếu đi thang bộ xuống, không mệt đến chết phỏng chừng cũng sẽ đau lưng mỏi chân hết mấy ngày, dù sao hai ngày nay mình cũng đang trong ngày “đèn đỏ”.

Tiểu Thiến ấn xuống cái nút thang máy, ngẩng đầu ngước mắt nhìn lên, trên màn hình tinh thể lỏng cho thấy thang máy hiện tại đang ở lầu 10, đang đi xuống. Cô thầm than một tiếng mình chậm một bước, bất đắc dĩ nhìn vào đồng hồ đeo tay, hiện tại là 11h50’, vẫn còn thời gian. Nhẹ thở ra một hơi, cô bắt đầu ngóng chờ thang máy nhanh chóng quay trở lên.

Nhưng cô bỗng nhiên phát hiện một vấn đề, chuyến thang máy này rõ ràng tại mỗi tầng đều ngừng lại một chút!

Tiểu Thiến không khỏi nhíu chặt chân mày, trong lòng âm thầm nguyền rủa một ngày xui xẻo — xem ra làm báo cáo kết toán cuối tháng cũng không phải chỉ có công ty của mình thôi a.

Khẩn trương làm thêm giờ khiến cả buổi tối cô vẫn chưa có đi vệ sinh, hơn nữa lại vào ngày “đèn đỏ”, nên lúc này trong bụng truyền đến cảm giác rất khó chịu, làm cho cô không khỏi buồn bực trong lòng, cô bắt đầu sốt ruột bước tới bước lui. Nhưng thân thể chuyển động lại gây ra chấn động, làm cho cảm giác khó chịu ở bụng càng lúc càng thêm mãnh liệt.

WC ở đầu hành lang khác, nhưng hiện tại đã không còn thời gian rồi, nói không chừng chỉ còn một chuyến thang máy này thôi. Cô cắn chặt răng, ngẩng đầu nhìn bảng điện tử trên thang máy, thang máy vậy mà mới chỉ đến lầu bốn, hơn nữa còn ngừng lại.

Cô có chút, khẽ nhíu mày, lầu 4, đáng lẽ không có người mới đúng a. Lầu 4 vốn là một tiệm KTV (Karaoke), một đoạn thời gian trước đây chỗ đó đã xảy ra sự cố ẩu đả do say xỉn, nghe nói có hai người bị thiệt mạng, KTV cũng bị cảnh sát niêm phong điều tra, chỉ mới giải trừ niêm phong hai hôm nay, lão bản nhân dịp này liền tiến hành đại tu trang trí lại toàn bộ. Giờ này ở đó, chẳng lẽ còn có người làm thêm chưa xong?

Nhưng mặc kệ thế nào, dù sao thang máy cũng sắp đến tầng dưới cùng, lập tức có thể quay trở lên đây, Tiểu Thiến lại cố nhịn một chút. Đại sảnh dưới lầu có WC, nghĩ đến lập tức có thể “giải quyết”, trong lòng cô không khỏi càng thêm nóng ruột.