Quyển 4 – Chương 20: Bắt cương thi

Ngưu Tam gia khẽ nhíu chân mày, nhìn Lữ Minh Dương nói:” Người thành phố các ngươi không phải không tin mấy thứ này sao, thôi trở về đóng kín cửa nẻo, trước khi trời sáng đừng ra ngoài.” Lão vừa nói, vừa hướng sang hai thôn dân bên cạnh ra hiệu, hai người kia lập tức tiến lên, ngăn cản Lữ Minh dương và Hàn Di.

“Tam gia, làm vậy là sao, thịt cũng nướng rồi, không cho tôi ăn được một miếng sao?” Lữ Minh Dương dừng bước lại, giả dáng lưu manh nói to với Ngưu tam gia.

Lữ Minh Dương vừa nói xong, Hàn Di bất giác nhíu mày, Lữ Minh Dương này thật là, thịt bò có vấn đề, hắn cũng không phải không biết, vậy mà còn nói chuyện kiểu đó sao? Chẳng lẽ…

Dưới ánh lửa soi tỏ, mi tâm Ngưu tam gia càng nhíu lại chặc hơn, dừng lại hồi lâu, lão chợt nói:” Được, cho hắn một miếng thịt.”

Có thôn dân đến bên xiên thịt cắt xuống một miếng lớn, bộ dáng không nỡ, đưa cho Lữ Minh Dương. Lữ Minh Dương nhận lấy con dao đang ghim lấy miếng thịt bò, thì thấy trên miếng thịt loáng thoáng còn lộ ra màu đỏ nhạt, rõ ràng là thịt còn chưa có nướng chín.

Hắn nhìn chằm chằm miếng thịt bò trong tay, đánh ực một ngụm nước miếng, cười hắc hắc nói:” Thịt này còn chưa có nướng chín a, nướng thêm một chút rồi ăn…”

Lời của hắn còn chưa có dứt, Ngưu tam gia bất chợt hô một tiếng từ ghế thái sư bật đứng lên, mà cả đám thôn dân nhất thời ai nấy cũng nhìn chằm chằm về hướng Lữ Minh Dương.

“ Tiểu tử, ta hỏi ngươi, thịt bò buổi trưa các ngươi ăn hết rồi chưa?” Ngưu tam gia trầm giọng hỏi.

“ Ăn hết rồi, hắc hắc, ăn rất ngon.” Lữ Minh Dương cười khan một tiếng nói.

Ngưu tam gia bỗng nhiên nhàn nhạt cười một tiếng, nhẹ giọng nói:” Ừ, vậy hai người các ngươi ăn miếng thịt này đi, rồi mau trở về.”

“Thịt này…” Lữ Minh Dương lời còn chưa kịp thốt, thì đã thấy thôn dân nơi này nhanh chóng hướng về phía mình và Hàn Di vây lại, từng người một ai nấy đều có ánh mắt âm trầm hòa lẫn rạo rực, gắt gao nhìn chằm chằm miếng thịt bò trong tay mình.

Miếng thịt bò này tất nhiên có vấn đề, Ngưu Tam gia này tất nhiên có vấn đề, toàn bộ thôn dân nơi này e là đều có vấn đề.

Ý niệm trong lòng Lữ Minh Dương nhanh chóng xoay chuyển, nhìn tình hình này, nếu mà mình và Hàn Di không ăn hết miếng thịt bò vẫn còn chưa nướng chín hoàn toàn này, chỉ sợ không thể rời khỏi bãi đất trống này đâu. Trong lòng hắn không khỏi thầm hối hận, lúc nãy cương làm cái gì, còn đòi ăn thịt bò cái gì?

Hắn nhìn miếng thịt bò trong tay, mùi thịt thơm phức nhè nhẹ bay vào lỗ mũi, hắn không khỏi nuốt ực một ngụm nước miếng, chợt trong lòng chấn động, chẳng lẽ thịt bò này có thể làm cho người ta bị nghiện?

Cước bộ bọn họ mặc dù chậm lại, nhưng bởi vì nhân số đông đảo, chỉ trong chốc lát đã đem cái bãi đất trống nho nhỏ này vây thành một cái lồng kín. Lữ Minh Dương và Hàn Di đứng ở trung tâm đám thôn dân, không khỏi treo ngược quả tim lên cao.

Ngưu tam gia với gương mặt già nua hiền từ bên dưới ánh lửa lập lòe cũng dường như đã chuyển thành hung tợn, Lữ Minh Dương quay đầu nhìn Hàn Di nháy nháy mắt, sau đó bỗng nhiên lại phát ra một tiếng cười khan ha hả, nói:” Tam gia, trong thôn đến tột cùng xảy ra chuyện gì?” Hắn vừa nói, vừa nhẹ nhàng xé xuống một miếng thịt bò nho nhỏ, ném vào trong miệng bắt đầu nhai.

Ngưu tam gia tựa hồ thở phào nhẹ nhỏm, nhẹ nhàng ngồi trở lại vào ghế thái sư nhàn nhạt nói:” Ta đã nói rồi, chuyện này không liên quan đến các ngươi, ăn nhanh rồi trở về ngủ đi.”