Quyển 6 – Chương 1: Nguyên tử

Cổ Diêu nhíu mài tự nhủ:”đây là cái gì?”

Vào đêm Hàn đại hộ và Dạ Lang dong binh đoàn gặp nạn, Clark đã từng nhắc đến danh từ này, nhưng lúc đó Cổ Diêu còn đang luyện tập nguyên tố cảm ứng ở một chỗ yên tĩnh, khi hắn trở về là Lôi Mông đã gặp nạn, bởi vậy cho nên mới nghi hoặc nhìn thiên ma quyết, khi hàn đại hộ phó thác Hàn Đan thì đã từng nói qua “Thiên Ma Khí”, đều có chung hai chữ Thiên Ma không biết chúng có liên quan gì với nhau không?

Ba chữ này vốn cổ tự, từ sau khi La Áo đế quốc thống nhất đại lục thì cũng đã sửa đổi văn tự lại, đơn giản hóa nó, bởi vậy cho nên có rất ít người còn dùng cổ tự, tuy vậy nhưng nó cũng tương tự với văn tự hiện nay, có khác cũng không nhiều lắm cho nên cũng có thể xem và hiểu được nó.

Đang trong giai đoạn học tập cho nên Cổ Diêu đối với bất cứ thứ gì có liên quan đến võ đạo đều cảm thấy hứng thú, không nhịn được liền mở ra đọc.

Hắn vốn có ý định chỉ xem sơ qua mà thôi, nhưng không ngờ khi đọc được một trang liền bị nó hấp dẫn.

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Phong Lôi cùng Quang Minh và Hắc Ám, chín loại nguyên tố, vốn được xem là lực lượng nguyên bổn của cơ thể con người từ xưa đến nay, nhưng trong thiên ma quyết lại phủ định điều đó.

Thiên Ma Quyết cho rằng, chín loại nguyên tố kia không phải là lực lượng căn bản của cơ thể, dưới chín loại nguyên tố còn tồn tại một loại năng lượng càng đơn thuần hơn nữa, ngay cả chín loại nguyên tố cũng là do nó tạo thành. Trong thiên ma quyết có nói, thứ mà tạo thành chín loại nguyên tố, và gọi nó là “Nguyên Tử”.

Cả bộ thiên ma quyết, chính là một loại tâm pháp kỳ dị lấy nguyên tử làm cơ sở.

Trực tiếp phủ định lại nguyên tố lý luận cơ sở của cả đại lục từ xưa đến nay, cách vận dụng lực lượng cũng thay đổi, việc này quả thực là một cuộc cách mạng trong võ đạo!

Vừa mới bắt đầu Cổ Diêu cảm thấy có chút hoang đường, còn nghĩ rằng người viết ra thiên ma quyết là một người điên, nhưng sau khi xem được vài trang, nhìn thức của Cổ Diêu hoàn toàn thay đổi.

Bộ nghịch thiên kỳ thư này tràn đầy những điểm độc đáo, và những giải thích ảo diệu, nhưng lại cực kỳ nghiêm cẩn chặt chẽ, không có sơ hở, mặc dù biết rằng lý luận này cực kỳ điên rồ nhưng lại không thể nào tìm ra điểm để phản bác.

Cổ Diêu không tự chủ mà tiếp tục xem nó, sau khi xem hơn năm mươi trang, hắn kinh ngạc phát hiện tất cả chỉ đều nói về nguyên tố cảm ứng.

Trong lòng mang đầy nghi vấn Cổ Diêu tiếp tục đọc đến một trăm hai mươi sáu trang, đến đó mới kết thúc vấn đề nguyên tố cảm ứng.

Cho dù nguyên tố cảm ứng vốn là căn bản của võ đạo nhưng trong bộ bí tịch này lại không ngờ chiếm vị trí trọng yếu như thế, cơ hồ nó chiếm hết một nửa của bộ tâm pháp này, trong các đại gia tộc đều có các bí tịch riêng, nhưng bất quá trong số đó nói đến vấn đề này cũng chỉ khoảng ba mươi đến bốn mươi trang mà thôi.

Cổ Diêu bị nó hấp dẫn, không muốn đọc qua loa nữa mà cẩn thận đọc từng câu chữ, hắn nhanh chóng phát hiện ra một vấn đề.

Thiên Ma Quyết này viết toàn bằng cổ văn, trong đó có một số chữ có thể nói là từ thời thượng cổ, thậm chí có nhiều chữ không thể nào tìm được trong văn tự hiện nay, nên khó có thể hiểu hết được.

Cổ Diêu khép Thiên Ma Quyết lại, nhưng những điều trong quyển sách đang lại làm hắn cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngày kế tiếp hắn đành phải tạm ngừng tu luyện để đến một nơi vô cùng quan trọng trong học viện đó là – Thư Viện.

Thư viện của thần thánh học viện chính là một nơi có số lượng văn thư phong phú nhất tạp địch đại lục, bên trong có chứa vố số điển tịch, hầu như ai cũng có thể tìm được thứ mình cần ở đây.

Sau khi kiểm tra giáo huy, nhân viên quản lý cho phép Cổ Diêu đi vào.

Từ cửa đi vào, khắp nới đều đầy ắp sách, hoàn hảo là sách ở đây được phân ra thành từng loại theo nội dung, nên nếu không thì sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm thứ mà mình muốn.

“Ma pháp sư”, “Chiến sĩ”,

kỵ sĩ”,”xạ thủ”,”Tuần thú sư”…

Cổ Diêu cứ đi dọc theo giá sách, cuối cùng dừng lại ở một nơi, phía trên có một tấm nhãn viết hai chữ to “Đấu Khi”, và cũng là nơi có nhiều sách nhất.

Đây là nơi duy nhất không có ghi chú rõ ràng là áp dụng cho loại hình vũ giả nào, bởi vì đấu khí thì phù hợp cho bất kỳ vũ giả nào.

Bởi vì linh động vốn là một loại đấu khí không phải độc môn, cho nên không bị hạn chế, vì thế có thể ở chỗ này tìm tài liệu liên quan đến nó.

Cổ Diêu tiện tay cầm lấy một quyển sách,nó là đấu khí ‘nhập môn’, lật qua vài trang, không thẹn với ‘kỳ danh’, tất cả đều là tri thức võ đạo nông cạn, cùng với các quyển sách ở Lan Tư quận chẳng khác gì nhau.

Nếu như là mấy tháng trước thì quyển sách này nhất định là sẽ rất phù hợp với Cổ Diêu, nhưng bây giờ không phải là mấy tháng trước, nhìn qua vài trang Cổ Diêu lại để nó vào chỗ cũ.

Sau đó hắn cầm lên vài quyển, “Nguyên Tố Cảm ứng”, “Lực Lượng Ba Động.”

Cổ Diêu xem qua được vài trang đều bỏ lại chỗ cũ, sau đó hắn thất vọng phát hiện ra rằng, căn bản là không có thứ gì mình có thể dùng được.

Thư viện có tổng cộng chín tầng, diện tích thì giảm bớt theo tầng nhưng tri thức thì lại tăng lên.

Lầu một diện tích tuy lớn nhưng cũng lại rất vắng vẻ, chỉ có loe hoe vài mống, điều này cũng dễ hiểu bởi đệ tử của học viện đều có cơ sở khá tốt, thế thì còn ai phí công sức ở đây mà đi xem mấy thứ căn bản chứ.

Đi lên lầu hai, nơi này các bộ sách chỉ là bước bắt đầu, ví dụ như “Đấu khí chất hóa tất độc”, “đấu khí ngưng tụ”,”các biến dị của đấu khí.”

Lên đến lầu ba, đệ tử bắt đầu nhiều hơn.

Mộc hệ đấu khí chuyên tu, cách sử dụng linh hoạt thủy đấu khí, các kỹ xảo phòng ngự của thổ hệ đấu khí …

Nơi này đa số là các điển tịch về đấu khí thông thường, các điển tịch ở đây rất thích hợp với các đệ tử vốn là thí tập sinh qua được kỳ kiểm tra.

Tầng thư tư, thứ năm đệ tử càng nhiều, nhưng chiếm đa số vẫn là các đệ tử bình thường.

Tầng sáu, bảy thì các đệ tử ưu tú và đệ tử năm hai năm ba chiếm đa số.

Ở tầng thứ tám thì các võ điển ở đây đã vô cùng cao thâm, ngay cả đệ tử ưu tú cũng rất ít.

Về tầng chín, tầng cao nhất, vốn là nơi chứa toàn bộ các loại thiên thư cao thâm khó hiểu, nếu không phải là thiên tài thì tuyệt đối sẽ không thể nào hiểu được, bởi vậy cho nên cả học viện cũng chỉ có vài người đặt chân vào, vì thế nơi này chỉ có ruồi bay kiến bò.

Nhưng hôm nay tại tầng chín xuất hiện một đệ tử bình thường.