Quyển 7 – Chương 13: Kim quan thật và mèo thật

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường ngủ đủ, sau đó cùng Bao đại nhân bàn bạc cách thức trà trộn vào phủ Hạ Chính mật thám, rồi lại bàn xem hai người nên giả trang làm ai. Lần này bọn họ chủ yếu có ba chuyện phải làm, thứ nhất, tìm được nơi giam giữ con tin. Thứ hai, tra ra lai lịch Phong Thính Thủy, tốt nhất là có thể tra ra người bí mật đứng sau hắn. Thứ ba, nhân tiện điều tra một chút hành tung của Triển Hạo.

Tử ảnh trở lại nói, Hạ Chính quả nhiên thập phần sốt ruột. Hôm nay mới sáng sớm hắn đã phái không ít người ra ngoài tìm tung tích Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu, có thể thấy được là đã bị Thổ Phiên lừa lâu lắm rồi, rất muốn ra gặp thái dương.

Công Tôn chuẩn bị cho Bạch Ngọc Đường một ít dược vật, đều là để cho Hạ Chính tục mệnh. Đương nhiên còn có dược tối trọng yếu cho hai người bọn họ ăn. Hai người phải trường kỳ ở lại phủ Hạ Chính, tùy thời có thể bị độc dược làm ảnh hưởng, lúc đó liền dùng dược tránh cho trúng độc. Mặt khác, Công Tôn còn dặn hai người bọn họ đúng hạn hồi sơn trại để hắn bắt mạch, kiểm tra xem có bị trúng độc hay không ?

Hai người chuẩn bị thỏa đáng, thay quần áo rồi vào Thành đô phủ. Hai người tận lực điệu thấp đến trước phủ Hạ Chính, quả nhiên đã sớm có người chờ nghênh tiếp hai người vào nhà trong, Hạ Chính chờ ở đó đã lâu.

Lại nói thư phòng của Hạ Chính, bốn phía đều dùng vải đen thật dày bao phủ, cửa sổ đóng kín, đang mùa đông mà trong phòng thập phần oi bức muốn hít thở cũng phải lao lực. Hắn ở trong này cũng thật cực khổ.

Hạ Chính đã sớm chờ không nổi, thấy hai người rốt cục đã đến, liền hỏi có biện pháp trị liệu cho mình không, để chính mình có thể ban ngày ra ngoài đi ra, ngày đêm điên đảo thật sự chịu không nổi.

Bạch Ngọc Đường căn cứ theo trình tự Công Tôn dạy hắn, điệu bộ chuyên nghiệp bắt mạch cho Hạ Chính, nhíu mày: “Ân, Dạ hành giả đó đúng là cái gà mờ, đã không trị hết bệnh cho người lại còn khiến ngươi trúng độc !”

” Cái gì ? ” Hạ Chính thẹn quá hoá giận bèn sai người đi tìm Huyết Vương đến. Nhưng Huyết Vương lúc này lại đang ở trong địa lao Đoàn gia trại cùng Đoạn Đại Sơn làm hàng xóm, đời nào tìm được người. Hạ Chính nghĩ hắn bị vạch mặt thì chạy trốn nên càng tức giận.

Hạ Chính cau mày, đối với trợ thủ đắc lực Phong Thính Thủy đã giới thiệu Huyết Vương cho mình cũng có chút nghi ngờ _ hắn ngày thường rất đáng tin cậy a, sao lại giới thiệu một tên lừa đảo như vậy cho mình ?

” Kia có thể trị không ? ” Hạ Chính lo lắng hỏi Bạch Ngọc Đường.

“Thật ra cũng có thể.” Bạch Ngọc Đường gật đầu: “Ta phải chuẩn bị dược, cần chút thời gian.” Nói xong liền đứng dậy chuẩn bị đi.

” Ai, Thước tiên sinh ! ” Hạ Chính vội ngăn lại: ” Nếu bệnh Dạ hành giả của ta có thể trị, còn bệnh của ta thì sao?”

Bạch Ngọc Đường hơi sửng sốt nhìn Hạ Chính, rồi dựa theo Bao Chửng đã dạy trước đó, xuất nghi binh chi kế để hắn nghi thần nghi quỷ: ” Ngươi không bị bệnh.”

” Cái gì ? ” Hạ Chính sửng sốt, nhíu mày nhìn hắn : ” Ta… không bệnh ? ”

” Đúng vậy.” Bạch Ngọc Đường gật đầu: “Nếu không trúng độc, ngươi hẳn là rất khoẻ mà tuổi ngươi cũng không quá lớn vẫn là chính trực tráng niên.”

Hạ chính cau mày: “Nhưng rõ ràng ta đã tìm nhiều người trị liệu, đám lang trung đều nói ta bệnh tình nguy kịch, ta cũng thực sự không mấy thoải mái…”