Quyển 8 – Chương 1: Quỷ xa

Vào ngày thứ ba, sau hai ngày học viên nghỉ ngơi, nhiệm vụ thực tập chính thức bắt đầu.

Trời còn chưa sáng, Cổ Diêu đã rời khỏi giường, bởi vì hắn phải tới tổ A báo danh.

Cùng tổ A còn có bạn cùng phòng là Hạ Hầu Cẩn cùng với Tạp La, trong lịch sử thần thánh học viện, toàn bộ thành viên trong cùng túc xá được phân đến cùng tổ A để tiến hành thực tập là điều rất hiếm thấy, bất quá như vậy cũng náo nhiệt.

Cổ Diêu cùng Hạ Hầu Cẩn đều là loại người dậy sớm liều mạng huấn luyện, nên đã thành thói quen, dậy sớm hai mươi phút để đi tới chỗ tập hợp.

Chỉ có Tạp la do tối qua làm thí nghiệm đến khuya, cơ hồ là vừa chui vào chăn đã bị Hạ Hầu Cẩn kéo ra, ngáp mạnh một cái, trên mặt không có gì ngoài ý muốn cụp hai vành mắt xuống, hai cái vành mắt tựa hồ cho tới bây giờ không có tan.

Tới sớm hơn so với bọn hắn, chỉ có một thành viên tổ A, là kỵ sĩ hệ, cũng là một trong bát cường, Giang Nhã Tĩnh. Kỵ sĩ vốn là một loại nghiêm vu kỷ luật chức nghiệp, nếu tập hợp thời gian vốn là sáu giờ, nàng ít nhất phải đến sớm hai mươi phút, để ngừa tình huống ngoài ý muốn có thể bị trì hoãn.

Nhìn thấy ba người cổ diêu, giang nhã tĩnh có điểm kinh ngạc.

Nàng chỉ biết gia nhập tổ A, danh sách thành viên tổ cũng không rõ ràng lắm … Hạ hầu cẩn cùng tạp la tiến vào tổ A vốn là không có cái chuyện gì phải bàn, cổ diêu quả thật là ngoài dự liệu.

Tuy vậy kỵ sĩ đồng dạng vốn là chức nghiệp chú trọng đoàn kết hiệp tác, mặc kệ cổ diêu tại bên trong Học viện thanh danh có xấu cỡ nào, theo hôm nay bắt đầu nhiệm vụ thực tập, thời gian này hắn chính là thành viên bên trong tổ mình, điểm ấy mới là chủ yếu cái khác đều có thể tạm thời bỏ qua một bên, Vì vậy nàng liền nói:”Hạ Hầu Cẩn, Tạp La, Cổ Diêu, xin chào, ta là giang nhã tĩnh, kỵ sĩ hệ.”

Đại mỹ nữ chủ động chào hỏi, hạ hầu cẩn tự nhiên không chần chờ cũng không có rất khách khí hay là thụ sủng nhược kinh.

Vẫn còn khoảng hơn hai mươi phút nữa mới đến thời gian tập hợp, vô cùng nhàn rỗi cho nên họ liền bắt chuyện.

Mặc dù giang nhã tĩnh là con gái của lĩnh chủ ngưng ca, lại là bông hoa của kỵ sĩ hệ nhưng không có làm cao, nghe nói nhân duyên của nàng vốn là cũng được … sự thật chứng tỏ điểm ấy.

không bao lâu, xa xa lại tới một người. Vốn ngáp dài ngáp ngắn cả ngày tạp la trước mắt sáng ngời, đột nhiên thần thái tươi tỉnh hẳn lên.

Cổ diêu nhìn theo vẻ mặt tạp la liền biết người đến là ai, ngoại trừ tình nhân trong mộng của hắn độc cô phượng ra, đại khái không ai có thể làm cho trạng thái nửa mê nửa tỉnh của luyện kim thuật sư khôi phục tinh thần.

Tại thần thánh Học viện sống gần một năm, cổ diêu đã gặp qua độc cô phượng vài lần, tuy vậy mỗi lần đều là ở xa xa thoáng nhìn nhưng không lưu lại ấn tượng sâu sắc.

Lần này chú ý quan sát dưới khoảng cách gần, đối với độc cô phượng cũng có thêm từng bước hiểu rõ.

theo như lời Tạp La, độc cô phượng quả thật là cô gái rất khốc. trên người nàng tản ra khí chất lạnh lùng, giống như bội kiếm bên hông vậy.

Ngũ quan của nàng cũng không có bằng các mỹ nữ Đoan Mộc Tình, đông phương lộ, Giang nhã tĩnh, tuy vậy cả khuôn mặt phối xứng làn da màu tiểu mạch khỏe mạnh, cùng với khí chất đặc biệt phản chiếu ra một loại khí chất cương mãnh một vẻ đẹp rất khác biệt, nhưng cũng rất hấp dẫn.

Tuy vậy tuyệt đại đa số nam sinh trước mặt vị mỹ nữ này đều bị dọa, nói không sai, có thể chinh phục được nàng, chỉ có người so với nàng càng mạnh hơn.

Đoan Mộc Tích vóc người cao gầy, so với hạ hầu cẩn thấp hơn nửa cái đầu, còn gầy hơn tạp la và cao hơn chút ít .

Hắn chỉ là cùng mọi người gật gật đầu, xem như tiếp chuyện qua, cũng không có nói chuyện.

Hai người kế tiếp là có quan hệ với nhau, hai người trong học viện vốn nổi tiếng là một đôi nữ đồng, Đông Phương Lộ và Đoan Mộc Tình.

Sau khi đến gần nhìn thấy cổ diêu, đông phương lộ thiếu chút nữa ngất xỉu đi, nàng trăm phương ngàn kế tránh đi, cũng ngăn cản Đoan Mộc Tình cùng hắn gặp mặt cái đồ lưu manh kia, thế nhưng tại tổ A. Điều này làm cho nàng buồn bực cũng sắp muốn mất cân bằng nội tiết chỉ là Học viện an bài vốn là không thể sửa đổi, đành phải nhận mệnh.

Nhớ tới cuộc chiến cùng hách liên kiếm khi Đoan Mộc Tình lại có mặt ở đó và vào đang thời khắc khẩn cấp xông lên để tương trợ, cổ diêu nhịn không được hướnghướng chỗ nàng nhìn tới, sau đó phát hiện Đoan Mộc Tình đã len lén đánh giá mình, ánh mắt hai người đồng thời quay đi.

Vẫn chú ý tới cử động của bọn họ.,đông phương lộ hung hăng trừng mắt liếc cổ diêu, sau đó mượn cớ đem Đoan Mộc Tình kéo đến xa xa, cũng lo lắng hai người như thế nào tại trong thực tập tận lực ít tiếp xúc.

Một lát sau, các thành viên còn lại của tổ đã lục tục kéo đến, kể cả Đoan Mộc tích ca ca Đoan Mộc Tình, tại trong cạnh kỹ thi đấu bài danh thứ bảy, ma pháp sư tiếp cận mãn nguyệt cấp Tắc Tây Nhĩ, chuyên Tu La áo đế quốc dũng giả đấu khí, ngay lúc đó đã đạt tới phỉ thúy cấp khác chiến sĩ trong tư, nữ thần quan Athena cùng với tuần thú sư hệ năm nhất ban hai Lang Kỳ.

trong đó hai vị đến sau có chút đặc thù, lang kỳ trong kỳ thi đấu bài danh chỉ là mười tám, theo lý cũng sẽ không gia nhập tổ A. Nhưng tuần thú sư đối với một chi tiểu đội này nói thật ra là quá trọng yếu, từ Lôi Mông của dạ lang dong binh đoàn, tác dụng nhân tiện nhìn ra được, cho nên hắn đã chiếm được tư cách vào tổ A.

Thần quan năng lực chiến đấu trực tiếp vốn là vô cùng yếu nhược, nhưng năng lực phụ trợ chiến đấu cũng không để khinh thường, bọn họ có thể trị liệu cho người bị thương, trong thời gian nhất định thông qua kỳ thuật đề cao cho đồng đội lực lượng, tốc độ, chiến ý, tiêu trừ trạng thái mệt mỏi.

Thần quan tự thân lực lượng nhỏ yếu phải trở thành gánh nặng cho đồng đội, tuy vậy các nàng đối với đoàn thể. phụ trợ năng lực vượt qua gánh nặng xa, trong kỳ thi đấu trong thần quan tham dự chỉ từ năm hai với phương thức đoàn chiến.

Dã ngoại tác chiến không thể so với Học viện lôi đài cạnh kỹ, không có dụng cụ bảo vệ, đối mặt cũng là ma thú hung tàn, chúng nó sẽ không ”Cạnh tranh, giúp nhau cùng tiến bộ”.

Thành viên tổ A tuy đều cường đại, nhưng bọn họ không có nhiều kinh nghiệm lăn lộn trong đại lục, không biết ứng xử trong các trường hợp có chuyện ngoài ý muốn xảy ra, cho nên có một thần quan trong đội ngũ là tất yếu.

Lần nhiệm vụ thực tập này tổ A sắp đặt trí thật sự mãnh mẽ nhiều lắm, trong đó sáu người vốn là thành viên của bát đại cổ tộc vào thẳng, còn lại cũng là đệ tử ưu tú, cho nên nhân số so với tiêu chuẩn mười năm người thiếu hai vị.

Ở đây tổng cộng mười hai người, còn một thành viên trong tổ vẫn chậm chạp chưa đến, đạo sư không xuất hiện.

Cho đến khi đã quá thời gian tập hợp mười phút thành viên kia mới khoan thai mà đi đến.

Sau khi nhìn thấy hắn, mười hai thành viên trong tổ không hẹn mà cùng nhíu mày, có thể thấy được người này không được hoan nghênh .

Người này đúng là hách liên kiếm, mặc dù trong kỳ thi đấu đạt được thành tích không tốt lắm, nhưng nhiều ít có yếu tố khinh thường ở bên trong, không thể không thừa nhận, chối bỏ thực lực chính thức của hắn, hơn nữa một vị ảo thuật sư cũng có thể làm cho việc chiến đấu trở nên thoải mái rất nhiều, Vì vậy hách liên kiếm đã phá cách thành một trong thành viên tổ A.

Làm cho người ta lo lắng không phải thực lực của hắn, mà là tính cách, hách liên kiếm vốn cuồng vọng kiêu ngạo, tư tưởng hắn có thể dung nhập tập thể này không? Làm không tốt còn sẽ khiến thành viên không đoàng kết, không thể bảo trì đoàn kết cùng tín nhiệm vốn là một điều tối kỵ trong tiểu đội chấp hành nhiệm vụ!

Hách liên kiếm cũng là ngáp, tuy vậy cùng tạp la nghiên cứu thí nghiệm tới nửa đêm bất đồng. Hách liên kiếm nghiên cứu chính là – thân thể nữ nhân.

Ngày nghỉ đã đến, ly biệt sắp tới. Hách liên kiếm cùng cùng các nữ học viên bên trong học viện không nỡ rời xa hắn tận tình chơi 4P <@4 player> suốt đêm, đến nỗi mỏi mệt không chịu nổi, cuối cùng đến muộn.

Làm cho mọi người chờ đợi, hách liên kiếm nhưng không có ý tứ xin lỗi, dù sao đạo sư còn chưa tới, đến sớm tới mới là ngu ngốc.

Sau khi nhìn thấy hạ hầu cẩn cùng cổ diêu, Hách liên kiếm ngây người một chút rồi sau đó trong mắt hiện lên vẻ phẫn hận.

Đúng là hai người kia, tại điển lễ khai giảng cùng với trong cạnh kỹ thi đấu khiến cho hắn bụi đất đầy mặt, cuộc sống trong học viện vô cùng không như ý.

Những người khác xem tại trong mắt hắn cùng thở dài, thực tập còn chưa có bắt đầu, hách liên kiếm này trừng mắt tất báo thù tên không có thể buông tha người có oán thù cùng hắn. xem ra tại chấp hành nhiệm vụ khi sẽ không thuận lợi.

Sau khi Hách liên kiếm hiện thân không lâu, đạo sư đã đến đây vốn là một trung niên nam tử khô khô gầy teo.

“Xin chào các vị thành viên, ta là Áo Bố Lý đạo sư hướng dẫn tổ A, tuy vậy, theo hôm nay bắt đầu, các ngươi không thể kêu ta đạo sư, mà là huấn luyện viên. Trong nhiệm vụ thực tập, ta nói chính là mệnh lệnh tối cao, thành viên tổ phải tuyệt đối phục tùng, phải nghiêm khắc chấp hành! “

“Hiểu chưa?”

Áo Bố Lý, trong lúc nói xong lời cuối cùng, giọng nói phút chốc nghiêm khắc đứng lên.

“Vâng! Huấn luyện viên!”

Các thành viên trong tổ cùng ầm ầm trả lời, chỉ có hách liên kiếm biếng nhác, tựa hồ cũng không quá để ở trong lòng

“Coi rẻ quyền uy huấn luyện viên, hoặc là người đi ngược mệnh lệnh, nếu nghiêm trọng thì thậm sẽ bị trục xuất khỏi tổ A, mất đi tư cách thực tập!” Áo bố Lý nói đến đây thì cố ý nhìn hách liên kiếm liếc mắt.

Hách liên kiếm người thứ nhất mệnh lệnh, tập hợp đến muộn, điều này làm cho Áo Bố Lý rất bất mãn.

Hách liên kiếm đã không phải đồ đần, hiểu được ý tứ của hắn, nhưng lơ đểnh, thầm nghĩ đạo sư này mang đội cũng đồng dạng đến muộn, có cái gì tư cách gì chỉ ba nói bốn?

Nhưng mà hắn tựa hồ xem nhẹ một sự kiện, nếu Áo Bố Lý, không quan tâm thì như thế nào sẽ biết hắn đi đến muộn?

Trên thực tế Áo Bố Lý, đến sớm hơn giang nhã tĩnh, chỉ là đang âm thầm quan sát. Ngoại trừ hách liên kiếm ở ngoài, các thành viên tổ biểu hiện đều cũng được, ít nhất tại thời gian tập hợp chuẩn xác bên trong năm phút đồng hồ tiến đến đây.

“Ta không hy vọng trong tổ A xuất hiện một con sâu, hy vọng chúng ta có thể khoái trá ở chung! tốt lắm, chúng ta lập tức lên đường!”

Nói xong Áo Bố Lý ném vật gì đó lên không trung, nhìn kỹ là con hạc giấy.

Hạc giấy, đương nhiên vốn là sẽ không bay, lực cản của không khí trong không trung chỉ giúp cho nó có thể dừng một đoạn thời gian ngắn ngủi mà thôi.

Tuy vậy Áo Bố Lý lấy ra một cái cờ màu trắng rồi phất, sau đó một đạo bạch quang phút chốc theo bên trong lá cờ bay ra, thẳng tắp tiến vào giữa con hạc giấy.

Hạc giấy cấp tốc phóng đại, cuối cùng lại biến thành dài gần hai trượng, đầu giống như chim khổng lồ.

Một con hạc không có tánh mạng, trống rỗng biến thành vật sống, tựa giống như ma thuật!

Mọi người thấy một màn thần kỳ này, nhận thức không được tấm tắc lấy làm lạ. Ngay cả hách liên kiếm đã thu hồi lòng khinh thị, không nghĩ vậy cái người khô khô gầy teo, gió thổi tức ngã này lại là một vị biến dị hồn sư.

Hồn sư vốn là một trong kỳ môn chức nghiệp, chuyên môn luyện hóa các loại hồn phách thú cho mình dùng, hồn sư cường đại thậm chí có thể đem các loại hồn phách thú dung hợp, luyện ra loại biến dị thú hồn… cao cấp hồn sư này được xưng là biến dị hồn sư.

Đầu giống như chim lớn trước mắt này, đúng là so với con vịt chẳng biết lớn hơn bao nhiêu lần. Chim khổng lồ hiển nhiên đúng là sản vật biến dị, bởi vì toàn đại lục đã không có loại đại điểu như thế.

“Nữ sinh ngồi phía trước, nam sinh ngồi sau.”

Áo Bố Lý nói:”Được rồi, ở chỗ này ta phải bổ sung một chút, quỷ xa là ta mới luyện hóa không lâu, biến dị thú hồn, ệ khí chưa toàn tiêu tan.“

“Sau khi mọi người ngồi vào phía sau, không nên tùy tiện đùa giỡn, nhất là nữ sinh, không cần bởi vì quỷ xa đầu nhìn qua đáng yêu mà vuốt ve, đây là cấm kỵ, nếu không tính chất hung ác xuất ra, đem các ngươi vứt xuống ta không chịu trách nhiệm!”

Sau khi bị dung hợp, biến dị thú hồn cũng sẽ có tính cách đặc biệt khác, tỷ như con này gọi, là quỷ xa, thú hồn ghét một bị người khác sờ đầu của nó.

Những lời này vốn là nhằm vào Đoan Mộc Tình mà nói, bởi vì nàng quả thật nghĩ thấy này con chim to lớn đáng yêu, nghe được Áo Bố Lý, liền lè chiếc lưỡi ra, bỏ đi ý niệm lúc trước trong đầu.

Mọi người nghe được cảm thấy lo sợ, nếu tại trên không trung té xuống, không có giỡn chứ. Nếu có việc này thì cả hạ hầu cẩn người bằng sắt, phỏng chừng cũng bị biến thành phế liệu.

Lập tức mọi người nhảy lên quỷ xa, chim khổng lồ chớp động cánh, đất bằng phẳng quát khởi một trận cuồng phong mãnh liệt, quỷ xa dẫn đưa mọi người vững vàng bay lên, thẳng lên trời cao. Cánh động không nhanh, tuy vậy mỗi một lần bay được trên trăm thước, như vậy tính ra tốc độ là cực cao, huống chi vốn là bay theo đường thẳng tắp chứ không có quanh co.

có Áo Bố Lý, cùng quỷ xa trợ giúp, hành trình trên diện rộng rút ngắn, có thể đến sớm hơn các nhóm học viên khác không ít đã đến giờ đến địa điểm chỉ điểm thực tập.

Quỷ xa hướng phương bắc bay một ngày, cũng không biết rời đi thánh vực bao xa, cho đến khi tiến vào một địa phương không biết tên, thật lâu chưa từng đi qua thành thị, thậm chí cả trấn nhỏ chưa từng phát hiện, phía dưới một vùng hoang vu, không bóng người.

Cho đến thời gian kết thúc, rốt cục thấy một cái trấn nhỏ. Áo Bố Lý, làm cho quỷ xa hạ xuống trong trấn nhỏ, sau đó lấy ra lá cờ phất phất, quỷ xa hồn phách lại phút chốc trở về, chim khổng lồ lại biến thành con hạc giấy.

“Các học viên, chúng ta lúc này nghỉ một đêm, sáng mai đem tiến vào Ngả Trạch Lạp Tư – Bi Thương Chi Địa, là nơi các ngươi nhiệm vụ thực tập!”