Quyển 8 – Chương 11: La thi mị

“Đan Đan!” lại một lần nữa mơ thấy Hàn Đan bị quái khách bắt đi, Cổ Diêu kinh hô từ trong ác mộng tỉnh lại.

“Hô! Hô!” Thở gấp vài hơi Cổ Diêu từ trên mặt đất đứng dậy, lau mồ hôi lạnh, nhớ lại mọi chuyện trước khi hôn mê.

Trong lúc đuổi theo hấp huyết quái khách, lực lượng trong cơ thể đã hoàn toàn mất khống chế, bị hành hạ đến chết đi sống lại, sau đó vô ý thức ngất đi.

Cắn đầu lưỡi, rất đau! Chính mình không có chết, vẫn còn sống.

Cảm giác xúc động một hồi rồi cũng biến mất, cảm giác lực lượng trong cơ thể không hề bạo loạn, chúng ấm áp mà lạnh lẻo, cực kỳ thoải mái làm dịu từng phần cơ thể. Hiện tượng tự hấp thụ lực lượng từ trong không gian cũng đã biến mất, lực lượng bây giờ, ổn định mà bình thật.

Vui mừng lẫn sợ hãi đan xen đồng thời Cổ Diêu phát hiện quần áo trên người không đúng, là một bộ quần áo da thú, mặc dù thợ không khéo bằng tại các phùng điếm tinh chế thành y phục, bất quá mặc trên người cũng rất thoải mái.

Cổ Diêu càng thêm kỳ quái, không có khả năng chính mình trong lúc hôn mê thay ra, hơn nữa bộ quần áo da thú này từ đâu có?

Chuyển quá nhìn lại là trước khí ngất ngã xuống ở bãi tha ma, bất quá, không lại bây giờ có thêm một người, một vị nữ tử áo đen.

Nữ tử đứng quay lưng về phía Cổ Diêu, bóng lưng thon dài, rồi lại có chút cảm giác đơn độc, nhìn qua rất là cô độc.

Thấy không rõ dung mạo nàng, bất quá, Cổ Diêu cơ hồ lập tức dựa vào vóc dáng cùng với trang phục nhận ra. Vừa xuất hiện, đang trong bãi tha ma, chẳng lẻ nàng thật sự là nữ quỷ?

Được rồi, nơi này còn sót lại nàng một người, chẳng lẻ là nàng cứu mình?

Cổ Diêu thử thăm dò nói: “Xin chào, xin hỏi. Là cô đã cứu ta phải không?”

Nữ tử quay đầu lại, vẻ mặt nàng vẫn như cũ lạnh như băng, hơi thở đã có điểm thay đổi, vốn hôm đó chứng kiến khiến từ sâu trong linh hồn hắn cảm thấy lạnh lẽo, khuôn mặt tái nhợt, đã có thêm một phần huyết sắc.

Quần áo da thú trên người Cổ Diêu, quả thật là do nàng săn được rồi may ra, trong không gian giới chỉ của nàng chỉ có quần áo nữ, nhưng Cổ Diêu là nam tử, tại trong Ngả Trạch Lạp Tư hoang dã. Nàng chỉ có thể may một kiện quần áo da thú.

Nữ tử chẳng biết làm thế nào đến trước mặt Cổ Diêu: “Ngươi là ai, tại sao sẽ đến nơi này?”

Cũng như khí chất của nàng, thanh âm của nữ tử cũng lộ vẻ cự tuyệt người từ ngàn dặm, biểu hiện như một, lạnh như băng sương.

Có thể nói, xem ra không giống nữ quỷ.

Thấy nàng không có trả lời, Cổ Diêu đã cơ bản xác định nàng chính là người cứu mạng mình, nếu nữ tử có ác ý, vừa rồi có thể giết chết mình rất dễ dàng.

Nhớ tới Hàn Đan bị bắt, sinh tử chưa rõ. Thống khổ to lớn lại quay trở lại:”Ta là học viên của thần thánh học viện đi thực tập, tại tối hôm qua, muội muội ta bị một hấp huyết quái khách mang đi, một đường ta đuổi đến đây. Có thể do đấu khí chạy loạn, lại sử dụng quá độ dẫn đến mất kiểm soát, cảm tạ cô đã cứu ta!”

Nữ tử nghe Cổ Diêu thuật lại chân tướng, mặt không chút thay đổi, cuối cùng mới nói: “Cái dạng gì là hấp huyết quái khách?”

“Người kia có một đôi cánh biên bức lớn. Cùng với đôi mắt màu đỏ!” Cổ Diêu trước tiên nghĩ đến chính là hai cái này… đặc thù rõ ràng nhất: “Đúng rồi, cánh hắn cỏ vẻ có thể dấu trên người, con ngươi bình thường cũng chỉ là màu đen!”

Nữ tử trên mặt lần đầu tiên xuất hiện vẻ kinh ngạc:”Ma tộc!?”

“Lúc ấy ta cũng nghe hắn nhắc tới danh từ này!” Cổ Diêu tinh thần rung lên: “Có phải là một loại quái vật ở Ngả Trạch Lạp Tư không? Ngươi biết nó ở nơi nào không? Có thể hay không nói cho ta biết?”

Cổ Diêu thật sự rất quan tâm Hàn Đan bây giờ ở đâu, không thể chờ đợi, mạnh mẽ hỏi.

Nữ tử khuôn mặt khôi phục vẻ lạnh lùng: “Ngươi đang hỏi một vấn đề không nên hỏi, chuyện ta vừa rồi nói qua, cái danh từ kia, tốt nhất không nên nhắc tới, trừ phi ngươi muốn chết!”

“Tại sao? Xin ngươi nói cho ta biết, Ma tộc đến tột cùng ở nơi nào? Muội muội ta đang trong tay quái khách. Nàng tùy thời đều nguy hiểm đến tánh mạng!”

Nữ tử liếc mắt nhìn hắn: “Xin lỗi, bởi vì ta cũng không biết chính xác thực để nói, bọn họ căn bản là không ở trên Tạp Địch Đại Lục!”

Cổ Diêu lăng liễu một chút: “Không ở trên Tạp Địch Đại Lục?”

Câu này kỳ quái nói, là ý tứ gì?

“Được rồi, dừng tại đây đi. Nhớ lời ta nói. Không nên ở trước mặt kẻ nào nói ra!”

Cổ Diêu uể oải không thôi, chỉ là nữ tử ý trí đã quyết. Hắn cũng không muốn hỏi nữa.

“Vô luận như thế nào, cảm tạ ngươi đã cứu ta, được rồi, ta tu luyện đấu khí xuất hiện tình trạng cổ quái, có thể không xin hỏi một chút, ngươi là thông qua phương pháp gì ức chế nó vậy?”

Bây giờ tuy không có dị trạng, nhưng là Cổ Diêu không dám cam đoan sẽ không còn phát tác, bởi vậy hắn muốn biết rõ bệnh căn.

Nữ tử nghe vậy mặt lộ vẻ tức giận, Cổ Diêu thậm chí cảm giác được sát khí dày đặc, điều này làm cho trong lòng hắn thắc mắc.

Mạo phạm đến nàng sao? Hình như cũng chưa nói gì sai!

Qua một hồi lâu, sát khí của nữ tử mới tan đi: “Không phải ta cứu ngươi, ngươi tự mình khôi phục thôi!”

Nàng không thể nói:”Ngươi cường bạo ta, mới bất đắc dĩ chuyển biến tốt!” Chuyện này, nàng không muốn nhắc lại.

Bởi vì tức giận cùng xấu hổ, khuôn mặt tái nhợt của nàng trở nên đỏ ửng, cực kỳ diễm lệ.

Không phải nàng ra tay cứu giúp, vậy chuyện gì đã xảy ra đây?

Cổ Diêu nhớ tới một thiên trên thiên ma quyết có nói: “Sinh môn nhất khải, cửu dương cộng chấn, sinh sinh bất tức, bất tử bất hưu!”

Chẳng lẻ là thiên ma quyết phải kinh qua một lần tử vong, mới có thể dục hỏa trọng sinh?

Đương nhiên nguyên nhân chân thật là hắn không thể tưởng được, ngay cả người sáng tạo ra thiên ma quyết, có lẽ cũng chưa từng nghĩ đến.

Thiên ma quyết là một loại tuyệt thế kỳ công, đánh đổ trụ cột võ học. Sự thật trong đó cũng ghi lại như vậy, mỗi một loại nguyên tố trên thế giới, đều phân hóa thành âm dương hai loại lực lượng, chính là băng hỏa hai loại nhìn như âm dương cực đoan nguyên tố cũng không có ngoại lệ.

Âm dương hai loại lực lượng hấp dẫn nhau, kết hợp với nguyên tố nào đó, chúng nó bình thường không cách nào tách ra, nhưng sự kỳ diệu của thiên ma quyết lại đem chúng mạnh mẽ chia ra. Cửu dương thần công, đúng là chín loại dương cực nguyên tử đấu khí tương quan, sau khi hấp thu đều là chín loại nguyên tử dương cực, thân thể sẽ bị cực hạn khai phát, nhưng đồng thời vấn đề hơn thế, chuyện cũng sinh ra, nếu chỉ có dương không thì chính là nguyên nhân rất nhiều người tẩu hỏa nhập ma, chính là bởi vì âm dương mất cân đối.

Mà trong khi tu luyện cửu dương thần công, hấp thu tất cả đều là dương tính nguyên tử, chí cương chí cường, tại lúc người tu luyện đồng thời bạo phát cực kì mạnh mẽ, cũng tiềm ẩn mối họa, biện pháp giải quyết chính là hạ thiên của thiên ma quyết – Cửu Âm Chân Kinh.

Cửu Âm Chân Kinh lực lượng nguyên tử cùng cửu dương thần công hoàn toàn khác biệt, là chín loại âm tính nguyên tử, chúng có tác dụng trung hòa tác dụng phụ của nguyên tố cực dương, khiến cho âm dương đạt cân bằng, không để cho mất cân đối.

Song Hàn đại hộ lại hủy đi thiên ma quyết hạ thiên, Cổ Diêu chỉ hấp thu chín loại nguyên tử thuộc tính dương, âm dương mất điều hòa do không hấp thu được nguyên tử thuộc tính âm, dương nguyên tử hâp thu quá nhiều, dĩ nhiên sẽ bị mất khống chế.

Mà tử khí của nữ tử, vừa vặn lại là một loại lực lượng chí âm chí hàn, hai loại lực lượng hấp dẫn nhau, hơn nữa có bí pháp của cực lạc quyết dẫn đạo, làm ra một sự kết hợp khó mà tin được.

Chỉ hấp thu tử khí, âm khí thịnh cực, cũng có mối họa nghiêm trọng không kém, người tu luyện công pháp này, bình thường sẽ không vượt qua bốn mươi tuổi. Nhưng là lần này sau khi trung hòa ngoài ý muốn, vấn đề của song phương, đều đã được giải quyết.

Đương nhiên Cổ Diêu cũng không rõ, chính là hắn cùng nữ tử kết hợp, hắn cũng không có nửa điểm ấn tượng, thuần túy là do nguyên tố cực dương trong cơ thể tạo thành. “Ân, có thể nói cho ta biết, tên của cô không?”

Nữ tử cho Cổ Diêu cảm giác rất thân thiết, bởi vì âm dương hai loại nguyên tử giao dung, khiến cho hai người khí mạch tương liên cùng nhau, đồng thời, đây cũng là nguyên nhân mà nữ tử không thể nào xuống tay với Cổ Diêu. Trước mặt vị thiếu niên không có quan hệ máu mủ này, nguyên nhân vì khí mạch tương liên làm nàng cảm giác như chính đệ đệ của mình vậy.

Vô luận lòng dạ độc ác đến đâu, nàng đều không thể xuống tay đối với đệ đệ mình.

“Không cần thiết, ngươi không cần biết, hôm nay hết thảy, tốt nhất cũng quên đi!” Nữ tử lạnh lùng nói.

Nhìn vẻ mặt thất vọng của Cổ Diêu, nữ tử âm thầm thở dài: “Ta họ La, tên Thi Mị.”

Cảm giác khí mạch tương liên khiến cho nàng không thể cự tuyệt Cổ Diêu bất cứ vấn đề gì, đó là một loại không thể nói lên lời, cảm giác huyền diệu khó tả.

La Thi Mị, một bức tranh có thi tình họa ý, rồi lại có tên thập phần yêu mị, quả thật cùng khí chất của nàng rất tương xứng.

“Vậy, ta có thể gọi cô là Thi Mị tỷ tỷ không?”

“Tùy ngươi!” Tuy nói như thế, La Thi Mị tương đối cam chịu.

“Ngươi đã không có việc gì, vậy ta đi.” La Thi Mị phiêu nhiên đi xa, sau khi sắp thoát ly tầm mắt Cổ Diêu, nàng lại quay đầu nói: “Nhớ kỹ, mọi thứ về Ma tộc, đều không nên cùng người khác nhắc tới, nếu không sẽ đưa tới tai họa!”

Đáng ra việc Cổ Diêu vừa rồi cượng bạo nàng, La Thi Mị phải đối với vị thiêu niên đệ đệ này không có quan tâm đến, hay là không có lý do để quan tâm, ngay cả chính nàng cũng không nghĩ ra, theo đạo lý, nên tại lúc hắn hôn mê liền đem hắn một chưởng đánh chết, nhưng nàng không có làm như vậy, lại còn vì Cổ Diêu suy nghĩ.

Nhìn nữ tử biến mất ở phương xa, Cổ Diêu lại đồng thời thấy mất mát, trong lòng xuất hiện cảm giác kì lạ, vị nữ tử lai lịch thần bí này, sẽ trở thành một phần sinh mệnh quan trọng của mình ……