Quyển 8 – Chương 12: Đại lục thất lạc

Vì hai học viên mất tích, đội ngũ thực tập tại ngả trạch lạp tư ở lại thêm hai ngày, sau đó đến ngày thứ ba, Cổ Diêu đã trở về, nhưng chỉ là một mình hắn.

Trước tiên khi trở về địa điểm tập trung, liền bị Áo Bố Lý gọi tới, vừa lúc Cổ Diêu cũng có sự tình muốn tìm hắn.

Bước vào phòng khách, áo bố lý nói: “Cổ Diêu, chuyện hôm đó, ta hy vọng ngươi có thể quên đi!”

“Cái gì? ”

Cổ Diêu quả thực không dám tin tưởng vào tai của mình, Hàn Đan bị bắt đi, Áo Bố Lý lại mặc kệ, thậm chí còn bảo hắn quên.

Cổ Diêu tôn kính vị huấn luyện viên thiết huyết này, nhưng bây giờ Áo Bố Lý nói ra lại làm hắn cảm thấy rất phẫn nộ, không chút do dự đưa ra nghi vấn: “Tại sao, huấn luyện viên, ta muốn biết lý do? Phải biết rằng, người mất tích, là muội muội của ta, bây giờ nàng hạ lạc ở nơi nào không rõ, mà ngài lại nói ta không nên tra xét chuyện này nữa! ”

Áo bố lý thở dài:”Về chuyện muội muội ngươi, ta rất xin lỗi, đây là ngoài ý muốn, không ai hy vọng phát sinh. Đừng quên, Hách Liên Kiếm bởi vậy mà thiếu chút nữa tàn phế, San Đóa Lạp thậm chí mất đi tánh mạng quý giá!”

San Đóa Lạp chính là nữ học viên đêm đó cùng Hách Liên Kiếm ước hẹn, bị quái khách hấp huyết mà mất mạng.

“Đây không thể trở thành lý do!” Cổ Diêu cố nén giận dữ nói:”Được mặc kệ là nguyên nhân gì phát sinh, khiến cho học viện không muốn để ý tới việc này! Nhưng ta muốn biết, Ma Tộc, đến cùng ở nơi nào?”

Nghe thế danh từ này, Áo Bố Lý vốn xuất thân là lính đánh thuê, vô luận gặp chuyện gì cũng có thể bảo trì, giữ tĩnh táo đột nhiên hiện ra kinh hoàng, xem chừng thật kĩ xung quanh, sau đó nghiêm túc nói:”Nghe này! Cổ Diêu, vô luận ngươi từ nơi nào biết được, nhưng là, ngàn vạn lần không nên nhắc lại cái danh từ kia, càng đừng nhắc đến thâm cừu, vĩnh viễn cũng không nên nhắc đến! Nhất là tại trước mặt mọi người, ghi nhớ lời ta! Ân, được rồi, ta vừa rồi cái gì cũng không nghe thấy, hai chúng ta chỉ là trò chuyện một chút về nhiệm vụ thực tập!”

Cổ Diêu biết không cách nào từ trong miệng huấn luyện viên biết được cái gì, liền rời khỏi phòng.

Áo Bố Lý cảnh cáo, cùng La Thi Mị nói cơ hồ hoàn toàn giống nhau.

Sau Cổ Diêu lại hỏi hai người Hạ Hầu Cẩn và Tạp La, cùng với các thành viên khác trong tổ, tuyệt đại đa số mọi người đều cảm thấy khó hiểu, chưa từng nghe nói qua, chỉ có Độc Cô Phượng tựa hồ biết điều gì đó, chỉ là không muốn cho biết, trước khi rời đi cũng muốn hắn từ bỏ đi ý định điều tra trong đầu.

Nhìn bộ dáng, cho dù có hỏi những người khác, cũng sẽ không có kết quả gì.

Ma Tộc! Cái danh từ này đến tột cùng có ma lực bí mật gì, khiến cho hai người cùng lo sợ như gặp rắn độc? Ngay đến cả đề cập, cũng sẽ mang đến tai họa!

Nhưng vô luận như thế nào, Cổ Diêu cũng muốn biết được đáp án. Sự tình Hàn Đan đang ở đâu cùng với sinh tử của nàng, hắn tuyệt đối không buông tha.

Có lẽ, có một địa phương có tin tức liên quan.

Khi Cổ Diêu về học viện, liền lập tức đi đến thư viện.

Ngày nghỉ vẫn còn chưa kết thúc, vì chiếu cố cho những đệ tử chăm chỉ vẫn còn ở trong thư viện học tập, thư viện của thần thánh học viện, vẫn còn đang mở cửa.

Cổ Diêu ở trong thư viện tìm kiếm một vòng, mỗi ngày lúc mở cửa đều tới, cho đến tối đống cửa mới trở về, lúc đó hắn lấy tốc độ đọc nhanh như gió, đọc tất cả các loại sách đại lục chí dị, lịch sử, ma thú tư liệu, cũng không từ bất cứ quyển sách nào tìm được danh từ “Ma Tộc”.

Có thể hay không là đã chìm sâu trong dòng lịch sử. Tại tầng thứ chín kho cổ văn liệu có ghi lại không?

Lão nhân quét dọn vẫn đang làm việc ở đó, cẩn thận dọn dẹp sạch sẽ tầng chín, nhìn thấy Cổ Diêu, lão rất là cao hứng:”Cổ Diêu, đã lâu không thấy, nghe nói tiểu hữu tham gia thực tập trong ngày nghỉ, Đã trở rồi sao? ”

Cổ Diêu gật đầu nói:”Đúng vậy! Lão bá, ngài có khỏe không? ”

“Cũng chưa có già!” Lặc Tư <@Lust> sang sảng cười. Tinh thần của lão rất tốt.

“Ân, lão bá, lại phải phiền toái người rồi, ta lại nghĩ muốn vào trong kho cổ văn, tìm hiểu chút tư liệu.”

“Ha ha, không phiền toái, tùy thời đều có thể đến đây.”

Lặc Tư tại tầng chin này cảm thấy rất buồn chán, khó được mấy người đến nơi đây đến xem sách cùng hắn nói chuyện, chỉ có Cổ Diêu này là ngoại lệ duy nhất.

Hắn ở trong tàng thất âm u kia lại chăm chú mất ba ngày, thời gian khải giảng của học viện rất nhanh chuẩn bị đến, Cổ Diêu vẫn không thu hoạch được gì.

Sau khi đọc hết cuốn cổ văn cuối cùng, đi xuống tầng thứ chín, Tặc Tư nói:”Cổ Diêu, tìm được tư liệu muốn tìm không? ”

Cổ Diêu lắc đầu, thất vọng nói: “Không có!”

Sau khi suy nghĩ hắn lại nói:”Lão bá, ta có thể hỏi người một vấn đề không?”

Lặc tư vuốt râu mép cười nói:”Đương nhiên có thể, hy vọng ta có thể đến giúp.”

Cổ Diêu chậm rãi nói:”Ma Tộc! Xin hỏi ngài nghe nói qua về Ma Tộc chưa?”

Lặc Tư tuy cả ngày đứng ở trong thư viện, nhưng từ trong lời nói, Cổ Diêu biết được lão là một người kiến thức cực kỳ uyên bác, Vì vậy trong lòng ôm hi vọng liền thuận miệng hỏi.

Lặc Tư thu lại vẻ mặt tươi cười nói: “Cổ Diêu, đây là một vấn đề không thích hợp để hỏi.”

Từ trước khi yêu cầu Cổ Diêu đã đoán trước được vẻ mặt của lão nân, thấy thế nói:”Ta biết, nhưng việc này quan hệ đến sự sinh tử của muội muội ta! Xin lỗi, lão bá, mạo muội rồi!” Nói xong Cổ Diêu liền muốn rời đi.

“Chờ một chút!”

Lặc tư gọi Cổ Diêu lại, sau đó nói:”Ha ha, ngươi rất khó từ trong miệng bất cứ người nào biết được đáp án!”

Cổ Diêu hít sâu một hơi:”Không quan hệ, ta vẫn sẽ tra, cho đến tra được mới thôi.”

“Có thật không? Quên đi, Cổ Diêu, ta có thể nói cho ngươi, tư liệu về Ma tộc!”

Cổ Diêu nghe vậy liền rất vui mừng, liền nói: “Cám ơn ngài, lão bá!”

Tuy lúc này tầng chin đang không có ai, nhưng Lặc Tư vẫn còn áp thấp thanh âm: “Rất ít người nghe nói qua Ma tộc, bởi vì nó là danh từ cấm kỵ trên toàn đại lục!”

Cổ Diêu kinh ngạc nói:”Danh từ cấm kỵ?”

Nhân yêu Clark kiêng kỵ là trước mặt của hắn, chính là ở sau lưng như thế nào nói thế nào cũng không quan hệ.

Các thế lực lớn, nhiều nhất cũng chỉ có thể tại bên trong phạm vi cấm dân chúng thảo luận chút chuyện.

Người nào có thể chế định quy tắc bá đạo như vậy, đem một danh từ trở thành cấm kỵ của đại lục?

Lặc Tư rất nhanh đã giải khai nghi hoặc của Cổ Diêu:”Nhưng phàm nhắc tới Ma tộc, người muốn điều tra. Sẽ bị coi là dị đoan, bị các tông giáo tài phán xử trọng tội!”

Thánh điện! Người phát ngôn của thần! Trách không được có thể chế định quy tắc trong phạm vi toàn đại lục!

Thánh điện lên tiếng, mọi người trước tiên nghĩ đến là Thiên Không Thành, bất quá tại người dưới bầu trời, thánh điện vẫn có thế lực cường đại như cũ, trực tiếp biểu hiện tại tông giáo tài phán sở.

Tông giáo tài phán sở vốn cơ cấu là do mục sư, tế ti cùng với các nhân viên võ sĩ trung thành của thánh điện tạo thành, phân bố khắp nơi trên đại lục, kể cả trong các thế lực lớn nhỏ.

Không một thế lực nào dám đem tài phán giả quản lý, dù là trong vùng quản hạt của mình. Đồng thời, Tông giáo tài phán sở là độc lập tồn tại, cũng sẽ không can thiệp vào chính trị, kinh tế, chiến tranh, xung đột của thế lực, bọn họ chỉ là tuyên dương dạy giáo nghĩa, bảo vệ tôn nghiêm cùng uy tín của thần thánh, đồng thời cũng tiêu diệt các tổ chức tà ác dị đoan.

Mà một trong các phương thức phán xét dị đoan, chính là danh từ cấm kỵ. Tỷ như bây giờ toàn đại lục biết, tông giáo tài phán sở trọng điểm diệt trừ tà giáo “Nghịch Thiên Giáo”. Chính là một trong cấm kỵ danh từ, A cấp cấm kỵ. Đây là cấm kỵ cao, không có việc gì tốt nhất đừng thảo luận, lại càng không muốn thảo luận. Nếu không nói không chừng sẽ bị trở thành dị đoan bị đem ra xử lý.

Người trên đại lục tuyệt đại bộ phận là tín ngưỡng quang minh thần, bọn họ tích cực phối hợp với tong giáo tài phán sở, báo cáo phát hiện phần tử dị đoan.

Bất quá, cho dù là A cấp cấm kỵ, nghịch thiên giáo chính là mọi người đều biết, Cổ Diêu diệc cũng có nghe thấy. Ít nhất trước kia hắn tại trong tửu quán ngẫu nhiên có thể nghe thấy từ mồm mấy gã say.

“Ma Tộc” rất là sinh tích, bất quá mức độ cấm kỵ của nó cơ hồ còn vượt qua cả danh từ nghịch thiên giáo, ngay cả nhắc đến hay thảo luận sơ qua cũng rước lấy tai họa, làm cho la thi mị, áo bố lý đám người biến sắc, này, đây hình như là S cấp trong truyền thuyết, danh từ cấm kỵ cấp bậc cao nhất.

Trách không được đám người La Thi Mị. Áo Bố Lý trịnh trọng cảnh báo, bọn họ nguyên lai là xuất phát từ ý tốt.

Nói như vậy, bây giờ cùng Lặc Tư đàm luận, đúng là một cái đề tài cực kỳ nguy hiểm!

Lặc Tư chứng thật phỏng đoán của Cổ Diêu:”Ma Tộc đúng là danh từ cấm kỵ S cấp, bất quá ta cái bộ xương này cũng săp xuống lỗ lại không còn thân nhân. Cũng không còn ngại người ta nói. Ha ha.”

Cổ Diêu nghiêm nghị nói:”Lão bá, ngươi yên tâm. Ta thề, tuyệt đối sẽ không đem chuyện hôm nay nói ra!”

“Ân, được rồi, ta sẽ đem một ít chuyện về ma tộc nói cho ngươi nghe. Đầu tiên, từ góc độ lịch sử mà nói, thật lâu trước, đại khái từ niên đại thượng cổ, đại lục khi đó, so với bây giờ phải rộng lớn hơn nhiều lắm, diện tích đại khái gấp hai lần hiện nay!”

Cổ Diêu rất là kinh ngạc, đại lục bây giờ, so với trước kia nhỏ hơn một nửa, mặt khác một nửa đó đâu? Chẳng lẻ tại trong thương hải tang điền biến thiên rút nhỏ đi?

“Thời kì thượng cổ đại lục do hai khối đại lục tạo thành.” Lặc tư tiếp tục nói:”Trong đó một khối, chính là chúng ta thấy hôm nay Tạp Địch Đại Lục, loài nơi loài người cư trú! Mà một khối khác, gọi là Áo Lai Đại Lục.”

Lặc Tư dừng một chút, sau đó nói:”Mà Ma tộc, chính là kẻ thống trị tại Áo Lai Đại Lục!”

Lặc tư nói làm cho Cổ Diêu chấn động trong thời gian ngắn không cách nào thích ứng, tại thật lâu thật lâu trước, thống trị phiến đại lục địa này, trừ loài người ra, dĩ nhiên còn có sinh vật khác!

Hắn, kể cả cơ hồ mọi người trên đời, sợ rằng cũng tưởng rằng, từ cổ đại đến nay loài người tuyệt đối là chủ nhân thế giới này.

“Ma Tộc là một chủng loại sinh vật cường đại, bọn họ thậm chí mạnh hơn rất nhiều so với loài người! Đứng thẳng hành tẩu, thông qua ngữ ngôn trao đổi, trí tuệ cao. Bề ngoài cùng nhân loại cơ bản không khác, chỉ là con ngươi là màu đỏ, đây cũng là bất đồng màu sắc so với nhân loại. Ngoài ra, Ma tộc trời sanh có được lực lượng thân thể dị thường cường hãn, Ma tộc cùng nhân loại bình thường so sánh, đại khái là ba so với một!”

Cổ Diêu khó khăn thuyết phục chính mình tiếp nhận sự thật này:”Vậy, sinh vật cường đại như thế, vì sao lại tuyệt diệt trên thế giới này?”

“Không phải diệt tuyệt, mà là biến mất!”

Lặc Tư chậm rãi nói:”Ma tộc rất mạnh, nhưng bọn chúng cuồng bạo, thô dã, coi rẻ nhân loại nhỏ yếu, vọng tưởng trở thành người thống trị của cả đại lục, đem tất cả sinh vật khác làm nô lệ, bọn họ xác thực có năng lực làm việc đó. Đáng tiếc chính là dã tâm Ma Tộc đã chọc giận Quang Minh Thần, Vì vậy thần sử dụng thông thiên lực, đem ma tộc đến không gian không biết tên. Áo Lai Đại Lục, cũng theo Ma tộc, đồng thời biến mất. Sau này, mọi người có thói quen đem áo lai đại lục xưng là Đại Lục Thất Lạc, ý là địa phương mà thần đã di chuyển. Sau này, cái từ ngữ này theo cùng Ma tộc, đồng thời trở thành S cấp cấm kỵ, bị cưỡng chế quên đi!”

Đây là một khoảng thời gian đã bị lịch sử lãng quên, tại trong miệng Lặc Tư nói ra, chính là vẫn còn gây cho Cổ Diêu đả kích thật lớn.

“Lão bá, Ma tộc có hay không đều có đôi cánh biên bức giống nhau?”

Lặc tư lắc đầu nói:”Không, chỉ giới hạn trong cường giả, Ma tộc có thân thể cường hãn, ngoài thân thể thậm chí có thể tiến hóa trở thành thân thể cấp bậc càng cao. Theo mỗi lần tiến hóa, lực lượng bọn họ cũng sẽ tăng nhiều. Có cánh biên bức của Ma tộc, đã là thân thể ma tộc tiến hóa toàn diện!”

Kẻ mang Hàn Đan đi chính là một cường giả của Ma tộc!

“Còn có một vấn đề cuối cùng, lão bá, ngươi biết đại lục thất lạc ở đâu không?”

“Xin lỗi, cái này ta bất lực, trên đại lục có phi thường ít người biết vị trí chính xác, hoặc căn bản là không ai biết!”

“Tốt, lão bá.” Cổ Diêu gật đầu nói:”chân thành cảm ơn giải đáp của ngươi, ta sẽ ghi nhớ lời thề, tuyệt sẽ không đem nội dung nói chuyện của chúng ta tiết lộ ra ngoài! Vậy, cáo từ! “Nói xong hắn liềncầu thang xuống lầu chạy tới.

Lặc tư ở phía sau nói:”Cổ Diêu, ngươi sẽ tiếp tục tra xét sao?”

Cổ Diêu quay đầu, giọng nói bình thản nhưng kiên định:”Ta nghĩ ta sẽ tìm, cho đến khi nào tìm được muội muội và đại lục thất lạc mới thôi!”

Nếu Ma tộc có thể từ đại lục thất lạc tới tạp địch đại lục, vậy từ tạp địch đại lục tự nhiên cũng có thể đến đại lục thất lạc.

Bắt đầu từ hôm nay, hắn muốn biến thành mạnh mẽ, thu được sự tôn kính của người khác, và có thêm một mục tiêu – tìm kiếm địa phương mà thần đã di chuyển!

================

Hết Quyển 8

================