Quyển 8 – Chương 9: Hấp huyết

Đoan Mộc Tình cũng ở trong đám người, Cổ Diêu vốn định nói với nàng một tiếng, ước định đêm nay nên bỏ đi.

Xem bộ dáng, Đoan Mộc Tình tựa hồ đã biết mình chính là đạo tặc cưỡng gian nàng rồi. Cho dù không muốn vạch trần. Nhưng Cổ Diêu vẫn chưa chuẩn bị tâm lý đối mặt với nàng.

Song khổ nổi đông phương lộ. Độc cô phượng bọn họ lại đang bên cạnh nàng, cũng là không tốt để nói chuyện.

Sau phong ba trong tửu quán, tất cả các học viên đều giải tán. Bởi vì Cổ Diêu đêm nay cứu Đoan Mộc Tình, thái độ đông phương lộ rõ ràng chuyển biến tốt hơn. Đi qua bên người hắn thì gật gật đầu. Mà Đoan Mộc Tình nháy mắt. Ý nhắc nhở Cổ Diêu đừng quên ước hẹn đêm nay.

Từ sau khi sự tình phát sinh thái độ Đoan Mộc Tình rất kỳ quái. Theo lý nàng nên phẫn nộ mới đúng, nhưng sự tình lại hoàn toàn khác, ngoại trừ lộ vẻ thần bí ở ngoài. Nàng tựa như chuyện gì chưa từng phát sinh qua vậy.

Vốn là vì được cứu mà cảm ân, nàng mới không có truy cứu oán cừu lúc trước sao? Hình như nói không đúng. Đoan Mộc Tình là nữ nhân. Trinh tiết so với bất kỳ thứ gì đều quan trọng hơn.

Một cái ý niệm trong đầu Cổ Diêu bắt đầu xuất hiện. Chẳng lẻ nàng thích mình?

Không có khả năng! Lý do này quá hoang đường. Nàng là bị cưỡng gian. Không phải là cam tâm tình nguyện, mặc dù cũng không phải như sư phụ sư mẫu. Nhưng Ngả Mã cũng không phải là xuất thân danh môn đại tộc. Hơn nữa nàng cùng sư phó trong lúc đó trải qua sóng gió hơn mười năm, rồi hai người đều năm sáu mươi mới đoàn viên.

Cùng Ngả Mã xuất thân bất đồng, Đoan Mộc Tình là tiểu công chúa, trong mắt nàng vị hôn phu lý tưởng nên là thanh niên cùng xuất thân danh gia vọng tộc. Là thiếu niên anh tuấn, mà tuyệt không phải một tên đạo tặc.

Nghĩ vậy Cổ Diêu có chút tiết khí. Như vậy còn lại chỉ có một. Đoan Mộc Tình không hoàn toàn xác định là mình chính là đạo tặc kia, dù sao không có lộ ra mã giáp. Sợ rằng nàng thuần túy bằng cảm giác nghĩ ra, cho nên phải để cho chính miệng mình chứng thật.

Bây giờ nàng xem có vẻ lơ đểnh. Thậm chí thái độ rất tốt. Có Trời mới biết sau khi thừa nhận có thể hay không lập tức trở mặt. Đến lúc đó thân bại danh liệt, đại ca Hạ Hầu Cẩn huy quyền đánh tới, tại trước thần thánh học viện động thủ, tựu lạc hoang chạy trối chết, đến lúc đó ngay cả Hàn Đan. Mọi người đều sẽ nói: “Nhìn xem. Cái cô gái xinh đẹp kia, có tên ca ca ghê tởm phạm tội cưỡng gian!”

Ý niệm đó đến làm Cổ Diêu mồ hôi lạnh ứa ra. Dọc theo trán rơi xuống. Không được, tuyệt không thể để cho chuyện đáng sợ như vậy phát sinh.

“Cổ Diêu ca ca. Ca suy nghĩ cái gì vậy?”

Sau khi các học viên khác rời đi Hàn Đan cũng phát hiện Cổ Diêu. Chẳng biết khi nào đi tới bên người hắn.

“Úc, không có gì.” Cổ Diêu suy nghĩ một chút nói: “Đan Đan. Chúng ta đi ra ngoài đi dạo đi. Đêm nay ta không có buồn ngủ.”

“Tốt quá!” Hàn Đan vô cùng hoan hỉ gật đầu.

Cổ Diêu trong lòng đã xác định chủ ý. Nếu cùng Hàn Đan cùng đi phó ước mà nói. Vậy Đoan Mộc Tình có hỏi bất cứ cái gì. Nhưng không thể để cho nàng được như mong đợi. Cứ để cho Hàn Đan nói chuyện cùng nàng chút cho quên đi.

“Trong Ngả Trạch Lạp Tư quái vật thật là nhiều. Cổ Diêu ca ca. Muội nghe huấn luyện viên nói tổ các người ngay cả nhiệm vụ dự lưu cũng hoàn thành mà. Thật lợi hại. Tổ của muội còn hai cái nhiệm vụ không thể hoàn thành. Bất quá huấn luyện viên nói là không tệ rồi!”

Dọc theo đường đi Hàn Đan chi chi tra tra nói, tựa như chim nhỏ mới ra khỏi lồng. Kéo cánh tay Cổ Diêu nói này nói kia, hăng hái rất cao.

Cổ Diêu cười nói: “Phải không? Đan Đan trong nhiệm vụ biểu hiện hẳn không tồi?”

“Hoàn hảo. Ít nhất không có làm vướng chân mọi người. Muội từ trong nhiệm vụ học được rất nhiều mà. Mặc dù lúc tới bên trong còn có điểm sợ hãi.”

Trò chuyện liên tục, không lâu đã đến mười hai giờ. Khoảng cách đến thời gian cùng Đoan Mộc Tình hẹn đã không còn xa, Vì vậy Cổ Diêu kéo Hàn Đan, hướng rừng cây phía đông trấn đi tới.

Trong thực tập, chỉ có sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ mới có thể phản hồi đại bản doanh. Sau đó không lâu, lại tiếp nhận nhiệm vụ mới rồi xuất phát, thực tập trong một tháng, Hàn Đan có thể cùng Cổ Diêu gặp mặt một lần, đến muộn không được. Bây giờ thời gian tuy muộn. Cổ Diêu cũng là chưa thấy mệt mỏi, hưng phấn tản bộ nói chuyện dưới ánh trăng.

Bất quá, thấy Cổ Diêu đi xa trấn dần, có chút nghi hoặc nói: “Cổ Diêu ca ca. Chúng ta đi bên kia làm gì vậy?”

Cổ Diêu nói dối: “Bên kia trong rừng cây có một khối Bi Thương Chi Thạch, tại ngả trạch lạp tư rất nổi danh. Chúng ta tới nơi này thực tập. Không đi xem cũng thấy đáng tiếc.”

Hàn Đan vừa nghe tới liền có hứng thú: “Phải không? Bi Thương Chi Thạch, sẽ là cái dạng gì đây? Thật chờ mong!”

Rất nhanh hai người đã tới rừng cây phía đông trấn. Rừng cây không tính là lớn, cũng không nhỏ. Muốn tìm Bi Thương Chi Thạch rất dễ dàng. Có thể thông qua thanh âm để phân biệt phương hướng.

Sau khi tiến vào rừng cây. Là có thể nghe được tiếng nức nở của cô gái. Giống như cô gái đang khóc. Sự thật thì thanh âm phát ra không phải là của người. Mà là một khối nham thạch lớn. Mà tảng đá đó chính là Bi Thương Chi Thạch.

Bi Thương Chi Thạch tại Ngả Trạch Lạp Tư rất nổi danh. Truyền thuyết nói nó là thời thượng cổ có một cô gái chờ đợi hôn phu mà hóa thân thành. Vị hôn phu thủy chung không có trở về, cô gái hàng ngày chờ đợi rồi biến thành đá. <@Sao giống hòn vọng phu vậy nhỉ>

Mặc dù chỉ là truyền thuyết, nhưng mọi người đều không biết nguyên nhân tảng đá phát ra âm thanh, không thể nào giải thích, rất nhiều người đều cho rằng từ trường kì quái phụ cận Khải Lập trấn cùng khối đá này có liên quan.

Mặc kệ như thế nào, rất ít có người nguyện ý tiếp cận Bi Thương Chi Thạch. Nghe nói nó sẽ mang đến cho người ta bất hạnh. Lời này cũng là do truyền thuyết cô gái chờ chồng mà sinh ra, bất quá, người sống đã lâu tại Ngả Trạch Lạp Tư. Cùng đối với việc này không nghi ngờ.

Cho nên. Đoan Mộc Tình ước định gặp tại phụ cận bi thương chi thạch cũng là không sai, rất ít người xuất hiện tại đây.

Âm thanh nức nở ngày càng rõ ràng, điều này nói rằng khoảng cách đến Bi Thương Chi Thạch không còn xa. Cũng nhanh muốn đến gặp Đoan Mộc Tình. Cổ Diêu không hiểu sao bỗng thấy rất khẩn trương.

Đến lúc đó tốt nhất nàng cùng Hàn Đan nói chuyện, nếu là thật sự hỏi. Cũng kiên quyết phủ nhận. Không thể đem vận mệnh của mình cùng Hàn Đan ra đùa.

Hàn Đan tháy Cổ Diêu thoáng im lặng, sắc mặt cũng không quá tốt, ngạc nhiên nói: “Cổ Diêu ca ca, không thoải mái sao?”

Cổ Diêu vừa muốn trả lời, đột nhiên thanh âm thê lương vang lên phá tan bầu trời Khải Lập trấn, tiếp theo nghe được tiếng nữ tử kêu cứu.

Sau đó Cổ Diêu phát hiện, phương hướng tiếng kêu chính là từ phía Bi Thương Chi Thạch.

Đoan Mộc Tình không phải cũng ở nơi đó sao. Tới cùng xảy ra chuyện gì rồi?

Nghĩ vậy Cổ Diêu rất lo lắng, vội vã nói với Hàn Đan: “Đan Đan, muội trước tiên đợi ở chỗ này!”

Nói xong triển khai Tiêu Dao Du. Nhằm hướng tiếng kêu phát ra phóng tới.

Hàn Đan ở phía sau gấp đến độ kêu to: “Cổ Diêu ca ca ……”

Cổ Diêu chạy đến vùng phụ cận bị thương chi thạch, tình cảnh trước mắt làm hắn giật mình.

Vừa rồi phát ra âm thanh thê lương chính là Hách Liên Kiếm. Bất quá, lại quá mức thê lương. Thanh âm bị gió làm biến đổi, Cổ Diêu lúc ấy không thể nghe rõ.

Cổ Diêu kinh hãi không phải vì hách liên kiếm ở chỗ này, mà là tình trạng của hắn hôm nay.

Hách Liên Kiếm nằm trên mặt đất, hai mắt ngốc trệ. Tay chân vặn vẹo mất tự nhiên. Cánh bị bẻ gãy.

Lấy thực lực của Hách Liên Kiếm, cũng thảm bại như vậy. Cổ Diêu nhìn đến đối thủ của hắn. Hiển nhiên lại là quái nhân lúc trước ở trong tửu quán.

Quái khách đang bay tại không trung, tắm trong ánh trăng, có thể rõ ràng nhìn thấy sau lưng hắn một đôi cánh giống như cánh dơi, không ngừng phe phẩy. Vốn con ngươi đen thùi, lúc này trở nên đỏ bừng, tản ra quang mang tà ác.

Cổ Diêu hít vào một hơi lãnh khí. Người này. Đến cùng là người, hay là long vật?

Quái khách mở ra song chưởng, gắt gao ôm một nữ tử, cúi đầu vào cổ nàng ta.

Nữ tử này nhìn không rõ dung mạo. Nhưng có thể xác định không phải Đoan Mộc Tình. Bởi vì Đoan Mộc Tình cũng ở cách đó không xa, lúc nàng đang đợi Cổ Diêu thì nghe được bên này kinh biến, chạy tới vừa vặn thấy một màn quỷ dị này.

Hách Liên Kiếm tại tửu quán đã đầy một bụng nộ hỏa, ngoại trừ lửa giận ở ngoài, còn có dục hỏa. Vốn nữ bồi bàn kia sẽ tới tay không nghĩ tới cuối cùng ngay trước mắt lại bị người ta hoành đao đoạt ái.

Trong lòng địa hỏa không cách nào dập tắt. Vì vậy hắn liền đem một người cùng thực tập tại ngả trạch lạp tư, một tình nhân kêu đến, đi tới phụ cận Bi Thương Chi Thạch hẹn hò.

Ngay lúc sắp hành sự, quái khách liền vô thanh vô tức chui ra, tàn nhẫn đem tay của hách liên kiếm bẻ gãy, rồi bắt đi tình nhân của hắn.

Lúc đầu quái khách rời cổ của nữ tử kia. Phất tay đem nàng ném ra, tựa như vứt một đồ vật đã không còn giá trị.

Nữ tử rơi trên mặt đất, đầu gục sang một bên. Hai mắt mở to hoảng sợ. Đồng tử tan rả, đã mất đi sức sống. Mặt nàng ta tái nhợt không còn điểm huyết sắc. Mà trên cổ lại xuất hiện dấu răng khiến người khác giật mình cùng với hai lỗ nhỏ.

Cổ Diêu cùng Đoan Mộc Tình nhìn thấy da đầu liền tê dại, quái khách này, dĩ nhiên là uống máu của người khác.

“Khặc khặc. Thủy chung mùi vị máu tươi của mĩ nhân loài người là ngon nhất!” Quái người ở dưới ánh trăng cuồng tiếu. Biên bức dực không ngừng chuyển động. Một loại hơi thở khó hiểu tràn ngập trong không khí. Tà ác, làm cho người ta cực kỳ khó chịu.

Loài người? Hắn là có ý tứ gì?

“Đáng tiếc là đãng phụ. Máu tươi mùi vị có điểm dâm loạn.” Quái khách vừa nói vừa đem ánh mắt chuyển tới địa phương khác.

Ánh mắt chạm đến, là chỗ của Đoan Mộc Tình.

Mĩ nhân này, càng thanh thuần. Máu tươi mùi vị hẳn rất ngon!

Dự cảm xấu trong long xuất hiện, Cổ Diêu hướng Đoan Mộc Tình hét lớn: “Chạy mau!”

“Sao có thể như vậy. Máu tươi đẹp đẽ, mĩ nhân xinh đẹp. Ta tớiđây!” Quái nhân phất phất hai cánh. Mạnh mẽ hướng Đoan Mộc Tình phóng tới.

Ở tai Ngả Trạch Lạp Tư cả tháng nay. Gặp qua rất nhiều dạng ma thú cổ quái, cũng không chấn động bằng tràng cảnh hôm nay Đoan Mộc Tình nhìn thấy.

Nghe được tiếng hô của Cổ Diêu. Đoan Mộc Tình mới như ở trong mộng tỉnh lại. Phất phất Mân Côi phiêu khởi. Lấy nàng làm trung tâm chuyển động thật nhanh.

Ý thức được quái khách là địch nhân đánh sợ. Đoan Mộc Tình vừa ra tay chính là kỹ năng rất mạnh – Mân Côi Chi Vũ.

Trong tiếng quát yêu kiều. Các cánh hoa mân côi tập hợp thành dòng chảy. Mỗi cánh đều tạo thành một lưỡi đao sắc bén. Hướng quái nhân bay tới.

“Nhìn con mồi giãy dụa, máu mùi vị càng cao, kiệt kiệt!” Quái nhân phất tay xuất ra một mảng lớn huyết vụ.

Khi huyết vụ chạm vào cánh hoa. Lập tức liền điêu linh tất cả đều rơi xuống đất.

Đoan Mộc Tình kinh hãi thất sắc, nàng biết quái khách rất mạnh. Nhưng lại không ngờ tới hắn mạnh mẻ như vậy. Ngay cả mân côi chi vũ đều không thể ngăn cản chút nào.

Quái khách hai tay vươn ra: “Kiệt kiệt, đừng giãy dụa. Thành thức ăn cho ta đi. Mĩ nhân loài người!”

Lúc này một đạo hắc tuyến từ mặt bên phóng tới. Quái khách lơ đểnh. Đưa một tay ra ngăn cản. Mà tay kia hướng Đoan Mộc Tình chộp tới.

Bàn tay cùng hắc tuyến chạm nhau, quái khách thân thể kịch liệt chấn động một chút. Tại dưới sự khinh thường. Hắn tựa hồ ăn chút khổ.

Tập kích chính là người vội vàng tìm đến Cổ Diêu. Thấy thuấn ngục chỉ cũng không thể làm quái khách trọng thương, bị hắn tay không tựu đón đỡ, không khỏi chinh một chút.

Đối với quái khách mà nói. Bị một thanh niên nhân loại đánh bị thương, dù là vết thương nhẹ cũng là cực kỳ sỉ nhục.

Hắn buông tha cho Đoan Mộc Tình. Chuyển mục tiêu lên người Cổ Diêu, cả giận nói: “Tốt lắm, tiểu tử. Ngươi thực lực hông kém. Máu của nam nhân thật khó chịu. Vốn ta không có hứng thú, bất quá, không ngờ ngươi lại muốn chết thì không trách ta được.”

Khi hướng Cổ Diêu xẹt tới, hắn đơn chưởng phóng ra một quả huyết cầu.

Đối mặt với kỹ năng không biết tên của quái khách. Cổ Diêu không dám chậm trễ, đem nguyên tử bạo liệt quyền ra đón đỡ.

Huyết đầu cùng với tuyền qua lưu địa cầu tại không trung va chạm. Không ai nhường ai. Cuối cùng đồng thời tan biến.

Kết quả lần này ngoài dự liệu của quái khách. Hắn chính mình không nghĩ tới chiêu thức của hắn lại không chiếm được thế thượng phong.

Mặc dù phá được chiêu thức của quái khách, song vấn đề của hắn cũng xuất hiện, lực lượng của Cổ Diêu lại có khuynh hướng mất khống chế. Điều này làm động tác của hắn có chút đình trệ.

Dù chỉ là trong nháy mắt, nhưng thế cũng là quá đủ đối với quái khách có kinh nghiệm chiến đấu phong phú. Thấy Cổ Diêu hành động có chút bất ổn. Hắn dùng tốc độ nhanh nhất bay tới. Móng tay hắn hướng trán Cổ Diêu đâm tới:”Chết đi, nhân loại!”

Nếu như bị móng tay này đâm trúng, đầu của Cổ Diêu sẽ không cần lo lắng nằm lăn trên mặt đất.

Ngay lúc ngàn cân treo sợi tóc. Một người kịp thời chạy tới.

“Không được tổn thương Cổ Diêu ca ca!”

Nhìn thấy Cổ Diêu chỉ còn một đường sống, Hàn Đan lao đến phát ra lực lượng khó tin. Dùng linh động phát ra quyền kình, biền thành sắc đen đặc.

Trong không khí tràn ngập một loại khí tức khôn tả. Mà cỗ khí tức này. Không hiểu sao giống như khí tức của quái khách.

Còn nữa. Trong mắt Hàn Đan. Lúc này cũng đã biến thành màu đỏ.

Đồng tử của quái khách co rút lại, cực kỳ giật mình :”Ma khí!?”