Quyển 9 – Chương 2: Điển lễ tốt nghiệp

Đoan Mộc Tình đang nóng lòng chờ mong bỗng chuyển sang cực độ thất vọng: ”Tại sao, có thể nói cho ta biết lý do không?”

Cổ Diêu thản nhiên nói: ”Không có gì, bởi vì ta thích tự do, không như con chim trong lồng son, việc áo cơm không lo, nhưng không cách nào bay lượn trên bầu trời rộng lớn!”

Đoan Mộc Tình nghe vậy, thân thể mềm mại chợt run rẩy.

Lúc đầu… người kia trong khách sạn ở Lan Tư Quận, khi sắp rời đi cũng từng nói qua mấy câu như vậy: ”Ngươi tựa như một chú chim trong lồng son, áo cơm không lo, chỉ là vĩnh viễn không cách nào tự do bay lượn trên bầu trời. Thật vất vả mới ra được khỏi lồng, lại lạc đến một cái lồng khác nhỏ hơn. Ngươi nói đây có phải chuyện đáng buồn hay không? Mà ta, chỉ là một chú chim hoang dã, chưa người nào cho ta thực vật, nhưng ta tiêu diêu tự tại, tùy ý làm những việc mình thích, vì thế ta cảm thấy hết sức may mắn.”

Đúng là bởi vì câu nói này Đoan Mộc Tình lần đầu tiên đi ngược lại ý nguyện của gia tộc, vì tự do của chính mình cuối cùng rời đi, tới Thần thánh học viện học tập, cho nênnàng vẫn nhớ như in trong lòng.

Cổ Diêu chưa từng thừa nhận hắn chính là quái nhân kia, nhưng trong Điển lễ tốt nghiệp hôm nay lại thông qua ám chỉ mà thừa nhận rồi, đồng thời cũng cự tuyệt Đoan Mộc Tình, cự tuyệt yêu cầu của nàng, cũng tương đương với cự tuyệt cơ hội ở cùng một chỗ với nàng.

Nhưng lần này, tự do nhưng không phải là nguyên nhân của hắn, Đoan Mộc Tình càng cảm thấy được đây chỉ là một cái cớ.

Tại sao, chẳng lẻ hắn không thích mình?

Cái này không có khả năng, Đoan Mộc Tình có thể xác định, Cổ Diêu đối với chính mình có hảo cảm rất vi diệu, cũng như hảo cảm của chính mình đối với hắn vậy, thứ này khiến hai người luôn không tự chủ được mà bị đối phương hấp dẫn.

“ Đoan Mộc Tình, cảm tạ hảo ý của ngươi cùng Đoan Mộc gia tộc, nhưng rất xin lỗi, ta không thể tiếp nhận. Hy vọng ngươi sau này sẽ được vui sướng hạnh phúc!”

Cổ Diêu hít sâu một hơi, sau đó cũng không quay đầu lại mà rời đi, hắn sợ hãi chính mình nếu quay đầu lại, sẽ không nhịn được thay đổi chủ ý.

Nếu như đổi lại ba năm trước, yêu cầu này chắc chắn Cổ Diêu đồng ý , còn mừng rỡ như điên dại, nhưng bây giờ hắn đã có mục tiêu mới, mà tầm quan trọng của mục tiêu này thậm chí còn hơn cảm tính đối với Đoan Mộc Tình.

Nhìn thân ảnh Cổ Diêu đi xa, Đoan Mộc Tình có chút mờ mịt. Chuyện đó hắn chẳng lẽ không có cách nào quên hay sao?

“ Chúc mừng các học viên đã thuận lợi tốt nghiệp, ở học viện các ngươi đã vượt qua rất nhiều gian khổ, cạnh tranh kịch liệt. Đồng thời cũng thu hoạch đủ số vốn để tiếp tục bôn tẩu trên đại lục! Mỗi người trong các ngươi đều là niềm kiêu ngạo của Học viện! Ta, đại biểu toàn bộ tất cả các đạo sư cùng nhân viên công tác, cẩn chúc các vị có ngày mai tốt đẹp hơn! Tương lai tốt đẹp hơn!”

Điển lễ tốt nghiệp cử hành tại nghiễm tràng nơi lớn nhất Học viện, sau bài diễn thuyết dài, Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng tuyên bố điển lễ kết thúc. Cùng lúc đó, vô số pháo hoa do luyện kim thuật sư chế tạo từ hai bên nghiễm tràng bắn thẳng lên trời cao, trên nền trời đêm phóng ra ánh sáng bảy sắc. Xinh đẹp tráng lệ.

Tốt nghiệp sinh mặc thuần một sắc lễ phục, nhìn pháo hoa không ngừng nở rộ trên nền trời đêm mà tâm huyết kích động, trong lòng tràn ngập hy vọng.

Bốn năm gian khổ phấn đấu rốt cục đã là quá khứ, Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng nói không sai, ngày mai của mình, tương lai của mình, nhất định sẽ như pháo hoa kia mỹ lệ nở rộ, kết xuất thành quả to lớn đáng vui mừng.

Sau khi kết thúc Điển lễ tốt nghiệp, các sứ giả đã chầu sẵn từ sớm trong nghiễm tràng lập tức đem điển lễ biến thành chiêu sinh hội, thực tế là cuộc chiến tranh đoạt nhân tài.

Nguyên trước kia, trước khi cử hành Điển lễ tốt nghiệp sứ giả khắp nơi đã có thể cùng tốt nghiệp sinh tiếp xúc hiệp đàm rồi, nhưng Phỉ Lợi Khắc Tư sau khi lên làm viện trưởng đã đưa ra quy định mới, phải đợi đến sau khi Điển lễ tốt nghiệp kết thúc, nguyên nhân cũng rất đơn giản, lão nhân gia thích náo nhiệt.

Mặc dù đã buổi tối, nhưng các sứ giả các cũng sẽ không đợi đến sáng mai mới ra tay, các thế lực như pháo đạn công kích, tốt nghiệp sinh bị nhìn trúng coi như đêm đó mệt rồi.

Trên cơ bản mỗi vị tốt nghiệp sinh đều bị vài đến vài chục người vây bắt, mỗi thế lực cũng cử tới hơn mười vị sứ giả. Như vậy số lượng người từ ngoài đến thật ra đã hơn số học viên tốt nghiệp mấy lần rồi, cho dù thần thánh nghiễm tràng có thể dung nạp năm vạn người, nhưng bây giờ đã có chút quá tải.

Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng nhìn tình cảnh náo nhiệt ở nghiễm tràng mà vui vẻ không thôi, thứ hắn muốn, chính là loại tràng diện này, cho dù đã trải qua vài thập niên làm viện trưởng, vẫn cứ như vậy bị kích động.

Phỉ Lợi Khắc Tư viện trưởng có tâm tính của tiểu hài tử như vậy cũng làm cho Cổ Diêu gặp phiền phức, hắn nguyên muốn ngay sau khi điển lễ chấm dứt sẽ rời đi, nhưng còn chưa đi ra khỏi nghiễm tràng đã bị truy đuổi kịch liệt. Bảy tám mươi phương thế lực đều đem hắn làm mục tiêu quan trọng phải tiếp xúc ngay.

“Cổ Diêu đồng học, đến Phi Long quận đi, tiền lương năm trăm thủy tinh tệ, ngoài ra chúng ta chuẩn bị cho ngươi ở khu nhà cấp cao, đầu bếp nha hoàn gia đinh mọi thứ đầy đủ!”

“Cổ Diêu đồng học, Gia Văn tuyệt đối là lựa chọn tốt nhất của ngươi, ngươi hẳn là nghe nói qua câu “Trên có Thiên Không thành, dưới có Gia Văn đô”, hoàn cảnh ở Gia mọi địa phương khác không thể so sánh!”

“Cổ Diêu đồng học, làm đô úy ở Thanh Phong quận chúng ta đi, không lâu sau đảm bảo ngươi có thể tiếp tục tấn chức, tiền đồ vô lượng!”

“Cổ Diêu đồng học, chúng ta Minh Nguyệt thành mỹ nữ nhiều như mây, hơn nữa tỉ lệ nữ hơn xa nam, cơ bản ngươi một năm ba trăm sáu nhăm ngày mỗi đêm đều có thể có mỹ nữ khác nhau thị tẩm!”

“ Mỹ nữ chỉ cầu tinh không cầu nhiều, Cổ Diêu đồng học, chúng ta Mặc Phỉ đô, lĩnh chủ đại nhân nguyện ý đem tam nữ của hắn tất cả đều là đệ nhất mỹ nữ gả cho ngươi!” (sinh ba àh hay sao mà tất cả đều là đệ nhất)

“Cổ Diêu đồng học, nếu gia nhập Linh Đại đô, chúng ta sẽ chỉ định phòng vệ sinh nữ, ngươi muốn xông vào thế nào thì xông, muốn khoe tiểu đệ đệ thế nào thì khoe!”

Các loại hậu đãi hấp dẫn từ sứ giả quả nhiên là đa dạng đủ chủng loại, ngạc nhiên hay cổ quái cái gì cũng có, tiền tài, khu nhà cấp cao, mỹ nữ, quan hàm, hoàn cảnh, thậm chí ngay cả sự tình trong quá khứ của Cổ Diêu cũng trở thành hậu đãi mời chào, cũng không biết mấy nữ nhân được chỉ định ở trong xí sở cùng Cổ Diêu, có mấy người sẽ ở lại chiêm ngưỡng dung nhan “hắn”.

Cổ Diêu đầu cũng hôn mê: ” Rất xin lỗi, mục tiêu của ta chỉ là tự do võ ……”

Lời còn chưa dứt, đã bị một vòng oanh tạc mới cắt đứt.

“Cổ Diêu đồng học, ngươi đừng lo lắng, chúng ta điều kiện phong phú, còn hơn võ sĩ tự do không biết mấy chục lần!”

“ Võ sĩ tự do phiêu bạc bất định, không có nơi ở cố định, ngẫm lại đi, ở trong lầu các xa hoa, đói bụng có trù sư nổi danh làm thức ăn, lại có nha hoàn chăm sóc đấm lưng, khát uống trà ngon, đây là cuộc sống dễ chịu cỡ nào a!”

“ Võ sĩ tự do luôn đối mặt với nguy hiểm, chúng ta Gia Văn đô phồn vinh yên ổn, rời xa ngọn lửa chiến tranh cùng loạn lạc, công tác của ngươi sẽ rất nhẹ nhàng!”

Cổ Diêu hoàn toàn hết chỗ nói rồi, muốn cho các sứ giả hết hy vọng thì chỉ phí lời, hắn chẳng muốn nói chuyện, đột ngột từ mặt đất bay lên không trung.

Sứ giả cũng là đến từ các thế lực lớn, tự thân có bản lĩnh không nhỏ, lập tức gắt gao đuổi theo, nếu có thể vượt qua người khác mà quấn lấy hắn, như vậy cơ hội mời chào cũng tăng lên nhiều.

Trong tư liệu viết rất rõ ràng, Cổ Diêu có khinh công trác tuyệt, nhưng sứ giả đã đánh giá thấp khinh công của hắn rồi.

Không cần trốn đông trốn tây, sau vài phân chung Cổ Diêu dùng Tật Phong bộ trực tiếp bỏ xa tuyệt đại bộ phận sứ giả.

Chỉ còn lại năm vị sứ giả, ba tuần thú sư, hai thích khách, đều am hiểu truy tung mà kinh nghiệm cũng phong phú, dường như khó chơi.

Tuần thú sư cùng thích khách nhìn thấy số người cạnh tranh giảm mạnh đều mừng rỡ không thôi, âm thầm cầu khẩn tốt nhất là chỉ còn lại có chính mình đi theo Cổ Diêu.

Cho dù không lý tưởng đến mức như vậy nhưng năm người cạnh tranh so với bảy tám mươi người đã tốt hơn rất rất nhiều rồi.

“Cổ Diêu đồng học, đừng chạy nữa, ngồi xuống hảo hảo đàm luận đi, ta cam đoan cuộc nói chuyện của chúng ta sẽ rất hấp dẫn!”

“Úc, rất xin lỗi, ta còn có chuyện quan trọng, không thể phụng bồi rồi!” Cổ Diêu mỉm cười, sau đó hắn như là sử dụng thuốc nổ bạo phát, làn khói mãnh liệt tràn ra, đem chính mình cùng năm vị sứ giả đều bao phủ bên trong.

Đợi đến khói đặc tản ra, thân ảnh Cổ Diêu đã biến mất, kể cả mùi, hơi thở cũng không lưu lại nửa điểm để truy tung.

Các sứ giả nhìn nhau, cùng thất vọng không thôi.

Lúc này Cổ Diêu đã leo lên đỉnh Thần thánh chi tháp, thấy đã hoàn toàn cắt được đuôi mới thở phào nhẹ nhõm.

Hô, tên này thật đúng là phiền toái.

Lễ phục so với lúc trước nặng hơn một chút, Cổ Diêu từ trong túi tiền móc ra một đống thẻ lớn thẻ bé, đều là lúc trước các sứ giả trong lúc hỗn loạn nhét vào.

Card visit là phương tiện liên lạc phổ biến, sứ giả cũng biết Cổ Diêu mục đích vốn là võ sĩ tự do, cho dù không thể đương tràng mời chào, hắn sau này cũng có thể sẽ thay đổi chủ ý. Vì vậy tốt nhất là lưu lại phương thức liên lạc.

Không cần suy nghĩ, Cổ Diêu đem này đống thẻ lớn bé này biến thành bụi phấn vứt đi.

Tạm thời không thể quay về ký túc xá, nói không chừng sẽ có người ôm cây đợi thỏ chờ tại nơi đó, vậy thì nghỉ ngơi một đêm ở trên tháp này đi.

Cổ Diêu nằm xuống nhìn bầu trời đêm, trăng tròn rất đẹp, hắn rất thích hưởng thụ cảm giác yên tĩnh như vậy, rời xa tiếng động rầm rĩ cùng tiếng người nói.

Chẳng bao lâu sau, Cổ Diêu cảm thấy sợ hãi sự cô độc cùng tịch mịch.

Tâm tính bây giờ, càng ngày càng như một kẻ đạo tặc rồi a, chẳng phải là để thích ứng với tương lai sau này sao?

Phía sau đột nhiên vang lên tiếng bước chân, Cổ Diêu cũng không quay đầu lại, thở dài nói:” Đông Phương Lộ đồng học, ngươi cũng là đại biểu gia tộc hướng ta đưa ra yêu cầu sao?