Quyển 9 – Chương 239: Nghịch lân

Sau khi ăn xong điểm tâm rồi, mọi người bắt đầu tính toán xem bước tiếp theo nên làm thể nào.

Triển Chiêu thấy Bạch Ngọc Đường ăn được không tệ, cũng cảm thấy thèm ăn hơn, cho nên ăn hơi nhiều. Bản thân con Mèo này ngày thường đều được Bạch Ngọc Đường dùng cẩm y ngọc thực để nuôi, hơn nữa mặc dù hắn là tên cật hóa, thế nhưng đối với việc ăn uống lại rất cầu kỳ. Bởi vậy, lúc này Triển hộ vệ cảm thấy hình như mình đã ăn quá no rồi, vì vậy vuốt vuốt bụng, đi đi lại lại trong sân để tiêu thực.

Tiểu Ngũ đi phía sau hắn, cũng đang đi đi lại lại, dính chặt lấy người y như một con mèo nhỏ vậy, Triển Chiêu thực sự có chút chê nó, liền đưa tay nắm lấy tai nó mà kéo: “Ngươi nói xem cái khí phách Mãnh thú vương của ngươi ở đâu hả?”

Tiểu Ngũ liền dùng cái đầu đầy lông mao mềm mượt mà đi cọ cọ hắn, chỉ thiếu nước nằm ngửa ra mà kêu “mieo mieo” nữa thôi. Triển Chiêu chỉ biết nhìn trời.

Còn đang đi lại tiêu thực, đột nhiên lại thấy Tiểu Phúc Cáo khoác tay nải chạy vào: “Ân đại nhân!”

Triển Chiêu thấy hắn tinh thần sáng lạn, liền cười nói: “Đã về rồi?”

“Đúng vậy!” Phúc Cáo chào Triển Chiêu một tiếng: “Nô tài không có ở đây, Điện hạ vẫn khỏe chứ a? Nghe nói xảy ra đại sự, các vị Hoàng tử cũng đổi rồi a!”

Triển Chiêu cũng có chút bất đắc dĩ, nhắc nhở hắn: “Hoàng tử thay đổi, hạ nhân cũng đổi rồi, mấy Hoàng tử kia cũng không dễ nói chuyện, ngươi có ra vào cũng nên cẩn thận một chút, đừng gây hấn với bọn họ.”

Phúc Cáo gật đầu, cười nói: “Ân đại nhân, ngươi thật là tốt, những nô tài như chúng ta đây, cái mạng thực chẳng khác nào cỏ dại, lâu lắm rồi không có ai tốt với chúng ta như vậy.”

Triển Chiêu thấy hắn đem bọc y phục đặt sang một bên, liền hỏi: “Hỉ sự của muội muội ngươi xong rồi sao?”

“Đã xong rồi! Muội muội ta được gả đi vô cùng có thể diện a!” Phúc Cáo gật đầu, lại vừa nhìn chung quanh một chút, tiến đến gần bên tai Triển Chiêu, thấp giọng nói: “Đúng rồi, Ân đại nhân, lúc mới lên núi, nô tài có nghe được một chút chuyện.”

Triển Chiêu tâm nói Phúc Cáo này thật được việc a, trên đường trở về còn có thể hỏi thăm được việc nữa, cho nên liền nhìn hắn: “Chuyện gì?”

Phúc Cáo nói: “Ta nghe được mấy nô tài lạ kia bàn luận về Thái tử gia.”

Triển Chiêu hơi sững sờ: “Thảo luận về cái gì?”

“Hình như nói là sáng nay Tứ hoàng tử bị tức chết, Lục Hoàng tử nhất định sẽ giúp hắn xả giận gì đó.” Phúc Cáo nói.

Triển Chiêu sờ cằm, lúc này, lại thấy Trâu Dịch dẫn theo mấy thị vệ vào.

Triển Chiêu hỏi hắn: “Trâu đại nhân, bây giờ các Hoàng tử lại sắp xếp lại thứ tự, Tứ hoàng tử cùng Lục hoàng tử là ai a?”

Trâu Dịch suy nghĩ một chút, nói: “Tứ hoàng tử chính là người vừa mới gây sự ban nãy, Hiên Viên Đán, mà Lục hoàng tử là đệ đệ ruột của hắn Hiên Viên Lạc. Cả hai người này đều do chính cung hoàng hậu sinh ra, Tứ hoàng tử vốn dĩ còn là Thái tử … thế nhưng, sau khi Hoàng hậu bị Hoàng thượng ban tử, Thái tử liền bị phế truất, hai người bọn họ bị đày đến phía Nam làm Phiên vương. Tứ hoàng tử có chút kiêu ngạo phóng túng cùng nóng nảy, thế nhưng đệ đệ hắn là Lục hoàng tử nghe nói là văn võ toàn tài, võ công tương đối tốt. Được người ta gọi là Tây Nam Tiểu Triệu Phổ ……”

“Hoắc.” Triển Chiêu thiêu mi một cái: “Thật hay giả?”

Trâu Dịch cười cười: “Thế nhưng hai huynh đệ hắn tình cảm thực sự rất tốt, chuyện điện hạ vừa mới đuổi Tứ hoàng tử đi vừa rồi nếu như để Lục hoàng tử biết, có thể hắn sẽ thực sự quay lại ra mặt thay ca ca hắn ….”