Quyển 9 – Chương 242: Tương kế tựu kế

Hiên Viên Phách trải qua cả một quãng đường gian nan, cuối cùng cũng có thể gặp được Bạch Ngọc Đường.

Ngồi đợi trong phòng, Hiên Viên Phách cầm cái ly trong tay nhìn Bạch Ngọc Đường đang đi đến từ xa.

Phúc Cáo rót cho Bạch Ngọc Đường chén trà, Bạch Ngọc Đường bảo hắn đóng cửa lại, không được để ai đến gần.

Phúc Cáo gật đầu lia lịa, dẫn người ra ngoài.

Mà lúc này, Triển Chiêu vừa mới theo đến cửa viện, thấy Phúc Cáo ra ngoài, lại còn đóng cửa lại nữa, liền nhịn không được mà nheo mắt lại ——– Thần thần bí bí cái gì!

Phúc Cáo đứng ngoài canh chưng, thế nhưng đương nhiên là hắn không phát hiện Triển Chiêu.

Triển Chiêu sờ sờ cằm —– Bạch Ngọc Đường nói gì với Hiên Viên Phách mà lại không muốn cho mình biết đây?

Triển Chiêu giận nha, liền vận khinh công xẹt qua trên nóc nhà, nhẹ nhàng thả lỏng mà rơi xuống chọn đúng vị trí nóc phòng….. hệt như một chiếc lá rụng, lượn đôi ba cái liền rơi xuống nóc nhà, bình khí lắng nghe.

Một chiêu này của Triển Chiêu chính là cảnh giới tối cao trong Yến Tử Phi, gọi là Lạc Yến Thức, cũng gọi là Lạc Diệp Thức. Loại khinh công này thường được dùng để thăm dò hoặc nghe lén, lúc thân thể hạ xuống giống hệt một con chim yến nhẹ nhàng đậu trên mái nhà hoặc một mảnh lá cây rụng xuống đất, lặng im không một tiếng động, về cơ bản không cách nào phát hiện được. Nội kình của Triển Chiêu lại cực cao, tuy nói là kém Ân Hậu cùng Thiên Tôn, thế nhưng chỉ cần một chiêu này của hắn, trên cõi đời này, cũng chỉ ngoại trừ Ân Hậu cùng Thiên Tôn ra … thậm chí ngay cả Bạch Ngọc Đường cũng không thể phát hiện được.

Thật ra thì bình thường Triển Chiêu rất ít khi dùng chiêu này, người đời chỉ biết Yến Tử Phi là bay từ nền đất bằng phẳng thẳng lên cao, hoặc là không cần trợ lực cũng có thể bay lên đến tận trời, có rất ít người biết được thật ra thì Yến Tử Phi có đến hai mươi ba thức, Yến Tử Tam Sao Thuỷ và Bình Địa Nã Cấp cũng chỉ là hai thức trong số đó mà thôi.

Triển Chiêu biết nghe lén có phần thiếu đạo đức, thế nhưng Bạch Ngọc Đường thực sự khiến hắn có chút lo lắng.

Trên đời này, sẽ không có ai hiểu rõ tính cách Bạch Ngọc Đường hơn Triển Chiêu ….

Nên đánh giá con người Bạch Ngọc Đường thế nào đây? Thế nhân chỉ biết hắn là một quý công tử nhiều may mắn, nào có biết quý công tử hắn cũng cực khổ thế nào.

Bạch Ngọc Đường hai mươi mấy năm đều là thiên chi kiêu tử, là người được người người giang hồ ngưỡng mộ thế nào, ngoại trừ lời đồn về tính cách không tốt, những điều còn lại gần như là hoàn mỹ vậy!

Thế nhưng, cũng đều là thiên chi kiêu tử như vậy, trong lòng Triển Chiêu lại hiểu rất rõ, làm thiên chi kiêu tử còn cực khổ hơn phàm phu tục tử rất nhiều.

Đầu tiên, là võ nghệ cao cường. Vô luận là người có võ công cao bao nhiêu thì chuyện luyện công tuyệt đối vẫn là chuyện khổ cực nhất trong đời. Dậy từ khi trời còn chưa sáng chưa nói, lạ còn bị thương vô số nữa, hơn nữa, Thiên Tôn vô cùng nghiêm nghị, Bạch Ngọc Đường đã phải tốn biết bao thời gian, tâm huyết, chịu đủ mọi sự hành hạ dày vò, những điều này kẻ phàm phu tục tử căn bản đều không thể nào hiểu được. Hắn có được công phu như ngày hôm nay, là do hắn khổ luyện mới có được, chẳng liên quan gì đến may mắn hết.

Tiếp đó, còn chuyện tuổi trẻ thành danh, Thiên Tôn đắc tội vô số người, Bạch Ngọc Đường từ nhỏ đến lớn đều phải đối phó với những cường địch cỡ nào, cho nên danh vọng giang hồ này của hắn, có thể nói chính là mang cái mạng của mình đi mới có thể đổi về được. Rất nhiều người đều cảm khái hắn lại có thể lấy yếu thắng mạnh, thế nhưng có mấy người thực sự tìm hiểu xem tại sao hắn lại có thể lấy yếu thắng mạnh đây?!