Quyển 9 – Chương 5: Lên liền hai cấp

Từ sau khi Hàn Đan mất tích ngày đó, Cổ Diêu chưa bao giờ đình chỉ tìm hiểu Ma tộc và điều tra về Mất mát đại lục, dù cái này Thánh điện cùng Tông giáo tài phán sở định là S cấp cấm kỵ danh từ. Đương nhiên điều tra chỉ có thể len lén mà tiến hành.

Muốn tìm hiểu tin tức, nhất là tin tức cơ mật thì tìm đạo tặc cung cấp không thể nghi ngờ vốn là phương pháp tốt nhất.

Ngoài tiền tài, đạo tặc còn rất hứng thú với bí mật, bọn họ nắm giữ bí ẩn rất nhiều người không biết, trong đó có cả về Ma tộc và Mất mát đại lục.

Tin tức Cổ Diêu muốn rất hiển nhiên là bí mật trọng đại, ngay cả sư phó của hắn kiến thức rộng rãi đạo tặc Phillip, cũng chỉ là đối với Ma tộc có chút hiểu rõ mà thôi, về phần Mất mát đại lục ở chỗ nào, cùng với thông lộ tới đó cũng lực bất tòng tâm.

Song, một vị đạo tặc không cách nào cung cấp bí mật, nhưng trăm vị, ngàn vị, vạn vị thậm chí nhiều hơn thì có thể rồi, mà Đạo tặc công hội là chỗ đạo tặc tập trung, có đại lượng tư mật tin tức.

Tại thế giới này, tin tức cũng có thể trở thành hàng hóa, tin tức càng tư mật bình thường lại càng đáng giá.

Chung quy sẽ có cố chủ đi tới Đạo tặc công hội mua sắm tin tức mình cần, rất nhiều đạo tặc cũng tới đây, đem tin tức mình nắm giữ bán ra, chờ đợi người khác tới mua. Đạo tặc công hội đứng giữa người cần mua và đạo tặc, khiến cho song phương không cần trực tiếp tiếp xúc đã có thể đạt được lợi ích, nhất là đối với đạo tặc không muốn tiếp xúc nhiều.

Ngoài trừ Đạo tặc công hội, không có chỗ nào có thể cung cấp tin tức nhanh chóng và đầy đủ hơn, đây là mục đích Cổ Diêu đến Địa Hạ thành.

sư tỷ Christie là một thành viên của Đạo tặc công hội, từ khi Cổ Diêu còn học năm nhất, hai người chưa từng gặp lại nhau. Tiêu dao môn mỗi năm một lần tụ hội cũng chỉ là môn quy thích tuân thủ thì tuân thủ thôi, nếu như không có chuyện gì quan trọng thì không cần phải gặp mặt cũng được.

Cổ Diêu nguyên ý định trước tìm Christie, nhưng từ dấu hiệu đặc trưng của Tiêu dao môn trong Địa Hạ thành hắn phát hiện nàng đã ra ngoài, chưa biết lúc nào sẽquay về Địa Hạ thành, Cổ Diêu lại càng không thể chờ.

Hắn cũng từng nhờ Phillip đến Địa Hạ thành mua tin tức về Ma tộc cùng Mất mát đại lục, nhưng đã bị cự tuyệt. Thậm chí Đạo tặc công hội chưa từng có tin tức nào liên quan đến thứ đó.

Chính là Đạo tặc công hội, cũng không muốn xúc phạm Thánh điện cùng Tông giáo tài phán sở, tin tức S cấp cấm kỵ được đạo tặc bán ra rất có thể mang đến tai họa, nói chung là Thánh điện không để ý tới Địa Hạ thành, nhưng chọc giận bọn họ hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Thánh điện thật sự quá mạnh mẻ, trong Thiên Không thành siêu cấp cường giả nhiều không lường được, hơn nữa trên đại lục Tông giáo tài phán sở các nơi không có bất cứ một phương thế lực nào so sánh được, đừng quên thế giới này cơ hồ mọi người ai cũng thờ phụng thần.

Cho nên, muốn từ Đạo tặc công hội tìm được tin tứ về Ma tộc cùng Thần thánh đại lục, biện pháp duy nhất chính là…trước tiên nắm giữ Đạo tặc công hội, hoặc ít nhất trở thành cán bộ cấp cao trong Đạo tặc công hội, có quyền tiếp xúc và tiếp nhận tin tức từ các đạo tặc khác, như vậy có thể lén tìm cấm kỵ tin tức. Chuyện này vốn không dễ dàng, từ tầng thấp nhất đi lên, bây giờ ít nhất hắn phải trở thành một gã đạo tặc nổi tiếng đã.

Cổ Diêu không thể cho Đoan Mộc Tình đi theo, một đạo tặc điều tra S cấp cấm kỵ tin tức, như vậy rất dễ ảnh hưởng đến nàng, thậm chí là Đoan Mộc gia tộc.

Hơn nữa, hắn có thể tốn hao mấy tháng, mấy năm, vài thập niên, thậm chí cả đời mới tìm được Mất mát đại lục, hơn nữa đối mặt với Ma tộc cường đại, hắn chung quy không thế để Đoan Mộc Tình chờ mình cả đời, hoặc tùy lúc có thể trở thành quả phụ, bởi vậy mới nhẫn tâm cự tuyệt nàng.

Trên Tạp Địch đại lục, đạo tặc vốn là không phân biệt cấp bậc, nguyên nhân là không có hợp pháp Đạo tặc công hội tồn tại, cũng không có thế lực nào muốn xác nhận cấp bậc cho đạo tặc cả.

Nhưng trong Địa Hạ thành lại khác, nơi này có chính quy Đạo tặc công hội, đạo tặc cấp bậc cũng phân ra rõ ràng chi tiết:: đạo tặc học đồ. kiến tập đạo tặc, sơ cấp đạo tặc, trung cấp đạo tặc, cao cấp đạo tặc, H cấp đạo tặc, G cấp đạo tặc, F cấp đạo tặc. E cấp đạo tặc, D cấp đạo tặc, C cấp đạo tặc, B cấp đạo tặc, A cấp đạo tặc, S cấp đạo tặc.

Phân cấp không dựa theo vũ lực mà phải thông qua nhiệm vụ gia tăng tích phân, từ từ thăng cấp, cho nên dù Cổ Diêu đạo kỹ cao minh dường nào cũng phải từ đạo tặc học đồ mà đi lên.

Phillip chính là S cấp, cấp bậc cao nhất của đạo tặc, Tiêu dao môn hạ địa bất luận kẻ nào cũng phải đến Đạo tặc công hội lịch lãm, cho đến khi đạt S cấp mới thôi, bọn họ với hư danh không hề hứng thú, nhưng đây là môn quy, không thể đi ngược lại.

Christie hôm nay đã là A cấp đạo tặc rồi, bất quá A cấp đạo tặc muốn lên S cấp đạo tặc rất gian nan, phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, bây giờ Christie đang xuất ngoại chấp hành nhiệm vụ, chỉ sợ tốn không ít thời gian.

Đi tới phòng làm việc ở tầng một, nơi này chỉ phụ trách phân nhiệm vụ cho đạo tặc học đồ cùng kiến tập đạo tặc.

Cổ Diêu đi tới một cái bàn đang có người ngồi: ”Ngươi hảo, ta muốn đăng ký làm chánh thức đạo tặc.”

Thanh âm và diện mạo hắn bây giờ cũng khác trước, khi tiến vào Địa Hạ thành Cổ Diêu đã dùng mặt nạ, trong Đạo tặc công hội cũng không để ai thấy chân diện mục của mình.

Người tiếp đãi thành viên là một vị trung niên nam tử, hắn ngẩng đầu lên nói: ”Đăng ký đạo tặc? Ta phải hỏi qua mấy câu đã, đầu tiên, trong quá khứ đã từng trộm cắp gì chưa?”

Cổ Diêu suy tư: ”Có, đại khái hơn hai trăm lần!”

“Ngươi cho rằng càng nhiều càng tốt, ngươi trộm gì của ai? Hãy thành thật trả lời vấn đề của ta, như vậy ta mới có thể giao cho ngươi nhiệm vụ thích hợp, nhiệm vụ thất bại cũng sẽ bị trừ tích phân.”

Cổ Diêu cúi đầu nghĩ một hồi rồi nói:” uh, là ăn trộm túi tiền của một bị chiến sĩ bộ binh.”

Người tiếp đãi thành viên nghe vậy, trong mắt rõ ràng hiện lên vẻ khinh bỉ, bộ binh vốn là binh chủng thấp nhất, hơn nữa phải ăn trộm tiền của loại này, xem ra vị tân đạo tặc này phi thường nghèo khổ, tay nghề cũng vớ vẩn.

“Có biết tin tức gì hay không? Nếu như vừa vặn có người muốn mua, đồng dạng cũng sẽ gia tăng tích phân của ngươi, tốt nhất là chút tin tức hay ho vào, nếu không sẽ chẳng ai thấy hứng thú.”

Cổ Diêu suy nghĩ một hồi nói: ”Không có!”

Người tiếp đãi thành viên nghe vậy thái độ càng lãnh đạm hơn, vứt ra một mẫu đơn:” Điền tư liệu như trên mẫu vào, bắt đầu từ hôm nay, mã số của ngươi là 79516, nhớ cho kĩ!”

Đạo tặc vốn là sẽ không công bố tính danh và chân thật tư liệu, vì giữ bí mật công hội cùng đạo tặc gặp gỡ cũng là thông qua mã số mà phân biệt.

Cổ Diêu rất nhanh điền vào mẫu, sau đó người tiếp đãi thành viên lại đưa ra một tập tài liệu: ”Đây là nhiệm vụ, ngươi tùy tiện chọn một hoặc mấy cái cũng được. Hoàn thành sau xong lại tới tìm ta!”

Cổ Diêu tiếp nhận tài liệu, nhìn qua một chút, đơn giản là mấy tiểu sự thông gian hối lộ…

Nhiệm vụ vớ vẩn như vậy, tích phân tự nhiên là cực thấp, Cổ Diêu nhíu mày nói: “Xin hỏi, có thể cho ta xem nhiệm vụ có tích phân cao hơn không? ta muôn nhanh chóng thăng cấp!” hắn cũng không muốn phí thời gian ở những nhiệm vụ này, như vậy nói năm nào tháng nào mới có thể trở thành cán bộ của công hội.

Người tiếp đãi thành viên không nhịn được nói: ”Lấy cấp bậc của ngươi mà nói, căn bản không cách nào tiếp nhận cao cấp nhiệm vụ, hoàn thành cái này trước đi!”

Cổ Diêu nghe vậy nhún vai:”Hô, như vậy không có biện pháp rồi, ta đành bán ra một cái bí mật vậy!”

Người tiếp đãi thành viên nói:” Ngươi không phải mới vừa nói không có tin tức bán ra sao?”

Cổ Diêu mỉm cười nói:” Mới vừa rồi quả thật không có, nhưng bây giờ có!”

Tiếp đãi viên cau mày:” Ngươi đây là có ý tứ gì? Công hội đối với tin tức bình thường không có hứng thú, tin tức phải có giá trị nhất định mới được, hơn nữa trước khi có người đồng ý mua, ngươi cũng không có cách nào nhận được tích phân!”

Cổ Diêu vuốt mũi nói:” Ta cam đoan công hội nhất sẽ cảm thấy hứng thú, hơn nữa nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì hẳn là ập tức có người mua!”

Tiếp đãi viên nhìn thấy bộ dáng tự tin của hắn bán tín bán nghi nói:” Được rồi, cuối cùng là tin tức gì ngươi nói xem.”

“Là một người”

“ Người nào? nếu như không phải trên đại lục rất nổi danh thì tin tức đó giá trị sẽ rất thấp.”

Cổ Diêu lấy ra một vật, nhét vào tay tiếp đãi viên trong:” chính ngươi xem xét giá trị của nó đi.”

Tiếp đãi viên nghi hoặc, nhìn thoáng qua sau đó sắc mặt đột nhiên đại biến.

Đó chính là một cái bra màu đen.

Cổ Diêu chậm rãi nói:” Hẳn là rất ít người nghĩ đến, tiếp đãi viên số mười hai của Đạo tặc công hội lại là một kẻ biến thái có sở thích với nội y, điên cuồng sưu tầm nội y của nữ nhân, không biết tin tức này có giá trị không đây, hắc hắc!”

Tiếp đãi viên này đúng là số mười hai, sắc mặt hắn trở nên rất khó coi, tựa như vừa ăn shit vậy.

Cổ Diêu nói xong không sai, hắn quả thật là kẻ biến thái, đối với nội y của nữ nhân có niềm yêu thích không cách nào khống chế, lúc mặc trên người cảm giác vô cùng thư sướng, tựa như hít thuốc phiện vậy, khi làm việc cũng phải mang theo mới thấy tự tin. (lão tác giả quả nhiên rất am hiểu về các thể loại biến thái =)))

Trước khi Cổ Diêu bước vào hắn còn đang đem cái bra này ra nắn bóp ngửi hít, thấy Cổ Diêu lập tức bỏ vào không gian giới chỉ, thế nào mà trong nháy mắt đã vào tay đối phương.

Nói cách khác, đối phương vốn là lấy trong lúc nói chuyện.

Có thể ở Đạo tặc công hội làm việc, dù là chỉ thành viên cấp thấp nhất cũng là đạo tặc có danh, rất nhạy cảm với đạo kỹ, nhưng đối phương không coi hắn vào đâu lấy vật phẩm từ trận pháp áp súc trong không gian giới chỉ trộm đi!

Trình độ như vậy, chỉ là đạo tặc ăn cắp tiền trong tay bộ binh sao?

Tiếp đãi viên phát hiện chính mình hoa mắt rồi, hơn nữa hoa mắt phi thường nghiêm trọng, thanh niên trước vừa mới đăng ký địa đạo tặc này chính thức thực lực sợ rằng ít nhất đã đạt tới A cấp!

“ Thế nào?” Cổ Diêu cười hỏi:” Tiếp đãi viên tiên sinh, ngươi nhận thức vì tin tức này có giá trị không, có thể giao dịch luôn được không?”

Qua một hồi lâu tiếp đãi viên mới lau mồ hôi lạnh trên trán, sắc mặt cực kỳ khó coi:” Có thể, có thể, cho ngươi hai ngàn thủy tinh tệ mua tin tức này, cộng thêm năm mươi mốt tích phân!”

“ Tiền thì không cần, bất quá tích phân ……” Cổ Diêu hình như không hài lòng:” Năm mươi mốt hình như quá ít, như vậy đi, để ta công bố tin tức này ra ngoài vậy.”

“ Đừng! Đừng!” tiếp đãi viên vội vàng nói:” Cho ngươi một trăm tích phân, cái này là cực hạn trong chức trách của ta rồi!”

“ Ha ha, xong!”

“ Mong ngươi nhớ kỹ, một tin tức không thể bán hai lần, cũng không thể cho người khác biết, nếu không sẽ phạm vào quy củ! Nếu như công hội tìm được chứng cớ sẽ tước bỏ toàn bộ tích phân cùng cấp bậc của ngươi! Cho nên chuyện này ngươi phải thay ta giữ bí mật!” tiếp đãi viên dặn dò, đồng thời ngữ khí đã cùng tốt hơn nhiều. Cổ Diêu vừa giở thủ đoạn lôi đình, tiếp đãi viên không còn dám khinh thị hắn nữa.

Muốn được người khác kính sợ, phương thức hữu hiệu nhất là trực tiếp biểu lộ thực lực.

“ Đương nhiên, ta là một người tuân thủ quy củ, ngươi cứ yên tâm đi.” Cổ Diêu cười cười, mục đích của hắn đã đạt được, tự nhiên không quan tâm tới nội y nội iếc gì nữa, lập tức muốn cắp đít bỏ đi.

Yêu cầu đến sơ cấp đạo tặc thấp nhất là một trăm tích phân, hắn vừa vặn đạt tới, nhảy vọt qua đạo tặc học đồ cùng kiến tập đạo tặc, lên ngay hai cấp.

Nhanh chóng giúp Cổ Diêu làm tốt thủ tục, tiếp đãi viên đem một tiểu huân chương màu xanh biếc đưa cho Cổ Diêu:” Đây là sơ cấp đạo tặc huân chương của ngươi, tốt lắm, bây giờ nơi này đã không còn nhiệm vụ cho ngươi rồi, ngươi lên tầng tiếp nhận nhiệm vụ cấp cao hơn đi!”

Hắn bây giờ rất muốn nhanh chóng tránh xa ôn thần này đi.

Đem huân chương gắt gao nắm chặt, Cổ Diêu nói:”Hắc, cám ơn, được rồi, ngươi hẳn tính là ngươi mua tin tức đầu tiên của ta đi? Rất vui được hợp tác!”

Mẹ kiếp, lão tử không vui vẻ tí nào, tốt nhất vĩnh viễn không có cơ hội hợp tác với ngươi nữa!

Tiếp đãi viên ở thầm mắng đồng thời không nhịn được lại dặn dò:” Nhớ kỹ, một bí mật chỉ có thể bán một lần, ngươi phải giữ bí mật!”

Nếu như chuyện nội y này truyền ra, vậy hắn không còn mặt mũi gì ở lại công hội nữa rồi.

Nhìn thân ảnh Cổ Diêu đi xa, tiếp đãi viên mơ hồ dự cảm – vừa lại có một vị nổi tiếng, không, xú danh đạo tặc sắp đản sinh rồi!