Tập Truyện Về Con Người Và Số Phận Tại Nga

Lời Giới Thiệu


Thân chào các bạn 

Những nét chấm phá chưa phải là bức tranh 
Nhưng có bức tranh nào là 
Không bắt đầu từ những nét chấm phá… 

Tôi xin mạn phép giới thiệu tập truyện ngắn này là Những nét chấm phá của một bức tranh tương lai về cộng đồng người Việt tại Nga. Bởi lẽ sau nước Mỹ , Nga là nơi đứng thứ hai số lượng đồng bào Việt Nam tìm đường đến đây sinh sống và học tập bằng đủ mọi con đường. Bao gồm đủ loại thành phần , đối tượng. Và tôi không chỉ nói riêng về thân phận người Việt Nam ở Nga. Tôi không thể biết người Việt Nam ở nước Nga rồi sẽ ra sao? sẽ đi về đâu? Hiện tại họ là một thách thức lớn với chính quyền nước sở tại. 
Xã hội Nga , cuộc sống Nga đối với những những người hiện đang làm ăn và sinh sống ở xứ tuyết băng. bạn có biết? Và thân phận con người ở tất cả mọi nơi trên trái đất có nơi nào khác biệt hơn không? vì sao người ta không chọn thiên đường nơi chỗ nào khác mà cứ phải là Nga? 
Bức tranh của tôi là bức tranh hiện tại của những gam màu đa dạng , rực rỡ. ảm đạm , tối đen đang phôi thai dần những màu mới. Trong bức tranh này sẽ có rất nhiều mảnh đời của những người làm ăn thành đạt , của những trọc phú thời đại , của những người bình thường , những kẻ sa cơ lỡ vận. Những hiện tượng này phải chăng là mâm mống tương lai? Câu trả lời của tôi dành cho các bạn phán xét. 
Xin chia xẻ và gửi gắm lại nơi đây cùng các bạn tấm lòng của tôi một chút hiểu biết về Con người và số phận sống tại nước Nga . Là hình và bóng như cái thực với cái ảo. Xin các bạn hãy đọc để hiểu thêm về một vùng đất , về con Nga , xã hội Nga và về thân phận Người Việt đã sống ở Nga. 
Xin chân thành cảm ơn ban điều hành Phố Rùm Đặc Trưng và các bạn độc giả khác. 

Tác giả 
Thiên Can