Trọng Sinh Nhược Thủy – Chương 17

“… Thật sự em không phản đối! Chị tự mình giám sát, có thể để sảy ra chuyện gì được chứ? Mọi chuyện cũng đều sắp xếp theo kế hoạch của em, không sai được!” Hách Liên Minh Tú bị em trai hỏi không kiên nhẫn.

Đầu bên này điện thoại, Hách Liên Thành ngượng ngùng sờ sờ lỗ tai, hắc hắc cười nói: “Còn không phải Nhược Thủy sẽ ở đó bốn năm sao, luôn muốn chuẩn bị thật tốt, em mới an tâm.”

Hách Liên Minh Tú biết em trai một lòng yêu thương con gái, trêu ghẹo nói: “Nhìn em, giống như hận không thể theo đến Bắc Kinh! Nếu không cùng Như Tuệ thương lượng đi, triệu hồi về trung ương, tư lịch này của cô ấy, vốn nên thăng cấp. Em cũng đem sự vụ công ty dọn dẹp một chút, cả gia đình cùng đến Bắc Kinh, em cũng đỡ phải cả ngày nóng ruột nóng gan.”

Hách Liên Thành cũng có ý này, nhưng sự tình làm sao đơn giản như vậy. Hiểu được chị đang trêu ghẹo mình, ông cũng không giận, vẫn cười nói, tinh tế hỏi chi tiết trang hoàng nhà mới của Nhược Thủy.

Ở kiếp này, Nhược Thủy cuối cùng cũng cảm nhận được đặc quyền của con nhà giàu, thật sự là học ở đâu ở đó liền mua phòng ở.

Nhược Thủy có điểm cổ quái nho nhỏ, không gian riêng của mình không thích người khác tiến vào, khi ở nhà, phòng mình ở đều là chính mình thu thập, trừ phi là muốn sạch sẽ toàn bộ, nếu không cũng không mượn tay người khác. Khi đi du học, trường học bởi vì là trường nữ quý tộc, cho nên điều kiện rất tốt, ký túc xá cũng là một người một phòng. Ở ký túc xá nhiều năm như vậy, giờ Nhược Thủy đi học đại học Thanh Hoa, ở bốn người một phòng, đừng nói Nhược Thủy chính mình chịu không nổi, ngay cả vợ chồng Hách Liên Thành Ngụy Như Tuệ đều cảm thấy ủy khuất con.

Năm đó khi Nhược Thủy sắp sửa xuất ngoại, Ngụy Như Tuệ từng cùng Hách Liên Thành thương lượng qua sẽ an bài vài năm kế tiếp của con gái, có Ngụy lão phu nhân cam đoan, tuy rằng Hách Liên Thành cũng không xác định tương lai con gái nhỏ có thể thay đổi chủ ý muốn ở nước ngoài học đại học hay không, nhưng vẫn có ý tưởng lo trước khỏi hoạ, ở gần Đại học Thanh Hoa mua một căn phòng.

Sau khi Nhược Thủy về nước không bao lâu, Hách Liên Thành liền cùng Nhược Thủy chọn xong thiết kế nội thất nhà mới, có Hách Liên Minh Tú định cư ở thủ đô, liền đem phòng kia sắp xếp một phen.

Nay Nhược Thủy sắp rời nhà, Hách Liên Thành càng thêm quan tâm tiến trình nội thất phòng ở, làm cho Hách Liên Minh Tú dở khóc dở cười —— phòng ở đều làm xong hơn nửa năm, em mới nhớ tới hỏi, này thật sự là…

☻☻☻

Nhược Thủy rất vừa lòng phòng ở mới, trang hoàng bên trong không cần phải nói, địa điểm từ nơi này đến cửa đông của đại học Thanh Hoa, đi bộ chỉ cần mười phút, đến cửa sau trường học có thể ngồi xe buýt trong trường, tới chỗ nào cũng rất dễ dàng, rất thuận tiện.

Lúc này Ngụy Như Tuệ cũng một đường đến Bắc Kinh, thấy bảo an tiểu khu làm rất tốt, hoàn cảnh cũng tốt, liền cũng yên lòng.

Về phần Hách Liên Thành, cho tới bây giờ đều chỉ cần con gái cảm thấy tốt ông liền cảm thấy tốt, không cần lo lắng.

���

Lúc này, một nhà ba người đang ở trong phòng khách Trịnh gia, cùng hai vợ chồng Hách Liên Minh Tú thương thảo v “Nhược Thủy có nên đi tham gia quân huấn”.

Bốn vị trưởng bối đều nhất trí nhận thức vì thời tiết ánh mặt trời Bắc Kinh rất độc, quân huấn rất khổ, thời gian quá dài… Không nên quân huấn.

Ngoài dự đoán mọi người, Nhược Thủy luôn luôn yếu ớt lúc này lại kiên trì muốn tham gia quân huấn.

“Nhược Nhược à, một lần quân huấn cũng không đại biểu được cái gì, kỳ thật quân huấn ở đại học chính là một cái tượng trưng mà thôi, không có ý nghĩa thực tế, có đi hay không đều không sao cả.” Trịnh Xuân là tướng lãnh quân bộ cao cấp, cũng nói như thế, ba người khác tất nhiên là liều mạng gật đầu phụ họa.

Nhược Thủy nhướng mày lên, không đồngý nói: “Con vốn vào đại học Thanh Hoa không chính quy, nếu còn làm cho bạn học khác nhìn thấy con dùng đặc quyền, ngay cả quân huấn cũng chưa tham gia, tương lai bốn năm con phải theo chân bọn họ ở chung như thế nào?”

Bốn người á khẩu không trả lời được.

Nhược Thủy tiếp tục đả thông tư tưởng:”Con biết quân huấn thực vất vả, nhưng nghe nói quân huấn năm nhất là thời điểm tốt nhất để bồi dưỡng cảm tình bạn học, con không thể bỏ lỡ. Hơn nữa thân thể con cũng rất tốt, quân huấn không tính là gì.”

Ngụy Như Tuệ thở dài, thương tiếc sờ sờ đầu Nhược Thủy: “Nhược Nhược không cần sợ, bạn bè ở đại học Thanh Hoa giống con không ít, xa không nói, trong đại viện bà ngoại con ở, các cô gái nhỏ học đại học Thanh Hoa đều không tham gia quân huấn.”

Hách Liên Minh Tú đồng ý gật gật đầu: “Đúng rồi, các cô gái nhỏ này còn không khiêm tốn bằng Nhược Nhược chúng ta đâu, mỗi ngày đều có lính cần vụ xe tiếp xe đưa, có đôi khi còn không phải đến trường?”

Nhược Thủy vẫn kiên trì ý nghĩ của chính mình, lắc đầu: “Con không muốn giống các cô gái đó, con muốn làm một sinh viên bình thường.”

Bốn vị quyền cao chức trọng cũng không thể xoay chuyển được Nhược Thủy, khi Nhược Thủy kiên trì muốn đi làm chuyện gì, cơ hồ là không ai có thể ngăn được.

Nếu cô gái nhỏ kiên trì muốn đi quân huấn, vậy… mọi người cũng không khuyên nữa, chỉ có thể dùng biện pháp của mình làm cho nửa tháng quân huấn này nhẹ nhàng hơn.

☻☻☻

“Ôi chao, ôi chao, ôi chao, các bạn biết không, chúng ta lần này thật may mắn, nghe nói mấy khoá trước đều bị kéo đi quân huấn rầm rộ, chỉ có chúng ta học ở bên trong trường!” Trong thời gian nghỉ ngơi của quân huấn, mấy nữ sinh ngồi dưới cây lớn ở sân vận động, một người nữ sinh trong đó nói như thế.

Nữ sinh B vừa nghe, lập tức hưng phấn tiếp lời nói: “Không chỉ vậy nha, nghe nói các huấn luyện viên thường lui tới đều rất nghiêm khắc, lúc này không biết vì sao, các giáo quan phái xuống không chỉ quân hàm cao, hơn nữa cũng rộng rãi nhiều lắm, bạn xem chúng ta mới huấn luyện bao lâu có thể nghỉ ngơi một lần!”

Nhược Thủy tháo mũ xuống, lau mồ hôi trên trán, yên lặng nghe các cô gái bên cạnh hưng phấn đem đề tài từ các vị quân huấn rộng rãi xả đến người huấn luyện viên nào đẹp trai,囧 囧cầm lấy mũ làm quạt cho người mát mẻ chút.

“Hách Liên, làn da bạn cũng thật tốt, sao phơi nắng mà không đen!” Một nữ sinh cùng lớp tên Mạnh Doanh hâm mộ nói.

Nghe cô vừa nói như vậy, các cô gái chung quanh lập tức đem tầm mắt chuyển tới trên người Nhược Thủy, thấy da thịt cô như bạch ngọc, bởi vì thời tiết nóng bức lộ ra chút màu hồng nhuận như tô son, làm ngũ quan càng thêm ch phá lệ kinh diễm.

Nhược Thủy sửng sốt, cúi đầu ngượng ngùng nở nụ cười.

Bất quá các cô gái đều hâm mộ một chút thôi, đề tài rất nhanh lại chuyển tới các sản phẩm chống nắng, loại nào hiệu quả tốt, loại nào không tốt, thảo luận bất diệc nhạc hồ.

Một nữ sinh bỗng nhiên lên tiếng nói: “Ai ~ nếu có thể không cần quân huấn thì tốt rồi, làm sao còn phải lo lắng vấn đề kem chống nắng nha!”

Mọi người cười nói: “Đúng vậy, bất quá không muốn đi quân huấn làm sao có đơn giản như vậy.”

Nữ sinh B cũng cười nêu ví dụ nói: “Bạn xem người kia đứng hàng bên cạnh chúng ta, nữ sinh kia cười giống như khóc, quân huấn mới bắt đầu chưa đầy một tuần, cô ta đã tìm vô số lý do. Nghe nói ngày hôm qua cô ta bị đau răng thật nha, kết quả huấn luyện viên căn bản không tin, sau đó cô ta không phải khóc rất to sao, mọi người đều nghĩ rằng cô ta đang giả vờ, không có người để ý cô ta nữa! Nếu không phải phụ đạo viên vừa vặn đi qua, mang cô ta đi phòng y tế xem, cô ta sao có thể nghỉ ngơi cả buổi trưa nha!”

Mạnh Doanh khinh thường nói: “Đau răng có liên quan gì đến quân huấn! Cô ta toàn giở trò!”

Đề tài còn đang nhiệt liệt tiến hành, nữ sinh – người đầu tiên đưa ra không muốn đi quân huấn – bỗng nhiên cố ý đè thấp âm thanh, thần bí nói: “Kỳ thật không muốn đi quân huấn cũng không khó, chỉ một cách đơn thuần là gia thế, bối cảnh nhà bạn như thế nào. Các bạn cũng không biết đi, người đứng hàng thứ tư hệ tân văn bên kia, một người bạn của mình, nói cho mình”

Thấy ánh mắt mọi người đều bị cô hấp dẫn, cô có chút đắc ý: “Trong lớp các bạn ấy có một nữ sinh, từ khi vừa khai giảng gặp mặt qua một lần, sau không có thấy nữa.” Dừng một chút, cô rất cường điệu: “Quân huấn cũng không có tới!”

Mọi người lên, Nhược Thủy cũng bị lực chú ý hấp dẫn, cẩn thận nhìn thoáng qua nữ sinh kia, nhớ rõ cô bạn tựa hồ gọi là Lý Lộ Lộ, một nữ sinh thực năng nổ, đồng dạng, cũng rất xinh đẹp. Bởi vì quân huấn, mọi người đều đem tóc dài búi lên, nhưng chỉ có cô bạn này vẫn “bảo kế tùng tùng vãn tựu”, phá lệ quyến rũ.

*Bảo kế tùng tùng vãn tựu: đây là 1 câu thơ trong bài thơ “Giai nhân” của Tư Mã Quang

Phiên âm Hán-Việt:

Bảo kế tùng tùng vãn tựu,

Duyên hoa đạm đạm trang thành.

Hồng yên thuý vụ trạo khinh doanh,

Phi nhứ du ty vô định.

Tương kiến tranh như bất kiến,

Hữu tình hoàn tự vô tình.

Sinh ca tán hậu tửu vi tỉnh,

Thâm viện nguyệt minh nhân tĩnh.

Tạm dịch:

Người đẹp

Búi tóc buông lơi mới kết,

Phấn thơm man mác tân trang.

Khói hồng sương biếc nhẹ chèo loang,

Tơ liễu bay đi vô

Gặp gỡ thà rằng chẳng gặp,

Hữu tình rồi cũng vô tình.

Người say tỉnh rượu bặt ca sênh,

Viện thẳm bên trăng u tịch.

Mạnh Doanh hoài nghi nói: “Nhưng có khả năng thân thể người ta không tốt đi, bạn xem lớp bên cạnh không phải có nữ sinh chính là thân thể yếu ớt, cho nên đặc biệt cho phép không cần quân huấn sao?”

Lý Lộ Lộ dùng ánh mắt “bạn rất đơn thuần” nhìn về phía Mạnh Doanh, nói: “Mới không phải đâu, nghe nói lai lịch nữ sinh này rất lớn, lần trước lớp bạn mình họp mặt lần đầu tiên, cô ta được lái xe đưa tới, nghe nói xe đó có biển số của chính phủ thành phố Bắc Kinh đó!”

Bát quái, là thiên tính của nữ sinh. So với bát quái ngôi sao giải trí cũng có lực hấp dẫn, là bát quái hào môn. Mà nay, thế nên ở bên cạnh mình phát hiện ra một người có đặc quyền giai cấp, mọi người nhất thời đều hưng phấn, mặt mày hồng hào, giống như sói đói dùng ánh mắt xanh âm u, nhìn chằm chằm Lý Lộ Lộ.

Đáng tiếc, trời không toại ý người, một tiếng huýt sáo sắc bén bỗng nhiên vang lên ——

“Tập hợp! Tập hợp!”

Mọi người lập tức đem bát quái quên đến sau đầu, cầm lấy nón chạy tới chỗ tập hợp.