Trọng Sinh Nhược Thủy – Chương 31

Sau vị Admin kia còn post lên mấy tấm hình, tất cả đều là hình chụp, nhiều nhất là ở bên trong vườn đại học Thanh Hoa, chỉ việc vào diễn đàn đại học Thanh Hoa là thấy. Cuối cùng là tấm hình mặc đồ quân sự trong topic bầu chọn hoa khôi khoa của đại học Thanh Hoa.

Khi hình chụp cuối cùng được post lên, Admin còn post hình chụp năm đó giúp Tư Tư thành danh – cũng mặc trang phục quân sự, đem hai bức ảnh của hai người đặt cùng một chỗ để so sánh.

Tư Tư tên đầy đủ là Hồ Tư Tư, sinh viên năm hai đại học P. Năm trước mới vừa vào học, mặc trang phục quân sự không chút phấn son, gặp may được post lên Internet. Sau đó thân thế của cô ta rất nhanh được lan truyền: từng học trường danh giá, là một mỹ nhân, trong lúc nhất thời hấp dẫn không ít ánh mắt.

Cũng không biết có phải trùng hợp hay không, sau đó thỉnh thoảng sẽ có một vài tấm ảnh Tư Tư thanh thuần khả ái thông qua một ít con đường không biết tên lưu truyền ra. Lượng fan của cô ta vẫn được duy trì nhất định nhưng sẽ không giống khi hình ảnh của cô ta được đăng tải trên Internet, fan có mà antifan cũng không thiếu.

Nay một năm đã trôi qua, hình ảnh Tư Tư ở trên mạng xã hội có được số lượng fan không nhỏ nhưng khi Nhược Thủy bỗng nhiên xuất hiện, còn dùng mánh lới giống Tư Tư, không ít fan phẫn nộ nhảy lên nhảy xuống, chứng minh thân phận Tư Tư mới là hoa hậu thanh thuần giảng đường của trường nổi danh nhất ở Trung Quốc.

Nhược Thủy cau mày xem, kéo xuống trang dưới, đại đa số đều là bình luận, nhưng thật ra có không ít người hỏi Admin thân phận của cô, Admin vẫn không trả lời.

Internet là lực lượng cường đại, mặc dù Admin không trả lời, nhưng có không ít người nhận ra khung cảnh đại học Thanh Hoa. Sau đấy liền có người che che dấu dấu nói đây là hoa khôi của khoa, có một manh mối như vậy rất nhanh thân phận của Nhược Thủy bị người phanh phui.

Xem xem nhìn nhìn, Nhược Thủy có chút ngơ ngác, cho dù đem cô ra bình luận thì có sao đâu? Trên Internet không thiếu nhất chính là tin tức, mà bài viết ở diễn đàn Hải Giác đổi so với quần áo còn nhanh hơn. Đánh giá một loạt, Nhược Thủy ước chừng hiểu biết đại khái, Lương Thần lại gọi điện thoại đến.

“Nghe anh kích động như vậy, hại em cũng khẩn trương. Không có việc gì, chỉ mấy tấm ảnh chụp mà thôi, qua hai ngày sẽ không người nhớ rõ.” Nhược Thủy không thèm để ý. Lương Thần kinh ngạc, nhìn màn hình máy tính của mình một chút, bỗng nhiên hiểu được cái gì, vội la lên: “Em có hay không chỉ coi topic thứ nhất?”

“Chẳng lẽ còn có topic thứ hai?”

“Em kéo xuống xem, topic thứ sáu ở trang đầu.”

Nhược Thủy làm theo lời Lương Thần nói, kéo xuống nhìn lại…..

“Lâu Chủ tận mắt nhìn thấy bạn Nhược Thủy kia đi vào quầy khách Vip ở sân bay thủ đô!!! Có đem theo hành lý, mong biết được lý lịch thân phận của cô!!!”

Tiêu đề này, bỗng nhiên làm cho Nhược Thủy hồi tưởng lại chuyện ngày hôm qua ở sân bay, người đàn ông kia cầm máy chụp ảnh. Click vào yên lặng kéo xuống xem, Lương Thần vô cùng sốt ruột: “Những người đó cũng không biết tìm ra như thế nào, thế nhưng đem thân phận của ba mẹ em cũng tìm ra… Khẳng định là có người cố ý muốn hại em! Nếu không làm sao có thể có được tư liệu như vậy!”

Nhược Thủy có chút hoảng hốt, nghe không rõ Lương Thần nói cái gì, chỉ nhìn topic trước mắt này. Adim yêu cầu muốn biết thân thế, bối cảnh sau lưng cô, bắt đầu có không ít người hoài nghi cô có hay không là bị bao dưỡng, sau có người nửa che che nửa lộ, lộ ra: “Ai za người bình thường bao nuôi không nổi cô gái này đâu! Gia thế người ta tương đối bất phàm!” Sau đấy liền có “người quen” xuất hiện: “A? Này không phải ược Thủy sao? Lúc trước cô ta vừa về nước, cùng học trung trường với chúng tôi một thời gian nhưng lại bỗng nhiên không thấy tăm hơi. Thì ra cô ta đi học tại đại học Thanh Hoa!”

“Người quen” vừa ra mặt, chúng bạn trên mạng từ trong bài viết này biết được không ít tin tức.Thành công khơi dậy tò mò, khi mọi người nhiệt tình truy vấn, “người quen” kia nửa kín nửa hở nói: “Tôi ở thành phố L, mọi người lên Baidu search ‘Thành phố L, Hách Liên’ hai từ mấu chốt này liền biết được. Tôi cũng không dám nhiều lời, mẹ người ta là quan lớn ở nơi này, muốn truy ra là tiêu…” (Lk: đây là “người wen” thiệt, các nàng đoán là ai?)

Một phen sôi động đem mọi tin tức của cha mẹ Nhược Thủy tất cả đều khui ra, có bạn trên mạng nhiệt tâm đem toàn bộ tư liệu ba mẹ cô tra được post lên, cảm thán nói: “Mẹ là bí thư thị ủy, ba là đại gia bất động sản, đây mới là chân chính gia thế quý tộc a!”

Có bài post này, diễn đàn Hải Giác như nổ tung. Ánh mắt mọi người đều chuyển hướng đến bài viết của vị “người quen” kia: “Sau khi xuất ngoại trở về, học Trung học một thời gian, sau đó đi học đại học Thanh Hoa”. Ảo diệu trong đó liếc mắt một cái có thể nhìn ra được, Nhược Thủy căn bản không tham gia thi vào trường Cao đẳng. Đại học Thanh Hoa là trường danh giá trăm năm, thật không ngờ liên quan đến cửa sau! Quả thực làm nhục thanh danh! Bạn bè trên mạng giận không thể át, lúc trước ca ngợi Nhược Thủy, giờ khẩn trương thành ném đá!

Nhược Thủy nhắm mắt, trong điện thoại Lương Thần sốt ruột hỏi: “Tiểu Nhược, em có khỏe không? Em đừng lo lắng, anh sẽ đi tìm…” Nhược Thủy hít sâu một hơi, ngoài ý muốn trấn tĩnh: “Em không sao.”

☻☻☻

“Ba” một tiếng, bên trong căn phòng sáng choang, người đàn ông nằm ở trên sô pha không thích ứng che mắt, mang theo men say, âm thanh lại vẫn như cũ trong trẻo nhưng lạnh lùng: “Mày tới làm

“Đến xem mày có say chết không.” Thôi Tiến Đông dựa ở trên cửa, cười không chút để ý. Ngụy Ương chậm rãi ngồi xuống, xoa xoa cái trán: “Xem xong rồi, mày có thể đi.”

Thôi Tiến Đông một tay mân mê chìa khóa xe, nghe vậy cười nói: “Tiểu nha đầu đi vài ngày, mày liền say vài ngày. Như thế nào, vì tình gây thương tích đến nước này?”

Ánh mắt Ngụy Ương lạnh lùng quét hắn một cái, không nói lời nào. Thôi Tiến Đông co rụt cổ lại, bất đắc dĩ nói: “Được được được, tao không đề cập tới. Chính là khổ nhục kế này mày cũng nên dừng lại, Tiểu Nhược Nhược nhà mày đang bị người ta ăn hiếp đến trên đầu rồi.”

Ngụy Ương ngẩn ra, ánh mắt thẳng tắp nhìn về phía hắn, nhíu mày hỏi: “Sao lại thế này?”

Thôi Tiến Đông đem sự tình đại khái nói: “… Tao đã cho Cục Giám Sát Internet bên kia ra mặt, topic đã bị gỡ xuống, cũng tra được địa chỉ mấy người kia, bất quá đều là ở quán net. Mày có thời gian thì chính mình đi tìm, theo dõi thu thập tài liệu ghi lại.”

Ngụy Ương gật gật đầu, nói với hắn: “Cảm tạ.” Sắc mặt lúc đầu còn có chút tái nhợt hiện tại lại rất khó coi.

Thôi Tiến Đông cười: “Huynh đệ nhà mình nói cái gì cảm tạ với không cảm tạ.” Liền xoay người mở cửa: “Đi thôi, bao nhiêu em gái còn chờ tao.”

Ngụy Ương cũng không quản hắn, trầm tư trong chốc lát, nhanh chóng cầm lấy điện thoại di động.

☻☻☻

Nhược Thủy trằn trọc cả một buổi tối nhưng vẫn không ngủ được, trợn trắng mắt đến bình minh. Khi ăn bữa sáng ngày hôm sau, ba ba Hách Liên nhìn mắt Nhược Thủy một quầng thâm đen đau lòng nói: “Nhược Nhược sao vậy? Không ngủ ngon?”

Động tác uống sữa của Nhược Thủy dừng một chút, chợt ngượng ngùng đem buông ly xuống, cúi đầu nói: “Đêm qua con thức đêm, xem “thần thám Shyloc.” (chính là Thám tử Sherlock Holmes)

Hách Liên Thành oán trách nói: “Cho có thích cũng không thể thức đêm như thế! Hôm nay xem cũng được, thức đêm nhiều đối với thân thể không tốt… Thật sự là không hiểu cô gái nhỏ các con thích Shylock kia cái gì, hắn có cái gì đẹp trai, chẳng lẽ đẹp trai hơn so với ba con?… ( nơi này tỉnh lược 5000 từ ) ”

Ngụy Như Tuệ nhíu nhíu mày: “Mỗi ngày đều nói một lần, anh không phiền, em cùng Nhược Nhược nghe đều phiền. Anh làm sao so với được với Shylock người ta, đầu óc này so với bụng phệ của anh.” Mẹ Như Tuệ liếc nhìn thoáng qua bụng của ba ba Hách Liên đã mập ra không ít.

Ba ba Hách Liên: “…”

Nhược Thủy nghe hai người đối thoại, cảm thấy an ủi mỉm cười. Hiện tại hai người đều chưa biết chuyện trên mạng, hy vọng sự tình sẽ không càng ngày càng ồn ào, cũng hy vọng chuyện lần này không làm ảnh hưởng đến ba mẹ.

☻☻☻

Topic cũ đã có topic mới hơn thay thế, Nhược Thủy nhìn không thấy topic ngày hôm qua, thậm chí một cái topic liên quan tới cô đều không có xuất hiện. Đây là có chuyện gì? Ngày hôm qua không phải còn bát quái hừng hực khí thế sao? Trong lòng Nhược Thủy tràn đầy phức tạp, lên Baidu search tên mình một chút, thế nhưng! Thế nhưng!….

Cho tới bây giờ không hiểu sao, trên Baidu hiện một hàng chữ đậm làm Nhược Thủy choáng váng…..”Kết quả tìm kiếm không phù hợp với quy định của pháp luật cùng chính sách quản lý mạng, không thể tìm thấy.” Hóa ra mình biến thành cơ mật quốc gia! Nhược Thủy kinh ngạc nghĩ.