Thạch nước dừa tươi

Tác giả:

9 trái dừa tươi – 

1 gói bột agar-agar 25mg
1 chén đường (1/2 cup cũng được) Tuỳ theo muốn ngọt ít hay nhiều
1 lon nước cốt dừa loại nhỏ. (nếu muốn)

(cách thứ hai)

9 trái dừa tươi
1/2 chén đường
1 lon nước dừa (hiệu ông địa càng ngon)
1/3 gói bột thơm (vanila)
1/3 gói rau câu aga
bột nấu thạch almond bằng với lượng bột aga.

–Cách làm–

Dùng dao thật sắc cắt khoanh tròn trên đầu trái dừa, lấy hết nước dừa ra tô mà không đứt ra khỏi trái dừa.
Bột agar khuấy với 1 bát (cup) nước ấm sau đó hòa vào với 12 -24 cup nước dừa tươi (tuỳ theo muốn ăn mềm tan trên lưỡi , hay cứng giòn – bắc lên bếp lửa vừa , khuấy thật đều cho đến khi bột rau câu tan hẳn trong nước dừa, nên lược lại để hỗn hợp không bị lợn cợn.

Một gói rau câu N Đ đong được 10 muỗng cafe bột. Nếu bạn nấu ít chia theo tỉ lệ, không cần nấu hết một bao bột rau câu. N Đ hòa bột aga tỉ lệ 1 cup nước dừa với 1/2 muỗng cafe’ bột aga – thạch mềm có thể dùng ống hút để ăn.)

(sau khi đã lược , muốn đẹp thêm 1/2 lon nước cốt dừa để khi đặc có lớp cơm dừa trắng trên mặt). Hay có thể dùng trái thốt nốt, hay dừa nước bán trong lon , thái hạt lựu thả vào khi ăn cùng ngon hơn đó.

Muốn ngọt thêm đường, nhưng đừng quá ngọt mất đi vị nước dừa ( N Đ dùng có lưng chén ăn cơm đường thôi )

Đợi hỗn hợp đi hết hơi nóng , múc hỗn hợp đổ lại vào trong trái dừa , đợi nguội đem cất tủ lạnh . Nhiều khi dừa bán on sale có 4 đồng rưỡi một thùng hà . Ngoài tiệm bán 2.99 đến 3.99 một trái .

(cách thứ hai)

Hòa bột aga và bột almond cho đều , khuấy vào nước dừa tươi cho tan, bắc lên bếp khuấy đều – cho đường vào (có thể dằn chút muối) – cho nước cốt dừa vào. nhắc xuống hãy cho bột thơm vô khuấy đều – công đoạn sau giống như ở trên.

Thảo luận cho bài: "Thạch nước dừa tươi"