Thái Lan và nét độc đáo gây ấn tượng cho du khách

Tác giả:

Ngoài cảnh đẹp nên thơ, ẩm thực độc đáo và văn hoá truyền thống thì Thái Lan còn có những sự thật thú vị mà bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên, trầm trồ.

Từ “Thái Lan” trong tiếng Thái là Prathet Thai có nghĩa là “Vùng đất của tự do”. Xa xưa, quốc gia này có tên Siam.

Đây là nơi Phật giáo thịnh hành và phát triển, với 95% dân số theo tôn giáo này. Nam giới sẽ có một khoảng thời gian tu tập tại chùa, dù không nhiều người trở thành sư.

The Worlds Largest Buddhist Templesongkran

Đây cũng là quốc gia có nhiều người theo đạo Phật nhất Thế Giới

Đây là quốc gia Đông Nam Á duy nhất không có bóng dáng thực dân đô hộ.

Nơi đây sở hữu hơn 1.400 hòn đảo, trong đó nổi tiếng nhất là Koh Phi Phi gần Phuket.

Ra khỏi nhà nếu không mặc quần lót thì sẽ là một việc khiếm nhã.

Tuyệt đối không được dẫm lên tiền baht.

Đầu là bộ phận quan trọng và thiêng liêng nhất của cơ thể con người. Nên không được phép chạm vào đầu người Thái, ngay cả trẻ em.

Độc đáo hơn nơi đây có một trường học dành riêng cho khỉ, có tên Cao đẳng Khỉ Thani. Tại đây, khỉ được huấn luyện để học biểu diễn và hái dừa.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước cái tên đầy đủ của thủ đô Bangkok là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit. Theo khảo sát đây là tên thành phố dài nhất thế giới.

Người Thái rất kính trọng vua và hoàng hậu. Cho nên có rất nhiều gia đình treo ảnh đức vua và hoàng hậu ở nhà. Thậm chí nói xấu hoàng gia có thể khiến bạn phải vào tù. Có luật lệ là tuyệt đối không ai được chạm vào thành viên hoàng tộc. Điều này đã dẫn đến việc, vào thế kỷ 19, một vị hoàng hậu đã chết đuối khi thuyền bị chìm và mà không ai dám xuống cứu do lo sợ bị trừng phạt.

Bangkok là một trong những thành phố có nhiệt độ cao nhất Thế Giới, nơi đây có nhiệt độ thường lên tới 40 độ C. Vào mùa đông, thì dao động  khoảng 26 độ C.

Nơi đây là môi trường sống của loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới – cá tra dầu sông Mekong, với trọng lượng có thể lên tới hơn 300 kg. Song song đó,  Thái Lan cũng có loài dơi nhỏ nhất thế giới – dơi Bumblebee, chỉ dài hơn 2,5 cm và nặng khoảng 2 g.

Songkran chính là lễ hội té nước lớn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 4 – hằng năm ở Thái Lan. Đồng thời đây cũng là thời điểm lau dọn nhà cửa để đón chào Tết của người Thái.

songkran

Lễ hội té nước hằng năm thu hút rất nhiều du khách đến vui chơi

Theo Matador Network là lễ hội lớn diễn ra vào tháng 11 ở Chiang Mai. Vào lễ  hội này hàng nghìn chiếc đèn trời sẽ được thả cùng một lúc, tạo huyền ảo lung linh khó tả.

Thảo luận cho bài: "Thái Lan và nét độc đáo gây ấn tượng cho du khách"