Thăm 7 kiến trúc bấp bênh nhất châu Âu

Tác giả:

(ĐĐDL) Địa Điểm Du Lịch mời các bạn cùng tham quan 7 kiến trúc bấp bênh nhất châu Âu. Đến những nơi này, chắc hẳn các bạn sẽ một phen ngạc nhiên trước khả năng xây dựng của người xưa.

Người châu Âu xây dựng các công trình ở bên trong, trên, và thậm chí cả trên các cạnh của vách đá từ cách đây rất lâu, khi mà họ dường như tiên liệu trước tình trạng quá tải về nhà ở và dân số.

Vì lẽ đó, trên khắp châu Âu có các thị trấn và thậm chí cả các phần của thành phố nằm ở vị thế rất bấp bênh.

Pont-en-Royans, Pháp

Pont-en-Royans được xây vào thế kỷ 16

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 16, những ngôi nhà lơ lửng trong thị trấn nhỏ ở Pont-en-Royans, nước Pháp là một ví dụ tuyệt vời của kiến ​​trúc này. Các mảng màu sắc của những ngôi nhà nằm bên trên những tảng đá cheo leo xen kẽ những bụi cây tươi tốt và dòng sông bên dưới tạo nên một bức tranh tổng thể, hài hòa. Có một cây cầu nổi tiếng ở đầu thị trấn, nơi du khách có thể tụ tập để ghi lại những khoảnh khắc đầy ấn tượng.

Setenil de las Bodegas, Tây Ban Nha

Những ngôi nhà màu trắng dính vào vách đá

Cách đây 2.000 năm, một số tộc người đã đến khu vực Setenil de las Bodegas định cư, rồi đến thể kỷ thứ 12, họ xây nên những ngôi nhà nằm trên vách núi, và cho đến nay, nơi đây biến thành một thành phố nhỏ. Du khách đến đây sẽ được đi dọc theo triền núi quanh co để chiêm ngưỡng những ngôi nhà màu trắng đáng yêu bám chặt trong các vách đá.

Castellfollit de la Roca, Tây Ban Nha

Một cảm giác thật cheo leo

Làng Tây Ban Nha thời trung cổ này trông giống như một cái gì đó nằm nhô hẳn ra ngoài. Ngôi làng nằm trên một đỉnh núi cao của dãy đá núi lửa, và hai con sông Fluvià, Toronell nằm dưới mỗi vách đá tương ứng với dãy nhà, trông có vẻ như chúng có thể lấn nhau bất cứ lúc nào.

Cuenca, Tây Ban Nha

Bạn có dám ở trong tòa kiến trúc này không?

Từ khoảng thế kỷ 15, không gian tại thành phố thuộc vùng đồi núi của Cuenca, Tây Ban Nha bắt đầu lấn dần ra phía ngoài. Hơn 300 trăm năm sau, Cuenca tiếp tục phát triển, và các ngôi nhà tại đây được xây dựng sáng tạo hơn với việc gắn phần móng nằm chơi vơi trên các cạnh của vách đá.

Craco, Ý

Khu kiến trúc này trở thành một phần của đỉnh núi

Cùng với Tây Ban Nha, Ý được xem là đối thủ đáng gờm trong việc cạnh tranh xây nhà trên vách đá, và làng Craco là một ví dụ điển hình, nhìn có cảm tưởng ngôi làng có thể trượt xuống vách đá bất cứ lúc nào. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 8, các khu nhà ở lộn xộn xếp chồng lên nhau để tạo thành một quần thể chống lại các cuộc tấn công của “mẹ thiên nhiên”, và cuối cùng vào năm 1991, thị trấn này bị sạt lở. Hiện, nơi đây được khách du lịch ví như một “thị trấn ma” với các lễ hội tôn giáo trên các con phố đổ nát.

Iglesias, Ý

Chênh vênh bên bờ biển

Iglesias đầu tiên là một nhà máy được xây dựng trên sườn dốc của một vách đá cheo leo ở biển, nhưng hiện nay nó thay da đổi thịt và biến thành một thành phố du lịch đẹp như tranh vẽ. Dù nhà máy khoáng sản đã bị hủy, nhưng phế tích của nó vẫn còn bám vào các vách đá và trở thành một điểm đến phổ biến.

Sant’Agata de’Goti, Ý

Thị trấn này có từ thời trung cổ

Thị trấn thời trung cổ Sant’Agata de’Goti nằm chễm chệ trên một vách đá tuyệt đẹp kéo dài từ trên đỉnh xuống tận phía dưới và xung quanh là các hẻm núi xen kẽ cùng các con sông uốn lượn, tạo nên cảnh quan vô cùng đẹp mắt. Bên trong thị trấn là những làn đường chật chội với nhiều làn xe và các tòa nhà lịch sử.

Thảo luận cho bài: "Thăm 7 kiến trúc bấp bênh nhất châu Âu"