Thắp Sáng Tâm Hồn – Tình Yêu Của Cha

Tác giả:

Thắp Sáng Tâm Hồn – Tình Yêu Của Cha

“Cha đang mong tin con từ nơi xa gửi về biết bao! Con là một cậu bé thông minh, tinh nghịch, con chẳng hề cho cha hay chút tin tức gì trước khi con rời nhà đi.

Con có biết rằng … cha đã cố gắng hết sức để giữ con lại, không muốn con ra đi. Con có hiểu rằng, cha lo lắng cho con còn hơn là lo lắng chính bàn thân mình không?

Vì sao con cứ cho rằng … cha đã lo lắng và chở che cho con nhiều quá mức cần thiết? Con bảo con đã lớn rồi… nhưng trong mắt cha, con vẫn hãy còn là một cậu bé, con còn quá nhỏ nhưng con lại muốn sống độc lập. Cha biết con vẫn còn bực bội vì cha đã cấm con không được thành lập công ty riêng. Hãy hiểu cho cha, con yêu! Con còn quá trẻ, quá yêu đời, quá hạnh phúc! Con nào đã hiểu về hết mọi ngóc ngách phức tạp của công việc kinh doanh!

27160_33652

Dĩ nhiên, có thể con sẽ không đồng ý với ba. Có thể con vẫn luôn nghĩ rằng … con đã lớn rồi và vì sao cha vẫn cứ luôn cư xử với con y như thể con vẫn còn là một đứa con nít. Nhưng con yêu ạ, trẻ con rồi sẽ đến lúc trở thành một người lớn, một người thực sự trưởng thành. Tuổi trưởng thành của con rồi cũng sẽ đến, đừng lo lắng nhiều, đừng bao giờ sốt ruột về nó. Rồi sẽ đến lúc con được tự do sử dụng mọi khả năng, kiến thức của con, mọi trí tuệ, mưu lược mà mình có thể thi thố trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của giới kinh doanh….

Cha thật hạnh phúc khi nhận ra con là một chàng trai có nhiều khả năng. Cha không thể phủ nhận điều đó. Cha biết con là quà tặng lớn lao nhất của cha trong cuộc đời này. Cha rất muốn con làm kinh doanh. Cha tự hào khi thấy con ham học và luôn hăng hái tìm đọc những bài báo, những quyển sách nói về lĩnh vực kinh doanh mà con mơ ước sẽ theo đuổi suốt cuộc đời con.

Làm sao giữ được lòng mình can đảm và vẫn tự tin sau mỗi lần thất bại? Vẻ đẹp lớn lao nhất của mỗi người trong cuộc hành trình cuộc đời là gì? Phải chăng là người đó vẫn can đảm đứng lên sau mỗi cú vấp ngã đau đớn để rồi tiếp tục tiến bước vững vàng hơn? Rất nhiều lần, cha muốn tâm sự cùng con những câu hỏi ấy. Rất nhiều đêm, cha đứng trên ban công, nhìn xuống thành phố xa xa rồi trầm tư nghĩ về thời trẻ gian nan của mình, về những thất bại cha đã từng trải qua và nghĩ về con đường sắp tới mà con sẽ tiếp tục đi. Cha không muốn con phải vấp ngã quá nhiều và trả một cái giá quá đắt cho những thành công như cha đã từng phải vấp ngã và trả giá. Cuộc đời của mỗi người ngăn ngủi lắm, khi cha có được một chút kinh nghiệm trên đường đời thì tóc cha đã bắt đầu điểm bạc. Cha muốn con hiểu những bài học kinh nghiệm của cha và tiếp tục thực hiện những mục đích cao cả mà cha chưa thực hiện được….” (Trích “Tình yêu của Cha”)

Mục lục:

Tình yêu của cha

Niềm vui khi được làm bố!

Con gái nhỏ cần có cha

Vai trò của người cha

Cha luôn quan tâm đến con

Bài học đạo đức của cha

Cha đã mở cửa thế giới….

Tấm lòng của cha…

Góc tĩnh lặng của cha và con

Tạo môi trường tốt cho con

Một tình yêu của bố

Lời lẽ từ một người cha

Cha con

Nhưng mà bố….

Con trai người làm bia

Cha tôi

Con trai của Abou

Đó là cha của con

Gửi ba, người tôi thương nhớ nhất trên đời!

Con yêu ba, ba của con ơi!

Ba ơi, con muốn nói…

Suy nghĩ về ba

Nước mắt người cha

Điều mà bất cứ người cha nào cũng sẽ làm

Trái tim mật ngọt

Trở thành tỷ phú

Ước mơ của mẹ

Bà chủ bất đắc dĩ

Thêm năm phút nữa

Chiếc hộp đựng bánh mì vụn

Chiếc bàn con

Chuyến đi đáng nhớ

Từ từ

Hãy nói lời yêu thương

Nghệ thuật sống

Cái lọn tóc

Cổ tích loài bướm

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Hoàng Mai
  • Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin
  • Nhà phát hành: Văn Chương
  • Mã Sản phẩm: 8935077061284
  • Khối lượng: 170.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 13.5×20.5 cm
  • Ngày phát hành: 03/2009
  • Số trang: 144

Thảo luận cho bài: "Thắp Sáng Tâm Hồn – Tình Yêu Của Cha"