“Thị trấn siêu nhỏ” hòa cùng thiên nhiên tại Mỹ

Tác giả:

(ĐĐDL) – Ý tưởng thành lập một thị trấn siêu nhỏ xuất phát từ 4 cặp vợ chồng tạiMỹ. Điều thú vị là những thị trấn này hoàn toàn  gần gũi với thiên nhiên nơi mà chủ nhân yêu thích.

Là nhóm bạn thân thiết trong suốt hơn 20 năm, 8 con người khá lập dị này quyết định sẽ thành lập một thị trấn riêng và sống gần bên nhau trong suốt quãng đời còn lại. Không những thế, họ còn muốn cuộc sống của mình hòa hợp với thiên nhiên và lánh xa những ồn ào, tất bật của đô thị.
12-8e758

Các chủ nhân vui vẻ bên căn nhà của mình tại “thị trấn siêu nhỏ”

Ý nghĩ tưởng như siêu thực ấy lại được họ quyết tâm thực hiện. 4 cặp vợ chồng này đã tiến hành cái gọi là “Chiến dịch di cư Llano”. Cụ thể, họ bắt đầu kế hoạch không tưởng này bằng việc xây dựng 4 ngôi nhà dạng cabin nhỏ đối diện con sông Llano bên ngoài vùng Austin, Texas, Mỹ. Mỗi “ngôi nhà” cabin này tốn chi phí xây dựng vào khoảng 40 nghìn USD.
1-b356e

Tuy đơn giản nhưng những căn nhà được thiết kế bền vững, tiện nghi

Kiến trúc sư Matt Garcia thiết kế các ngôi nhà rất bền vững nhất với mái nghiêng, có tính năng hứng nước mưa và dẫn nước chảy xuống các thùng chứa lớn có thể tích tối đa là 5 nghìn lít. Ngoài ra, các bức tường cũng được ốp bằng thép gợn sóng có khả năng phản chiếu, cùng với cửa sổ cách nhiệt đặc biệt để tránh nhiệt độ cao trong mùa hè.

Tất cả tường cũng như các chi tiết nội thất bên trong được làm bằng ván ép, giúp giảm chi phí và cung cấp cho các ngôi nhà một cảm giác ấm áp và rộng rãi. Mỗi cabin đều được trạng bị một chiếc giường cỡ lớn, một bộ bàn ghế gỗ, một chiếc sofa, một phòng tắm và một mái hiên.

2-91b47

Một góc ngôi nhà độc đáo tại thị trấn

Những “người trong cuộc” tỏ ra vô cùng thích thú với cuộc sống mới của mình. Họ cho rằng đây là cuộc sống trong mơ, nơi mà các du khách thật sự muốn trải nghiệm.

“Đây là một vùng đất kỳ diệu, nhưng rất khô cằn. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để dự trữ nước càng nhiều càng tốt cho các loại cây bản địa và các thảm cỏ”, anh Fred Zipp – một trong những người tham gia “Chiến dịch di cư Llano” cho biết.

Còn anh Jodi Zipp cho hay” “Cuộc sống giống như một bộ phim Disney đã diễn ra ở đây. Chúng tôi có thỏ, linh dương, hươu, nai, và tất cả các loài chim. Nếu các bạn dành nhiều thời gian ở đây, các bạn sẽ được thấy nhiều điều hơn nữa”.

Thảo luận cho bài: "“Thị trấn siêu nhỏ” hòa cùng thiên nhiên tại Mỹ"