Thích, yêu và thương họ đang tự đặt mình vào đâu

Tác giả:

Đứng giữa vòng xoáy thời gian, có nhiều lúc bạn sẽ bỏ qua một vài nấc yêu thương nào đó. Tôi nghĩ rằng, từ những thiếu sót ấy, những người trẻ mới dễ dàng đánh mất nhau.

Họ vẫn tự than vãn rằng tại sao thời nay tình yêu bền bỉ, tươi đẹp như những thế hệ trước không còn. Hoặc có còn, thì cũng rất ít. Bởi lẽ ngày xưa, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Chỉ có việc lo cơm, áo, gạo, tiền, lo cho công việc cũng đã tối tăm mặt mày. Tình yêu như một khoảng không riêng cho con người ta nghị lực tiếp tục vượt qua thời gian để hạnh phúc bên nhau. Chứ không như bây giờ, cuộc sống đã có chút ổn định, người ta đâm ra cũng có chút “rảnh”.

Yêu vì những thứ phù phiếm như tiền bạc – đó không gọi là tình yêu. Yêu vì tiếng trai giàu, gái đẹp – đó cũng chẳng phải là yêu. Suy cho cùng, đó cũng chỉ là những thứ cho người ta bấu víu vào để nổi lên như lớp bọt biển. Rồi sớm muộn gì cũng sẽ tan biến.

tải xuống

Cũng có những người, chỉ vì không thể chịu được cảnh đơn độc sớm tối. Chọn đại cho mình một người để trút những cô đơn.

Hỏi: “Bao giờ người ta mới tự biết thương lấy mình?”.

Có đôi khi, những vội vàng ấy lại khiến trái tim họ chai sạn bởi thứ vô định mang tên “tình yêu” không hề tồn tại một chút cảm xúc nào.

Vậy giữa THÍCH , YÊU và THƯƠNG họ đang tự đặt mình vào đâu?

Có lẽ mới chỉ là thích thôi! Chưa phải yêu, cũng chưa thể thương. Vậy mới yêu thôi, việc gì phải vội ?!

Thế giới bảy tỉ người, trừ khi bạn quyết tâm bỏ rơi chính bản thân mình. Chứ tôi tin rằng, chẳng ai phải chịu cảnh đơn độc suốt đời. Và khi đã tìm được “mối” bận tâm, xin hãy nhớ những điều sau:

Tìm hiểu kỹ đối phương – đó là trong giai đoạn thích. Thích thôi, nên cứ từ từ, chầm chậm làm thân. Khi biết rõ con người của họ. Chấp nhận được hay không là quyền của bạn. Đừng để khi tỏ tình rồi mới nhận ra mình đã quá ảo tưởng về họ.

Khi yêu, muốn giữ được họ bên cạnh hãy nhớ những gì bạn biết được ở lúc thích. Nên giấu đi chút ít cái tôi của mình, nhường nhịn và cảm thông cho nửa còn lại. Yêu là yêu, chứ không nên xen chuyện tiền bạc hay danh thế vào đó. Muốn độc lập về tình cảm, trước hết phải độc lập về kinh tế.

Hơn hết, yêu rồi thì còn phải biết thương. Thương họ như thương mình, ích kỉ cho họ như cho chính mình. Hãy hiểu cho rằng, những xót xa vui buồn của một người chỉ làm nửa còn lại quan tâm khi có tình thương. Không hề bận tâm tới thì tình yêu chỉ tồn tại như một phụ kiện trang sức mà thôi.

Người ta vẫn bảo rằng, giữa yêu và thương khác nhau cũng chỉ ở con chữ, cứ đem ra so đo làm gì. Thế nhưng, có yêu thì mới thương và ngược lại. Bởi lẽ, thương là thứ tình cảm cao hơn yêu một bậc, khi yêu trọn vẹn, thương mới đong đầy!

Cuộc sống vội vàng, thời gian rút ngắn. Đừng ngụy biện cho bản thân bất cứ lý do gì để yêu vội, rồi cũng vội chia tay. Đừng nói rằng “ tôi cũng đã yêu cô ấy rất thật lòng”. Nếu thật lòng, người ta đã chẳng để tình cảm của mình chết đi trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Hãy nhớ, khi yêu đừng nên nóng vội!

Thảo luận cho bài: "Thích, yêu và thương họ đang tự đặt mình vào đâu"