Thiên đường mùa hè trên 3 hòn đảo hoang sơ Việt Nam

Tác giả:

[ĐĐDL] Bạn muốn có những chuyến du lịch thoải mái như  được ngâm mình, được đi dạo trên những bãi cát, đón bình minh cũng như hoàng hôn trong không gian lãng mạn. Dưới đây là 3 hòn đảo hoang sơ đẹp ngất ngây của Việt Nam mà bạn nên tham khảo.

avatar-702x336

Đảo Lý Sơn

Tận mục cổng vòm đá tự nhiên đẹp nhất Việt Nam chỉ có tại Lý Sơn

Tận mục cổng vòm đá tự nhiên đẹp nhất Việt Nam chỉ có tại Lý Sơn

Đảo Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré thuộc tỉnh Quảng Ngãi nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý. Đảo Lý Sơn là một điểm du lịch thích hợp cho dạng nghỉ dưỡng với một thắng cảnh thiên nhiên độc đáo, năm ngọn núi nhô cao giữa một vùng trời biển bao la, xanh ngắt. Trên đỉnh ngọn núi là những thảm rừng, gần dưới chân là nhà cửa, đường sá và những cánh đồng hành tỏi xanh tươi bốn mùa.

Đến với Lý Sơn, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng và tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Bởi trên đảo có ba di tích quốc gia là đình làng An Hải, Âm linh tự, chùa Hang. Các di chỉ văn hóa Sa Huỳnh cũng đã được tìm thấy trên đảo, như suối Chình, xóm Ốc và đặc biệt là các dấu vết của văn hóa Chăm-pa.

Côn Đảo

Côn Đảo- vùng trời bình yên

Ngày nay, Côn Đảo hoang sơ và tuyệt đẹp với những vách đá dốc đứng bên cạnh những bãi biển hoang sơ và làn nước màu ngọc bích, những cánh rừng rậm rạp, những bãi cát trắng và là ngôi nhà của cá cúi, cá heo, rùa biển và san hô biển. Chứ không như ngày trước, Côn Đảo chỉ được biết đến như một “địa ngục trần gian”. Ngoài ra, Côn Đảo còn là địa danh vinh hạnh lọt vào top 10 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới.

Đảo Nam Du

Du-lich-dao-nam-Du

Đảo Nam Du nằm cách thành phố Rạch Giá 83km đường biển

Hòn đảo này trở nên náo nhiệt vào thời điểm cuối năm 2013, đầu năm 2014  và trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu ở các công ty tour du lịch về dạng đi biển.  Cách thành phố Rạch Giá 83km đường biển, Nam Du có tổng cộng 21 hòn đảo lớn nhỏ và đây cũng là quần đảo xa nhất của Kiên Giang.

Điểm thu hút của Nam Du chính là những bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh, và bãi đá đen bóng lấp lánh như những viên ngọc. Những rặng san hô và cá màu quanh khu vực Hòn Ông cũng là một điểm đến không thể thiếu. Nước ở đây trong và sạch đến mức bạn chỉ cần một chiếc kính lặn, một ống thở là có thể dễ dàng nhìn thấy một thế giới hoàn toàn khác dưới mặt biển.

Thảo luận cho bài: "Thiên đường mùa hè trên 3 hòn đảo hoang sơ Việt Nam"