Thiên đường trốn nóng lí tưởng của người Hà Nội

Tác giả:

(ĐĐDL) – Vào thời điểm này, người Hà Nội luôn muốn thoát khỏi cái nắng nóng oi bức khó chịu của mùa hè chốn thị thành. 3 điểm du lịch dưới đây là thiên đường trốn nóng lí tưởng của người Hà Nội.

Mộc Châu

Mộc Châu là điểm dừng chân trốn nóng lí tưởng trong ngày hè. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh khô, mùa hè mát ẩm và mưa nhiều, Mộc Châu có độ cao lớn lại nằm giữa sông Đà và sông Mã do đó khí hậu ở Mộc Châu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ không khí trung bình/năm khoảng 18,5 0C.

MocChau

Mộc Châu có khí hậu lí tưởng để trốn nóng ngày hè

Trong lúc ở Tây Bắc đang rất nóng, thì ở Mộc Châu nền nhiệt độ thấp như vậy được coi là lý tưởng ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam, chỉ có ở các khu vực nổi tiếng về du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam như Sa Pa, Tam Đảo, Bà Nà, Đà Lạt, Bạch Mã… mới có những điều kiện khí hậu tương tự.

Với chiều dài khoảng 80 km, rộng 25 km trên cao độ 1.050 m so với mực nước biển, ngay giữa cao nguyên đã hình thành một tiểu vùng khí hậu mát mẻ mang đặc trưng khí hậu cận ôn đới về mùa hè.

Mộc Châu là vùng đất hiền hòa, hiếu khách với những đồi chè xanh, dải lụa trắng dệt từ hoa cải, chén rượu ngô và những bông hoa mận nở trắng rừng…Không chỉ người Hà Nội mà bất kì du khách nào đến đây cũng phải trầm trồ ngợi ca con người, phong cảnh tuyệt vời nơi đây.

MộcChâu

Hoa cải bạt ngàn, phủ kín ngọn đồi ở Mộc Châu

Tam đảo

Khu du lịch Tam đảo, Vĩnh Phúc là một điểm đến của người Hà Nội mà mỗi khi cái nắng oi bức tràn về.

Khu du lịch Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo ở độ cao trên 900 m so với mực nước biển. Nơi đây có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc Bộ rộng lớn. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình là 18 0C – 25 0C. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng thường oi bức từ khoảng 27 0C – 38 0C thì Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Tam Đảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi.

Tam-Dao

Tam Đảo đẹp hút hồn như tiên cảnh.

Lên Tam Đảo giữa mùa hè oi bức, ít có ai cầm lòng được với cảnh quan và khí hậu của dòng suối Bạc từ trên núi chảy xuống ngang qua thị trấn. Dòng suối chảy quanh co uốn lượn tạo lên dòng thác cao là Thác Bạc. Thác Bạc cao 130 m, đổ làm ba bậc, nhưng từ chân thác nhìn lên thì chỉ thấy một dải nước trắng xoá cao 40 m. Đường xuống chân thác được xây thành 355 bậc đá. Ở chân thác, nước đổ xuống quạt gió ào ào, mát lạnh; nhiều tảng đá đổ xuống chân thác, được nước bào nhẵn thành những hàng ghế cho du khách trốn nóng nghỉ chân.

Sapa

Di chuyển bằng cao tốc Hà Nội – Lào Cai, người Hà Nội chỉ mất 5 giờ là có thể lên tới thị trấn trong sương này để tận hưởng khí hậu mát mẻ, trong lành giữa cái nóng oi ả với những khói bụi ở chốn thị thành.

Sapa cách Hà Nội 370 km, khí hậu ở đây thường mát mẻ, vào mùa hè, trời không nắng gắt, còn mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, có năm còn có băng tuyết. Chính vì thế, nơi đây có thể coi là nơi đi du lịch rất hợp lý cho bạn để trốn cái nóng mùa hè này.

Với thời tiết chợt nắng, chợt mưa hay chợt lạnh vào mùa hè ở Sapa, người ta ví mùa hè Sapa như một cô gái kiêu kì và đỏng đảnh nhưng lại vô cùng đẹp.

Buổi sớm Sapa trời vẫn se lạnh với sương mù giăng màn trắng đùng đục. Đến trưa khi trời hửng nắng , mây sẽ tản, bầu trời xanh ngăn ngắt một màu. Và chiều tối, Sapa thỉnh thoảng có những cơn mưa bất chợt, không khí lãng mạn ấy khiến con người ta một lần đến Sapa phải nhớ mãi không nguôi.

Sapa1

Không có gì tuyệt vời hơn được tránh nóng ở nơi Sapa.

Thảo luận cho bài: "Thiên đường trốn nóng lí tưởng của người Hà Nội"