Thiên thần trong tôi

Tác giả:

Cậu ấy bỏ đi một cách lẳng lặng, mặc tôi khóc thét dưới mưa.

***

Mỗi khi cô đơn chiếm trọn lấy tâm trí của tôi thì ngoài việc ngồi nhâm nhi tách cà phê nóng và vương tai lắng nghe từng giai điệu bài hát của nhóm nhạc 365- một nhóm nhạc đình đám ở showbiz Việt thời gian qua nhờ có những giọng ca trời phú, hút hồn, dễ chạm đến trái tim của người nghe thì tôi chẳng biết làm gì. Đang đắm chìm trong bài hát “Nơi anh không thuộc về” ở đoạn cao trào thì chuông điện thoại rung lên, dù không muốn bắt máy nhưng tôi lại vô tình bấm trúng nút nghe nên đành ngậm ngùi bỏ dang dở khúc hát ấy. Đầu dây bên kia bỗng the thé tiếng ồm ồm của một tên con trai, thì ra là Cường- đệ tử ruột cùa tôi. Tôi gắt gỏng quát tháo:

– Gì vậy. Lại ở quán bar hay sao mà ồn ào thế?

– Ừ phải rồi chị đến đây nhanh đi. Có phi vụ mới nè. Tới nha chị, tụi này chờ

Cái tính tôi hay tò mò nên ừ cái rụp dù không biết cái phi vụ ấy là gì cả. Tôi lẹ chân leo lên “thần mã” lướt đi trên phố. Bầu trời về đêm ở Sài Gòn thật đẹp, ánh đèn đường hiu hắc soi lối cho tôi đến quán bar. Vừa bước qua cánh cửa quán, cả đám đàn ông đã đưa mắt nhìn tôi, là ánh mắt của sự cuồng si, ham muốn cơ thể nuột nà của tôi, ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống tôi vậy. Đám bạn còn trêu tôi ” Chị Hai tụi này hôm nay đẹp thật, ăn đứt mấy con vũ công ở đây rồi”.

– Gọi tao đến đây chỉ nói vậy thôi hả?Vậy tao về đây

– Khoan đã chị, nghe tụi này nói cái đã- Cường nắm tay tôi lôi lại ghế

Ngồi hồi lâu, tôi uống gần hết chai rượu thì thằng Cường mới hé miệng:

– Chị à, ngày mai em nghe nói có học sinh mới đến lớp mình á, nhóm mình kiếm trò gì “đãi” nó đi, tụi này ngứa ngáy tay chân lắm rồi

– Mày thích thì làm đi, không cần hỏi ý tao. Chẳng phải mày lắm chiêu nhiều trò à, động não đi.

– Hay là xài chiêu cũ “bóng bóng nước màu”- Lan đưa tay vẽ vòng tròn

– Thôi dùng “bột trộn quyền lực” gồm bột năng, nước và. . . trứng thúi. . Hahaa- Thằng Cường hứng chí la lên

– Quê mùa! Toàn thứ dùng rồi. Xài cách này đi- Tôi tụm đầu bốn đứa bạn lại

Mọi việc đâu đó đã ổn thoả, tôi cố gượng đứng dậy chạy thật nhanh ra khỏi chốn xô bồ này. Nhưng tiếc thay bây giờ tôi không thể làm chủ đôi chân mình nữa, càng cố bước nhanh thì bước chân lại chậm đi, càng lúc càng mất thăng bằng và rồi tôi vô tình ngã vào vòng tay của một tên con trai. Là Minh- cậu bạn thân từ nhỏ của tôi, cậu ấy chỉ đỡ tôi đứng dậy, nhếch môi cười một cái rồi quay mặt bỏ đi.

thien-than-trong-toi

Minh quả là người bạn khó hiểu bởi một năm trước, cậu ấy đã rời nhóm và cự tuyệt không đến nơi đây nữa nhưng hôm nay lại để tôi bắt gặp cậu ấy trong tình cảnh như thế. Trên đường về nhà tôi vẫn suy nghĩ hoài về sự xuất hiện của cậu ấy nên khiến tay lái lệch lạc và “Rầm”. Tiếng động làm tôi giật cả mình, luýnh quýnh trườn đến bên cái người vừa bị tôi tông- người đó dáng nhỏ nhắn mặc áo sơ mi, quần jean nằm sấp bất động khiến tôi sợ run cả lên, mồ hôi toát ra như mưa. Tôi vừa lay lay người ấy, miệng vừa lấp bấp “Anh gì ơi, anh có sao không. Tôi xin lỗi. . xin lỗi. . tôi không cố ý”. Người đó không trả lời mà đột nhiên ngước mặt lên, thì ra là một tên con trai trạc tuổi tôi, hắn nhoẻn miệng cười bí hiểm. Hắn lại là người kì lạ thứ hai mà tôi gặp trong tối nay, hắn đứng phắt dậy, không nói không rằng bước một mạch về phía trước. Tôi lẳng lặng nhìn hắn rồi chân vô tình đạp trúng cái gì đó, là móc khoá, tôi buộc miệng la lên:

Thảo luận cho bài: "Thiên thần trong tôi"