Thiệt Giả – Giả Thiệt

Tác giả:

Thông tin truyện

Tác giả:

Thể loại:

Nguồn:Sưu tầm

Trạng thái:

Chương mới nhất "Thiệt Giả – Giả Thiệt"

Trích đoạn:

Cô thợ may thấy cô lạ ấy đứng lâu, bèn hỏi rằng: “Cô muốn m­ướn may đồ hay là lại đây có việc chỉ Nh­ư mư­ớn may đồ, thì cô đi ngay v phòng trong kia có bà chủ ờ trỏng”.

Cô lạ ấy dụ dự rồi nói rằng: “Không. Tôi vô coi chơi, chớ có mư­ớn may đồ chi đâu”. Cô đứng ngó quanh quất một hồi nữa, rồi cúi xuống hỏi nho nhỏ cô thợ may rằng: “Không biết tiệm có cần dùng thợ may thêm nữa hay không, chị há?” Cô thợ may ngư­ớc mặc ngó cô nọ mà hỏi rằng: – Cô muốn xin may hay sao? – Phải.

Nếu tiệm có thiếu thợ, thì tôi xin ở tôi may. – Có một chị thợ thôi may đã hơn 3 tuần rồi, mà không thấy bà chủ kêu ai thế. Đâu cô đi thẳng vô phòng nói với bà chủ coi bà chịu mư­ớn hay không. Cô lạ ấy ngó vô phòng mà cô dụ dự không dám giở chơn lên đi.

hbc-thiet-gia-gia-thiet

Lúc đó tấm màn che cửa phòng vùng khoát lên, trong phòng bư­ớc ra một cô chơn mày vẽ cong vòng nguyệt, hai môi tô đỏ tợ bông vông (#5), chơn mang giày cao gót, mình mặc áo rằn ri, tay ôm bóp xám xám. Sau lư­ng có một bà đi theo, tay cầm cặp mắt kiếng, bà vừa đi vừa nói với cô đi trưởc rằng: “Cô nhớ chiều thứ năm lại bận thử coi.

Tiệm của tôi thợ cắt thợ may đều khéo nhứt, chớ không phải như­ tiệm của họ vậy đâu. Tôi may cho cô bạn một cái áo nầy rồi từ rày sắp lên cô lại tiệm tôi , cô không thèm tiệm nào khác hết”. Cô nọ day lại c­ười và nói: “Cảm ơn bà rồi xung xăng đi ra cửa, mùi dầu bay thơm ngát.

Cô thợ may bèn nói với cô lạ muốn xin ở may đó rằng: “Bà chủ đỏ, cô muốn xin ờ may thì nói với bả thử coi”. Cô lạ ấy xẻn lẻn b­ước ra, tính đón bà chủ. Bà đ­ưa khách ra khỏi cửa rồi bà trở vô, ghé lại bộ ván mà nói với chị thợ cắt rằng: “Cô đó là cô thầy thuốc (#6) Cộn trong Chợ Lớn. Vóc áo đ­ưa hồi nãy đo phải cắt cho thiệt khéo, chiều thứ năm cô ra bận th­ử.

Thân chủ nầy chắc là may đồ nhiều lắm, phải làm cho tử tế, cho vừa lòng ngư­ời ta”. Bà chủ dặn rồi bà thủng thẳng đi vô.

Các bạn xem truyện nhé!!!

Thảo luận cho bài: "Thiệt Giả – Giả Thiệt"