Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Áo

Tác giả:

Du lịch Áo khám phá những công trình kiến trúc đầy bí ẩn, Áo điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Vậy bạn nên đi du lịch Áo vào thời gian nào là đẹp nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu về những mùa du lịch đẹp nhất của đất nước Áo ngay nhé.
Thời điểm nào đi du lịch Áo? Du khách khi đi du lịch Áo cần chú ý về khí hậu của đất nước Áo để có kế hoạch đi du lịch Áo lý tưởng nhất. Nước Áo nằm trong vùng khí hậu Trung Âu nên ở miền đông nước Áo có khí hậu mang đậm nét lục địa với lượng mưa thấp, mùa hè nắng nóng và mùa đông không quá lạnh. Ở vùng núi Alpen thì ngược lại có lượng mưa khá cao, mùa hè ngắng và mùa đông kéo dài. Du khách đến đây nên chuẩn bị trước để có thể thích nghi với khí hậu nơi này. Ở Áo có sự phân chia mùa rõ rệt. Mùa hè rơi vào khoảng tháng 6 cho đến tháng 8. Những tháng này là tháng nóng nhất và có lượng mưa cao nhất trong năm. Mùa đông có thể lạnh nhiều và kéo dài, nhất là vào tháng 12 cho đến tháng 2 hằng năm. Thời tiết vào mùa xuân và mùa thu có thể thay đổi nhiều nhưng nhiệt độ cũng khá dễ chịu chứ không quá khắc nghiệt.

lang-hallstatt-o-ao-3
Làng Hallstatt ở Áo

 Thời điểm đi du lịch Áo lý tưởng, du khách có thể đến viếng thăm Áo vào bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng nên nhớ thời tiết có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Mùa hè cũng là thời điểm đi du lịch Áo thích hợp cho những chuyến đi bộ đường dài, đạp xe leo núi hay chèo thuyền ở sông hồ. Có rất nhiều lễ hội được tổ chức xuyên suốt cả năm nhưng lễ hội Âm Nhạc lớn nhất lại được tổ chức từ giữa tháng 5 đến tháng 10. Nếu muốn tận hưởng không khí ấm áp, du khách nên đến Áo vào tháng 4 cho đến tháng 10 mặc dù thời tiết vào khoảng thời gian này có thể thay đổi bất thường.
Đi du lịch Áo vào thời gian nào? Theo kinh nghiệm du lịch Áo nhiều du khách yêu thích du lịch Áo thường lựa chọn thời điểm đi du lịch Áo vào thời điểm các lễ hội ở Áo. Phần lớn những ngày lễ tôn giáo hay lễ quốc gia của  Áo được diễn ra xuyên suốt các mùa trong năm. Đi du lịch Áo bạn có thể tham gia lễ giáng sinh sẽ thật thú vị nếu được hòa mình vào cùng tham gia lễ hội truyền thống ở Áo. Bạn có thêm chi tiết về các lễ hội ở Áo tại đây.
duong-pho-o-ao-trong-le-hoi-giang-sinh

Đường phố ở Áo dược trang hoàng lộng lẫy trong lễ hội giáng sinh

Việc lựa chọn đẹp nhất sẽ giúp bạn có một du lịch Áo hoàn hảo. Trên đây là những thời điểm nên đi du lịch Áo đẹp nhất trong năm. Giờ thì thay vì ngồi nhà tưởng tượng các điểm đi du lịch Áo của đất nước Áo xinh đẹp, sao bạn không ít nhất một lần trong đời hòa mình vào không khí náo nhiệt của những lễ hội lớn ở nước Áo với chương trình tour du lịch Áo. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

Thảo luận cho bài: "Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Áo"