Thời điểm thích hợp khám phá mùa hoa ở Mộc Châu

Tác giả:

Nằm trong số những điểm đến quen thuộc cho những tín đồ thích xê dịch. Mộc Châu với khung cảnh thanh bình, phóng khoáng của mây trời gió núi, những cánh đồng cái trắng muốt, những đồi chè xnah mượt…khiến người ta khó có thể chọn được thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến đi Mộc Châu
Cẩm nang du lịch Mộc Châu dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn lý tưởng để bắt đầu chuyến khám phá Mộc Châu qua mỗi mùa hoa của mình

Một trong những mùa hoa ở Mộc Châu nổi tiếng nhất phải kể đến mùa hoa cải trắng. Khoảng thời gian cuối thu, chớm đông bắt đầu từ cuối tháng đến đầu tháng 11 cũng là lúc những bông hoa cải trắng đang dần hé nở

moc-chau-mua-hoa-cai
Hoa cải trắng tinh khôi

Hoa cải trắng nợ rộ từ cuối tháng 11 đến hết tháng 12, du khách có thể bắt gặp những cánh đồng hoa, những thung lũng bạt ngàn sắc trắng tinh khôi. Điểm xuyết thêm hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên rực vàng, thắm đỏ, lại kết hợp với khung cảnh núi rừng thơ mộng  ngút ngàn hoa cải trắng chắc chắn sẽ khiến cho du khách cảm thấy như lạc vào xứ sở thần tiên.
moc-chau-mua-hoa-man

Mộc Châu mùa hoa  mận

Hoa mận trắng gần như là loài hoa đặc trưng riêng của cao nguyên Mộc Châu mà không nơi nào có được.  Không khí Tết cận kề cung là lúc sắc hoa mận bắt đầu nảy lộc đơm hoa trắng cả núi rừng, tạo nên một khung cảnh trữ tình, nên thơ và lãng mạn.
Khi hoa mận nở rộ, nếu được đi dưới những tán cây trong nông trường du khách sẽ có cảm giác bồng bềnh như đang đi dạo trên mây.
Mỗi một mùa hoa ở Mộc Châu lại mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Nếu là một tín đồ của sắc tím trắng thì mùa hoa ban bạn hoàn toàn có thể đến Mộc Châu muộn hơn một chút. Vào khoảng thời gian tháng 3 và tháng 4 khắp núi rừng Mộc Châu đầu chìm đắm trong sắc trắng tinh khôi của hoa ban vào mùa nở rộ vô cùng đẹp mắt.Mộc châu mùa hoa ban

 

moc-chau-mua-hoa-ban
Mộc Châu mùa hoa ban

Đến Mộc Châu  vào dịp hoa ban,du khách còn cơ hội tham gia vào lễ hội Hết Chá của người Thái ở đây tổ chức. Hội tổ chức định kỳ hằng năm, vào khoảng 23-26 tháng 3.
hoa-dao-moc-chau

Mộc Châu mùa hoa đào

Du lịch Mộc Châu vào những ngày Đông, sẽ tạo nên cho du khách một sự bất ngờ thú vị với hoa đào Pháp nở sớm. Hoa đào Pháp có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng vốn nở vào mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu.  Giống đào này chính là giống đào Pháp, hay đào chín sớm của Mộc Châu, chúng thường ra hoa sớm.

Giống đào mới này đã nhanh chóng hòa hợp với khí hậu và đất đai Mộc Châu, giờ nó trở thành một trong những nét lạ của vùng đất nhiều sương giăng mây phủ này.

Mộc Châu với những đồi chè ngút ngàn

doi-che-moc-chau
Đồi chè xanh ngút ngàn ở cao nguyên Mộc Châu

Nếu như mùa hoa ở Mộc Châu là một nét đặc riêng có nơi đây thì đồi chè Mộc Châu cũng mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho du khách. Những đồi chè ngút ngàn tầm mắt tạo nên vẻ đẹp phóng khoáng cho đất trời Mộc Châu. Cho dù vào mùa đông cành khô trơ trụi lá hay mùa xuân mơn mởn khoe sắc lá non, Mộc Châu vẫn luôn được bao bọc trong màu sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè.

Thảo luận cho bài: "Thời điểm thích hợp khám phá mùa hoa ở Mộc Châu"