Thời gian nào thích hợp cho đi du lịch Phú Quốc?

Tác giả:

Đi du lịch Phú Quốc lúc nào đẹp nhất, hợp lý nhất? Đó chính là điều nhiều du khách quan tâm. Du lịch Việt Nam cung cấp một số thông tin về thời gian nên đi du lịch Phú Quốc.
Bờ biển Phú Quốc
Bờ biển Phú Quốc

Thời gian lý tưởng nhất để đi tour du lịch Phú Quốc là từ tháng 09 đến tháng 03 âm lịch hàng năm, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 01 âm lịch. Trong thời gian này thời tiết ít mưa, biển êm, thuận lợi cho những chuyến tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc. Hơn nữa, trong khoảng thời gian này lượng khách đến Phú Quốc giảm hơn nhiều so với mùa hè vì vậy khách du lịch Phú Quốc có thể dễ dàng đặt chỗ các dịch vụ: vé tàu, vé máy bay, phòng nghỉ, điểm ăn uống…

Khu nghỉ dưỡng Phú Quốc
Khu nghỉ dưỡng Phú Quốc

Mùa du lịch Phú Quốc là từ tháng cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Mùa này Phú Quốc rất đông khách, giá phòng khách sạn ở Phú Quốc thường tăng phi mã, việc tìm được một khách sạn như ý mà giá tương đối cũng không đơn giản, bên cạnh đó là sự chen lấn ở các bãi tắm, ăn uống ở Phú Quốc thời điểm này cũng với giá đắt đỏ nhưng chất lượng thì không ra gì. Mùa này chỉ thích hợp cho những ai nhiều tiền đến đây nghỉ dưỡng ở những khu resort cao cấp, còn với dân du lịch bụi thì theo Du Lịch việt Nam là không nên.

Chèo thuyền Kayak ở Phú Quốc
Chèo thuyền Kayak ở Phú Quốc

Mùa du lịch thấp điểm của Phú Quốc là từ cuối tháng tư đến đầu tháng 10. Thời tiết màu này ở Phú Quốc thường mưa nhiều, dôi khi có bão, nên lượng du khách tới đây giảm hẳn, do vậy giá cả dịch vụ cũng rất dễ chịu. Tốt nhất các bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, hai thời điểm này là đầu và cuối mùa mưa, nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ, khách du lịch thưa.

Thảo luận cho bài: "Thời gian nào thích hợp cho đi du lịch Phú Quốc?"