Thủ đô cổ kính nhất châu Âu-Prague

Tác giả:

(ĐĐDL) – Thủ đô Prague của Cộng hòa Séc được biết đến như là “Thành phố của 100 ngọn tháp”. Là thủ đô của đất nước trải qua nhiều biến động chính trị tại châu Âu, Prague được xem như một trong những thành phố cổ kính nhất.

Hãy cùng nhau khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Prague – vùng đất ẩn chứa những nét quyến rũ và hấp dẫn ở nhiều góc độ: lịch sử, kiến trúc và văn hóa.

1.Lâu đài Prague

Đây là một trong những lâu đài lớn nhất trên thế giới nằm trọn vẹn trên ngọn đồi nhìn về thành phố bên dưới. Trong nhiều công trình kiến trúc riêng biệt được xây dựng với nhiều chức năng, Vladislav Hall thuộc khu Cung điện Hoàng Gia cổ là công trình nổi bật nhất ở lâu đài. Đây là sảnh dùng cho các buổi dạ yến với phần mái trần khiến bất cứ du khách không khỏi ngỡ ngàng trong lần đầu tiên ngắm nhìn.

Praguecastle

Lâu đài Prague nổi bật, đầy thu hút

2.Cung điện Mùa hè Hoàng gia Prague

Cung điện được coi là toà nhà đẹp nhất thời Phục hưng của Cộng hoà Séc. Nó được thiết kế trên một nền vững chắc với những phần trang trí đúng kiểu Hoàng gia, bao quanh cung điện là những trục gạch được trang trí hình người, với 36 cột đỡ mái vòm. Điểm đặc biệt là ở giữa cung điện có một “Đài phun nước hát” là đài phun nước nổi tiếng nhất trong số những đài phun nước ở Prague.

3.Cầu Charles

Cầu Charles là biểu tượng số một của Prague. Cây cầu bắc qua sông Vltava là địa điểm nổi tiếng nhất của thủ đô, đồng thời cũng chính là tuyến đường quan trọng cho người đi bộ nối thị trấn Old với Mala Strana đến lâu đài tráng lệ. Dọc hai bên cầu có nhiều tượng lớn chạm khắc tinh xảo thu hút ánh nhìn của mọi người.

cauCharles

Cầu Charles được chạm khắc hết sức tinh xảo.

4.Quảng trường Staromestske Namesti

Điểm nhấn ở trung tâm thành phố chính là Quảng trường Staromestske Namesti (Old Town Square). Nằm ngay quảng trường này là tòa thị chính có chiếc đồng hồ thiên văn nổi tiếng thế giới được chế tạo mất 80 năm từ năm 1410 đến khi hoàn thiện là vào năm 1490. Ở nóc đồng hồ có chú gà trống vàng, cứ 12 giờ trưa lại cất tiếng gáy vang.

5.Hộp đêm trong lòng đất

“Mê cung” Bunkr Parukarka là quán bar và câu lạc bộ đêm nổi tiếng ở Prague. Nó thuộc một trong  khá nhiều công trình từ thời chiến tranh lạnh không còn được sử dụng trong đó có khoảng 350 boong-ke dưới lòng đất để cho mọi người trú ẩn nếu có tấn công hạt nhân. Nhờ nằm sâu dưới đất nên các DJ cũng có thể thoải mái chơi nhạc mà không sợ làm ảnh hưởng đến những khu nhà xung quanh.

Bunkr Parukarka Prague

Bên trong “Mê cung” Bunkr Parukarka nổi tiếng ở Prague.

6.Các công trình kiến trúc khác

Prague không chỉ là thủ đô hành chính của đất nước mà còn là nơi tập trung những công trình kiến trúc mang dấu ấn lịch sử của nhiều thời đại. Ngoài các công trình có khối kiến trúc hiện đại như tòa nhà Dancing Building với hình dáng như bị bóp méo khá kỳ lạ do Frank Gehry thiết kế nằm đối diện cầu Jirasek, bạn có thể đến Nhà thờ Thánh Vitus theo trường phái gothic bên cạnh nhà thờ thánh George kiểu La Mã bên trong lâu đài Prague; nhà thờ kiểu baroque, các ngôi nhà kiểu Phục Hưng trong các khu phố cổ,…

Thảo luận cho bài: "Thủ đô cổ kính nhất châu Âu-Prague"