Thư tình : gửi yêu thương của lòng anh

Tác giả:

Yêu thương ơi!!!

Vậy là mình xa nhau thật rồi

Anh sẽ lặng lẽ rời xa em như thế

Không email, không tin nhắn, không cuộc gọi….

Tháng hai ,thành phố lại có những cơn mưa trái mùa như thế này, những giọt mưa  rơi trong đêm như đang đồng cảm với sự cô đơn đang ngập tràn trong lòng anh .  Quanh anh, những đôi lứa yêu nhau đang náo nức hẹn hò, bạn bè  ai cũng phấn khởi chuẩn bị chào đón 14- 02 của riêng mình – ngày valentine hạnh phúc… chỉ có anh một mình ngồi lặng trong đêm vắng, nghe  mưa  tí tách bên hiên nhà mà thả hồn về một phương trời rất xa…

1344753089-buc-thu-1

Em đã chọn cách quên đi những gì mình đã có, để buông tay em khỏi tay anh với  lý do cách xa về vị trí địa lý và sự cản trở của gia đình do quan niệm không thiện cảm với người miền Bắc. Anh đã tự hỏi mình có thể làm gì khi là người yêu của em ? Anh đã có thể có muôn ngàn lý do, có thể làm bất cứ điều gì để vượt qua những lý do đó và mình luôn có nhau. Nhưng đó là khi em cũng tin vào điều đó. Còn khi ngay cả chính em cũng không có niềm tin để vượt qua, chính em cũng thấy những lý do đó là đúng thì anh biết anh chẳng còn làm được điều gì nữa. Như vậy  có nghĩa là mất em mãi mãi đấy, ừ thì anh gật đầu, nhưng trong anh  rối bời, hụt hẫng và đau lắm ? Cái tình yêu anh hạnh phúc giữ gìn và hi sinh lại tan biến lần nữa, anh cảm nhận được nó sẽ như thế, nhưng không làm cách nào để đổi thay. Anh vô dụng quá…

Anh đã cố gắng  rất nhiều. Nhưng trái anh tổn thương nặng nề quá rồi em à. Anh mong hạnh phúc lắm chứ, nhưng mình anh đâu thể xây hạnh phúc được. Vậy anh sẽ ra đi. Trả lại khung trời  của riêng em ngày nào  lúc không có anh.
Bao bạn bè đã từng  nói anh là người đàn ông hạnh phúc khi tìm được tình yêu đích thực của mình . Anh chỉ cười. Nhưng họ nào biết, em đã làm nó lụi tàn rồi.  Trái tim anh lúc này đây nguội lạnh những yêu thương quá rồi. Anh thật sự muốn lắm, nhưng anh không  dám tin vào tình yêu nữa. Anh cũng không biết đến bao giờ mình mới thoát khỏi tình trạng này nữa. Anh sợ mình không làm được.
Sáng nay anh đã chuẩn bị bó hồng đó rất kĩ để một lần sau cuối nói thay cho tình yêu  mà anh dành cho em. Anh không biết  ngoài việc nhìn  màu sắc hơn, đẹp hơn những bó hồng ngày trước anh từng tặng,  liệu em có cảm nhận được ý nghĩa xâu xa của nó .  Khi chia tay  anh cũng chỉ biết nắm nhẹ bàn tay của em và chào tạm biệt. Em nào biết đó cũng là lần  cuối cùng mình bên nhau.

Ra đi lần này không phải anh đã hết yêu em, chỉ là anh chọn cách yêu khác mà thôi. Anh sẽ đứng từ phía sau, dõi theo em.  và thầm cầu mong em sẽ mãi hạnh phúc!

” Nếu kiếp này mình không duyên không nợ

Thì xin đành hẹn lại kiếp lai sinh …”

Thảo luận cho bài: "Thư tình : gửi yêu thương của lòng anh"