Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Tác giả:

[ĐĐDL] Vừa rồi, theo Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc đã công bố danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Trong đó, Thụy Sĩ giành vị trí quán quân và đây là lần thứ 3 đất nước này giữ ngôi vị trên.

Các thành phố của Thụy Sĩ luôn nằm trong danh sách những nơi đáng mơ ước nhất thế giới. Dưới đây là những lý do giúp đất nước này giành vị trí quán quân về mức độ hạnh phúc của người dân do Telegraph thống kê.

Giàu có

Thụy SĩThụy Sĩ nằm trong các quốc gia có GDP cao nhất thế giới

Theo thống kê của Quỹ tiền tệ quốc tế, năm 2014, 58.000 USD là GDP đầu người của Thụy Sĩ, nằm trong top 10 các quốc gia có GDP cao nhất thế giới.

Sống thọ

Tuổi thọ của người dân Thụy Sĩ trung bình là 82,2 và đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia sống thọ trên thế giới.

Chocolate

Theo nhiều nghiên cứu, chocolate làm con người trở nên vui vẻ vì giúp não giải phóng dopamine – một chất rất hiếm. Dopamine được coi là hóa chất hạnh phúc, đóng vai trò chủ chốt đối với những trải nghiệm về sự vui thú, khao khát, khoái lạc….

Chocolate cũng được xem như là một thành tố trong vị trí quán quân hạnh phúc của Thụy SĩChocolate cũng được xem như là một thành tố cho vị trí quán quân hạnh phúc của Thụy Sĩ

Còn Thụy Sĩ là một trong những quốc gia làm chocolate ngon bậc nhất thế giới. Ngoài chocolate, họ cũng nổi tiếng vì làm ra các sản phẩm pho-mát tuyệt hảo. Đây cũng là một nguyên nhân thú vị giúp người dân luôn vui vẻ phải không các bạn?

Những người không béo

Chỉ khoảng 9% dân số Thụy Sĩ mắc bệnh béo phì. Tỷ lệ này thuộc hàng thấp nhất châu Âu.

Đất nước hòa bình

Thụy Sĩ không tham gia vào bất kỳ cuộc chiến tranh nào kể từ năm 1847. Họ cũng không mất hàng tỷ USD vào quân đội để đi tham chiến. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì cuộc sống ổn định của người dân nơi đây

Thời gian làm việc không nhiều

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, trung bình mỗi người dân Thụy Sĩ làm khoảng 35,2 giờ một tuần, thấp hơn nhiều so với mức 36,4h của người Anh trong khi ở Tây Ban Nha, con số này là 38h còn Hy Lạp là 42,1h và Thổ Nhĩ Kỳ lên tới 48,9h

Hệ thống chăm sóc sức khỏe

Thụy Sĩ được đánh giá cao trong hệ thống phúc lợi và chăm sóc sức khỏe người dân. Điều này cũng được nhiều người giải thích cho việc Hội chữ thập đỏ có trụ sở nằm tại Geneva.

Những người thông minh

Tới 25 người Thụy Sĩ đã đạt giải Nobel trên tổng dân số khoảng 8 triệu dân. Quốc gia này cũng là quê hương của nàng Bondgirl đình đám thế giới Ursula Andress.

Tính dân chủ cao

Đây là quốc gia được biết đến có nền dân chủ cao, bình đẳng. Dân thường cũng có quyền đề nghị thay đổi hiến pháp và họ được phép trưng cầu dân ý về luật pháp mới.

Thảo luận cho bài: "Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới"