Thụy Sỹ – Cõi thiên đường nơi Âu châu

Tác giả:

(ĐĐDL) – Bạn muốn đi du lịch khắp Châu Âu nhưng hầu bao lại bị giới hạn? Nếu bạn đang lâm vào tình cảnh này thì Thụy Sỹ chính là địa điểm có thể bạn sẽ hài lòng.

Không chỉ nổi tiếng bởi nhiều nhãn hiệu đồng hồ danh giá mà hơn hết Thụy Sỹ luôn được biết đến như một Châu Âu thu nhỏ.  Đến với Thụy Sỹ dường như bạn đã đi lạc vào cõi thiêng đường trên mặt đất.

1

Thụy Sỹ được ví như một châu Âu thu nhỏ

Được mệnh danh là “Nóc nhà của châu Âu”, Jungfrau cao 4000m so với mực nước biển. Đây là nơi mà khi đến Thụy Sỹ du khách nhất thiết phải đến. Không những hùng vĩ, ngoạn mục mà Jungfrau còn đẹp lãng mạng bởi quanh năm luôn phủ một lớp tuyết trắng xóa. Nếu thích môn thể thao mạo hiểm là trượt tuyết thì đây cũng là một nơi đáng đến đối với du khách.

2

“Nóc nhà của châu Âu – Jungfrau” thách thức giới hạn của sự hùng vĩ

Là châu Âu thu nhỏ, Thụy Sỹ không chỉ thu hút du khách với những cảnh quan nên thơ hùng vĩ mà hơn hết nó gieo vào lòng người những cảm giác yên bình và nhẹ nhàng đến lạ lùng bởi khí hậu luôn ôn hòa và dễ chịu.

Thành phố thơ mộng Geneva với diện tích chỉ 15km2 nằm soi bóng bên hồ Geneva lãng mạn.Ven hồ những lâu đài cổ kính ẩn náu sau những hàng cây rậm rạp càng làm tăng thêm phần bí ẩn cho Geneva. Điểm nhấn chỉ riêng Geneva mới có đó là những vòi nước uống công cộng.

Được biết đến như một đất nước mang những thương hiệu đồng hồ danh giá, nên tại đây, thành phố Geneva có hẳn một chiếc đồng hồ bằng hoa để du khách lưu giữ kỉ niệm. Thánh đường St. Pierre sẽ làm bạn choáng ngợp bởi vẽ đẹp lộng lẫy của nó. Như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tinh tế những hàng cột vút cao, mái vòm với những ống khói nhỏ xinh, những bức tranh kính nghệ thuật trên những ô cửa sổ của thánh đường luôn thu hút không ít sự quan tâm của du khách.

3

Thành phố Geneva như một tác phẩm nghệ thuật giữa đời thực

Bao vây thành phố Lucerne cổ xưa là những quả núi phủ đầy tuyết, một hồ nước trong vắt và dãy Alps hùng vĩ, cũng là một nơi đáng đến khi tham quan Thụy Sỹ. Cầu Chapel chính là nét chấm phá đặc sắc của thành phố này. Với chất liêu bằng gỗ độc đáo, cầu Chapel được xây dựng từ thế kỷ XIII nằm vắt qua sông Reuss và bức tượng sư tử khắc vào núi năm 1810 để tưởng niệm hơn 800 người lính Thụy Sĩ đã hi sinh xả thân bảo vệ Hoàng gia Pháp.

Lang thang trên tuyến phố cổ với con đường được lát đá, ngắm những chậu hoa tươi khoe sắc thắm và ánh nắng chiều lung linh soi bóng xuống mặt hồ trong xanh, bạn sẽ thấy khung cảnh đẹp như tranh vẽ hiện ra in đậm trong tâm trí mỗi người.

4

Thành phố Lucerne là nét chấm phá độc đáo trong tuyệt tác “Thụy Sỹ”

Thụy Sỹ hiện đại nhưng lãng mạn và sâu lắng sẽ là nơi mà bất cứ ai cũng mơ ước được đến thăm một lần.

Thảo luận cho bài: "Thụy Sỹ – Cõi thiên đường nơi Âu châu"