Tìm phòng trọ

Tác giả:

Ngoài trời mưa dữ dội. Tôi lao ra sân. Cánh cổng sắt khóa chặt. Trong nhà những tiếng u u phát ra ngày một lớn…

***

Gần cuối kì một năm 3, tôi phải chuyển phòng trọ vì khu trọ đó lên giá quá cao. Tôi dự tính trong đầu sẽ tìm một phòng cách xa trung tâm một chút như thế giá phòng trọ và sinh hoạt sẽ dễ chịu hơn nhiều. Lịch cho các môn thi đã đến gần nên tôi phải gấp rút ổn định chỗ ở. Chiều chủ nhật mưa to. Thật là không may mắn nhưng tôi vẫn phải lên đường tìm phòng.

tim-phong-tro

Chiếc xe buýt ngày mưa nên đi rù rả rù rì. Nó lừ lừ chậm rãi đi qua các dãy phố dài và rộng. Bỏ lại sau lưng những tòa nhà đồ sộ, nó tiến vào một con đường nhỏ hơn chỉ có hai làn đường. xe chạy khoảng một giờ thì tôi đến chỗ cần tìm. Tôi nhìn đồng hồ đeo tay: 4:30pm. Xuống xe và bật cái ô nhỏ lên tôi ngán ngẩm nhìn xung quanh. Không biết tại thời tiết hay do ở đây quá heo hút nên người qua lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cách trạm xe buýt khoảng 100 mét tôi đi vào một con đường nhỏ. Phía bên phải là cánh đồng mờ mờ ảo ảo do bị nước mưa che phủ. Bên tay trái tôi là những bức tường nhà chằng chịt các hình vẽ quái dị.

Đang chúi mặt xuống ngăn cho nước mưa không phả vào mặt tôi va phải một người đàn ông và ngã chúi xuống đất. Người đàn ông đó nắm lấy cổ tay và kéo tôi dậy. Đột nhiên cả người tôi lạnh toát, cổ tay cứng đờ. Tôi đưa mắt nhìn khuôn mặt người đàn ông đó. Cái áo mưa trùm che khuất gần như cả khuôn mặt và chỉ để lộ đôi mắt nhưng mà…lạy chúa tôi. Đôi mắt xanh biếc và cứng đơ như mắt mèo nhìn tôi chằm chằm, vô cảm. Tôi có cảm giác nó đang sắp rơi ra khỏi hốc mắt đến nơi rồi. Lấy hết sức tôi hét một tiếng thật to. Người đàn ông kia vội vã kéo cái mũ áo mưa xuống.

– Thời tiết tệ thật. Nó cũng thật là tệ với tôi. Tôi mới dùng nó ngày hôm qua nhưng có lẽ nó không vừa nữa.

Ông ta cho tay vào mắt trái lấy ra một bên cái kính áp tròng. Tôi thở phào nhẹ nhõm cúi chào rồi đi tiếp. Đi được mấy bước tôi thấy cổ tay mình đau nhỏi như có ai bóp chặt. Tôi nhìn xuống và sợ hãi khi phát hiện những hình ngón tay đen sì còn in dấu trên cổ tay mình. Tôi quay lại sau lưng chỉ thấy những làn mưa tạt ngang con đường nhỏ vắng tanh, không một bóng người. phải chăng tôi đã gặp ma?

Ý nghĩ đó làm tôi một lần nữa lạnh toát người. không đủ can đảm để đi ngược lại con đường. Tôi sợ sẽ vấp phải ông ta lần nữa. Có lẽ chỗ đó là nơi ông ta phải từ biệt thế gian chăng?

Tôi bước thật nhanh mong sao sẽ gặp một đoàn người nào đó hoặc một cái cổng nhà. Thật may cho tôi ý nghĩ vừa xuất hiện thì một cái cổng sắt đen sì cũ kĩ hiện ra trước mắt. Trước cổng còn dán giấy cho thuê phòng trọ nữa. Đúng là trời cứu tôi.

Vừa đưa tay lên định bấm chuông thì cánh cổng sắt mở ra kêu két két khiến tôi giật bắn mình. Một người phụ nữ cầm cái ô đứng trước mặt như đã đợi tôi từ lâu lắm. Vì cái ô che hết gần nửa khuôn mặt nên tôi chưa đoán được bà ta tầm bao nhiêu tuổi.

– Cô tìm phòng trọ hả? – Tiếng bà ta nhẹ tới mức tôi tưởng là nó được phát ra từ tiếng vỡ của bong bóng mưa.

– Dạ vâng. Cháu đang tìm phòng trọ.

Thảo luận cho bài: "Tìm phòng trọ"