Tình bạn mùa đông

Tác giả:

– Lạnh quá! – An xoa hai lòng bàn tay vào nhau rồi xuýt xoa.

– Tớ không chịu nổi nữa rồi, lạnh khủng khiếp – Tiếp theo đến lượt Linh lên tiếng.

***

– Thế thì cậu khoác cái áo này vào, tớ không thấy lạnh – Quân cởi chiếc áo khoác đưa cho Linh.

Một giọt nước nóng hổi rớt xuống trong mùa đông giá lạnh, một giọt nữa, lại thêm một giọt, An cố hét to để Quân và Linh không nhận ra giọng nói trong nước mắt:

– Tui chạy một hồi cho nóng người đây, lạnh quá tụi bay ơi!…Nói rồi nó đứng phắt dậy, chạy thật nhanh như để đóng băng những giọt nước ngốc nghếch đang lăn trên má.

Quân và An là hai đứa bạn thân chơi với nhau từ hồi mới lên cấp ba, cái gì cũng chia sẻ cho nhau, tâm sự với nhau và nhất là chưa bao giờ Quân làm An khóc. Nhưng Linh xuất hiện, phá vỡ chất kết dính bấy lâu hai đứa tạo dựng một cách khéo léo mà chỉ có An mới nhận ra điều này.

C1CC62015842F8E5DF5BE78B41C1D596

Linh là cô bạn mới chuyển vô lớp An đầu năm lớp 11, mới đầu An dùng tính cách thân thiện của mình để giúp Linh hòa đồng, giới thiệu Linh với Quân, thường rủ Linh đi học nhóm cùng hai đứa, gần như tụi nó đã trở thành bộ ba cho đến khi…Quân tâm sự với An: ” An ơi! Hình như tui có cảm giác lạ lạ với Linh bà ạ, tui không hiểu sao cứ ở gần Linh là tui cảm thấy vui vẻ lắm lắm ý, chắc tui cảm nắng rồi bà ơi!”.

Quân vừa kể vừa cười khoái chí như mới dành được cái kẹo mút từ tay An. An biết ngay mà, nó cảm thấy điều ấy từ lúc Linh mới chuyển vô lớp nó, Linh dễ thương, dáng người mi nhon, giọng nói nhẹ nhàng, học lại cũng khá, đâu như cái đứa… người thì tròn tròn, mái tóc quoăn nhìn như bà già đau khổ, mồm miệng lúc nào cũng oang oang, làm gì có ai để ý cơ chứ.

An chỉ còn biết chúc cho hai đứa kia hạnh phúc thôi, vì nó với Quân là bạn thân mà, bạn thân gặp chuyện vui thì nó cũng phải vui chứ, nhưng sao tim nó cứ đau nhói lên mỗi khi nó cảm thấy sợi dây kết nối mình và Quân đang dần dần giãn ra, đến một lúc nào đó sẽ đứt và bắn nó ra thật xa, làm nó trọng thương.

Sinh nhật của Quân là vào tháng 12, lúc đông bắt đầu sang, năm ngoái chỉ có An và Quân bày những trò nghịch ngợm vào đêm sinh nhật nhưng…lần này có cả Linh.

Ba mà như chỉ có hai, An cảm thấy mình bị tách ra khỏi thế giới của hai người đang mến nhau kia, nhưng trách sao được Quân, vì con trai ai chả thích một đứa con gái như Linh kia chứ, ai mà thèm quan tâm tới một con tầm thường, xấu xí như nó kia chứ, an phận thủ thường là hơn.

An chạy qua chạy lại đã 10 vòng, nó chỉ muốn ngất xỉu ngay lập tức để khỏi nghe thấy tiếng cười của Linh với Quân, nhưng một lời nói tàn nhẫn làm nó không thể ngất được:

– Bà tính chạy giảm cân hả, thế cứ chạy nhiều vào, phải giảm cân thì mới mong kiếm được “hắc mã hoàng tử” chứ! …Quân đưa hai tay lên miệng làm thành cái loa để tuôn ra một loạt mũi tên phi thẳng vào tim An.

– Kệ tui, ông không phải lo, miễn sao hắc bạch hoàng tử không phải ông là tui mừng mấy kiếp rồi.

– Úi! Em không dám làm hắc bạch của chị hai đâu, mất công hai đứa cưỡi ngựa thì ngựa té xỉu mất thì khốn…Quân vẫn vô tư đâm chém An không hề suy nghĩ làm cho An ức đến tuột cùng.

– Tui về trước đây, một lần nữa chúc ông sinh nhật vui vẻ, mạnh khỏe như gió đông, lông nhông như thằng dại, đại loại gần giống thằng điên, lên thiên như thằng mát, vân vân và vân vân! Bye bye! Về đây!….Nó tia lại cho Quân một bài thơ con cóc chúc sinh nhật như nả đống bom thúi vào Quân.

Thảo luận cho bài: "Tình bạn mùa đông"