Tình cờ – Hồ Ly

Tác giả:

Trích Chương I

Tiếng chuông nhà thờ, trầm buồn mà vang vọng, vang đến trái tim của một cô gái gần đó, trong hôn lễ linh thiêng đang được tiến hành.

Chính giữa nhà thờ là một cặp cô dâu chú rể hẹn ước cả đời, cô dâu mới sắc mặt ôn nhu mỉm cười.

Chú rể cao lớn khí khái, hôn nhẹ lên 2 má cô dâu, vẻ mặt sủng ái, cảnh tượng này thật hạnh phúc, thật làm nhiều người mơ ước.

Có điều cô là người duy nhất trong lễ đường cô đơn tịch mịch, thầm lặng thương tâm đau lòng. Cô có thể không đau lòng không, người cô yêu kết hôn, mà cô dâu lại không phải là cô.

Anh không phải nói thích em sao, không phải nói muốn chung sống với em sao, vì sao sau đêm thổ lộ, anh lại đi ôm người phụ nữ khác vào trong lòng.

Anh nói thích em là lừa gạt, là đùa cợt hoặc diễn kịch, nhưng trái tim em yêu anh làm sao có thể thu hồi đây.

Đôi mắt cô gái xinh đẹp long lanh, lệ trong suốt cùng với nhạc hôn lễ từ từ hạ xuống, còn có thời khắc nào đau lòng như lúc này không?

 

tinh-co

Thật khó quên những ngày ở bên anh ta, khó quên từng ánh mắt của anh ta, khó quên cảm giác anh ta ôm cô, càng khó quên nụ hôn anh ta trao cô, đó là nụ hôn đầu tiên của cô, từ nay cô sẽ giữ kín nó.

Động tác nhỏ bé ấy đã làm cô tưởng rằng anh ta yêu cô, để ý cô, có lẽ tất cả đều là cô tự mình đa tình, hôn lễ này đã phá tan mộng đẹp của cô.

Cô lặng lẽ rời đi nơi làm cô khó thở này, nơi này không thuộc về cô, hạnh phúcnày cũng không thuộc về cô.

Đi vô định trên đường, tâm vẫn cô độc như trước , tịch mịch , không biết phải làm cách nào để tâm không đau nữa, không phải tuyệt vọng nữa.

” Cho tôi rượu.” Bước chân lạc lõng của cô vô tình bước vào một quán bar tên Lam Nguyệt, thất hồn lạc phách , cô đỡ đẫn ngồi ở đó.

Người pha rượu liếc nhìn cô gái vô hồn này, chỉ là thản nhiên hỏi:” Cô uống loại gì ạ.”

Cô gái hai mắt đờ đẫn, máy móc nói:” Rượu mạnh nhất, rượu có thể khiến đàn bà quên đi đau khổ.”

Người pha rượu động tác mau lẹ, trong chốc lát đã pha chế xong một ly rượu,” rượu này gọi là rượu quên sầu.”

Quên sầu, uống xong có thể quên những chuyện không vui, quên hết nỗi thống khổ này đi ư, cô gái xinh đẹp trên mặt còn mang theo nước mắt, nhâng rượu lên, uống hết trong một ngụm.

” Tiểu thư, rượu này mạnh lắm, cô uống từ từ thôi.” Người pha rượu nhịn không được mở miệng khuyên can.

” Ly nữa!” Cô gái buông ly rượu, tựa hồ như rượu với cô chỉ là nước lã vậy, chẳng lẽ tâm đau thì cảm giác cũng mất đi chăng?

Người pha rượu không nói thêm gì nữa, tiếp tục pha rượu theo yêu cầu của khách. Uống xong vài ly rượu, cô gái dựa vào quầy bar thầm khóc đứng lên, không e dè gì khóc, muốn giải tỏa hết thống khổ trong lòng.

Tiếng khóc thu hút sự chú ý của những người khách khác, nhiều ánh mắt sôi nổi dán vào cô, một cô gái độc thân đi vào quán bar, vốn đã thu hút sự chú ý của người khác, hơn nữa lại là đàn ông.

Một cô gái khóc lóc đương nhiên thu hút sự chú ý, một gã mặc đồ tây đi đến, năm bả vai của cô gái, cười nói:” Sao lại khóc đến đau lòng như vậy, có cần anh đến dỗ dành em không.”

Cô gái ngẩng đầu lên, lộ ra khuôn mặt đẫm lệ, xinh đẹp động lòng người, cô mím môi, hô:” Tránh ra…… Bỏ tay ra khỏi người tôi, đồ đàn ông xâu xa.”

Thảo luận cho bài: "Tình cờ – Hồ Ly"