Tình Yêu Em Dành Cho Anh

Tác giả:

Đọc giả đọc chuyện ngắn này, có khi lại liên tưởng đến một bộ phim Hàn Quốc sướt mướt nào đó, nhưng không đâu, đó lại là cuộc sống, rất thực và rất chân thành.

Một câu chuyện ngắn , như bao tác phẩm khác. Tôi muốn viết, viết cho nguôi những rối bời trong thâm tâm. Hai nhân vật đó, Dear Doctor Love và Doctor Love, đều chỉ là tôi. Cùng là một con người, tôi đã từng phải tự chia mình ra làm 2 nhân vật để đấu tranh giữa cái hoàn thiện và chưa hoàn thiện. 
Hi vọng ai vô tình đọc được sẽ hiểu và chia sẻ tâm trạng tôi.
Những nhân vật phụ còn lại của câu chuyện đã được thay đổi tên họ để không bị ảnh huởng tới cuộc sống riêng của họ.

Tặng Thanh .

I.

Ngày….,tháng…..,năm…..

Doctor Love thân mến, 
Lòng của em đang có nhiều nỗi vấn vương khiến em phải hỏi đến ý kiến của anh.

Câu chuyện của em như thế này. Em sống xa xứ , nhưng vì em không thể nào quên được nguồn gốc của mình, nên em hay tìm đến các trang web của người Việt Nam, hi vọng với sự giao tiếp từ xa, em sẽ bớt đi phần nào cảm giác cô đơn của người sống xa tổ quốc. Internet đã đem lại cho em nhiều người bạn, nhưng cũng có những điều đáng buồn xảy ra, đó là những tình bạn hời hợt. Càng mong muốn mình được gặp và tìm được những người bạn tốt thì dường như em càng thất vọng. Tuy trong số đó cũng có những người bạn rất tốt, nhưng vì hoàn cảnh sống hoặc vì một lý do nào đó từ phía nhận thức của họ, nên em mau chóng bị mất đi những người bạn đó. Thế rồi thời gian và sự may mắn cũng cho em một người bạn : 

Trong một lần tình cờ , em quen biết một người bạn bằng con đường Internet. Đầu tiên , mối quan hệ hết sức nhạt nhẽo , mãi cho đến khi em được biết anh ta là một tình nguyện viên hoạt động cho một tổ chức từ thiện tại Việt Nam , Disability forum Vietnam. Trong lòng em lúc đó tràn ngập một cảm xúc kính phục : "Tại sao trong cuộc sống lại còn những con người như thế, biết sống hi sinh vì người khác." Và em dần quan tâm để ý hơn các hoạt động của anh ấy, và được biết, anh ấy là thành viên của một dự án lớn có tên là "Tiếp cận" . Công việc của anh ấy là xây dựng một trang web mới cho tổ chức này. Vì anh ấy không có thời gian , vả lại năng lực không phải ai cũng làm đuọc tất cả, nên em đã đồng ý xây dựng giúp cho anh ấy, và trở thành một tình nguyện viên với danh nghĩa kỹ thuật viên. Qua trải nghiệm công việc , em này càng gắn bó với công việc. Và cái lòng kính phục của em ngày càng lớn dần lên cho đến một ngày em đã nói thẳng là em rất yêu mến anh ấy.

Kỳ lạ thay, càng tỏ ra quan tâm hơn, thì anh ấy càng cố ý tránh gặp gỡ. Điều đó dường như làm em suy nghĩ, có lẽ lần này mình lại sắp mất đi một người bạn.
Nhưng không phải vậy. Và em cũng cảm thấy , anh ấy rất muốn tiến tới một tình cảm sâu bền hơn . Qua sự tìm hiểu của em, em lờ mờ hiểu ra một điều, rằng anh ấy cũng là một người khuyết tật, và sau nhiều lần cân nhắc, em thấy rằng sự khuyết tật của anh ấy có thể chấp nhận được. Và sau nhiều lần bày tỏ quan điểm , anh ấy đã nói thật rằng anh ấy là một người khuyết tật. Và khuyết tật của anh ấy không giống những khuyết tật khác. Nó là hậu quả của một căn bệnh hiểm nghèo. Hiện tại anh ấy đang chiến đấu với căn bệnh đó , và chưa biết là mình sẽ tồn tại. 
Đó quả là một cú sốc rất lớn. Em đã khóc và suy nghĩ rất nhiều. Em cho rằng đó là một sự không may mắn của số phận. Và dường như ý muốn đi đến một tình cảm gắn bó hơn càng ngày càng trở nên mãnh liệt hơn. Một ngày , em đã nói là em vẫn muốn tiếp tục quan hệ. 

Anh Doctor Love ơi, em đã suy nghĩ đúng hay sai? Em có liều lĩnh không? Quan điểm của anh ra sao?

ký tên : Dear Doctor Love.

———–

Ngày…. , tháng….., năm…..

Dear Doctor Love thân mến !

Anh không thể trả lời ngay một lúc là đó là đúng hay sai. Tuy nhiên có một điều mà anh có thể khẳng định ngay , phản ứng của em là xuất phát từ tình người, và đó là một điều tốt đẹp. 

Cuộc sống phải có những lúc buộc phải liều. Nó giống như em chơi xổ số vậy. Nếu em may mắn thì em gặp được hạnh phúc, nếu em không may mà không trúng , thì cũng đừng lấy làm bất hạnh, vì sự bất hạnh của em lại là hạnh phúc của người khác , và việc em góp phần đem người khác cũng là một trong số những niềm vui , rằng em đã đem lại hạnh phúc cho người khác. Nhưng nếu em không liều thử chơi vé số, thì chẳng bao giờ em sẽ có cơ hội gặp may mắn.

Quan điểm của anh là : 

Có lẽ đó là một số phận nào đó đã dun dủi em gặp người bạn đó. gặp gở trên Internet giống như là một việc quay số. Em hãy tượng tượng, hàng ngày hàng ngàn người truy cập IT vậy, giác xuất hai con người sống cùng một thời đại, gặp nhau cùng một thời điểm , đã là một giác xuất rất nhỏ rồi, chưa kể chúng ta lại là nguòi chung một nước, chung một tiếng nói. Chung một suy nghĩ, chung một lý tuỏng và hành động, lại đồng cảm với nhau, có lẽ là một giác xuất của một phần ngàn. Em đã gặp may mắn , là gặp đuọc một người bạn, sao không tiếp tục cho nó quay hết vòng quay đó đi? 

Liệu tình bạn đó có lâu bền?, nó phụ thuộc vào cách cư xử của em, và một phần của số phận nữa. 

Một lần nữa chúc em có một số phận may mắn là tìm được một người bạn thực sự.

Anh :

Doctor Love.

II.

Ngày…., tháng….,năm….

Doctor Love thân ! 

Những lời khuyên của anh làm em sáng tỏ ra một số các mối tơ lòng, tuy nhiên em vẫn chưa thể hết những băn khoăn. 

Và nó là nỗi băn khoăn của người bạn của em.

Những người khuyết tật sinh hoạt trong cùng một câu lạc bộ không đồng ý cho việc cái Diễn Đàn Người Khuyết Tật mới sẽ thế chỗ Người Khuyết Tật cũ. Theo anh ấy suy nghĩ, anh muốn làm một cái gì đó có ích cho cuộc sống trước khi lìa bỏ khỏi cõi đời này. Nhưng anh ấy không muốn cho ai biết những khó khăn về bệnh tật của mình, ngay cả những Người Khuyết Tật thuờng ngày làm việc cùng anh ấy.

Là một người bạn , em nên làm cái gì để giúp anh ấy đây? 

ký tên : Dear Doctor Love.

————-

Ngày…., tháng….,năm….

Dear Doctor Love mến ! 

Ngay cả anh , là một Doctor Love, cũng không thể đưa ra cho em một lời khuyên chính xác , vì mỗi một tình huống trong thực tế lại xảy ra những mâu thuẫn từ cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Em hãy lắng nghe lý trí, nó sẽ mách bảo con tim em lời khuyên tốt nhất.

Anh :

Doctor Love.

III.

Ngày…., tháng….,năm….

Doctor Love thân ! 

Lý trí mách bảo em phải hành động :

Một mặt em viết thư giải thích những nỗ lực của anh ấy cho người chịu trách nhiệm trang web cũ , và kể với anh ấy về khó khăn bệnh tật của anh ấy. 
Một mặt em động viên anh ấy hãy chia sẽ khó khăn của mình cho người bạn đó, thì công việc sẽ xuôn sẻ hơn.

Cuối cùng kết cục giải quyết hết sức đơn giản : người chịu trách nhiệm của trang web cũ đã nhầm lẫn giữa 2 từ đồng âm khác nghĩa. Một chữ, có nghĩa là một trang web có tên là Disability Forum Việt Nam, một chữ cũng có nghĩa là Forum, nhưng nó không phải là website, mà là một diễn đàn bằng php có mang tên trùng lặp. Sự việc đơn giản quá phải không haha…

Nhưng anh ấy đã biết việc em đã nói ra căn bệnh là trách em không giữ lời hứa.
Em chẳng biết giải thích và an ủi thế nào nữa. Anh ấy còn bảo một cách gay gắt , rằng anh ấy dần mất niềm tin nơi em. Liệu em có phải là một người kín đáo. Liệu em có còn xứng đáng với lòng tin của anh ấy nữa hay không?

Em đã sử xự đúng hay sai? 

Em gái : 

Ký tên : Dear Doctor Love.
Mong nhận được lời khuyên của anh.

————-

Ngày…., tháng….,năm….

Dear Doctor Love ạ ,

Anh không phải là một luật sư giỏi của tòa án lương tâm, nhưng theo suy nghĩ của riêng anh , thì có những việc con người ta cần phải cân nhắc giữa những điều nói ra và những điều không nên nói.

Em đã làm một việc mà theo nguyên tắc thì sai. Nhưng theo lương tâm thì không phải là một lỗi nặng nề. 

Người được phép quyết định hình phạt đối với em là anh bạn của em. Anh cũng không nghĩ là người bạn đó lại hồ đồ vì một việc nhỏ mà đánh mất đi một người bạn. Em hãy an tâm và cố gắng hoàn thành tốt những việc còn lại mà anh ta giao phó. 

Hi vọng, thời gian sẽ giúp anh ấy nguôi giận , và hiểu ra hành động của em xuất phát từ lòng chân thành.

Anh :

Doctor Love.

IV.

Ngày…., tháng….,năm….

Doctor Love thân mến ! 

Em băn khoăn quá ! Giữa mối quan hệ của em xuất hiện một người khác. 

Đó cũng là một tình nguyện viên , một cô bé sinh viên ít hơn em một tuổi. Anh bạn em thường gửi cho em xem những bức ảnh chụp hình cô bé, và thường buột miệng khen cô bé xinh xắn (không hiểu anh ấy có cố ý không, nhưng em là người gần gụi nên em biết , đó là những câu nói buột miệng). Công nhận những tấm ảnh đó có nước ảnh rất đẹp, và người chụp ảnh cũng là một người có gương mặt khả ái. 

Nhưng giờ đây em lại có những bực bội , từ những lời khen của người bạn xa xôi kia.

Có thể, trong thâm tâm anh ấy, đã có một sự so sánh giữa em và cô bé đó. Suy nghĩ ấy của em làm em hơi chút tự ái.

Không phải vì suy nghĩ có một người xinh hơn mình, mà em tự ái. Mà là em phát hiện ra một cảm giác của người bạn kia : rằng anh ấy rất mến cô bé, nhưng vì anh cô bé đó quá hoàn thiện, đó là một điều mà anh ấy tự cho rằng không thể với tới được, hoặc có thể anh ấy không muốn làm khổ một cô bé xinh xắn?

Anh biết đó , em không thể nào có điều kiện chụp những kiểu ảnh chân dung đẹp. Tại nước ngoài, gia đình nào cũng có mua một cái máy ảnh. Chính vì thế nhu cầu của chụp ảnh nghệ thuật rất ít. Chỉ có thể đến các Studien lớn , và trả chi phí cao, hàng trăm euro cho một tấm ảnh như vậy. Chiếc máy ảnh của em mẹ em mua từ thời cách đây gần 10 năm, lâu quá rồi. Nó thuộc loại cổ rồi. Chính bản thân em cũng thấy chẳng có cớ gì để vòi ba mẹ mua một máy ảnh mới trong khi cuộc sống mới tại một đất nước tư bản còn gặp nhiều khó khăn.

Về một khía cạnh nào đó, em thấy rằng, anh bạn đó đã từng có sự so sánh, nuối tiếc. Em cảm thấy tình cảm của mình hơi bị phụ lòng , và cảm thấy chút xíu bực mình và tự ái. Đó là nguyên nhân của những lần gặp gỡ qua phương tiện chat , và em đã tỏ ý bực bội. 

Em cũng đã bày tỏ thẳng với anh ấy, nhưng anh ấy cành đùa dai hơn. và chỉ giải thích, đó chỉ là một câu đùa , bảo em đừng nên suy nghĩ vậy , anh ấy phân bua, mến là mến và yêu là yêu. Anh ấy chỉ yêu có mình em thôi. Em cũng cố gắng kiềm chế nhưng sao mà thấy khó quá !

Em ích kỷ quá phải không? và em xử lý thế nào đây?

Em gái : 

Ký tên : Dear Doctor Love.
mau trả lời và cho em lời khuyên,

————–

Ngày…., tháng….,năm….

Dear Doctor Love thân mến ,

Qua những tâm sự của em, thì anh dần dần có thể đưa ra cho em những lời khuyên chính xác hơn về tâm trạng của em. 

Có phải ai cũng là người vị tha đâu ,anh, và em cũng không phải là một ngoại lệ. Đó là bản năng của con người. 

Em hãy cố gắng kiềm chế lòng mình. Có thể trong tâm trạng em đã từng có chút đố kỵ hoặc ghen tỵ, nhưng người phụ nữ nào chế ngự được tình cảm của mình, có khi sẽ giành được chiến thắng.

Còn theo anh đánh giá, trong chừng mực nào đó anh ấy cũng mến cô bé. Nhưng anh ấy thấy hoàn cảnh của mình không phù hợp : anh ấy là người khuyết tật. Nếu là vì anh ấy không muốn làm người khác khổ , thì sao anh ấy còn chấp nhận tiến tới với em? Có phải chăng là vì em đã hiểu ,chấp nhận và thông cảm với khuyết tật của anh ấy, khác với tình thế của cô bé kia, tuy hoàn thiện hơn về hình dáng nhưng chưa chắc đã chấp nhận anh ấy?.

Hãy cố lên em ạ, vượt qua sự tự ái . Và hãy tin vào lời anh ấy hứa. Người có niềm tin thì luôn gặp hạnh phúc và may mắn.

Anh :

Doctor Love.

V.

Ngày…., tháng….,năm….

Doctor Love thân mến ! 

Anh ấy đề nghị em mau chóng về phép thăm anh ấy, mong muốn giữa em với anh ấy có một đứa con. 

Anh Doctor ơi, việc về phép thăm người bạn của em chỉ là chuyện nhỏ, nhưng việc có con với anh ấy không là chuyện nhỏ. Hiện tại em đang học tại nước ngoài. Nếu có con em sẽ phải bỏ dở việc học.

Thực ra, nếu như bỏ dở dang việc học , thì không có gì là khó. Chính bản thân em , ngay từ lúc quyết định tiến tới mối quan hệ, em cũng mong mình sinh cho anh ấy một đứa con. Nhưng nếu việc em bỏ dở học thì sau này em lấy gì để nuôi con trong khi trong tay em còn chưa có một ngành nghề gì cả. 

Căn bệnh của anh ấy, tuy hiểm nghèo nhưng không phải là bệnh truyền nhiễm hoặc di truyền , và trong chừng mực này thì là chấp nhận được. Nỗi khó khăn duy nhất còn lại, là việc sẽ phải nuôi dạy đứa con một mình.
Em thấy nó cũng không có gì ghê gớm lắm nếu như sau khi tốt nghiệp, chắc chắn với bằng cấp của em, em sẽ có một chỗ làm và một khoản lương xứng đáng có thể gánh vác tất cả. Vấn đề chỉ còn lại duy nhất là thời gian : Liệu anh ấy có thể giữ gìn sức khoẻ tới khi em học xong và trở về hay không?

Em rất muốn được biết thời gian của anh ấy trụ lại được mà bác sỹ nói cho anh ấy, để có thể định liệu việc học hành. Em đã hỏi anh ấy, nhưng anh ấy nhất quyết không trả lời. Anh ấy nói, bệnh của anh ấy làm sao mà biết được thời gian mà tính. Và có lần anh ấy còn nói , là vì anh ấy không tin tưởng em, em sẽ lại đi nói ra với người khác. Em hơi bực vè việc này, nhưng mà thôi, đó là lỗi của em, chẳng thể trách anh ấy nhiều được.

Anh Doctor Love cho em lời khuyên, em nên cư xử thế nào cho hợp tình hợp lý ,


Em gái : 

Ký tên : Dear Doctor Love.
Đợi lời khuyên của anh.

———-

Ngày…., tháng….,năm….

Em gái thân mến, 

Anh thông cảm với hoàn cảnh và băn khoăn của em. Anh không thể là người giúp em trực tiếp hoặc chia sẽ khó khăn trong việc vươn tới một tình yêu với một người khuyết tật. Nhưng là người đứng ngoài , có thể anh thấy vấn đề sáng tỏ hơn.

Có 2 quyết định :

Một là em bất chấp tất cả , cuộc sống trước mắt khó khăn, phải nuôi dạy đứa bé , trong khi đó việc làm không ổn định ,

Hai là em hãy cư xử bớt ích kỷ , hãy cho anh ấy thêm nhiều cơ hội, gặp gỡ thêm nhều cô gái, để từ đó tìm được những cô gái cũng thông cảm với hoàn cảnh anh ấy.

Hãy lắng nghe lý trí và có những lựa chọn thích hợp.

Anh :

Doctor Love.

VI.

Ngày…., tháng….,năm….

Anh Doctor kính , 

lý trí của em mách bảo :

Em nghĩ rằng em không thể vì chủ quan riêng của em mà bỏ tất cả , kể cả tương lai của đứa bé đó. 

Nhưng em không thể nào lựa chọn được cả hai. Có lẽ, cứ để việc gì đến , nếu anh ấy gặp được một người chấp nhận anh ấy, mà lại gần gụi anh ấy, thì em nên rút lui. Còn nếu anh ấy sống được đến khi anh ấy gặp em, thì em lại rất muốn khắc sâu đậm tình yêu này.

Trong đầu em chợt nảy ra một sáng kiến nhỏ. Em thấy cô bé sinh viên đó có vẻ mến anh chàng của em. Em cần phải dò xét xem cô ấy là người có tính nết thế nào , và có chấp nhận anh ấy không. Hiện tại, cô gấy là người khả quan nhất mà em có thể nhìn thấy trước được.

Em gái : 

Ký tên : Dear Doctor Love.
mau trả lời và cho em lời khuyên,

——————–

Ngày…., tháng….,năm….

Der Doctor Love,

có thể ý kiến của em là một giải pháp thứ 3. Em phải thử, không thử sao gặp được cơ hội có được hạnh phúc? 

Anh :

Doctor Love.

VII


Ngày…., tháng….,năm….

Buồn quá anh ơi, em càng có nhã ý suy nghĩ và hành động vì hạnh phúc của anh ấy, thì anh ấy càng nghĩ sai về em. 

Em đã gặp cô bé, và đúng như lời hứa với D, em đã không kể cho cô bé căn bệnh của anh ấy. Đúng như linh cảm của em, cô ấy cũng quan tâm tới D. Em chỉ gợi mở cho cô bé, sao em không quan tâm hơn về người bạn của mình, và không tự hỏi anh ấy. 

Về phần anh ấy, anh ấy có ý nghi ngờ em đã kể cô bé căn bệnh của anh ta. Và có ý dò xét cả em. Để kiểm chứng, anh ấy đã ngấm ngầm dò hỏi cô bé. Chính cô bé đã vô tư kể việc anh ấy dò hỏi về lời nói của em. 

Anh ấy oán trách em, có phải vì em ghen tỵ, nên có ý gán ghép để dò la thái độ tình cảm anh ấy. Em buồn quá anh ạ. Anh ấy so sánh em giống tình yêu đầu tiên của anh ấy. Anh ấy bảo em con nít, nên không biết nghĩ. Ý anh ấy muốn trách em ăn giấy bỏ bìa, thấy anh ấy ốm đau thì vội lìa xa anh ấy.

Có lúc nào em không suy nghĩ vì anh ấy đâu, có lúc nào em nghĩ cho bản thân mình đâu? Và khuyên anh ấy, đừng bỏ qua những cơ hội khác tốt đẹp nhất đến với mình. Bảo anh ấy, đưng có nghĩ đến em, mà hãy nghĩ đến tuong lai mình truóc đã.

Em khuyên anh ấy, nên thành thật với cô bé khó khăn về bệnh tật của anh ấy. Không liều sao có được hạnh phúc, phải không anh Doctor? Hi vọng cô bé là người nhân hậu, và sẽ chấp nhận , cảm thông. Em cũng tin cô bé là ngườinhu vậy, dù chỉ là linh cảm thôi.

Em gái : 

Ký tên : Dear Doctor Love.
mau trả lời và cho em lời khuyên,

——————-

Ngày…., tháng….,năm….

Em gái ơi, 

Đừng vì những nhỏ nhặt trong nghi ngờ của con người mà em gây thêm hiểu lầm khác, hoặc đánh mất đi những tình cảm đáng quý trọng ,

Anh cho rằng, hành động của em chưa có sai , và không phải là luôn nghĩ đến mình. Vài dòng ngắn ngủi tới em, gắng lên em nhé !

Anh :

Doctor Love.

VIII 

Ngày…., tháng….,năm….

Hôm nay em nhận được tin nhắn của cô bé, nói về việc anh chàng đã nghe lời em, và khi cô bé gạn hỏi thì đã thành thật trả lời. Phản ứng cô bé cũng giống y hệt em, là xúc động và khóc. Nhưng mà em lại thấy buồn quá. Điều đó ,cũng tương đương với việc các phán đoán của em là đúng , và sự phân tâm của anh ấy là có tồn tại . 

Giờ đây, còn gì để mối quan hệ của em lỏng lẻo hơn bao giờ hết. Anh ấy có bạn mới, một người bạn có điều kiện gắn bó và gần gụi hơn. Em, vừa xa xôi, lại vừa ăn giấy bỏ bìa như ý anh ấy so sánh.

Tâm trạng em làm sao vậy nhỉ?

Em gái : 

Ký tên : Dear Doctor Love.
mau trả lời và cho em lời khuyên,

————-

Ngày…., tháng….,năm….

Dear Doctor Love mến !

Em thực sự bắt đầu đang ích kỷ rồi đó. Em thúc đẩy sự việc tới kết quả đó, sao em còn hối tiếc. Anh mong em hãy chín chắn hơn.

Anh :

Doctor Love.

IX. 

Giờ thì em đang có những quyết định chính chắn hơn trong suy nghĩ. Em càng thấy việc em đã làm là có lý , là đã đem lại hạnh phúc cho người ta. 

Nhưng còn một điều băn khoăn nữa. Thời gian vừa qua em có một bất đồng nho nhỏ trong quan điểm nhì nhận xã hội với D. Anh ấy cáu gắt và bảo em là đồ điên !

Chưa bao giờ anh cư xử , có thể nói là bất lịch sự, và cáu gắt đến thế. 

Phải chăng là vì cái suy nghĩ em là người trẻ con, em ăn giấy bỏ bìa, em thấy người ta vậy mà bỏ cuộc nên anh ấy mới gắt cáu vậy? Em cảm thấy rất tủi thân và thấy rất bị phụ lòng.

Đúng như cô bé nói, sự việc chẳng có gì khiến người ta phải xử tệ như và anh ta hoặc em đã từng làm : Đó là cắt đứt tất cả mối liên hệ với nhau.

Về phía anh ấy, anh ấy lẩn như trạch khi thấy em lên Internet. Nhưng cứ khi thấy cô bé lên, thì anh ấy lại lên , mặc dù lúc đó có em. Để em không thấy anh ấy Online , anh ấy truyền đạt tới người đọc trong Diễn Đàn, bằng những thông tin dưới dạng Guest. 

Còn về phía em, một phần em nghĩ , đó là cơ hội tốt để em có thể làm cho anh ấy xa rời những suy nghĩ về mình , rằng em đã từng là người cảm thông chia sẻ anh ấy.

Một phần em còn giận anh ấy ,từ trước đến giờ, em luôn là người đứng ra mở miệng tạo điều kiện dàn hòa. Một người con trai, mà không biết kiềm chế nổi mình để tạo đuọc những dung hòa, thì đó là người kém cỏi , không xứng đáng. Trong tường hợp này, vừa vì hoàn cảnh, và vừa là cái lý, em nghĩ rằng anh ấy còn nợ em một thái độ dàn hòa.

Trong thâm tâm thì em rất mong nhận được lời xin lỗi. Điều ấy chứng tỏ anh ấy là người tâm lý , biết nghĩ và bản lĩnh. 

Thôi thì, cứ để sự việc đến dâu thì đến.

Em gái : 

Ký tên : Dear Doctor Love.

Tái bút : Ý em đã quyết, có lẽ anh không cần khuyên em. Nhưng em vẫn sẽ nắm bắt cơ hội , đó là khi em học xong mà anh a61y còn sống, vượt lên bệnh tật .

 

Thảo luận cho bài: "Tình Yêu Em Dành Cho Anh"