Tình yêu lầu trên lầu dưới

Tác giả:

Anh nhìn gương mặt hớn hở rạng rỡ của cô, thực chỉ muốn cầm cái gì đập vào đó. Anh lại tìm thêm mấy người bạn gái, cô vẫn luôn phá bĩnh, hơn nữa còn nghĩ ra đủ kiểu khác nhau để phá, dường như quấy rối những cuộc hò hẹn của anh đã trở thành một trong những thú vui trong đời cô.

***

Cô ở lầu trên tưới hoa, nước bùn nhỏ xuống rơi trên áo sơ mi trắng anh mới giặt sạch sẽ, anh nén cơn tức giận mang áo đi giặt lại lần nữa. Nước lạnh ngắt, tay lạnh đến độ đỏ hỏn. Hàng xóm mà, nhịn đi, anh nghĩ.

Cô ở lầu trên phơi quần áo chưa bao giờ kẹp lại cho chắc, các loại đồ nho nhỏ như áo lót, bít tất v.v… luôn bị gió thổi bay tứ tung. Anh thường xuyên đỏ mặt mang trả lại cho cô đồ lót, còn liếc cô một cái nhìn toàn tròng trắng. Hàng xóm mà, nhịn đi, anh nghĩ.

Cô ở lầu trên thích náo nhiệt, mỗi tối cuối tuần nhà cô luôn tụ tập một đám bạn bè hò hét nức trời. Ngày hôm sau người ta thấy anh lúc đi làm tăng ca mặt mày lộ rõ vẻ mệt mỏi. Hàng xóm mà, nhịn đi, anh nói.

Cô ở lầu trên rất thích lên mạng, vì khá xinh đẹp nên thích đi gặp bạn ảo, có lần cô đi gặp một người bạn ảo và nói chuyện rất tâm đắc rất lâu rất lâu, đột nhiên nói to: “Hây! Sao anh giống cái ông cụ non lầu dưới nhà tôi thế nhỉ!”

Suýt nữa anh đã phun hết ngụm cà phê vừa hớp xong, tưởng cô đã nhận ra mình từ lâu rồi chứ.

tinh-yeu-lau-tren-lau-duoi

Cuối cùng cũng xem như chính thức quen biết nhau. Cô là cô nàng 24 tuổi độc thân hoạt bát phóng khoáng. Anh biết năm ngoái cô vừa tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Trung ương, nhưng đã nhảy việc tới ba lần; bạn trai xung quanh cô không lúc nào không có, giống như tìm công việc vậy, cơ hồ không phải là điều tất yếu trong cuộc sống của cô…

Cô lắc đầu than thở rằng trước mặt anh không thể giấu giếm được bất cứ chuyện riêng tư nào. Anh ngắm gương mặt thanh tú của cô, không biết chuyện gì mới có thể khiến cô có chút chút biểu hiện nghiêm túc được. Về đến nhà, anh ngẩn ngơ một lúc lâu, cảm thấy anh đã thân thuộc với cô như thế, nhưng lại đến lúc nãy mới coi như “quen biết” cô.

Cô ở lầu trên tiếp tục tưới nước cho hoa, nước bùn bắn lên áo sơ mi anh vừa mới giặt. Cô ở lầu trên phơi quần áo không bao giờ chịu kẹp lại, anh thường xuyên đỏ mặt đem đồ cô rơi xuống ban công nhà mình lên trả lại. Cô ở lầu trên vẫn thích náo nhiệt, cứ đến tối cuối tuần là bạn bè lại tụ tập huyên náo ầm ĩ. Hàng xóm mà, nhịn thôi, nhịn nữa. Nhịn mãi nhịn mãi, họ lại trở thành anh em chí cốt.

Tự anh cho rằng, đây là chuyện hết sức xui xẻo.

Anh ở lầu dưới bắt đầu không có ngày nào được nghỉ ngơi, cứ đến cuối tuần là ngượng ngùng đứng trong cửa hàng áo lót phụ nữ nhìn cô với thân hình không được đẹp cho lắm, cầm những chiếc áo lót sexy đưa lên người ướm lên ướm xuống, còn nghiêm túc hỏi ý kiến anh, nhưng khi có được câu trả lời lại tức giận đùng đùng, nằng nặc bắt anh mời cơm mới chịu nguôi giận.

Anh ở lầu dưới luôn luôn nghe được tin thất tình của cô, được cô mời đi ra ngoài uống rượu nhưng luôn phải tính tiền, cô nôn ra đầy đất anh lại phải chăm sóc, tháo giày cho cô, đắp chăn cẩn thận. Anh ngắm gương mặt quen thuộc của cô trong lúc ngủ vẫn có những phút giây giật mình hoảng loạn, cô ấy tin tưởng mình là người đàn ông tốt thế cơ đấy, anh lầm bầm, rồi đóng cửa lại cho cô.

Thảo luận cho bài: "Tình yêu lầu trên lầu dưới"