Tình yêu và thù hận

Tác giả:

Thời gian và giông tố cuộc đời thật đáng sợ, chúng có thể đẩy con người ta xuống hố sâu một cách không thương tiếc và rồi lại tỉnh bơ vớt lên như chưa hề xảy ra chuyện gì.

***

Xe chầm chậm lăn bánh rồi dừng lại trước một cánh cổng trắng loang lổ từng mảng rêu xanh xám lởm chởm những rỉ sắt đục ngầu. Một vài dòng chữ trên tấm biển tên trước cổng nhà đã bị long ra dưới sức nặng của thời gian. Căn nhà nhỏ xinh xắn sau một đêm bỗng trở nên hoang tàn, u ám. Hất nhẹ đám tóc đang lõa xõa trước mặt, Vy sững người. Trước mắt Vy vẫn là ngôi nhà đã gắn bó với cô suốt thời niên thiếu nhưng sao giờ thấy lạnh lẽo và xa lạ quá. “Là do cảnh hay do mình thay đổi?”, cô tự hỏi. Hai năm rồi đấy. Hình ảnh cô thiếu nữ xinh đẹp, nhí nhảnh ngày ấy cũng đã bị cuốn trôi về miền kí ức. Vy bây giờ vẫn xinh đẹp, nhưng một vẻ đẹp đầy gai góc, ma mị. Thời gian và giông tố cuộc đời thật đáng sợ, chúng có thể đẩy con người ta xuống hố sâu một cách không thương tiếc và rồi lại tỉnh bơ vớt lên như chưa hề xảy ra chuyện gì.

“Vy, anh nghe nói em về.”

Vy giật mình. Chợt nhận ra điều gì, cô thở dốc trong câm lặng, nhưng tuyệt nhiên không quay đầu lại. Là giọng nói ấy, giọng nói của Quân, kẻ đã phá hoại đời cô khiến cô đau đớn đến tận xương tủy. Hắn đã nhẫn tân đạp đổ sự nghiệp mà cô dày công gây dựng khi nó vừa chớm nở. Hắn bước vào cuộc đời cô mang đến cho cô tất cả nhưng rồi cũng máu lạnh biến mất cuốn trôi đi mọi thứ, tình yêu, sự nghiệp, lòng tự trọng, danh dự… chỉ để lại vết nhơ và một nỗi hận thù đau đáu trong tim.

Trong giây lát, nỗi đau đớn của tuổi trẻ tưởng chừng như đã ngủ yên trong cô bất chợt lại ùa về …

em-la-ki-uc

***

“Chúc mừng Vy, với vai diễn để đời này tôi tin chắc em sẽ trở thành một trong những diễn viên tài năng nhất trong tương lai.”

“Chúc mừng chị, chị diễn quá xuất sắc.”

“Ôi ! Tuyệt vời lắm ạ.”

“Chúc mừng đồng nghiệp.”…

Ngộp thở trong những cái ôm siết chặt của đồng nghiệp, Vy ngập tràn hạnh phúc. Tai cô như ù đi trước những lời chúc mừng của mọi người. Cô diễn viên trẻ đang vỡ òa trong niềm hân hoan vui sướng khi bộ phim mình đóng vai chính nhận được nhiều phản hồi tích cực trên cả mong đợi. Vậy là bao nỗ lực của cô và đoàn làm phim đã được đền bù xứng đáng. Tên tuổi của cô đang được xướng lên trên khắp các báo đài, hình ảnh của cô đang được cộng đồng mạng chia sẻ bình luận với tốc độ chóng mặt. Với một cô gái chỉ mới hai mươi tuổi vươn lên bằng chính tài năng cũng như sự cố gắng của mình thì đó là một thành công không hề nhỏ. Đang lâng lâng như bay trên mây bỗng chuông điện thoại vang lên kéo Vy về với thực tại.

“Suỵt ! Đừng nói gì cả, tối nay mình gặp nhau. Anh sẽ dành cho em một điều bất ngờ.”

Đầu máy bên kia cất lên giọng nói trầm ấm pha chút bí ẩn không lẫn vào đâu được, chính là Quân, người yêu Vy. Cô và anh mới chỉ quen nhau được một tháng nhưng với Vy, anh là tất cả. Lúc Vy đang rơi vào vòng luẩn quẩn của bộn bề cuộc sống, chính Quân đã đến bên kéo cô ra khỏi mớ hỗn độn ấy, và Vy rơi vào lưới tình lúc nào không hay biết. Mẹ Vy mất khi cô vừa tròn hai tuổi, ba cô đưa cô về sinh sống nơi quê hương của mình, nước Mỹ. Vy quay trở lại Việt Nam và bắt đầu cuộc sống tự lập khi ba đi bước nữa. Thời gian đầu cô giúp việc luôn ở bên Vy, nhưng bây giờ cô chỉ ở một mình. Lúc này đây, với Vy, Quân là điểm tựa vững chắc nhất. Quân không giàu có gì, thậm chí còn chưa có nghề nghiệp ổn định, nhưng với cô, tình cảm chân thật của anh mới là điều quan trọng. Cô không cần biết Quân xuất thân như thế nào,cuộc sống của Quân sung túc ra sao ,cô chỉ cần biết cô yêu anh bằng cả trái tim mình. Và tình yêu ấy cứ lớn dần, lớn dần lên trong niềm hạnh phúc.

Thảo luận cho bài: "Tình yêu và thù hận"